Cách pha chế Cafe lắc thơm ngon tinh tế

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách pha chế Cafe lắc thơm ngon tinh tế

11/11/2015 12:00 AM
326

Trong bài viết trước fud.vn đã giới thiệu cho các bạn cách pha cà phê bằng phin, tuy nhiên đó chỉ là cách đơn giản nhằm giúp cho những ai sành cà phê muốn thưởng thức trọn vẹn sự tinh tế từ hương vị nguyên chất.

cach-pha-ca-phe-sua-lac-thom-ngon-5

Trong bài viết này, fud.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách pha cà phê sữa lắc ngọt ngào, béo ngậy và đậm đà hương vị nhé!

Cách pha cafe ngon nhất đậm đà nhất bằng phin

Nguyên liệu

Cà phê - 20 gram

Nước sôi - 500 ml

Sữa đặc - vừa dùng

Đá viên - tùy ý

Hướng dẫn cách làm

Để có được cách pha một ly cà phê sữa lắc thơm ngon chúng ta phải sử dụng phin bằng nhôm dày, các lỗ chảy với độ nhỏ vừa phải và đều nhau. Trước tiên bạn tráng phin bằng nước sôi mục đích khử trùng và tạo độ ấm cho phin giúp cà phê nở đều khi chúng ta pha. Lưu ý quan trọng là nếu sử dụng phin nhôm dày thì hương vị cà phê là tốt nhất vì khả năng giữ ấm cao nhất.


Cách pha cà phê sữa lắc thơm ngon

Tùy theo sở thích của mỗi người chúng ta có thể cho cà phê vào với liều lượng tùy ý, một người bình thường thì khoảng 3 muỗng cà phê bột. Tiến hành cho cà phê vào phin, lắc nhẹ cho ca phê đều mặt, nhẹ nhàng dùng nắp ấn nhẹ lên phần cà phê. Bước này tuy đơn giản nhưng khá quan trọng vì nếu nhẹ quá sẽ khiến cà phê không thể đậm đặc còn nếu ấn mạnh quá sẽ khiến cà phê bị nghẹt và khó nở đều.
Cách pha cà phê sữa lắc thơm ngon

Để có thể lấy được hết tinh chất từ cà phê khi tiết ra, bạn cần phải làm nở cà phê bằng cách rót đều một lượng nhỏ nước sôi (95-100 độ) lên trên bề mặt. Đợi khoảng 10 giây sau khi cà phê nở đều mới tiến hành cho nước sôi vào lọc. Trong khi chờ cà phê chảy hết, bạn tiến hành cho sữa đặc vào dụng cụ lắc (shaker) tùy theo sở thích cá nhân bạn có thể cho vào nhiều hay ít, tuy nhiên con số lý tưởng của một ly cà phê ngon thường là 3,5 - 6,5 (nghĩa là khoảng 3,5 phần sữa và 6,5 phần là cà phê theo thể tích).
Cách pha cà phê sữa lắc thơm ngon

Khi cà phê đã chảy hết bạn tiến hành cho toàn bộ lượng cà phê vào shaker, thêm vài viên đá rồi đậy nắp và tiến hành lắc. Đá giúp việc hòa trộn cà phê và sữa được dễ dàng và quan trọng nhất là nó giúp việc hình thành bọt, nếu nhiều quá thì cà phê dễ bị loãng. Tiến hành cho tất cả cà phê từ shaker vào một cốc đá đã chuẩn bị sẵn là có thể sử dụng ngay.
cach-pha-ca-phe-sua-lac-thom-ngon-5

Cách pha cà phê sữa lắc thơm ngon

Ly cà phê ngon là lượng nước chỉ chiếm 2/3 ly, phần bọt sẽ rải đều lên đầu cốc ly. Cũng có những người cho rằng một ly cà phê đạt là khi nó có thể khiến cho người sử dụng có thêm nhiều cảm hứng, cũng như khả năng sáng tạo cho công việc. Và không biết đó có phải là khởi nguồn cảm hứng để một nhạc sĩ đã viết lên những giai điệu những giai điệu mộc mạc về Sài Gòn:

“Sài Gòn cà phê sữa đá
Vẫn mãi như thế, ai uống hay chưa?
Sài Gòn hàng cây ghế đá
Vẫn cứ như thế, khi nắng khi mưa…”

Theo: youtube

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý