Cách làm ruốc cá chép bổ dưỡng cho bé và mẹ bầu

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách làm ruốc cá chép bổ dưỡng cho bé và mẹ bầu

05/11/2015 12:00 AM
1,332

Cách làm ruốc cá chép rất đơn giản bạn nhé. Vì cá chép thịt dày và béo, ít xương dăm, thớ thịt trắng mịn, mùi vị thơm ngon. Không những là món ăn ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng chữa trị bệnh tốt, đặc biệt là các bệnh phụ nữ, bà bầu, trẻ nhỏ. Bích Hằng chia sẻ với các bạn cách làm ruốc cá chép vừa để nấu cháo, vừa tiện lợi dự trữ ăn dần.

Bà Thu chia sẻ bí quyết làm Ruốc cá Chép đồng đặc biệt tươi ngon mà vẫn giữ được các vi chất như Vitanmin A và DHA.

Nguyên liệu để làm ruốc cá Chép:

- Nguyên liệu chính: Cá chép. Bạn nên chọn những con cá Chép có trọng lượng tối thiểu từ 0,5kg trở lên nhé. Như vậy cá sẽ nhiều thịt, dễ gỡ xương. Nếu cá chép có trứng càng tốt, khi làm ruốc với thịt cá và trứng cá sẽ tạo được màu đẹp mắt
- Nguyên liệu phụ: Dầu ăn, bột nêm, nước mắm, nghệ, rau thìa là …( Bạn có thể sử dụng nghệ cũng được, hoặc không. Vì nếu khi bạn sao tẩm ruốc, nếu khéo tay, lửa nhỏ và đảo đều thì màu ruốc cũng bắt mắt )

Cách làm ruốc cá Chép của Bà Thu:

Cá chép làm sạch, bỏ vẩy, cho vào nồi hấp. Hoặc bạn có thể lọc file ( nếu bạn lọc sống, thì không phải hấp nữa, cách lọc file này sẽ rất khó, sẽ bị sót xương )
Cho một ít nước vào nồi, đun nhỏ lửa cho cá chín, không cần phải chín quá, chỉ cần có thể mang ra để bóc được riêng thịt ra.

Cách làm ruốc cá chép cho bà bầu và trẻ nhỏ

Bạn nên chọn những con cá Chép có trọng lượng từ 0,5Kg trở lên

Cá đã hấp xong, để nguội rồi nhặt thịt cá cho vào chảo (Cá chép thịt dày, ít xương nên thích hợp làm ruốc cho trẻ nhỏ) và cho cả phần nước hấp cá vào. Thêm hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn. Rồi cho chảo lên bếp, đảo đều tay thêm ít dầu ăn đến khi cá vàng đều là được.
Nếu các bạn ăn nhanh trong vong 3 đến 4 ngày thì cho thêm một ít là thìa là vào đảo cùng lúc ruốc gần được, đến khi lá thìa là giòn và cá vàng đều là được, thế thì ruốc cá thêm vị rau rất ngon.
Cách sử dụng:
- Bạn có thể ăn cùng với cơm, bánh mì hoặc nấu cháo cho trẻ nhỏ, bà bầu nhé, vì cá chép chứa nhiều Vitamin A và DHA

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý