Khế tươi xào gừng cực ngon

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Khế tươi xào gừng cực ngon

23/11/2015 12:00 AM
189

Sắp đến tết rồi, cùng làm ô mai ăn tết nào. Bắt đầu bằng ô mai khế xào gừng nhé cả nhà.

Nguyên liệu:

Khế - 800 gr (nhớ chọn khế chua nhé cả nhà)

Đường - 250 gr

Gừng - 1 nhánh

Muối - Vừa đủ

Vôi - 1 miếng vôi tôi

Hướng dẫn:

Bước 1: Khế rửa sạch, cắt bỏ diềm, ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 30 phút.Vôi tôi hòa với nước, để khoảng 15 phút cho lắng cặn, lọc bỏ phần cát bẩn.
Gừng rửa sạch, giã nhỏ.
Bước 2: Vớt khế ngâm ở bước 1 ra để vào rổ cho ráo nước (có thể dùng khăn giấy lau khô nhé). Dùng dao tách từng múi khế, ngâm khế vào nước vôi trong ở trên từ 6-7 tiếng.Bước 3: Sau khi đã ngâm khế khoảng 6-7 tiếng. Vớt khế ra rổ, xả với nước cho thật sạch cho hết mùi vôi. Đổ khế ra rổ, để ráo nước.
Sau đó, cho đường vào khế, ướp khoảng 2-3 tiếng cho ngấm.Bước 4: Sau khoảng 2-3 tiếng, khế đã ngấm đường, cho khế vào nồi, đun với lửa nhỏ khoảng 15-20 phút cho đến khi  đường chuyển thành màu vàng cánh gián thì cho gừng đã giã nhỏ vào nầu cùng.
Các bạn chú ý nếu nồi có bọt thì dùng thìa hớt bớt bọt.Bước 5: Tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp khế dẻo quánh lại, tắt bếp, xếp khế lên vỉ cho ráo nước đường. Để đến khi nguội hẳn, cho khế vào hộp kín, có thể cất trong tủ lạnh để ăn dần.Từng miếng khế chua chua, ngọt ngọt, dẻo lại thơm mùi gừng. Còn chờ gì nữa, cùng bắt tay vào thôi nào.


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý