Cách ủi quần áo phẳng và nhanh gọn nhất

seminoon seminoon @seminoon

Cách ủi quần áo phẳng và nhanh gọn nhất

07/10/2015 12:00 AM
216

Nếu bạn đã kết hôn, bạn có thể không ủi quần áo của mình nhưng vẫn phải ủi đồ tây cho chồng, nếu bạn độc thân, mẹ bạn có thể ủi đồ cho bạn nhưng có những ngày bạn cũng phải tự ủi trang phục cho mình. Những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn ủi quần áo đẹp, ủi nhanh hơn.

Tăng gấp đôi nhiệt độ

Tăng gấp đôi nhiệt độ

Cách ủi quần áo đơn giản nhất là bạn đặt một lớp giấy bạc lên trên bàn ủi đồ, sẽ giảm được một nửa thời gian ủi đồ, bời vì lớp nhôm trên giấy bạc giúp tăng sức nóng của mặt bàn ủi (bàn là), nhanh chóng làm mịn lớp vải quần áo khi bạn lướt bàn ủi qua vị trí đó.

Nước sạch

Theo hướng dẫn sử dụng của bàn ủi hơi nước bạn có thể dùng nước máy, nước đun sôi hay nước lọc sẽ càng tốt nhưng tuyệt đối không cho nước có hóa chất vào như nước xả đồ dùng, quần áo, nước hoa… để tránh gây tắc nghẽn trong bàn ủi. Hơi nước phun lên quần áo, sẽ làm việc ủi phẳng những nếp nhăn nhanh hơn.

Từ trong ra ngoài

Từ trong ra ngoài

Ủi cổ tay áo, đường viền, phần cổ áo, lưng quần trước tiên, sau đó ủi từ trong ra ngoài để giữ cho chúng không bị gấp lại, hay bị nhăn. Ủi quần áo mỏng trước như vải tơ tằm, lụa rồi mới tới quần áo dày sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng hơn.

Đường thẳng

Ủi theo đường thẳng, không quay ngược lại không di chuyển bàn ủi theo hình tròn, vì những chuyển động khác ngoài đường thẳng sẽ làm quần áo bạn bị kéo dài ra, làm giảm tuổi thọ của quần áo. Đối với bàn là hơi nước đứng cũng ủi tương tự vậy.

Giữ bàn ủi sạch

Bàn ủi không sạch sẽ dễ làm dơ đồ bạn ủi, vì thế bạn nên lau chùi bàn ủi, đặc biệt là bề mặt bàn ủi, điều này cũng làm cho bàn ủi của bạn được bền hơn.

Treo lên ngay lập tức

Treo lên ngay lập tức

Ủi xong áo, váy hay quần bạn nên treo nó lên ngay để giữ cho chúng không bị nhăn lại lần nữa và bạn không phải mất công ủi đồ lại.

Nếp gấp hoàn hảo

Để giữ nếp gấp trên quần áo hay đường ly bạn dùng một cái kẹp giấy, việc ủi sẽ trở nên đơn giản hơn nhưng nhớ lưu ý kẹp cẩn thận để không làm hư chất liệu vải của quần áo bạn.

“Một bộ quần áo không làm nên thầy tu” nhưng thể hiện rất nhiều về con người bạn, đừng hạ thấp hình ảnh của mình trong mắt người khác bằng một bộ quần áo nhăn nhúm nhé. Chia sẻ với chúng tôi kinh nghiệm ủi đồ siêu tốc siêu đẹp của bạn nào!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý