Mẹo rán cá không bị dính

seminoon seminoon @seminoon

Mẹo rán cá không bị dính

18/04/2015 03:55 PM
14,137
Bí quyết để rán cá ngon? Làm sao để món cá thơm giòn mà không bị sát chảo? Các mẹo nhỏ giúp món cá của bạn ngon tuyệt.

Bí quyết rán cá không dính chảo

Bạn rất thích món cá rán chấm nước mắm tỏi, tuy nhiên, mỗi lần nghĩ tới việc rán cá thì bạn lại tỏ ra ngần ngại vì sợ cá bị dính vào chảo. Phải làm sao đây?

alt
Nguồn ảnh: baidu

Sở dĩ, khi bạn rán cá bị dính chảo là vì cá chưa khô, khi gặp dầu nóng, nước trong mình cá sẽ tiết ra làm nhiệt độ của dầu ăn bị giảm đi, từ đó cá sẽ bị dính vào chảo. Để rán cá không bị dính chảo, trước tiên, bạn hãy làm sạch cá và để vào rổ cho ráo nước. Bạn cũng có thể treo cá lên cho cá mất hết nước đọng trên mình.

alt
Nguồn ảnh: vietfrendly

Trước khi rán, hãy lăn con cá qua đĩa xì dầu và để khô cho ráo. Khi rán, hãy đổ dầu vào và chờ khi dầu sôi mới thả cá vào rán. Làm như vậy để tránh cá khỏi tiết nước khi tiếp xúc với dầu nóng. Như vậy là bạn đã có một đĩa cá rán thật đẹp mắt mà lại rất ngon.

Mẹo chiên cá không dính chảo 

Đun nóng chảo lên rồi cho dầu hay mỡ, chờ một phút dầu nóng mới thả cá vào. Hoặc có thể dùng một lát gừng tươi xát dưới đáy và thành chảo trước khi chiên, cá sẽ không bị dính chảo.

 

 
Trước đây mình sợ nhất là chiên cá vì lần nào chiên, con cá cũng vỡ nát và dính khê dưới đáy chảo, có khi còn sống nữa. Hôm rồi được một bà bác bên nhà chồng chỉ cho mẹo chiên cá vừa ngon lại giòn, thơm, mình đã làm thử và thấy hiệu quả nên chia sẻ để mọi người cùng tham khảo.

Cách chiên đơn giản nhất mà hầu như ai cũng biết là đun chảo nóng lên, cho dầu hoặc mỡ vào chờ khoảng một phút rồi mới thả cá vào. Cần lưu ý là dầu chiên phải ngập con cá vì nếu không cá sẽ chín không đều. Trong quá trình chiên không nên để lửa quá to vì cá sẽ mau cháy phần vỏ mà không chín bên trong. Sau khi cá đã vàng đều một mặt thì mới lật mặt kia chiên tiếp tránh cá bị nát.

Cách thứ hai: đun cho chảo nóng lên, dùng một lát gừng sống xát đều lên đáy và thành chảo, sau đó mới đổ dầu/mỡ vào đun nóng già rồi thả cá vào chiên. Theo lý giải, gừng sống và dầu/mỡ sẽ tạo nên một lớp màng trơn không để da cá dính vào mặt chảo.

Lưu ý riêng đối với các loại cá đã ướp muối, trước khi chiên cần phải rửa lại bằng nước và để cho thật ráo.

8 chiêu giúp chế biến món cá ngon

Cách 1: Khi rán cá, muốn dầu không bị bắn ra ngoài và không bị bẩn bếp của bạn mà cá không bị sát lại thơm giòn ngon, bạn chỉ cần rắc một ít bột mì lên mình cá rồi đợi lớp bột thấm vào da cá rồi hãy rán. Món cá sẽ rất tuyệt.

Cách 2: Trước khi rán cá để cá không bị dính chảo chỉ cần cho một ít rượu nho đỏ (hoặc một ít giấm) lên mặt chảo rồi cho dầu vào đợi dầu sôi mới thả cá vào rán.

Cách 3: Cách khác, bạn chỉ cần đặt chảo lên bếp cho một ít nước vào đun sôi sau đó để khô chảo rồi cho dầu vào đợi dầu sôi rồi mới rán cá. Món cá của bạn sẽ không bị dính chảo nữa.

Cách 4: Để có món cá nấu (riêu cá) hay cá rán, cá hấp vừa ngon, đậm đà mà không bị nát, không dính chảo. Sau khi làm cá sạch bạn chỉ cần ướp một ít muối lên lớp da cá, bụng cá, mang cá khoảng 20-30 phút. Món này khi bày  lại còn đẹp mắt nữa.

8 chiêu giúp chế biến món cá ngon, Bếp Eva, meo cho mon ca ngon, meo ran ca, ran ca, meo hay nha bep, meo hay, ca ran

Cách 5: Khi nấu riêu cá hay canh cá không nên dùng nước lạnh vì như vậy cá sẽ có mùi tanh. Nêu dùng nước sôi để nấu cá.

Cách 6: Khi nấu cá nên cho nước sôi một lần đủ lượng ăn, đợi nước sôi rồi mới thả cá vào. Cá sẽ ngon, ngọt nước và không bị tanh.

Cách 7: Khi nấu riêu cá bạn nên cho mấy hạt táo tàu sẽ làm mất vị tanh của cá và tăng thêm hương vị.

Cách 8: Trước khi nêm gia vị vào nồi riêu cá bạn thêm một thìa sữa bò vào nồi vừa làm mất mùi tanh của cá, cá lại thơm thịt.

Chúc bạn chế biến món ăn thành công!

(St)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
cach dan ca da uop gia vi ma khong bi dinh.
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
mẹo rán cá rô phi không bị dính chảo
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý