Khắc phục tình trạng chai pin laptop như thế nào?

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Khắc phục tình trạng chai pin laptop như thế nào?

21/10/2015 12:00 AM
125

Pin laptop bị chai là một trong những “bệnh” phổ biến nhất với người dùng laptop. Sau một thời gian sử dụng, pin laptop của bạn ngày càng yếu, nhanh sạc đầy, nhanh hết, đó chính là lúc pin của bạn đã “chai”.

pin laptop bị chai

PIN LAPTOP BỊ CHAI

Pin là một thiết bị lưu trữ điện dưới dạng hóa năng. Sau một thời gian sử dụng, khi các phần tử hóa học trong pin bị xáo trộn, năng lượng pin cũng sẽ giảm dần và dẫn đến tình trạng yếu dần đi.

Thuật ngữ “Pin laptop bị chai” được nhắc tới khi mà linh kiện pin trên chiếc laptop của bạn không còn hoạt động hiệu quả như trước nữa. Đơn giản là nó mắc chức bệnh sạc rất nhanhd đầy, nhưng sử dụng cũng nhanh hết. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục pin laptop sau khi ĐÃ bị chai. Còn việc tại sao pin bị chai hay làm sao để pin không bị chai, mình sẽ nói trong một bài viết khác, mời các bạn đón đọc.

CÁCH KHẮC PHỤC PIN LAPOTOP BỊ CHAI

Để khắc phục tình trạng chai pin laptop, bạn làm trình tự theo các bước sau:
B1: Truy cập vào Control Panel => Power Options => Change Plan Settings => Change Advanced Power Settings. Ở tab Advanced Settings bạn kéo xuống dưới cùng chọn dòngBattery chỉnh lại thành máy tự shut down ở 3% pin.

Mặc định ở nhiều máy thì tùy chọn này là ở mức 5% – 7%. Việc này làm cho nhiều bạn hiểu sai máy tự động tắt nguồn lúc gần hết pin và cắm sạc vào, thay vào đó, chọn 3% như cách trên sẽ giúp bạn “xả” hết điện thừa trong pin và sạc khi pin đã hết sạch năng lượng.

B2: Tháo sạc laptop, dùng cho tới khi laptop hết pin và tự shut down.
B3: Tháo pin laptop ra,để trong vòng ít nhất 1 phút.
B4: Gắn pin trở lại máy ,cắm sạc liên tục cho tới khi pin máy đầy.
B5: Tiếp tục lặp lại bước 2,3,4 -tháo pin laptop ra để bên ngoài thêm 1 phút.
B6: Gắn pin,sạc trở lại laptop,sạc thêm khoảng 2 tiếng.
B7: Mở máy & kiểm tra kết quả :)
**Lưu ý: Bạn nên nhớ tuyệt đối không được mở máy trong quá trình sạc pin.
Và đây là thành quả của mình,pin chai từ 10.33% xuống 2,04%

CÁCH 2

Không phải mọi loại pin laptop đều hoạt động hết công suất sau một thời gian sử dụng. Thực tế là nhiều người đã không biết hoặc không thể giữ cho pin laptop hoạt động thời gian lâu nhất sau mỗi lần sạc. Nếu sạc và sử dụng không đúng cách, pin sẽ bị giảm dần dung lượng.

Để kích hoạt pin trở về đúng dung lượng tối đa của nó, tốt nhất sau một thời gian sử dụng, cần có những biện pháp “massage” pin để tăng dung lượng pin lên mức tối đa và duy trì thời gian làm việc càng lâu càng tốt. Phương pháp này thực hiện thông qua các bước đơn giản như sau:

– B1: Đầu tiên bạn rút đầu bộ sạc ra khỏi máy và bật máy tính lên. Sử dụng máy cho đến khi pin cạn kiệt và tự tắt máy.
– B2: Bạn tiếp tục tháo pin và tháo bộ nguồn ra khỏi máy.
– B3: Bạn phải đợi một thời gian ngắn, tối thiểu là 3 phút để cho pin nguội lại. Sau đó bạn dùng vải mềm và sạch lau nhẹ chỗ tiếp xúc giữa pin và máy, để cho chỗ tiếp xúc sạch sẽ và dẫn điện tốt hơn.

– B4: Bạn lắp lại pin vào máy, và cắm nguồn bộ sạc vào nguồn điện.

– B5: Bạn cắm đầu sạc lại vào máy, lưu ý là máy tính vẫn chưa được bật lên. Bạn phải sạc pin lúc máy không hoạt động đến khi đầy pin. Bạn tiếp tục sử dụng máy cho đến khi pin hết hẳn.

– B6: Sau khi pin hết hẳn bạn tiếp tục lặp lại 5 bước trên thêm 6 lần nữa. Do đợi 1 thời gian, pin sẽ bị tụt dung lượng một tí, việc sạc lại sẽ tiếp tục làm đầy pin. Chú ý nếu pin bị nóng quá thì không nên sạc tiếp mà phải rút ra ngay.

Sau khi thực hiện từ B1 – B6, bạn sẽ thấy thời lượng pin laptop lúc này đã tăng lên rất đáng kể, và gần như mới.

Cách khôi phục pin laptop bị chai này có thể áp dụng được với mọi dòng pin sau: 

pin laptop; pin laptop acer; pin laptop asus; pin laptop apple; pin latop aopen; pin laptop benq; pin laptop compal; pin laptop compaq; pin laptop cybercom; pin laptop dell; pin laptop fujitsu; pin laptop gateway; pin laptop hitachi; pin laptop hp; pin laptop ibm; pin laptop Lenovo; pin laptop maxdata; pin laptop medion; pin laptop nec; pin laptop packard bell; pin laptop sony; pin laptop toshiba; pin laptop quanta; pin laptop msi

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý