Trị mụn bằng cây bồ công anh theo chia sẻ của chị em

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Trị mụn bằng cây bồ công anh theo chia sẻ của chị em

13/10/2015 12:00 AM
289

Bồ công anh là loại cây cỏ thân mềm, trước đây mọc hoang rất nhiều và được bà con dùng làm thức ăn chăn nuôi, tuy nhiên giờ con người đã biết dùng bồ công anh như 1 loại thuốc từ thiên nhiên giúp thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm và đặc biệt trị mụn trứng cá rất hiệu quả.

trị mụn trứng cá bằng bồ công anh

Tôi chính là bằng chứng sống về kết quả trị mụn trứng cá tuyệt hảo từ loài cây cỏ này. Vốn sinh ra ở miền núi, thửa bé chăn trâu cắt cỏ, hoa bồ công anh được lũ trẻ chúng tôi hái chơi hàng ngày, đặc biệt là những ngày có gió, nhìn những cách bồ công anh bay bay rất thứ vị. Tôi nhớ rất rõ là ngày đó bà con quê tôi thường lên đồi và hái về rất nhiều rau này để chăn nuôi lợn, ngày đó chưa nuôi lợn bằng cám như bây giờ, lợn chỉ ăn rau mà thôi. Mùi bồ công anh ngái ngái hơi khó ngửi nhưng hoa lại khá đặc biệt, đẹp một cách mộc mạc.

trị mụn trứng cá bằng bồ công anh

Ngày đó tôi cũng chỉ biết công dụng duy nhất của bồ công anh là nuôi lợn, nghĩ lại vẫn thấy buồn cười, cho đến khi tôi lập gia đình và có em bé. Chắc do quá trình thay đổi hoocmon nên lúc bấy giờ tôi mới bắt đầu có mụn trứng cá. Có bầu người đã béo lên cả 20kg rồi mặt lại nổi mụn, tôi hàng ngày cứ rên rỉ với mẹ chồng là tôi là bà bầu xấu nhất thế gian. Mẹ chồng tôi là người tốt bụng và lo cho 2 mẹ con tôi, sợ tôi bị stress nên bà đi hỏi thăm cách trị mụn trứng cá cho tôi, những mong tôi vui vẻ và cháu bà cũng vui vẻ và khỏe mạnh.

Sau khi đi hỏi han kinh nghiệm từ những người bạn cũ thì mẹ chồng tôi cũng đã có phương thức trị mụn cho tôi. Chẳng thể ngờ nguyên liệu lại là loại rau chăn lợn ở quê tôi. Khi mẹ chồng nói đến cách trị mụn này thì tôi không tin và nói sẽ không ăn rau của lợn đâu. Nhưng được mẹ chồng động viên, thuyết phục và cũng do tôi sợ xấu xí, sợ chồng chê nên làm theo cách mẹ chồng chỉ.

trị mụn trứng cá bằng bồ công anh

Cũng không có gì phức tạp. Mẹ chồng tôi mua được khá nhiều rau bồ công anh về đem rửa sạch và phơi khô, một phần cho vào tủ lạnh giữ cho tươi. Hàng ngày tôi nấu trà bồ công anh và uống vào sáng, chiều, tối 3 cốc. Còn rau tươi thì mẹ tôi nấu canh kết hợp củ sen và xương sườn để ăn kèm cơm, mẹ chồng tôi nói canh này còn giúp cho tôi sau này sẽ có nhiều sữa nữa, nên tôi ăn rất nhiệt tình. Tuy nhiên chỉ ăn 1 tuần một lần thôi. Còn trà thì uống hàng ngày, kết hợp thêm đắp lá bồ công anh giã nhuyễn với vài hạt muối lên vùng có mụn. Sau 1 tháng thì tôi thật sự đổi da, đổi thịt. Mụn trứng cá trên mặt tôi biến hết và da tôi lại trắng ra nữa.

Tôi thấy mình không còn gì hạnh phúc hơn thế, có bầu vẫn xinh lại có được mẹ chồng tuyệt vời nữa, chồng tôi cứ trêu rằng mẹ yêu con dâu hơn con trai. Tôi thì đương nhiên là vui nhất rồi.

Tôi hôm nay chia sẻ câu chuyện của mình mong rằng các chị em cũng sẽ có được cách trị mụn trên mặt hiệu quả như tôi.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý