Cách chữa bệnh đau lưng ở đàn ông như thế nào?

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách chữa bệnh đau lưng ở đàn ông như thế nào?

13/11/2015 12:00 AM
119

Những triệu chứng đau lưng ở đàn ông:

Đàn ông thường ít bị đau lưng hơn phụ nữ, tuy nhiên ít không có nghĩa là không có, đàn ông thường phải làm những công việc nặng nhọc hay ngồi văn phòng, do đó đau lưng thường xuyên ghé thăm họ. Đây là những triệu chứng bình thường do cơ lưng phải chịu nhiều áp lực, tuy nhiên trong một vài trường hợp nào đó đau lưng ở đàn ông lại là biểu hiện của một số bệnh lý về thận hay hệ thống tiết niệu.

Có một vài triệu chứng đau lưng ở đàn ông các bạn cần chú ý như sau:

triệu chứng đau lưng ở đàn ông

- Đau âm ỉ vùng lưng, đau dữ dội hoặc đau thắt, người bệnh cảm thấy đỡ đau khi nghỉ ngơi và hạn chế vận động

- Đau lưng kéo dài, không thể cúi xuống hoặc bê vác các vật nặng được

- Đau ở vùng hông sau lưng, đau dữ dội vặn xoắn, lan ra trước và xuống dưới vùng hông tới hố chậu mặt trong đùi và cơ quan sinh dục ngoài. Đây là triệu chứng đau lưng do thận hư

- Đau lưng theo từng cơn và đau âm ỉ, có lúc còn thấy đau vùng bụng dưới, trong đùi, kèm theo tiểu ra máu, tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu buốt. Triệu chứng này báo hiệu bạn đã bị sỏi thận.

- Đau cột sống thắt lưng, người bị nặng còn có thể đau lan sang bộ phận sinh dục theo ống dẫn niệu - triệu chứng của nhiễm khuẩn hệ thống tiết niệu.

Đau lưng phía trên kèm theo tức ngực, có ho kéo dài với sốt nhẹ, người bệnh sút cân kéo dài - bệnh lao

- Đau lưng ở vùng giữa, đặc biệt thấy xương sống có chỗ gồ lên - Bệnh đau cột sống

- Đau ở vùng lưng giữa - Bệnh loét dạ dày

- Đau lưng ở đoạn dưới và đau nhiều sau khi mang vác nặng - Bong gân, giãn dây chằng

- Đau ở phần lưng dưới, ngủ không ngon. Các cơn đau thường xuất hiện lúc nửa đêm. Các khớp trở nên đau, cứng nhắc, không linh hoạt và yếu dần đi. - Bệnh vảy nến

- Đau lưng nhiều ở đoạn cuối, xuất hiện một cách đột ngột khi nâng vật nặng hoặc khi vặn mình - Bệnh thoát vị đĩa đệm. (xem thêmTriệu chứng đau lưng và đau bụng dưới tại đây)

triệu chứng đau lưng ở đàn ông

Những nguyên nhân gây nên các triệu chứng đau lưng ở đàn ông:

Nguyên nhân do tính chất công việc: những công việc nặng nhọc, thường xuyên phải ngồi hay đứng, mang vác nặng... dễ khiến hệ thống cơ xương bị ảnh hưởng, giảm khả năng nâng đỡ cơ thể dẫn tới đau lưng.

Nguyên nhân do tuổi tác: 1 điều luôn luôn đúng là tuổi thọ của cơ xương luôn tỉ lệ thuận với tuổi tác của con người.

Nguyên nhân do hút thuốc lá: một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người hút thuốc lá có tỉ lệ mắc chứng đau  lưng cao từ 2 đến 3 lần những người không hút.

Nguyên nhân do béo phì: hệ xương sẽ phải nâng đỡ nhiều hơn khi trọng lượng cơ thể bạn tăng lên, do đó sẽ dễ mỏi hơn và gây ra đau nhức

Nguyên nhân đau lưng do mắc một số căn bệnh nêu trên như: bệnh lao, vảy nến, thoát vị đĩa đệm, đau cột sống, chấn chương...

Căn cứ vào các triệu chứng trên đây mà các bạn sẽ có những xác định đúng đắn về bệnh tình của mình, từ đó có hướng chữa trị kịp thời. Các bạn nên từ bỏ những thói quen xấu như hút thuốc lá, ăn uống và nghỉ ngơi thiếu lành mạnh... để phòng tránh được chứng bệnh đau lưng này. Còn với những mắc phải những căn bệnh trên thì nên đến cơ sở y tế để được chẩn đoán và chữa trị.

Hi vọng rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp cho các bạn trên đây về những triệu chứng đau lưng ở đàn ông, các bạn đã có những kiến thức bổ ích để chăm sóc sức khỏe cho cơ xương của mình.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý