Ý nghĩa của hoa linh lan: biểu tượng của sự ngọt ngào, vui vẻ

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Ý nghĩa của hoa linh lan: biểu tượng của sự ngọt ngào, vui vẻ

28/10/2015 12:00 AM
626

Hoa lan chuông hay còn gọi là hoa Linh Lan ( danh pháp khoa học là Convallaria Majalis ) thuộc họ thực vật có hoa là họ Ruscaceae có nguồn gốc từ ôn đới, thường mọc ở thung lũng sâu, dưới bóng râm những cây sồi hay ven những bờ suối mát. Mỗi cây chỉ có một cặp nhánh mà mỗi nhánh mang theo những chiếc lá thuôn dài cùng với một chùm hoa nở rộ, trong y học hoa có tác dụng rất tốt trong hệ tim mạch. Bạn có thể thấy được hoa đó là một loài hoa hiếm và ít xuất hiện và cũng có nhiều công dụng trong đời sống thực tiễn.

y-nghia-loai-hoa-lan-chuong

Ý nghĩa của hoa lan chuông


Bạn có thế thấy được một màu trắng xinh đẹp và dễ thương hiện ra trước mắt bạn, với vẻ đẹp ngọt ngào như vậy nó mang ý nghĩa sự trở về và hạnh phúc và nó gắn liền với một một huyền thoại kể về tình yêu của những bông hoa lan chuông danh cho chú chim sơn ca đã không trở lại khu rừng xanh cho đến khihoa Lan Chuông nở lại vào tháng 5.

Chính vì vậy bạn là một người thích hoa Lan Chuông nó nói lên cho biết rằng bạn là người ngọt ngào, tính tình vui vẻ và hoàn hảo, thích sáng tạo trong công việc, bạn thường tìm con đường đi riêng của mình. Bạn thích sự thay đổi và dễ thích nghi. Không thể nói là bạn mạnh mẽ hay yếu đuối bởi bạn được tạo nên từ cả 2 loại tính cách ấy. 

Hoa Lan chuông còn biểu tượng của sự phục sinh của Chúa. Lily of the valley còn có tên là Our Lady”s Tears, vì theo truyền thuyết chúng mọc lên từ những giọt nước mắt của đức mẹ dưới chân thánh giá ‘Lily of the valley” thường được các linh mục trồng để trang trí bệ thờ và còn được gọi là Ladder Of Heaven (Thang dẫn lên Thiên Đàng) bời những bông hoa nhỏ bé hình chuông xinh xắn này mọc lên đều đặn từ cuống giống như những bậc thang.

Tất cả những yêu tố trên đã mang đến cho ý nghĩa của hoa Lan Chuông là một tình yêu có 1 ý nghĩa rất giản dị “Anh có lỗi khi làm em khóc” Một cách chuộc lỗi đơn giản nhưng vô cùng lãng mạn phải không. Hoa đã gửi gắm cả 1 lời hứa chân thành gửi và tình yêu.

y-nghia-loai-hoa-lan-chuong2 y-nghia-loai-hoa-lan-chuong4 y-nghia-loai-hoa-lan-chuong3

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý