Cách giữ tóc xoăn được lâu bồng bềnh như mới làm

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách giữ tóc xoăn được lâu bồng bềnh như mới làm

15/10/2015 12:00 AM
248

Có khá nhiều bạn nữ thở dài ngao ngán vì kiểu tóc xoăn trở nên phản chủ sau 1 thời gian. Mới ngày nào tất cả mọi người đều khen tóc đẹp giờ trở nên xấu xí, không vào nếp. Vậy làm sao giữ nếp tóc xoăn quyến rũ như mới làm?

Nguyên nhân khiến tóc xoăn không vào nếp, xấu xí sau 1 thời gian

kieu-toc-uon-dep

Mặc dù bạn đã khá đầu tư lựa chọn các salontoc uy tín. Tuy nhiên chỉ 1 thời gian sau kiểu tóc xoăn sóng nước hay xoăn đuôi chẳng đẹp chút nào, xơ xác, thiếu sức sống. Có thể bạn mắc phải những nguyên nhân khiến tóc xoăn không vào nếp dưới đây:

Một là, Với các bạn nữ tóc tơ sẽ khó ăn thuốc. Vì thế chỉ đẹp được thời gian đâu về sau sẽ không còn bồng bềnh, mất đi độ xoăn.

Hai là, không biết cách chăm sóc tóc xoăn đúng cách. Chăm sóc tóc xoăn sẽ phức tạp và tốn thời gian hơn tóc thẳng. Vì thế nếu đi làm các kiểu tóc xoăn thì hãy trang bị và thực hiện ngay các cách chăm sóc tóc xoăn chuẩn.

Ba là, yếu tố môi trường. Các yếu tố như nước, khí hậu, ánh sáng..sẽ khiến mái tóc xoăn trở nên hư tổn nhanh chóng.

Làm sao giữ nếp tóc xoăn như mới làm

Đừng quên sử dụng dầu gội chứa nhiều chất dưỡng ẩm

Trên thực tế việc tạo các kiểu tóc xoăn gây nên tình trạng gãy, rụng tóc. Thuốc nhuộm, máy uốn khiến sợi tóc trở nên yếu hơn rất nhiều, khô xơ. Cách đơn giản để giữ nếp tóc xoăn luôn được quyến rũ đó là tăng cường nhiều chất dưỡng ẩm. Bạn hãy thử tưởng tượng tóc cũng giống như da, chúng cần được bôi kem dưỡng ẩm và kem chống nắng hàng ngày.

Đừng quên bỏ túi các sản phẩm tạo kiểu cho tóc xoăn

Các sản phẩm gel, sáp, ..là sản phẩm hỗ trợ đắc lực giữ nếp tóc hiệu quả. Thỉnh thoảng hãy F5 lại kiểu tóc xoăn bằng gel tạo kiểu. Đây là cách giữ nếp tóc xoăn nhanh, hiệu quả tức thời, đẹp như mới làm. Tuy nhiên, đừng quên tìm hiểu để sử dụng hiệu quả tránh gây hư tổn cho mái tóc.

Cream-gel-tao-kieu-cho-toc-xoan-prosee-AE-02

Cream mềm tạo kiểu cho tóc xoăn Prosee AE-02

Đừng dùng dầu bóng nhiều

Đây là sai lầm khá phổ biến của nhiều bạn gái. Nhiều người cho rằng dầu bóng có tác dụng như kem dưỡng tóc. Vì thế thường xuyên sử dụng. Có thể bạn chưa biết quá lạm dụng dầu bóng sẽ khiến tóc bết thậm chí gây ra hiện tượng tóc dầu. Vì thế nếu sử dụng hãy nhớ dùng với liều lượng vừa phải.

Cần biết tóc sấy tóc đúng cách

Nguyên tắc không nên chọn mức nhiệt độ cao điều này sẽ gây hư tổn cho mái tóc. Không nên sấy cho bằng khô mà hãy để còn chút ẩm (khoảng 30% độ ẩm). Cuối cùng với các kiểu tóc xoăn thì cần đặc biệt chú ý hơn dùng tay bóp nhẹ nhàng cho các lọn tóc vào nếp được dễ dàng. Khá đơn giản, bạn đã biết cách làm sao giữ nếp tóc xoăn rồi phải không.

Một số chú ý quan trọng khi chăm sóc tóc xoăn:

Sử dụng lược trong để để cuốn tóc vào lược và bắt đầu sấy tóc theo nếp. Đây cũng là cách đơn giản giúp giữ nếp xoăn tự nhiên, như mới làm.

Đừng quên lô cuốn tóc. Nếu bạn làm các kiểu tóc xoăn đẹp thì người bạn thân thiết nhất đó là lô cuốn sẽ giúp giữ nếp tóc lâu hơn.

Tránh, hạn chế các tác nhân bên ngoài như ánh sáng, nắng gió..sẽ khiến tóc bị hư tổn và không vào nếp.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý