Chăm sóc phụ nữ sau khi phá thai tốt nhất

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Chăm sóc phụ nữ sau khi phá thai tốt nhất

05/10/2015 12:00 AM
231

Phá thai bằng thuốc là lựa chọn an toàn cho những thai phụ trót mang thai ngoài ý muốn dưới 7 tuần tuổi. Tuy rằng phương pháp này có độ an toàn cao, ít gây biến chứng nhưng không có nghĩa chị em có thể chủ quan trong vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản sau khi phá thai. Vậy phá thai bằng thuốc phải kiêng những gì? Chị em đã hiểu rõ về vấn đề này chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì hãy tham khảo thêm những thông tin nêu ra trong bài viết dưới đây để có thêm biện pháp bảo vệ kịp thời, an toàn nhé.

pha thai bang thuoc can kieng khem gi

Cùng với sự phát triển của xã hội, y học cũng phát triển không ngừng và đạt được nhiều bước tiến vượt bậc. Chỉ tính riêng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản nói chung cũng như phá thai bằng thuốc nói riêng, ngành y tế đã có nhiều tiến bộ. Nếu như trước đây nữ giới mang thai ngoài ý muốn do không có nhiều lựa chọn lại ít hiểu biết nên chủ yếu phá thai bằng những biện pháp khá rùng rợn như: Lấy que nhọn chọc vào vùng kín, ăn lá rau ngót, xông hơi bằng thuốc bắc…thì ngày nay nữ giới mang thai ngoài ý muốn có thể yên tâm hơn khi sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc.

Để phương pháp phá thai bằng thuốc đạt được hiệu quả cao nhất, nữ giới nên tuân thủ theo một số nguyên tắc nhất định sau:
- Sau khi phá thai chị em nên nghỉ ngơi tại chỗ một vài giờ.
- Bạn có thể có ra máu âm đạo và đau bụng dưới giống như đau bụng kinh, nhưng đó là hiện tượng rất bình thường. Trong trường hợp này nữ giới nên dùng băng vệ sinh để thấm máu kinh như những ngày hành kinh bình thường.
- Cần vệ sinh thân thể và bộ phận sinh dục bằng nước ấm sạch. Có thể dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ có nguồn gốc từ thảo dược, dịu nhẹ. Thay băng vệ sinh ít nhất từ 3 - 4 lần trong ngày (sáng, trưa, chiều và buổi tối trước khi đi ngủ). Không được thụt rửa âm đạo hoặc cho bất cứ vật gì vào âm đạo.
- Không quan hệ tình dục đến khi hết ra máu âm đạo (ít nhất là 2 - 3 tuần sau nạo hút thai).
- Cần nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng từ 2 - 4 tuần.
- Cần ăn uống bồi dưỡng bồi bổ lại sức khỏe, không phải ăn kiêng.
- Uống thuốc và tái khám theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe sinh sản sau khi thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc chị em nên chú ý hơn đến vấn đề chăm sóc sức khỏe tinh thần, cần cố gắng vượt qua, không nên quá buồn rầu sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và lần mang thai tiếp theo. Để lấy lại sự cân bằng về tinh thần, người phụ nữ cần được an ủi, chia sẻ, động viên của người thân trong gia đình, nhất là của người chồng.

Phá thai bằng thuốc là điều không ai mong muốn xảy ra, nhưng trong một số trường hợp nhất định nó lại là biện pháp an toàn và hiệu quả nhất giúp chị em lấy lại sự tự tin vốn có, vượt qua những khủng hoảng tinh thần ban đầu. Hãy nhờ tới sự trợ giúp và tư vấn của bác sĩ chuyên khoa Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội để có được những sự lựa chọn phù hợp nhất.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý