Cách bảo quản hạt đậu xanh không bị mối mọt

seminoon seminoon @seminoon

Cách bảo quản hạt đậu xanh không bị mối mọt

23/11/2015 12:00 AM
2,019

Đậu là nguyên liệu khó bảo quản, nếu không giữ kĩ sẽ rất dễ bị mối mọt ăn hết. Hướng dẫn cách bảo quản đậu đen xanh lòng sau đây hi vọng sẽ giúp các bạn một phần nào trong việc tránh mọt.

Các loại đậu hầu như có vỏ khá mỏng, nên khả năng chống mối mọt của nó rất thấp. Hơn thế nữa, đậu đen xanh lòng còn có hàm lượng protein lớn, đây là chất dễ phân giải. Vì vậy, nên đậu đỗ đen là thức ăn được nhiều vi sinh vật yêu thích :).

Cách bảo quản đậu đen xanh lòng

Cách bảo quản đậu đen xanh lòng

Khi bị mối mọt, hạt đậu trở nên loang lỗ, nên còn dễ bị ẩm móc hơn, lượng axit béo trong đậu tăng lên, chất dinh dưỡng giảm đi nhiều. Vì thế, cùng tìm hiểu cách bảo quản đậu đen xanh lòng ra sao nhé!

Điều đầu tiên và quan trọng trong cách bảo quản đậu đen xanh lòng là đậu đỗ đen phải được làm sạch, loại bỏ các tạp chất, đậu hư ra ngoài. Sau đó đem đậu phơi nắng cho đậu thật khô.

-Khối lượng đậu đen xanh lòng nhỏ

Nếu bạn chỉ có khoảng 1 đến 2 kg đậu, thì rất dễ bảo quản. Bạn chỉ cần cho chúng vào ngăn tủ mát của tủ lạnh và sử dụng dần dần là được rồi. Hoặc bạn có thể cho vào lọ, đậy nắp thật kín.

- Khối lượng đỗ đen lớn

Cách bảo quản đậu đen xanh lòng

Cách bảo quản đậu đen xanh lòng

Với khối lượng đậu đỗ đen lớn, bạn có thể để chung với tro bếp, lưu ý không được lấy tro than đá thì mới tránh mối mọt được. Chứa đậu đỗ đen trong lọ kín, đậy nắp kín bảo quản hoặc cho vào bao cột chặt. Đây là cách bảo quản đậu đen xanh lòng mà ông cha ta thường làm.

Hi vọng cách bảo quản đậu đen xanh lòng trên, sẽ giúp các bạn lựa chọn được cách bảo quản đậu được lâu nhất mà vẫn bảo toàn được chất dinh dưỡng nhé!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Dau xanh bi mot co an duoc khonh
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý