Thức ăn cho người bị bệnh trĩ nhanh chóng khỏi bệnh

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Thức ăn cho người bị bệnh trĩ nhanh chóng khỏi bệnh

08/10/2015 12:00 AM
227

Bệnh trĩ là một chứng bệnh nhiều người mắc phải kể cả người lớn và trẻ em, nó gây rất nhiều khó chịu đối với người bị bệnh nên việc chữa nhanh chóng và dứt điểm là điều mà ai mắc bệnh cũng đều rất mong muốn được chữa khỏi.

Ngoài việc bệnh nhân chữa bệnh trĩ bằng uống thuốc, phẫu thuật thì việc nên ăn gì và kiêng ăn gì cũng rất cần thiết cho người mắc bệnh trĩ.

Trước tiên bệnh nhân cần hiểu rõ về bệnh trĩ để có chế độ ăn uống hợp lý.

Trĩ là sự phồng lớn của một hay nhiều tĩnh mạch thuộc hệ thống tĩnh mạch trĩ trên hoặc tĩnh mạch trĩ dưới hay cả hai gây nên trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp. Đây là bệnh rất phổ biến, đứng hàng đầu trong các bệnh lý vùng hậu môn đến nhập viện.

Những thực phẩm mà người mắc bệnh trĩ nên ăn:

rau xanh nhiều chất xơ tốt cho người bị bệnh trĩ

Các loại thức ăn chứa chất xơ:

- Hầu hết các loại rau xanh đều chứa nhiều chất xơ như rau, củ, quả, đậu phụ, ngũ cốc, Các loại rau mồng tơi, rau đay, rau dền, rau lang có tính mát, nhuận tràng giúp tiêu hóa dễ dàng có tác dụng kích thích sự co bóp của dạ dày ruột và tăng cường tiết dịch tiêu hóa, tăng cường tiết mật, làm giảm nồng độ cholesterol trong máu. Do có nhiều chất xơ nên hầu như các loại nước rau quả đều có tác dụng lợi đại tiện.

- Các loại hoa quả như : bưởi, cam, quýt , trong đó có chứa rất nhiều chất xơ giúp tăng cường việc trao đổi chất của cơ thể, thanh nhiệt và cũng cung cấp rất nhiều chất xơ.

- Các loại rau chứa nhiều chất sắt nên ăn như : rau cần, mộc nhĩ đen (nấm mèo đen), vừng...vì bệnh trĩ thường gây mất máu mãn tính nên người bị bệnh dễ bị thiếu máu.

- Khoai lang : rất tốt cho người bị bệnh trĩ. Trong đông y , khoai lang có tính bình, vị ngọt, có tác dụng bồi bổ cơ thể, ích khí, cường thận, kiện vị, tiêu viêm, thanh can , lợi mật, sáng mắt.

Khoai có nhiều loại, khi ăn nên chọn vỏ đỏ ruột vàng, để chữa táo thì chọn khoai vỏ trắng ruột trắng.

Vỏ khoai lang có nhiều vitamin và khoáng chất giúp bảo vệ dưỡng chất bên trong. Chất xơ của khoai là loại Pectin có tác dụng giúp tiêu hóa tốt, tăng thải cholesterol, chống táo bón.

Nó cũng là loại củ chứa nhiều tinh bột có công dụng nhuận tràng tốt, bệnh nhân nên ăn thêm vào các bữa phụ.

- Nên cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể hàng ngày.

Nếu người bị bệnh trĩ áp dụng chế độ kiêng khem và ăn uống điều độ kết hợp với phương pháp chữa bệnh thì sẽ rất tốt cho quá trình điều trị bệnh trĩ dứt điểm.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý