Cách điều trị bệnh trầm cảm tốt nhất

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách điều trị bệnh trầm cảm tốt nhất

17/11/2015 12:00 AM
567

Trầm cảm là loại bệnh nếu được chữa trị sớm và đúng cách thì tỷ lệ bệnh ổn định khá cao ( 70 – 80% ) .

Tỷ lệ bệnh trầm cảm ngày càng gia tăng cùng với nhịp sống bận rộn. Một số nhà nghiên cứu cho rằng, chứng bệnh này là “sản phẩm” không thể tránh khỏi của nền văn minh mang tính toàn cầu. 

-   Trầm cảm không thể tự chữa khỏi chỉ bằng tập thể dục, thay đổi chế độ ăn hay đi nghỉ hè.

-   Cần động viên bệnh nhân đến bác sĩ chuyên khoa tâm thần điều trị sớm nếu bản thân họ không nhận ra mình đang có các triệu chứng gợi ý đến bệnh trầm cảm hoặc trong trường hợp bệnh nhân sợ các đồng nghiệp, bạn bè hay người thân biết sẽ cười chê mình. Nếu chậm trễ sẽ rất nguy hiểm vì nguy cơ tự tử ở loại bệnh này rất cao.

-   Điều trị bằng thuốc chống trầm cảm phối hợp với tâm lý liệu pháp. Thuốc chống trầm cảm không phải là thuốc ngủ và không gây nghiện. Thuốc chỉ phát huy tác dụng đầy đủ sau 3 – 6 tuần điều trị liên tục, do đó không nên thay đổi liều hoặc đổi loại thuốc khác quá sớm trước thời gian này.

Sau khi triệu chứng bệnh đã giảm bớt, cần tiếp tục uống thuốc trong thời gian tối thiểu là 6 tháng nữa.

Tâm lý liệu pháp (điều trị bằng cách nói chuyện với bệnh nhân) có thể được sử dụng mộtt mình trong trường hợp trầm cảm nhẹ hay phối hợp với thuốc chống trầm cảm trong trường hợp trầm cảm trung bình hoặc nặng.

chua benh tram cam

Mỗi người bệnh trầm cảm đều có một nguyên nhân khác nhau bởi có thể do chấn động tâm lý trong từng hoàn cảnh khác. Bởi vậy dựa vào mỗi tình huống mà chúng ta có các cách điều trị khác nhau cho từng bệnh nhân. Tuy nhiên, có những điều chung mà người mắc bệnh trầm cảm nên làm:

Cười thật nhiều:

Nụ cười sẽ làm cho bạn thoải mái và vui vẻ hơn, hãy cười mỗi ngày để làm cho cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa và làm tiêu tan những lo lắng. Không coi nhẹ triệu chứng trầm cảm, nên kể hết triệu chứng cho người thân. 

Giữ tinh thần luôn thoải mái:

Hãy làm những gì bạn thích để luôn cảm thấy được thoải mái, nghe nhạc, xem phim, đọc sách, shopping… bất cứ điều gì bạn muốn.

Tìm kiếm một cuộc sống bận rộn

Cuộc sống bận rộn sẽ giúp bạn không có thời gian để nghĩ quá nhiều đến những chuyện không vui, bận rộn cũng giúp bạn thấy cuộc sống có nghĩa hơn.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý