Cách điều trị khí hư ra nhiều

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách điều trị khí hư ra nhiều

13/10/2015 12:00 AM
352

Khí hư là một loại dịch tiết ra từ âm đạo của nữ giới, khí hư có tác dụng giữ ẩm cho âm đạo, tạo điều kiện cho tinh tùng đi vào tử cung khi rụng trứng. Khí hư cũng góp phần thể hiện tình trạng sức khỏe của nữ giới, việc ra nhiều hay ít có thể bạn nữ đã gặp “trục trặc” về sức khỏe.

Vậy khí hư ra nhiều là biểu hiện của những bệnh gì và cách điều trị ra sao? Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu.

- Khí hư ra nhiều, không màu, dính, trong suốt như lòng trắng trứng gà, tiết ra với số lượng nhiều, liên tiếp trong thời gian dài kèm theo biểu hiện đau lưng hoặc đau bụng dưới, trường hợp này bạn gái có khả năng bị viêm vùng chậu.

- Khí hư ra nhiều giống cặn bã đậu hoặc màu như sữa đông, kèm theo triệu chứng ngứa bộ phận sinh dục ( ngữa dữ dội), triệu chứng này thường là do nhiễm nấm Candida.

- Khí hư ra nhiều có màu vàng hoặc hơi đỏ, mùi ôi ôi, trường hợp này có thể là do một số cơ quan hoại tử hoặc biến tính gây nên, khi lượng khí hư quá nhiều có thể phải dùng tới băng vệ sinh hàng ngày.

- Khí hư ra nhiều có lẫn máu, rất có thể là do bệnh ung thư cổ tu cung, u xơ tử cung.

Khi các bạn nữ thấy mình có hiện tượng khí hư ra nhiều kèm theo những biểu hiện như trên thì nên đi khám ngay để biết rõ tình trạng bệnh của mình và có điều trị kịp thời.

Khí khư ra nhiều kèm theo các triệu chứng khác nhau sẽ là một loại bệnh khác nhau, vì vậy phác đồ điều trị sẽ không giống nhau. Và còn tùy vào tình trạng bệnh cũng như tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị thích hợp.

Có trường hợp không cần điều trị cũng có thể khỏi, chỉ cẩn chú ý vệ sinh, giữ sạch vùng kín một thời gian bệnh sẽ biến mất. Nhưng cũng có những trường hợp nặng, phải dung kháng sinh hay thuốc đặt âm đạo trong thời gian dài mới có thể khỏi.

Bệnh nhân nên tuân thủ theo đúng phác đồ và lời khyên của bác sĩ để bệnh có thể khỏi một cách nhanh chóng mà không gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý