Thực đơn trong tuần cho trẻ 2 tuổi hợp lý nhất

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Thực đơn trong tuần cho trẻ 2 tuổi hợp lý nhất

18/11/2015 12:00 AM
461

Trẻ được 2 tuổi là khoảng thời gian thích hợp để bạn bắt đầu theo dõi và giảm dần chất béo trong thực đơn dinh dưỡng của trẻ. Tuy vậy, có nên cắt giảm hoàn toàn chất béo? Tham khảo gợi ý để cân đối khẩu phần dinh dưỡng hợp lý cho trẻ.

Đối với bé 2 tuổi, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị nên cắt giảm khoảng 30% chất béo trong khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ.

Bạn không cần theo dõi lượng chất béo quá sát sao, chỉ cần đổi từ sữa nguyên kem sang sữa ít béo và chọn những loại phô mai, ya-ua, kem ít béo cho con. Phần còn lại của thực đơn dinh dưỡng cho trẻ bạn nên cung cấp đầy đủ các loại ngũ cốc nguyên hạt, thịt nạc hoặc đậu, trái cây và rau xanh.

Lưu ý không nên cắt giảm hoàn toàn chất béo vì não của bé 2 tuổi cần chất béo để phát triển hoàn thiện hơn, khá nhiều sản phẩm chứa chất béo cũng đồng thời có lượng canxi cần thiết cho con của bạn.

Ngay tại thời điểm này, bé đã ra dáng một đứa trẻ lớn, tay chân và người trẻ bắt đầu dài ra và tỷ lệ cơ thể cũng cân đối, giống với người trưởng thành hơn. Trẻ sẽ cao khoảng hơn 60cm và nặng thêm 2,5kg trong năm nay.

Nếu bạn lo lắng con của bạn đang bị thừa cân, bạn nên nói chuyện với bác sĩ thay vì phàn nàn chỉ trích chế độ ăn uống của trẻ. Nhu cầu dinh dưỡng của trẻ khác với người lớn, nên có thể bạn sẽ cần lời khuyên từ bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng.

Bé 2 tuổi: Dinh dưỡng hợp lý

Chế độ dinh dưỡng cho bé 2 tuổi cần đầy đủ các loại chất dinh dưỡng

Tăng cường chia sẻ và chuyện trò với bé
Bé 2 tuổi giống như miếng bọt biển sẽ “hút lấy” mọi lời nói của bạn bằng đôi tai tò mò của mình, vì vậy, nên nói chuyện nhiều hơn để trẻ lắng nghe.

Các nghiên cứu cho thấy trẻ mầm non thường xuyên được nói chuyện với mẹ sẽ được củng cố về từ vựng tốt hơn. Ngược lại, khi nói chuyện với cha sẽ giúp trẻ phát triển rộng hơn khả năng ngôn ngữ.

Nguyên nhân là do mẹ thường có xu hướng sử dụng những từ nhẹ nhàng, an ủi xoay quanh thế giới riêng của trẻ, trong khi đó cha lại thích đề cập đến những mối quan tâm và chủ đề khác nhau.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý