Cách điều trị bệnh trầm cảm hiệu quả

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách điều trị bệnh trầm cảm hiệu quả

17/11/2015 12:00 AM
794

Nguyên nhân, triệu chứng, cách trị bệnh trầm cảm hiệu quả

Nguyên nhân, triệu chứng, cách trị bệnh trầm cảm hiệu quả, nguyen nhan, trieu chung, cach tri benh tram camCuộc sống của chúng ta không phải lúc nào cũng như những gì chúng ta mong chờ, đôi ba khi bạn phải đối mặt với rất nhiều áp lực, phải chịu đựng rất nhiều khó khăn và thỉnh thoảng cuộc sống cũng đem đến cho bạn những chuyện buồn, những mất mát. Lúc đó bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Tôi tin chắc rằng trạng thái buồn bã, bi quan, chán nản hay mất niềm tin vào cuộc sống sẽ là những trạng thái chúng ta rất hay gặp phải. Tuy nhiên, đứng trước mỗi sự kiện không vui bất ngờ xảy đến với bạn thì đó là những phản ứng tâm lí hết sức bình thường và qua đi nhanh chóng. Song, nếu những tình trạng này kéo dài hàng tháng trời với bản thân bạn thì có thể bạn đang gặp nguy cơ với bệnh trầm cảm.

Mọi người vẫn thường hay nhắc đến bệnh trầm cảm rất nhiều có lẽ vì một vài năm gần đây tỉ lệ mắc bệnh trầm cảm của Việt Nam tăng lên nhanh chóng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến bệnh trầm cảm, biểu hiện của nó ra sao và cách chữa trị như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng, cách trị bệnh trầm cảm hiệu quả nhé.

Nguyên nhân, triệu chứng, cách trị bệnh trầm cảm

Nguyên nhân của bệnh trầm cảm

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh trầm cảm.

–         Do di truyền

–         Mất cân bằng về tâm lí như tình trạng căng thẳng kéo dài: có thể xảy ra khi bạn gặp phải chấn động mạnh về tâm lí như mất người thân hay gặp phải những chuyện quá shock với bạn.

–         Do ảnh hưởng của các bệnh thực tổn: sau chấn thương sọ não, tai biến mạch máu não…

Triệu chứng của bệnh trầm cảm

Bệnh trầm cảm không khó để có thể nhận biết, từ việc quan sát hay theo dõi sự thay đổi cuả bạn:

–         Suy nghĩ bi quan trước mọi vấn đề

–         Thường xuyên rơi vào trạng thái buồn bã, lo âu, ảm đạm

–         Ngại tiếp xúc hay tránh tiếp xúc với mọi người xung quanh

–         Mệt mỏi, mất tập trung

–         Chậm chạp

–         Ngủ ít hoặc nhiều hơn bình thường

–         Ăn ít hoặc nhiều hơn bình thường

–         Nghĩ đến cái chết

Nếu thấy những dấu hiệu trên xảy ra thường xuyên và kéo dài bạn nên đến tìm bác sĩ, họ sẽ xác định chính xác bệnh của bạn và cho bạn lời khuyên. Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều người bệnh trầm cảm còn cố gắng giấu giếm cảm xúc của mình, vì thế nếu thấy người thân có dấu hiệu khác thường hãy khuyên họ đi khám bác sĩ để điều trị bệnh kịp thời.

Cách điều trị bệnh trầm cảm

Cách điều trị bệnh trầm cảm hiệu quả, cach dieu tri benh tram cam hieu qua

Các bạn biết rằng, mỗi người bệnh trầm cảm đều có một nguyên nhân khác nhau bởi có thể do chấn động tâm lí trong từng hoàn cảnh khác. Bởi vậy dựa vào mỗi tình huống mà chúng ta có các cách điều trị khác nhau cho từng bệnh nhân. Tuy nhiên có những điều chung mà người mắc bệnh trầm cảm nên làm:

–         Cười thật nhiều: nụ cười sẽ làm cho bản thoải mái và vui vẻ hơn, hãy cười mỗi ngày để làm cho cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa và làm tiêu tan những lo lắng.

–         Giữ tinh thần luôn thoải mái: hãy làm những gì bạn thích để luôn cảm thấy được thoải mái, nghe nhạc, xem phim, đọc sách, shopping…bất cứ điều gì bạn muốn.

–         Tìm kiếm một cuộc sống bận rộn: cuộc sống bận rộn sẽ giúp bạn không có thời gian để nghĩ quá nhiều đến những chuyện không vui, bận rộn cũng giúp bạn thấy cuộc sống có nghĩa hơn.

Trên đây là các nguyên nhân, triệu chứng, cách trị bệnh trầm cảm hiệu quả mà mọi người nên biết để có cách phát hiện sớm bệnh và có biện pháp điều trị thích hợp, tránh các hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý