Chu kỳ kinh nguyệt sau khi phá thai

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Chu kỳ kinh nguyệt sau khi phá thai

18/04/2015 03:11 PM
2,196
Chu kỳ kinh nguyệt sau khi phá thai bao lâu thì bình thường? Kinh nguyệt sau khi phá thai?

Chu kỳ kinh nguyệt sau khi có phá thai

Thông thường sau khi phá thai, chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại sau 4 – 8 tuần (tính từ ngày phá thai). Đây là thời gian vừa đủ để hoạt động nội tiết của cơ thể ổn định trở lại, khi đó niêm mạc tử cung sẽ được tái tạo lại và trứng có thể phóng noãn (chín và rụng) để tạo ra kinh nguyệt nếu trứng không được thụ tinh. Nếu sau 8 tuần bạn vẫn không có kinh nguyệt trở lại thì cần phải quay trở lại phòng khám để kiểm tra. Như vậy với những chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo sau khi phá thai sẽ được tính từ ngày đầu tiên bạn thấy có kinh nguyệt trở lại.

Bạn cần lưu ý để tránh tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục, tốt nhất là khoảng 1,5 tháng sau khi phá thai mới nên quan hệ tình dục trở lại.

Sau phá thai 1, 2 tháng nếu bạn chưa thấy kinh nguyệt thì có thể do những nguyên nhân sau:

- Có thai trở lại.

- Dính buồng tử cung (dạ con).

- Do thay đổi nội tiết.

Các cách để chẩn đoán loại trừ các nguyên nhân trên:

- Có thai hay không: Thử nước tiểu hoặc siêu âm.

- Dính buồng tử cung: Tạo vòng kinh nhân tạo bằng cách uống một vỉ thuốc tránh thai, nếu hết vỉ thuốc quá 7 ngày mà không có kinh, lúc đó nghĩ nhiều đến dính buồng tử cung. Có thể chụp buồng tử cung có thuốc cản quang.

- Do nội tiết: Cũng uống một vỉ thuốc tránh thai, nếu có kinh sau khi ngừng thuốc 3-4 ngày thì chứng tỏ do nội tiết.

 (ST)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
toi moi hut thai .chi ra mau luc o benh vien.ve nha ko thay gi nua .sau 2 ngay toi bi dau lung va ra mau nhu co kinh binh thuong.ko biet nhu the co bi gi ko.
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
thanh mĩ- thang chương - nghệ an
Pha thai xong em bi rong kinh 10 ngay thi het va het duoc 3 ngay em lai bi. Cho em hoi nhu the lieu co lam sao khong?
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Sau khi phá thai em hết kinh được 3 ngày thì lại có. Vậy cho em hỏi thấy lại trong thời gian ngắn như vậy có làm sao không ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
đô lương - nghệ an
uong thuoc pha thai xong e bi ra mau trong vong 1 thang: 10 ngay dau thi ra nhieu sau do it dan di.Dung 1 thang sau ngay uong thuoc mau lai ra nhieu hon luc moi uong thuoc.ko biet nhu the co bi gi ko?
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Bạn nên tái khám đi nhé
Em muon tao vong kinh nhan tao thi pai uong het 1 vi thuoc tranh thai. Uong mot luc mot vi hay uong nhu the nao a?
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Em ptbt dược 6 tuân rôi mà vẫn chưa có kinh. Em thử thai thì lên 1 vach. Em muon tao kinh nhân tạo băng cách uống thuôc tránh thai. Cho em hỏi cach uống như thế nào a
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Chị ơi..chị có kinh nguyệt chưa ạ..hic..bjo e cug giông chi.e rất hoang mang.chi.giup e với
e k quan.he nhug a ay da dung tay cho vao am dao sau khi e pa thaj dc 2 tuan.thua bs lieu e co sao k.den gjo da hon mot thang rui ma e van chua co kinh tro lai
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
E phá thai từ ngày phá thai đến bây giờ được 6thang rồi,nhưng e vẫn k thay xuát hiện kinh nguyệt..e thử que thi chỉ có 1 vạch thôi..e bây giờ rất hoang mang,e co nên chờ thêm 2tuần nữa k ak..e cam on!
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
sau khi pha thai 2 thang toi ko thay co kinh tro lai, di sieu am thi ko co thai nhung xet nghiem nuoc tieu thi HCG duong tinh, chung toi quan he sau thoi gian pha thai khoang 15den 18 ngay, lieu toi co thai ngoai da con ko?
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Khám lại đi ạ
Toi uong thuoc pha thai bang thuoc duoc 4 tuan thi bao lau moi co kinh lai
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Tùy từng cơ thể của người phụ nữ, có người 1 tháng có người 3 tháng thậm chí là 6 tháng.Thuốc phá thai có nhiều tác dụng phụ, nếu có dấu hiệu lạ bạn nên đi khám ngay nhé
E pha thai sau mot thag thi co kih lai nhug rat it va vu bi tiet sua vay co sao khong
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Chào bạn1 Sau phá thai, nạo hút thai, cơ thể người phụ nữ thướng có biến cố nhất là kỳ kinh nguyệt bị rối loạn, người thì nhiều hơn, người thì ít hơn.Bình thường thì sẽ không sao nhưng nếu cảm thấy lo lắng chị có thể đi khám bác sĩ để được tư vấn tốt nhất nhé
E ptbt tu 21/5 bi ra mau 7ngay thi hêt.do không biet nen 2vc e da QH.va den hn 4/6 e lai bi ra mau nhu la kinh nguyet.bs cho e hoi do co phai la kinh ngyêt binh thuong ko ah?
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Chào bạn! Sau nạo phá thai, kinh nguyệt thường rối loạn bất thường, chỉ thử theo dõi 1 tháng, nếu không có vấn đề gì thì bình thường nếu quá lo lắng chị có thể đi khám để được tư vấn tốt nhất nhé.Nhưng khuyến cáo chị, đừng lạm dụng pá thai bằng thuốc vì nó rất nguy hiểm.
em pha thai duoc 70 ngay roi moi thay kinh nguyet ra nhung rat it chi vai giot mau thoi bac si cho em biet co bi lam sao khong
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
nhu vay la dinh chak roi em nhe.e hay dung que thu thai de biet ro hon nhen em
em moi nao thai.10 ngay au thi em het ra mau va 2 vo chong em co xxx. em muon hoi quan he som nhu vay thi co anh huong gi khong? khoang bao lau thi em co kinh tro lai binh thuong?
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
ôi, giữ "dìn" ạ? nhìn mà phản cảm quá!
Tất nhiên là ảnh hưởng rồi. Phá thai cũng coi như 1 lần sinh. Bạn không giữu dìn cẩn thận viêm nhiễm như chơi
chi oi e cug nhu chi sau khi phá dc 3 tuan da qhe 1 lan nhug tu do chua qhe lan nao nua thi co sao k ạ
Em năm nay 19 tuổi,em đã hút thai được một tháng nhưng vẫn chưa thấy kinh nguyệt trở lại,tính đến nay em đã quá chu ki kinh nguyệt hai tuần,em thấy đau bụng,gân xanh nổi ở tay chân nhiều và rõ và ra nhiều huyết trắng đục như sữa.Vậy em co bị sao không ạ! mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ! Em xin chân thành cảm ơn!
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý