Ghẹ Mặt Trăng, Món Ăn Lạ Mà Ngon

hellkaiser hellkaiser @hellkaiser

Ghẹ Mặt Trăng, Món Ăn Lạ Mà Ngon

07/10/2015 12:00 AM
847

Nếu các bạn đến Bình Thuận mà muốn khàm phá biển đảo. Bạn có thể đến với Đảo Phú Quý. Đảo Phú Quý là một huyện đảo thuộc tỉnh Bình Thuận với diện tích khoảng 17km2. Nơi đây nổi tiếng là ẩm thực hải sản với nhiều món ngon. Nhưng đặc biệt ở đây có món Ghẹ Mặt Trăng là đặt biệt hơn cả.

Ghẹ Mặt Trăng có rất nhiều tại đảo Phú Quý. Nó có tên gọi là Ghẹ Mặt Trăng bởi vì trên mai ghẹ có nhiều hình tròn giống như mặt trăng. Loại ghẹ này có thịt thơm ngon. Đặc biệt là khi kỳ trăng mọc thì thịt nó càng ngon hơn gấp bội. Rất là đặc biệt phải không các bạn ?

ghe mat trang phu quy

Ghẹ thường dùng để hấp hoặc nướng và ăn với muối tiêu chanh. Mùi vị rất đặc biệt và rất ngon. Nếu bạn đến đảo Phú Quý thì món ăn này không thể bỏ qua. Bạn có thể tìm đến những quán nhậu, quán hải sản họ sẽ cung cấp cho bạn món ghẹ đặc biệt này.

Để đến với đảo Phú Quý, bạn có thể đi tàu từ cảng Phan Thiết. Sẽ mất khoảng từ 5 – 6h cho một chuyến hành trình. Ngoài ra nơi này còn rất nhiều món ăn khác cho bạn khám phá, cũng như chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những món ăn đặc sản tại nơi này trong thời gian ngắn sắp tới.

Theo Ẩm Thực Bình Thuận

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý