Xa Thi Mạn lúc nhỏ và những thành công trong sự nghiệp

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Xa Thi Mạn lúc nhỏ và những thành công trong sự nghiệp

19/10/2015 12:00 AM
573

Trở thành gương mặt nhất tỷ

 Xa Thi Mạn - Á hậu từng là "thảm họa" - 7
Năm 2004, Xa Thi Mạn "làm nên chuyện" với vai diễn Nhĩ Thuần trong Thâm cung nội chiến.

Tuy nhiên, sự nghiệp của Xa Thi Mạn vẫn gặp nhiều khó khăn. Nhờ ngoại hình dễ thương và những vai diễn dễ đi vào lòng khán giả, Xa Thi Mạn bắt đầu có một lượng fan hâm mộ của riêng mình. Nhưng khi mà khán giả Hồng Kông coi trọng sự cá tính và phong cách trong diễn xuất, thì Xa Thị Mạn vẫn bị bó gọn trong những vai diễn trẻ trung, hiền lành trong hàng loạt các phim nhưNgọn lửa trắng, Mối tình chung thủy, Đế nữ hoa… Cô không tạo được ấn tượng mạnh, nhất là khi TVB sở hữu những gương mặt ngôi sao đầy cá tính như Trần Tuệ San, Tuyên Huyên hay Thái Thiếu Phân.

Khoảng thời gian “không nổi không chìm” của Xa Thi Mạn kéo dài đến năm 2004, khi cô thực sự khẳng định được khả năng diễn xuất của mình với vai Nhĩ Thuần trong Thâm cung nội chiến.

Đây là vai diễn đánh dấu cột mốc thứ 2 trong sự nghiệp của Xa Thi Mạn. Với vai diễn này, nàng Á hậu đã khẳng định, cô không chỉ ngây thơ, trong sáng, mà cũng rất có thể mưu mô và tàn ác trên màn ảnh. Với thành công của Thâm cung nội chiến, tên tuổi Xa Thi Mạn dần được yêu thích tại Trung Quốc đại lục và một số quốc gia châu Á khác.

 Xa Thi Mạn - Á hậu từng là "thảm họa" - 8
Năm 2006, cô nhận giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Tuy nhiên, giải thưởng này
cũng vướng phải không ít lùm xùm, khi khán giả cho rằng, Đặng Tụy Văn - nữ diễn viên đối thủ trong cùng bảng đề cử xứng đáng hơn. Thậm chí, cơ quan điều tra tham những của Hồng Kông - ICAC đã phải vào cuộc để điều tra.

Cũng vào thời điểm này, các gương mặt hoa đán hàng đầu của TVB lần lượt rời nhà đài, để lại một khoảng trống không nhỏ trong dàn diễn viên nữ chủ lực, và ngay lập tức, Xa Thi Mạn được lựa chọn để thay thế. Cô có mặt trong hầu hết các tác phẩm lớn của nhà đài, như Bằng chứng thép 2, Tuế nguyệt phong vân, Bão cát, Phúc vũ phiên vân…

Năm 2006, sau 8 năm diễn xuất, Xa Thi Mạn nhận về giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của TVB với phim Phụng hoàng tứ tấu. Dù giải thưởng ít nhiều gây tranh cãi, khi khán giả rất yêu thích Đặng Tụy Văn – đối thủ trong bảng đề cử cho danh hiệu này, nhưng Xa Thi Mạn đã bước lên một vị trí mới tại TVB. Trong số dàn diễn viên chính thức ký hợp đồng làm “con ruột” của nhà đài, Xa Thi Mạn có thể coi là nữ diễn viên chính số 1. Cô còn đạt được nhiều thành công với những bộ phim như Cung tâm kế hay Công chúa giá đáo.

 Xa Thi Mạn - Á hậu từng là "thảm họa" - 9
Diễn xuất của Xa Thi Mạn càng ngày càng cá tính và đa dạng hơn

Dù vậy, không phải lúc nào Xa Thi Mạn cũng may mắn và giữ được phong độ. Một loạt các bộ phim gần đây của cô tại TVB như Tứ giác tình yêu, Thiên và địa… đều không thành công về mặt rating.

Song song với việc đóng phim cho TVB, Xa Thi Mạn bắt đầu sang Trung Quốc đại lục đóng phim từ khoảng năm 2011. Cát-xê của cô tại đây cao gấp nhiều lần so với nhà đài, nhưng Thi Mạn vẫn luôn nhớ về TVB như ân nhân của mình. Cô sẵn sàng hợp tác với TVB khi được nhà đài gọi về.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý