Bà bầu ăn lá diếp cá trị ho hiệu nghiệm

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Bà bầu ăn lá diếp cá trị ho hiệu nghiệm

26/11/2015 12:00 AM
113

Cô con dâu tôi sáng nay gọi điện về báo tin đã có bầu khiến cả nhà vui lắm! Cháu may mắn là không bị ốm nghén gì, ăn uống vẫn khoẻ chỉ có điều là có bầu đúng thời điểm thời tiết nhạy cảm nên cháu bị ho. Cũng may bởi vì tôi đã có bài thuốctrị ho hiệu nghiệm cho cháu.

Cách đây hơn chục năm khi mang bầu cậu con út, tôi cũng bị ho nhiều lắm! Ho đến khàn cả cổ, tôi bị ho đến gần 1 tháng mà thuốc kháng sinh thì sợ ảnh hưởng đến con nên không dám uống. Tôi cũng nghe đây đó thử nghiệm một vài bài thuốc dân gian nhưng không hiệu quả. Sau đó tôi được mách phương cách trị ho với lá diếp cá rất hiệu quả. Bài thuốc đã trở thành 'bí kíp' gia truyền của gia đình.

Bài thuốc trị ho của tôi rất đơn giản và dễ thực hiện, chỉ cần lá diếp cá và nước gạo là bạn đã “đánh bay” được cơn ho rồi. Lá diếp cá thì rất phổ biến ở nước ta, chắc hẳn các bạn ai cũng quen với thứ lá này rồi, nếu có bạn nào nghe đến lá diếp cá mà còn thấy lạ tai thì chỉ cần hỏi thăm người xung quanh hoặc ra hàng rau ở chợ hỏi mua người ta sẽ đưa cho bạn cả nắm rất rẻ. Tốt nhất các bạn nên chọn lá diếp cá tươi, xanh. Mỗi lần bạn lấy khoảng 200gram lá diếp cá rửa sạch với nước, nếu bạn mua ở chợ sợ không an toàn thì bạn nên ngâm lá diếp cá qua với nước pha muối loãng. Sau đó, bạn chắt lấy nước vo gạo, đổ đầy cái xoong nhỏ chừng bằng một bát tô, rồi thả diếp cá vào đun sôi 15 phút thì bắc ra để uống.  Bạn nên uống khi nước còn ấm.

Học mẹ chồng trị ho khi mang bầu - 1
Lá diếp cá kết hợp với nước gạo chữa ho hiệu quả, an toàn.

Tôi chúa ghét cái vị tanh của diếp cá, hơn nữa đã dùng đủ cách mà chả khỏi nên lúc đầu cứ dùng dằng mãi chỉ sợ uống xong rồi không chịu được lại ói ra hết. Nghĩ đến cái ho dai dẳng cả tháng trời chưa khỏi, chắc ít nhiều cũng ảnh hưởng đến em bé nên tôi cố gắng uống. Rất may là ngược lại với suy nghĩ của tôi, thứ nước này không khó uống chút nào, khi kết hợp với nước gạo, vị tanh của diếp cá dường như bay đi hết. 

Vậy là đều đặn cứ ngày hai lần, tôi đều uống nước gạo diếp cá. Và kỳ lạ thay, cho đến khi uống đến ngày thứ ba thì những cơn ho của tôi đã nhẹ hơn hẳn, tôi bắt đầu ngủ ngon hơn. Đến hết ngày thứ năm thì những cơn ho đã dứt hẳn. May mắn nhất là sau đó một năm, hai năm, ba năm,... tôi vẫn không bị tái phát những cơn ho nặng nữa. Tôi ăn tốt hơn, ngủ nhiều hơn và khoẻ khoắn hơn hẳn.

Kể từ đó đến nay, hễ cứ ai bị ho, tôi đều mách cho họ cách chữa ho vừa hiệu nghiệm, nhẹ nhàng lại vừa không hề tốn kém này. Những người ho nặng như tôi sau khi kiên trì uống đều đã khỏi, còn những người chớm ho hầu như chỉ uống từ một đến hai bát rau diếp nấu cùng nước vo gạo là đã khỏi... Với bài thuốc chữa ho này các bạn đang mang bầu có thể hoàn toàn yên tâm vì lá diếp cá rất mát và tốt cho phụ nữ mang thai nên bạn có thể uống thường xuyên rất có lợi cho sức khoẻ của bà mẹ và thai nhi.

Theo eva

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý