Làm sao để hết căng sữa khi cai sữa cho con

seminoon seminoon @seminoon

Làm sao để hết căng sữa khi cai sữa cho con

01/10/2015 12:00 AM
500

Thưa Bác sĩ! Em cai sữa cho con được 2 ngày rồi mà 2 bầu ngực căng sữa đau lắm. Làm thế nào để nó xẹp đi thưa Bác sĩ?

Làm sao giảm căng ngực khi cai sữa con!

ThS. Đinh Văn Tài-Chuyên khoa Nội-Bộ Y tế

Làm sao giảm căng ngực khi cai sữa con!

Chào bạn!
Thông thường, hầu hết các bà mẹ khi bắt đầu cai sữa cho con đều cảm thấy ngực bị căng tức, đau ngực, khó chịu, mệt mỏi, đặc biệt vào những ngày đầu khi bắt đầu cai sữa, một số trường hợp còn khiến cho người mẹ bị sốt. Trường hợp của bạn, do mới cai sữa cho con được 2 ngày, nên những biểu hiện căng tức, đau ngực là điều dễ hiểu.
Để có thể giúp giảm bớt cảm giác đau, khó chịu, bạn nên dùng một chiếc khăn ấm chườm nhẹ hai bên ngực, mát xa nhẹ nhàng bầu vú, sau đó vắt bớt sữa đi để giảm căng sữa, nhưng không nên vắt kiệt sữa. Vì việc vắt kiệt sữa cũng giống như trẻ vẫn còn đang bú nên có thể kích thích tuyến sữa tiếp tục tiết và khó ngừng được tiết sữa. Việc vắt sữa để giảm căng tức bầu ngực cũng cố gắng giảm dần về số lần, cũng như lượng sữa để cơ thể bạn thích nghi dần và tiến tới tuyến sữa ngừng tiết sữa. 
Trong trường hợp không khắc phục được bằng các biện pháp nêu trên và hiện tượng căng sữa khó chịu nhiều, thì có thể dùng thêm một số loại thuốc có tác dụng tiêu sữa nhưng cần theo chỉ định của Bác sĩ chuyên khoa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý khi cai sữa cho bé thì không nên cho bé dừng bú đột ngột mà nên giảm dần số lần bú, thay vào đó là các bữa ăn dặm hoặc sữa ngoài để giúp bé quen dần và không quấy khóc, đồng thời cũng giúp cho tuyến sữa thích nghi dần với việc giảm tiết sữa và điều này thuận lợi cho việc cai sữa.
Thân mến!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý