Thuốc trị sẹo lâu năm mua thế nào cho tốt?

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Thuốc trị sẹo lâu năm mua thế nào cho tốt?

12/10/2015 12:00 AM
171

cach chon mua thuoc tri seo lom

Cách chọn mua thuốc trị sẹo lõm lâu năm tốt nhất

1. Thuốc trị sẹo lõm nào tốt?

Một loại thuốc trị sẹo lõm tốt không chỉ được đánh giá ở công dụng trị sẹo lõm mà còn cả độ an toàn của thuốc đối với người sử dụng. Nên nhớ rằng công dụng của thuốc trị sẹo lõm không giống nhau mà phụ thuộc vào từng loại da, từng loại sẹo khác nhau (sẹo mới có, sẹo lâu năm…). Vì vậy, để chọn loại thuốc trị sẹo lõm lâu năm tốt nhất, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

– Xác định tình trạng, đặc điểm, mức độ sẹo lõm trên da, độ lõm, độ rộng, mật độ sẹo

–  Xác định loại da: da dầu, da nhờn, da hỗn hợp, da nhạy cảm

Sau khi xác định rõ tình trạng da và vết sẹo, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi mua thuốc trị sẹo lõm. Nếu tình trạng sẹo lõm của bạn phải uống thuốc, hoặc tiêm, thì không nên tự ý mua mà nên tuân thủ theo hướng dẫn, đơn thuốc của bác sĩ.

cach chon mua thuoc tri seo

Thử kem lên tay trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn

Nếu thuốc trị sẹo lõm ở dạng kem bôi, bạn có thể chọn thuốc trị sẹo lõm tốt nhất bằng cách:

- Kiểm tra thành phần thuốc: nên chọn loại kem có nhiều chiết xuất thiên nhiên, bao gồm chiết xuất rau má, chiết xuất nghệ, hành tây,…

- Đọc kỹ hướng dẫn để kiểm tra thuốc có phù hợp với tình trạng sẹo của mình không (đặc biệt là những chống chỉ định của thuốc)

- Thử phản ứng của thuốc trước khi sử dụng thuốc để trị sẹo lõm.

2. Mua thuốc trị sẹo lõm tốt nhất ở đâu?

Cách tốt nhất để mua thuốc trị sẹo lõm là bạn hãy chọn các loại thuốc trị sẹo lõm của nhà sản xuất uy tín, có thương hiệu và tính tin cậy cao. Bạn nên đến các nhà phân phối, đại lý hoặc các hiệu thuốc để hỏi mua thuốc trị sẹo lõm. Tránh mua những loại thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có tem mác và bảo hành rõ ràng, các loại thuốc tự chế trôi nổi trên thị trường.

cach chon mua thuoc tri seo lom

Không nên mua và sử dụng thuốc trị sẹo không có nguồn gốc rõ ràng

Đối với các loại thuốc trị sẹo lõm hoăc mỹ phẩm trị sẹo có nguồn gốc từ nước ngoài, bạn nên mua ở các đại lý phân phối chính hãng, hoặc đặt mua trực tiếp từ cơ sở sản xuất tránh trường hợp mua phải hàng giả hàng nhái kém chất lượng. Nên kiểm tra tem chống hàng giả và hạn sử dụng khi mua thuốc trị sẹo lõm.

3. Việc sử dụng thuốc trị sẹo lõm lâu năm có nhiều nhược điểm

- Thời gian điều trị kéo dài (ít nhất từ 2 tháng trở lên mới có hiệu quả)

- Tốn kém chi phí (nguyên nhân là do thời gian điều trị kéo dài)

- Hiệu quả không được như mong muốn: nguyên nhân phụ thuộc vào cơ địa cũng như tình trạng sẹo lõm của từng người sẽ có mức độ phản ứng, tác dụng với thuốc khác nhau. Nhưng nhìn chung lại, thuốc trị sẹo lõm chỉ cải thiện được phần nào tình trạng sẹo.

- Nguy cơ gây dị ứng, tổn thương da là rất cao: do một số loại mỹ phẩm có chứa các chất gây dị ứng cho da, đặc biệt là loại kem trộn, thuốc bôi trôi nổi trên thị trường, chưa được các cơ quan y tế kiểm định nguồn gốc có thể làm cho da bị tổn thương, nhiễm trùng cũng như gia tăng tình trạng sẹo lõm.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý