Cách bảo quản nước trái cây chuẩn nhất

seminoon seminoon @seminoon

Cách bảo quản nước trái cây chuẩn nhất

23/11/2015 12:00 AM
307

Nước trái cây bổ sung những vitamin, khoáng chất cần thiết và bổ dưỡng cho cơ thể, tuy nhiên sử dụng nước trái cây thế nào là tốt? dưới đây là những bí quyết dùng nước trái cây giúp hấp thụ được đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển khỏe mạnh.

Nên uống nước trái cây tươi ngay sau khi ép

Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên uống nước rau quả ngay lập tức sau khi ép. Bởi khi bạn để lâu hơn trong không khí, nhiều chất dinh dưỡng trong nước trái cây sẽ bị mất đi, rất dễ hỏng. Tuy nhiên, nếu bạn cần chuẩn bị trước nước ép để dùng khi cần thiết, bạn nên bảo quản trong vòng 24 tiếng để hạn chế mất đi những chất dinh dưỡng quan trọng. Cách tốt nhất để bảo quản nước trái cây là đựng trong hộp kín và đặt trong tủ lạnh. Hãy nhớ rằng, không khí và ánh sáng sẽ gây ra ôxi hóa và ảnh hưởng tới độ tươi của nước trái cây cũng như thành phần dinh dưỡng có trong nó.

vi-sao-khong-nen-cho-con-uong-nuoc-trai-cay-544db

Loại rau quả tốt nhất để làm nước trái cây

Các loại rau tốt nhất để ép nước trái cây cho giá trị dinh dưỡng cao là các loại rau lá xanh, nhưng vị giác và dạ dày rất có thể sẽ phản ứng nếu lần đầu tiến sử dụng.Vì vậy, chúng ta nên bắt đầu với các loại rau thân thiện và quen thuộc như cần tây, dưa chuột và rau thì là, đây là một sự kết hợp tuyệt vời để có vị ngon và dễ tiêu hóa. Khi bạn cảm thấy quen với hỗn hợp nước rau quả trên bạn nên bắt đầu thêm các loại rau khác  như rau diếp, cải xoăn, rau bina và cải bắp. Bạn thậm chí có thể thêm một ít rau mùi tây để có hương vị và thành phần dinh dưỡng phong phú
Ép nước trái cây đúng cách

Sử dụng rau quả tươi để ép nước trái cây là tốt nhất. Tuy nhiên bạn có thể bảo quản rau quả trong vòng hai ngày trước khi ép, không nên để lâu hơn và cần được bảo quản đúng cách.

Đầu tiên, bạn cần phải làm sạch các loại rau quả. Có rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng nằm trong vỏ của các loại trái cây, khi rửa chúng ta phải chú ý không làm nát vỏ quả. Rửa kỹ hoa quả bằng nước ấm là tốt nhât. Khi các loại rau quả đã sạch, được cắt thành các kích cỡ phù hợp với máy ép trái cây của bạn. Nếu bạn đang ép củ cải đường, bạn cần phải loại bỏ các lá từ thân cây trước khi ép, làm tương tự cho rau bina. và cuối cùng để nước trai cây ép được vào một hộp kín bảo quản chúng trong tủ lạnh để dùng khi cần thiết.

Dùng nước trái cây phù hợp

Để cơ thể thải bỏ các độc tố, hãy ép 3 củ cà rốt với một củ cải đường với ngọn củ cải và dưa chuột. Vị ngọt từ cà rốt và củ cải đường làm cho ngon và làm mới và sẽ giúp đỡ loại bỏ độc tố ra khỏi hệ thống. Để làm dịu dạ dày, cải thiện loét dạ dày nên ép cà chua, thêm một lượng lớn bắp cải xanh và hai nhánh cần tây.

Đối với một thức uống mùa hè ngon và mới lạ hãy thử ép dưa hấu với vỏ. Vỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng – chỉ cần chắc chắn rằng bạn rửa kỹ lưỡng trước khi ép, ngoài việc có hương vị ngon, dưa hấu có các chất khiến cho cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý