Triệu chứng của bệnh kiết lỵ ở trẻ em và bài thuốc chữa hiệu quả từ tự nhiên

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Triệu chứng của bệnh kiết lỵ ở trẻ em và bài thuốc chữa hiệu quả từ tự nhiên

03/12/2015 12:00 AM
331

Con tôi 10 tháng tuổi, cháu đang bị kiết lỵ, theo xét nghiệm phân thì bị: Đơn bào E.hítoytiease; Thể bào nang( ++); BC(+).
Cháu đi cầu ra máu và bị như thế 3 ngày rồi, bình quân cháu đi cầu 4 lần một ngày, trong phân có độ nhầy nhiều, cháu ăn gì ra thứ đó. Xin BS tư vấn và giúp cháu mau khỏe. Cháu đã được cho uống oresol, enterogermina 5ml, cotrimstada 80mg. Tôi có nên cho em bé uống thêm men tiêu hóa bio acimi không? (Le Thi Diem – TP.HCM)

Theo mô tả của chị, cùng kết quả xét nghiệm cho thấy cháu bé bị lỵ amíp, những thuốc mà bé đang uống là đúng với chỉ định điều trị của bệnh. Không biết chị đã cho bé uống các thuốc trên được mấy ngày, hôm nay bé còn đi cầu ra máu hay không nên chúng tôi tạm thời tư vấn như sau:

- Nếu đã uống thuốc 3 ngày rồi vẫn còn máu trong phân, thì có thể vi trùng đã kháng thuốc, nên bệnh của bé chưa khỏi hẳn. Chị nên đưa bé tái khám ngay lại.

- Nếu không có máu trong phân, thì xem như bệnh tạm ổn, nhưng cũng cần tái khám khi uống hết thuốc đã được kê toa.

Trong toa thuốc bác sĩ đã có cho Enterogermina, là men tiêu hóa, nên không cần thiết phải cho bé uống thêm thuốc Bio acimi nữa.

Chữa bệnh kiết lỵ bằng từ tự nhiên

Rau hẹ 30 g, rau diếp cá 10 g; rửa sạch, giã nhỏ, lọc bằng nước sôi, để nguội lấy 150 ml nước, chia hai lần uống trong ngày. Uống lúc đói. Cần uống 3 ngày.

Một số loại nước thuốc khác:

- Cỏ nhọ nồi 30 g, lá mơ lông 10 g, rửa sạch, giã nhỏ, lọc bằng nước sôi để nguội lấy 200 ml nước, chia 3 lần uống trong ngày, uống vào lúc đói. Cần uống liền trong 3 ngày.

- Rau má 40 g, cỏ sữa 10 g, rửa sạch, cho vào nồi cùng 300 ml nước, đun sôi kỹ, còn 200,ml, chia 3 lần uống trong ngày, uống vào lúc đói, cần uống trong 3 ngày liền.

- Rau giền 40 g, rau đay 20 g, rửa sạch, tráng qua nước sôi để nguội, giã nhỏ, vớt lấy nước cốt để uống. Ngày uống 2 lần, uống liền trong 3 ngày.

Theo Sức Khoẻ & Đời Sống

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý