Bà bầu ăn nghệ với mật ong ảnh hưởng thế nào tới thai nhi

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Bà bầu ăn nghệ với mật ong ảnh hưởng thế nào tới thai nhi

19/10/2015 12:00 AM
847

Bà bầu là một trong những đối tượng luôn phải cẩn trọng với những đồ ăn, thức uống cũng như thuốc sử dụng. Vì thai nhi có thể hấp thụ các chất độc hại thông qua cơ thể của mẹ. Vì vậy trước khi bắt đầu sử dụng sản phẩm nào bà bầu nên cần đến sự tư vấn của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe tuyệt đối cho thai nhi. 

Vậy bà bầu có thể sử dụng tinh bột nghệ được không? Nó có ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi không? Và tác dụng của tinh bột nghệ với bà bầu như thế nào? Có lẽ là thắc mắc của rất đông bà bầu. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé. 

1. Tinh bột nghệ là gì?

- Tinh bột nghệ là sản phẩm được làm từ những củ nghệ tươi. Vì người tiêu dùng gặp nhiều khó khăn khi sử dụng nghệ tươi hoặc bột nghệ ( nghệ được rửa sạch, cắt nhỏ, phơi khô rồi nghiền mịn) vì vậy tinh bột nghệ đã ra đời.

Tác dụng của tinh bột nghệ với bà bầu


Tinh bột nghệ được làm rất kỹ lương và cẩn thận

- Để có được tinh bột nghệ nguyên chất phải qua quá trình chắt lọc dầu và loại bỏ cặn bã lẫn trong nghệ một cách kỹ lưỡng. Đây chính là điểm khác biệt đặc biệt giữa tinh bột nghệ và bột nghệ. Với khả năng hấp thụ cao và dễ uống, tinh bột nghệ ngày càng được sử dụng rộng rãi 

2. Tác dụng của tinh bột nghệ với bà bầu 

- Nghệ là vị thuốc quý có tác dụng làm nhanh lành vết thương và không để lại sẹo xấu, ngoài ra, còn có tác dụng chống nhiễm trùng, đẹp da, tăng tiết mật, hỗ trợ tiêu hóa, nhưng không tăng tiết dịch vị dạ dày. 


- Tác dụng của tinh bột nghệ với bà bầu sẽ hiệu quả hơn khi bà bầu có thể dùng chung với mật ong và sữa. Đặc biệt nếu bà bầu sử dụng tinh bột nghệ như một gia vị trong thức ăn sẽ giúp cho đứa trẻ có làn da hồng hào.

Tác dụng của tinh bột nghệ với bà bầu hiệu quả khi kết hợp cùng mật ong


Tinh bột nghệ kết hợp mật ong mang lại hiệu quả với bà bầu 

- Sử dụng tinh bột nghệ sẽ làm giảm các biến chứng của thai kỳ như cao huyết áp, tiểu đường và phù hoặc những biến chứng sau sinh như băng huyết nặng. 

- Trong thời gian thai kỳ, sức khỏe bà bầu cũng rất nhạy cảm, đặc biệt là làn da hay bị xám da, nổi tàn nhang vì vậy bà bầu có thể sử dụng tinh bột nghệ để đắp mặt sẽ giúp làn da đẹp mịn màng hơn 
 

3. Những lưu ý sử dụng tinh bột cho bà bầu 


- Không nên dùng lẫn tinh bột nghệ đen và mật ong trong quá trình điều trị bằng thuốc tây. 


- Trong 3 tháng đầu thai kỳ muốn uống tinh bột nên hỏi sự tư vấn của bác sĩ.

Cần tư vấn bác sĩ để hiểu về tác dụng của tinh bột nghệ với bà bầu


Cần tư vấn bác sĩ để hiểu về tác dụng của tinh bột nghệ với bà bầu

-Sẽ không an toàn với phụ nữ có thai nếu sử dụng tinh bột nghệ như một thực phẩm chức năng hay một loại thuốc thay thế khi mang thai 

- Nếu bị dị ứng với tinh bột nghệ, tốt nhất không nên sử dụng trong khi mang thai. 

Với những tác dụng của tinh bột nghệ với bà bầu như đã được nêu ở trên, mẹ bầu có thể an tâm sử dụng sản phẩm này. Tuy nhiên để an toàn hơn. Mẹ bầu vẫn nên có sự tư vấn của bác sĩ về cách dùng và liều dùng như thế nào cho hiệu quả để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi nhé.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Chao chi cho e hoi.e co bâu đđơc 1thang e muôn sư dung bôt nge vơi mât ong đẻ ug co đươc k
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý