Chăm sóc cây sung nhanh ra quả và cách tạo dáng cực đẹp

seminoon seminoon @seminoon

Chăm sóc cây sung nhanh ra quả và cách tạo dáng cực đẹp

21/10/2015 12:00 AM
1,073

Cây sung là một trong những loại cây xanh cho ra quả . Trong tự nhiên cây sung có thể cao lên đến 30m tùy thuộc vào độ tuổi và thời gian phát triển của cây. Ngoài ra cây sung còn được người chơi cây cảnh tại Việt Nam thuần hóa để tạo dáng thành Bonsai.

cách chăm sóc sung, cây sung cảnh , bonsai, uốn sung, tạo hình dáng cây cảnh, tạo dáng cho sung, chơi cảnh, người chơi cây cảnh

Cây sung cảnh

Đã từ rất lâu người chơi cây cảnh tại Việt Nam đã nhận biết được vẻ đẹp thuần tùy của cây Sung và dùng nó để tạo ra những hình dáng đẹp mắt mà hiềm có loại cây cảnh nào so sánh được . Tại Việt Nam có những chậu sung cảnh có giá trị lên đến vài tỷ đồng, điều này có thể hiểu được tại sao gần đây loại cây này rất hiếm gặp .


Theo chia sẻ của một chuyên gia cây cảnh thì để có một chậu sung đẹp có nhiều cảnh và có thể cho ra trái vào những ngày cần thiết thì người chơi phải biết cách , chăm sóc cũng như tỉa lá vào những ngày cần thiết.


Nếu trồng sung trong chậu thì phải chọn những chậu lớn hơn gấp 3-5 lần bộ dễ cây nhằm kích thích sự phát triển của bầu rễ. Tránh tình trang trồng cây sung trong chậu nhỏ vì có thể làm cho rễ không phát triền mà kích thích sự phát triển của thân cây cao nhìn rất xấu . 
Để tạo được cây sung có hình dáng đẹp người chơi phải chọn thời điểm thích hợp để uốn nắn hình dáng . Thông thường với những cây sung có tuổi đời ngắn người chơi sẽ bắt đầu dùng dây thép hoặc nhôm uốn và tạo hình dáng khi sung được 2-3 tuổi tùy thuộc vào hình dáng mà người chơi muốn . Lưu ý không nên ép cong quá nhiều trong thời gian đầu bởi điều này có thể dẫn đến phần uốn hình sẽ bị hư hoặc gãy , để tạo ra một hình dáng nhất định người chơi phải ép từ 2 -5 lần.

cách chăm sóc sung, cây sung cảnh , bonsai, uốn sung, tạo hình dáng cây cảnh, tạo dáng cho sung, chơi cảnh, người chơi cây cảnh


Sung là một loại cây sống va phát triển ở các vùng nhiệt đới. Tuy không đòi hỏi sự chăm sóc tỉ mỉ nhưng cũng đòi hỏi người chơi phải chăm sóc kỹ càng . Nên tưới nước cho cây sung trong khoảng thời gian từ 15 -20 ngày tùy thuộc vào thời tiết và nhiệt độ . Tránh để bộ rễ của sung bị ngập nước, nó có thể bị thối hoặc phát triển không đều . Vào những mùa thay lá nên cắt tỉa và bỏ hết các lá còn lại trên cây để kích thích cây ra lá mới . Trong những dịp lễ tết người chơi có thể kích thích cho sung ra quả bằng cách lấy dao rạch vài đường ở gốc của cây hoặc dùng thuốc kích thích . Lưu ý muốn kích thích sung ra quả thì không nên tưới nước trong những ngày này.
Để có một bộ dễ đẹp người chơi có thể tạo và uốn rễ sung bằng cách nhấc từ từ bộ rễ lên khỏi mặt đất . dùng đây hoặc thép buộc chặt phần thân cây khoảng cách từ 3/4 chiều dài của cây điều này phụ thuộc vào chiều cao của thân cây . Mỗi lần nâng rễ của sung lên hãy chú ý về độ dài của bộ dễ để có thể nhấc lên đúng cách nếu nhấc quá nhiều có thể dẫn đến cây bị chết do sốc. 

 

Thu Thủy/VNT

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý