Làm sao để hết bị đau răng sau niềng răng

seminoon seminoon @seminoon

Làm sao để hết bị đau răng sau niềng răng

03/12/2015 12:00 AM
106

Cùng học thêm những bí quyết chăm sóc răng sau khi niềng răng nhé!

Sau khi niềng răng, răng và lợi của chúng ta có thể bị đau nhức trong một khoảng thời gian ngắn, thường là từ 3 – 5 ngày. Thậm chí, cả lưỡi, môi và má cũng có thể bị kích thích.
 

Nếu bị đau nhẹ, bạn chỉ cần súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng hoặc nước muối sẽ làm cơn đau nhức thuyên giảm. Trong trường hợp không đỡ đau hoặc bị đau ở trạng thái nặng hơn, bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp của thuốc giảm đau. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc giảm đau phải tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ nhé!

Giai thoat con dau nhuc sau khi nieng rang 1


Một số chú ý trong việc chăm sóc răng sau khi niềng
 

- Làm sạch răng đúng cách: Dùng bàn chải mềm cùng kem đánh răng có chứa Fluor, đánh lần lượt từ dưới lên và từ trên xuống. Để làm sạch triệt để hơn, em có thể sử dụng chỉ nha khoa, đưa dây chỉ qua niềng nhẹ nhàng để làm sạch.
 

- Sử dụng thực phẩm mềm: Trong tuần đầu tiên sau khi niềng, chỉ nên ăn các thực phẩm mềm như cháo, súp, sữa… Thời gian sau, cũng không nên dùng các thực phẩm quá cứng bởi sẽ gây tổn hại tới răng.

- Không nên ăn nhiều đường: Em nên hạn chế ăn các thực phẩm chứa nhiều đường và giàu tinh bột, tránh uống nhiều trà, nước ngọt…
 

- Cẩn thận khi vận động mạnh: Nếu muốn tham gia các hoạt động thể thao, vận động mạnh, nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có các dụng cụ và biện pháp bảo vệ thích hợp.
 

- Xử lý ngay nếu chuỗi dây niềng bị lỏng lẻo: Chuỗi dây niềng có thể bị lỏng lẻo, nhô ra, gây đau, kích thích một số vùng răng và lợi, gây khó chịu cho chúng ta. Khi đó, nên đến ngay cơ sở y tế để điều chỉnh lại nhé!
 

Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý