Nguyên nhân gây rụng tóc ở phụ nữ chị em nên biết

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Nguyên nhân gây rụng tóc ở phụ nữ chị em nên biết

23/11/2015 12:00 AM
166

 Rụng tóc là hiện tượng dễ thấy ở nhiều người. Đặc biệt ở là phụ nữ, những sợi tóc dài rụng ra nhà, hay bất cứ chỗ nào bạn đi qua, cũng có thể làm chúng ta thấy khó chịu, mất tự tin vào chính mình. Làm sao để cải thiện tình trạng này?. Câu trả lời không khó nhưng cần phải kiên trì và phải xuất phát từ việc tìm hiểu rõ nguyên nhân khiến tóc bị rụng nhiều.

      Đa số những người bị stress là các bà mẹ, những người vừa phải cố gắng trong công việc, vừa phải lo quán xuyến nhà cửa và chăm sóc, nuôi dạy con cái. Họ bị “gục ngã” và stress triền miên bởi thời gian làm việc bất tận, hết công sở lại tới gia đình rồi lại công sở.

      Một cuộc điều tra đã cho thấy những phụ nữ độ tuổi từ 35 – 45 còn phải gánh chịu thêm những bệnh liên quan đến stress như: eczema, đau nửa đầu và huyết áp cao.

      Anne McCracken, chuyên gia stress của Viện Kiểm soát Stress quốc gia Anh cho biết: ""Stress đã làm mất cân bằng cơ thể và làm yếu hệ thống miễn dịch của cơ thể. Những người bị stress thường có các triệu chứng như mất ngủ hay rụng tóc trong nhiều năm và không bao giờ được cải thiện bởi những nguyên nhân gây ra stress luôn thường nhật trong cuộc sống hằng ngày của họ”.

      Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng những nguyên nhân chính dẫn tới stress là công việc, trong đó 1/3 thừa nhận họ bị stress vì muốn có được sự kính trọng từ đồng nghiệp. Tiếp đó là chăm sóc trẻ (20%), tiền bạc (15%) và các mối quan hệ (10%).

Tránh stress cũng là phương pháp hạn chế rụng tóc hiệu .

      Ở phụ nữ, rụng tóc nhiều trong thời kỳ mãn kinh là do dao động mức độ estrogen trong cơ thể. Estrogen đóng một vai trò nổi bật trong phát triển của tóc bằng cách giúp tóc mọc nhanh hơn và ở lại trên đầu dài hơn. Khi nồng độ estrogen thấp trong thời kỳ mãn kinh, nó có thể dẫn đến tóc mỏng hơn và dẫn đến nhiều phụ nữ xuất hiện triệu chứng rụng tóc trong giai đoạn này. Một số phụ nữ da đầu tiết nhiều bã nhờn, gây ra nhiều vảy gàu trên da đầu, những chất bã sẽ gây ngạt thở chân tóc nên tóc cũng dễ bị yếu và gãy rụng. Nhiều chị em làm điệu cho quá đã vẫn có thể khiến tóc dễ gãy rụng như: duỗi, nhuộm, sấy, tết tóc, búi tóc quá chặt làm căng chân tóc nhiều lần và mạnh cũng làm tóc dễ bị rụng. Ngay cả việc gội đầu quá nhiều, sấy tóc, để tóc ướt đi ngủ hoặc phơi nắng cũng làm gia tăng tổn thương cho sợi tóc.

      Ngoài ra, việc ăn uống không hợp lý, không đủ chất dinh dưỡng, máu xấu, máu kém lưu thông, sự căng thẳng, stress trong công việc, trong cuộc sống cũng là những nguyên nhân dễ gây nên tình trạng rụng tóc ở phụ nữ.

     Điểm qua những nguyên nhân gây rụng tóc cho chị em, chúng ta đều nhận thấy, tóc rụng phần lớn là do những nguyên nhân từ nội tiết bên trong, bởi vậy muốn chữa dứt điểm bệnh rụng tóc, cần điều trị tổng hợp từ sâu bên trong rồi mới đến bên ngoài.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý