Sau khi nặn mụn có nên đắp mặt nạ - lưu ý khi dùng mặt nạ

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Sau khi nặn mụn có nên đắp mặt nạ - lưu ý khi dùng mặt nạ

22/10/2015 12:00 AM
606

Dùng mặt nạ trị mụn là một phương pháp phổ biến được nhiều chị em lựa chọn, tuy nhiên đối với nhiều chị em sau một thời gian dùng mặt nạ trị mụn thì không thấy xuất hiện hiệu quả trị mụn trứng cá mà đôi khi còn xuất hiện nhiều mụn hơn là khác. Vậy là do mặt nạ chị em chọn hay là do sai lầm mà chị em mắc phải khi dùng mặt nạ trị mụn. Hãy kiểm tra lại thông qua một số sai lầm thường gặp trong khi dùng mặt nạ trị mụn mà chúng tôi kiểm kê ngay sau đây nhé!

Sai lầm cần tránh khi đắp mặt nạ trị mụn 

1. Nặn mụn trước khi đắp mặt nạ

Rất nhiều chị em nghĩ việc nặn nhân mụn ra rồi sử dụng mặt nạ trị mụn sẽ cho hiệu quả cao hơn, tuy nhiên chị em có biết việc nặn mụn đã là điều tối kỵ đối với làn da, nhưng sẽ càng nghiêm trọng hơn nếu chúng ta đắp mặt nạ ngay sau khi vừa nặn mụn. Lý do đơn giản là do khi vừa nặn mụn xong, các vi khuẩn, bã nhờn, chất bẩn vẫn còn ở lại trên da. Đắp mặt nạ lúc này có thể làm cho chúng quay ngược trở lại bên trong da, khiến tình trạng mụn càng nghiêm trọng.Không chỉ thế, nếu bạn đắp mặt nạ khi vừa nặn mụn xong, một số chất trong mặt nạ có thể phản ứng với phần da hở, gây kích ứng và làm tổn thương da.

2. Chọn lầm mặt nạ trị mụn

Không phải loại mặt nạ nào cũng mang lại hiệu quả trị mụn thực sự, vì thế nên việc chọn mặt nạ để trị mụn cũng cần thực hiện một cách kỹ lưỡng bởi với mỗi loại mụn lại cần một loại mặt nạ khác nhau. Chọn sai mặt nạ không những không mang lại hiệu quả, mà còn có thể gây phản tác dụng. Điển hình như việc sử dụng mặt nạ lột mụn đầu đen cho mụn bọc có thể làm cho da bị tổn thương, dẫn đến nhiễm trùng... Khi đó, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng và việc chữa trị không còn dễ dàng nữa. Hãy tìm hiểu kỹ các nguyên liệu dùng làm mặt nạ trị mụn mang lại hiệu quả trị mụn cao nhất nhé các bạn.

3. Không vệ sinh da khi đắp mặt nạ

Không vệ sinh da mặt trước khi đắp mặt nạ vì nghĩ đắp xong cũng phải rửa mặt lại với nước nên không cần thiết. tuy nhiên đây là lỗi mà rất nhiều người mắc phải, thậm chí còn trở thành thói quen. Tuy nhiên việc này thường gây hại cho da hơn là có thể điều trị mụn trứng cá vì các bụi bẩn trên mặt cũng chứa rất nhiều loại vi khuẩn không tốt. Khi đắp mặt nạ mà da còn bẩn khi đó sẽ tạo điều kiện cho việc mụn hình thành ngày càng nhiều. Nó tạo điều kiện cho vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập vào sâu bên trong da, khiến tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng hơn.

4. Đắp mặt nạ quá dày

Nhiều chị em hiểu lầm rằng đắp một lớp mặt nạ càng dày sẽ càng có tác dụng tốt cho da và hiệu quả trị mụn sẽ càng nhanh. Điều này hoàn toàn sai lầm bởi nó không những không cho hiệu quả cao hơn mà còn có thể gây phản tác dụng. Lý do là khi đắp mặt nạ quá dày, lỗ chân lông sẽ bị giãn ra to hơn mức bình thường để có thể hấp thu các dưỡng chất. Điều này không chỉ khiến cho da bị ảnh hưởng về thẩm mỹ mà còn tạo điều kiện cho bụi bẩn, vi khuẩn dễ đi sâu vào bên trong. Cách làm này cũng khiến cho da bị bít kín, thiếu oxy, làm cho mụn càng ngày càng nhiều hơn.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý