Ra máu khi mang thai

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Ra máu khi mang thai

18/04/2015 03:59 PM
5,516

Chảy máu thời kỳ mang thai có thể gây nguy hiểm cho cả người mẹ và trẻ. Nếu gặp tình hình này bạn nên kịp thời nhờ y bác sỹ kiểm tra nguyên nhân.

Theo thống kê, thời kỳ đầu mang thai nếu âm đạo chảy máu sẽ xảy ra những tình trạng sau: Nhiều người vẫn có thể tiếp tục giữ thai, 30% trong số đó sẽ bị sảy thai, 10% người bệnh mang thai ngoài tử cung, số ít người gặp các vấn đề như ung thư cổ tử cung hoặc thai quá nhỏ.

Khi chảy máu ở âm đạo người mẹ nào cũng cảm thấy lo lắng và sợ hãi liệu trẻ của mình có bị ảnh hưởng. Hãy cùng các chuyên gia bác sỹ phân tích những lo lắng và phiền não của người mẹ mang thai.

Máu đến từ đâu?

Bào thai: Nếu bào thai từ trong màng tử cung rơi rụng sẽ gây chảy máu. Thai nhi không hấp thụ đủ oxy và dinh dưỡng, vì thế nên kịp thời đi kiểm tra bác sỹ.

Niêm màng: Niêm màng là lớp mỏng màu hồng ở cổ tử cung hoặc âm đạo. Sinh hoạt tình dục hoặc kiểm tra phụ khoa đều gây kích thích và chảy máu.

Ống cổ tử cung: Khi tử cung thu nhỏ sẽ làm ống cổ tử cung chảy ra một chất dịch, có lúc sẽ trộn lẫn với máu niêm màng, đây cũng là nguồn máu chảy.

Bướu thịt cổ tử cung: Đây có thể là u lành tính, máu chảy ra từ đây có lúc sẽ trộn lẫn với chất dịch chảy từ ống cổ tử cung.

Chảy máu có ảnh hưởng đối với thai nhi?

Nếu trên đường gặp tình trạng này, người mẹ nào cũng cảm thấy lo lắng không biết liệu có phải sảy thai hoặc thai nhi phát triển không bình thường. Thực tế, có nhiều nguyên nhân gây chảy máu âm đạo thời kỳ đầu mang thai, có người vẫn tiếp tục mang thai nhưng phần nhiều bào thai sẽ bị ảnh hưởng đôi chút.

Nguyên nhân chảy máu âm đạo thời kỳ đầu mang thai:

Sảy thai tự nhiên:

Âm đạo ra chút ít máu, căn cứ theo từng lưu lượng máu và thời gian tích tụ trong âm đạo mà màu sắc của máu có thể là đỏ, phấn hồng hoặc nâu đậm. Có lúc hơi đau bụng dưới, thai nhi có cảm giác động, mức độ nhẹ hơi đau phần lưng và eo.

Nếu phôi thai bị tổn thương, quá trình phát triển cũng bị ảnh hưởng và trong khoảng 2 tháng sẽ gây sảy thai. Sảy thai thời kỳ đầu (trước 16 tuần) chủ yếu là do thụ tinh và trứng bị khiếm khuyết, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Bào thai chết trong tử cung và lâu dần chảy máu ở phần âm đạo.

Sau khi đi siêu âm và làm các cuộc kiểm tra là sảy thai tự nhiên, y bác sỹ nên kịp thời làm sạch phần dư thừa còn sót lại trong tử cung.

Mang thai ngoài tử cung

Nếu bào thai không bị nứt sẽ không có cảm giác đau, một khi bị nứt sẽ cảm thấy đau đến khó chịu, hơn nữa còn chảy nhiều máu.

Việc chẩn đoán dấu hiệu thai ngoài tử cung giúp thai phụ biết cách đi khám sớm. Tuy nhiên để kết luận có mang thai ngoài tử cung thật hay không, thai phụ cần làm một số xét nghiệm khác.

Khi phát hiện hay nghi ngờ có thai ngoài tử cung, người phụ nữ nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được chẩn đoán rõ ràng và điều trị kịp thời. Phát hiện sớm khi thai ngoài tử cung chưa vỡ sẽ giúp giảm được tình trạng mất máu do thai vỡ, giảm nguy cơ bị choáng và tử vong do thai ngoài tử cung, gia tăng khả năng giữ lại được vòi trứng – duy trì khả năng có thai lại bình thường.

Ra máu khi mang thai có thể làm bạn cực kì sợ hãi. Tuy nhiên, chị em nhớ nhé, ra máu không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn bị sẩy thai.

Chảy máu khi mang thai là chuyện rất phổ biến, và có tới 30% phụ nữ gặp phải tình trạng này. Một nửa trong số đó vẫn có thể tiếp tục sinh những em bé khỏe mạnh, còn nửa còn lại có nguy cơ bị sẩy thai. Thời gian các bà bầu hay bị chảy máu nhất là thời kì đầu của thai kỳ.


Một vài phụ nữ chỉ bị chảy máu một lần, có người bị chảy máu trong suốt thời kì mang thai. Máu ra có thể chỉ là đốm nhỏ, vệt dài hoặc mất máu nhiều.


Những phụ nữ có nhóm máu Rh- (ví dụ O-, A-…) cần đến bác sĩ  trong vòng 72 giờ nếu bị ra máu.


Mọi trường hợp ra máu đều nên thông báo cho bác sĩ hoặc bà đỡ. Bất cứ trường hợp chảy máu nào xảy ra khi thai ít hơn 24 tuần đều có thể là biểu hiện của nguy cơ sảy thai. Sau 24 tuần, đây có thể là biểu hiện của xuất huyết.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)


Dưới đây là một vài trường hợp có thể xảy ra khi bạn bị chảy máu:


Chảy máu ít


Việc trứng đã thụ thai di chuyển vào buồng thành tử cung có thể khiến bạn ra một ít máu. Thường thì, bạn sẽ bị ra máu trong vòng 1 đến 2 ngày. Máu ra trong trường hợp này có thể là máu đỏ tươi hoặc chỉ là chất nhầy màu hồng.


Ra máu theo chu kì kinh nguyệt


Một vài phụ nữ bị chảy máu vào khoảng tuần thứ 4, 8 và 12 của thai kỳ, gần với chu kì kinh nguyệt. Trường hợp này, bạn có thể có những biểu hiện giống như khi sắp có kinh nguyệt, ví dụ như bị đau lưng, chuột rút, đau bụng dưới, có cảm giác bị phù nề… Tuy nhiên, bạn không phải sắp “bị”, vì thực tế là bạn đang mang bầu. Trong thời kỳ mang thai, hoocmon đã làm gián đoạn chu kì của cơ thể. Đôi khi, lượng hoocmon này không đủ để chặn chu kì kinh nguyệt và trong trường hợp này, bạn sẽ ra máu. Việc này kéo dài khoảng 3 tháng đầu thai kì - khi lượng hoocmon của bạn chưa ổn định. Một số phụ nữ còn ra máu trong suốt thời kỳ mang thai và vẫn sinh em bé khỏe mạnh bình thường.


Nguy cơ sảy thai


Số liệu thống kê cho thấy, khoảng 1/3 số ca sảy thai có biểu hiện ra máu trong giai đoạn 12 tuần đầu thai kì. Có trường hợp sảy thai sớm đến mức khi ra máu bạn mới biết mình có thai và đã bị sảy thai. Thông thường, đây là kết quả của việc bào thai bị hỏng hoặc nằm sai vị trí, và cơ thể bạn đã loại trừ bào thai khi nhận ra tình trạng bào thai là không bình thường.


Các dấu hiệu thông thường của việc sảy thai bao gồm chảy máu, đau lưng, đau dạ dày, chuột rút… Phụ nữ thường nói họ không có cảm giác mình có thai cho đến khi bị chảy máu và sảy thai. Bạn cần quan tâm đến chu kì kinh nguyệt cũng như cơ thể mình để luôn luôn nắm rõ tình trạng cơ thể một cách tốt nhất, tránh những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.


Có trường hợp bạn bị sảy thai mà không hề chảy máu, bào thai đã hỏng, nhưng vẫn được giữ lại trong cơ thể bạn. Các biểu hiện khi mang bầu hoàn toàn biến mất và nhịp tim của bạn trở nên rối loạn. Nếu điều này xảy ra, bạn cần được làm sạch tử cung.


Chảy máu sau khi quan hệ


Đây là trường hợp phổ biến mà phụ nữ mang bầu hay gặp phải. Thông thường, chuyện này không có hại gì và nguyên nhân là do máu đến tử cung được cung cấp nhiều hơn bình thường. Mặc dù, đây không phải là trường hợp nguy hiểm, nhưng bạn phải luôn cẩn trọng và cần theo dõi thật kĩ. Khi một bà bầu bị chảy máu âm đạo, câu hỏi đầu tiên bác sĩ đặt ra là “Có phải bạn vừa quan hệ không?”. Hãy trả lời thành thật vì điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn và em bé trong bụng. Bác sĩ sẽ thăm khám loại trừ viêm nhiễm.


Bào thai lệch vị trí


Trường hợp này xảy ra khi trứng nằm ở ngoài tử cung, thường là ở vòi trứng. Các bà bầu sẽ chịu những cơn đau thắt một bên vùng bụng dưới, nôn hoặc ngất đi… Cơn đau có thể đột nhiên biến mất nhưng nó sẽ trở lại trong vài giờ đến vài ngày, và lúc này bạn thực sự cảm thấy không ổn.


Đây là trường hợp khẩn cấp, kèm theo đó là chảy máu trong. Bà bầu cần được đưa đến bệnh viện nhanh nhất có thể.

 

(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Vo e gia mau trong tuan thu 10 co anh huong gi khong?
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
sao minh that mac hoai trong vong 1 thang qhe vs ck .. lai ra mau 2 lan ..lan dau thi it chi 1 >2 ngay ..con lan nay thi gan chu ki kinh nguyet ko pjk minh co tahi ahy ko
hien tai toi co bau duoc khoang 15 tuan ngay dau tien toi bi ra mau tuoi toi ngay thu 2 va ngay thu 3 toi chi bi ra mau tham den thoh. vay toi co bi anh huong gi cho thai nhi khong?
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
day la tinh trang say thai
cháu có thai được 7 tuần , ra máu phớt hồng 3 ngày sau đó ra máu màu nâu nhưng ít , cho hỏi hiện tượng của cháu như vậy có ảnh hưởng đến thai nhi không ?
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Ban ko nên lo lắng quá..vi mang thai 3thang đầu thi co rất ngiều trường hợp ng mẹ se bi ra it máu..tuỳ vao từng người..ban nên đi kiểm tra bác sĩ nếu còn thấy tiếp tục ra..mình cũng co 7tuan nhưng của mình buồn hơn ban..mình thấy ra ít máu..lo lắng đi khám va bsi noi thai minh túi ối it nc..va hình ảnh thai 7tuan nhung nhỏ như 4tuan..bi ra ít mau trong may ngày.khả năng bị lưu rất cao..t buồn lắm và hi vọng rất nhiều mai mới đi kham lại..b cung cgang ko lo lắng quá sẽ ảnh hưởng tới skhoe
Tống Thị Hà
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
bac sy cho em hoi 1 chut ve van de ra huyet ? e mang thai tuan thu 25 roi. nhung 1 tuan nay em thay co hien tuong ra huyet mau do tuoi .nhung kphai ngay nao cung ra ra ,ma trong 1tuan may hom em thay ra 1 lan hom nay em thay ra mot lan nua trong vong 1tuan e thay ra 2 lan moi lan 3den 4 dot nhu vay co anh huong hi den thai nhi k
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
vo tui co mang khoang 3 tuan xao tu nhien bi ra mau la nguyen nhan nao vay
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
toivua phat hien minh co thai dc 4ngay vi toi chi vua cham kinh duoc co 4 ngay thoi. nhung hom nay toi thay hoi dau bung va ra mot it mau mau hong nhat. vay toi co bi nguy hiem ko?thai nhi cua toi co sao ko ha bac si?
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
sr.no i dont
Em mang thai duoc 5 tuần, nhung bắt dầu từ tuần thứ 4 đến tuần thứ 5 em co hiện tượng ra máu nhưng không đau bụng. Lúc dầu ra mau đỏ tươi sau đó ra chất nhầy mau hồng. Mỗi ngày ra mộtt ít. Em di khám, Bác sĩ cho uống thuốc dưỡng thai UTROGESTAN. Vậy cho em hỏi hiện tượng ra máu của em có ảnh hưởng gì tới thai nhi không ạ? em xin cảm ơn.
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Tu luc co bau dên nay khoang hon 1thang.e co ra mau mau nâu khoang 15ngay sau do la khong thay gi khoang 1tuan.gio lai bat dau bi ra mau mau nâu nhưng chi bi 1vai giot không bit như vây co anh hương gi dên thai nhi không.xin tra loi giup.chân thanh cam ơn.
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
Em bi cham kinh 2ngay.thang truoc e co nhung bieu hien co thai.neu tinh thi e co thai duoc 20ngay nhung den hum nay tu nhien em bi ra mau.khong nhieu nhu kinh nguyet do tuoi.em lo lam.co phai em bi say thai
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Bạn phải xác định được mình đã có thai hay chưa thì mới nói tới chuyện sẩy thai được chứ. Hãy mua que thử thai hoặc xét nghiệm. Đừng quá lo lắng mà ảnh hưởng tới sức khỏe nhé. Chúc bạn luôn vui khỏe
toi dang co bau duoc hon 5 tuon.nhung moi bi ra mau co msu nau sam vay toi xin bac si giai thich hien tuong do la tai sao.cach dieu tri ?.
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Chảy máu khi mang thai là chuyện rất phổ biến, và có tới 30% phụ nữ gặp phải tình trạng này. Một nửa trong số đó vẫn có thể tiếp tục sinh những em bé khỏe mạnh, còn nửa còn lại có nguy cơ bị sẩy thai. Thời gian các bà bầu hay bị chảy máu nhất là thời kì đầu của thai kỳ. Mọi trường hợp ra máu đều nên thông báo cho bác sĩ hoặc bà đỡ. Bất cứ trường hợp chảy máu nào xảy ra khi thai ít hơn 24 tuần đều có thể là biểu hiện của nguy cơ sảy thai. Sau 24 tuần, đây có thể là biểu hiện của xuất huyết. Vậy hãy nhanh chóng đi khám tại các bệnh viện chuyên khoa phụ sản để tìm nguyên nhân và điều trị theo chỉ dẫn nhé. Chúc mẹ và bé khỏe mạnh
e cham kinh 2 ngay roi.moi dau hieu cua e deu cho thay mang thai.nhung e lai bj ra mau gjong kinh nguyet la sao a?
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Ngay 4 thang 8 em co thu thai toi gila ngay 14 thang 8 rm da mang duoc may tuan vay
Toi cug vay may ngay trc toi bi tram kjh nguoi luc nao cug met moi nhu om nghen cho den ngay hom nay toi lai bi ta mau nhu kinh nguyet toi k biet nhu the nao
Bạn mới chậm kinh 2 ngày mà đã nghĩ tới chuyện mang thai sao? Bạn nên mua que thử thai về để biết chắc nhé
minh mang thai duoc 3 tuan.tu nhien ra it mau do tuoi.cho hoi co phai dau hieu say thai khong?
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Mẹ nó đi khám bác sĩ ngay đi. Đấy cũng là dấu hiệu dọa sảy đấy. Như mình bị tụ dịch màng nuôi, nhưng không ra máu đây này. Mẹ nó đi kiểm tra luôn đi
em co bau di sieu am lan dau thi bac si cho biet dc 4 tuan va hen 3tuan sau den kham lai de biet thai da co tim thai chua ? nhung den ngay thu 18 em thay bi ra 1 chut mau hong nhat em den kham va sieu am lai ,ket qua la dc 5 tuan .bs bao em co nhieu dich ngoai mang nuoi so anh huong toi be va co kha nang xay thai cao . bs noi thai nhi cua em cham phat trien vi luc dau s.a dc 4t sau 18 ngay moi len dc 5t . bs cho em thuoc ve uong va hen 1 tuan sau kham lai neu phat trien binh thuong thi de con ko thi phai bo . em lo lang qua giup em voi . em muon giu be ]
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
E cham kinh khoang 20 ngay va e thu que la 2 rach, e di sieu am thi bac si thi ket qua la e tu cung doi, nhug ko thay thai trog tu cug , va e xet nghiem mau thi co thai, bac si hen e 1 tuan tai kham, thi e tien hah sieu am va xet nghiem thi ket qua cug giog nhu dot truoc, ngay ngay do e ve la ra mau it, ngay hom sau e dau bug nhu co kih cay do, e uog thuoc dau bug kih va e het dau bug va tiep tuc ra mau nhu toi thag, cho e hoi nhu vay la e co bi say thay k?
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
thai ngoai tu cung ban ah
em mang thai duoc 5 tuan nhung em quan he tinh duc bi ra mau do tuoi va mau cuc nua lieu em co bi say thai khong
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
ban nguy hiem qua
Em có thai được hơn 1 tháng, sau khi hai vợ chồng quan hệ e bị ra một chút dịch màu đậm, liệu em bé của em có bị sao không?
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Hãy gọi ngay cho bác sỹ của bạn, ngay cả khi máu âm đạo đã ngừng chảy. Tuy chỉ là một dấu hiệu nhỏ nhưng nó có thể là một dấu hiệu của vấn đề nghiêm trọng nào đó. Những gì bác sỹ phát hiện sau khi khám sẽ cho bạn một đánh giá toàn diện nhất. Để đảm bảo cả bà mẹ và thai nhi không gặp biến chứng nguy hiểm gì, các bác sỹ sẽ cho tiến hành xét nghiệm máu, siêu âm… Trong trường hợp bạn thấy máu chảy nhiều hoặc bị đau nhiều thì cần lập tức đến phòng cấp cứu.
Em bi cham kinh 10 ngay e da thu que thu thai va cho thay da co thai sau do di sieu am nhug ket qua k co thai,bs noi buog trung phai cua e co 1nang noan kich thuoc 18.8mm.vay cho e hoi nang noan la gi?va e bi nhu vay co sao k? Sau sieu am e bi ra 1 it mau do tuoi da 2ngay roi e co bi lam sao k bs?
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Sao bạn không nhờ bác sĩ giải thích nhỉ. Là một cấu trúc chứa đầy dịch, bên trong có trứng, còn gọi là noãn -đang phát triển. Thông thường mỗi tháng có một nang noãn lớn lên trong buồng trứng. Nang noãn được bao bọc bởi những tế bào tạo ra hormone giới nữ estrogen, còn gọi là estradiol 17 beta. Sau khi trứng rụng (phóng noãn), những tế bào tiết ra hormone hỗ trợ cho sự làm tổ và có tên là progesterone. Cấu trúc còn lại của nang lúc này có màu vàng nên gọi là thể vàng. Mỗi ngày nang noãn to lên từ 1-2 mm trong khi dùng thuốc kích thích cũng như sau khi tiêm hCG (làm cho hầu hết các nang đã trưởng thành vỡ ra để rụng trứng). Thông thường, nang noãn phải có kích thước ít nhất là 15-16mm thì trứng mới có thể thụ tinh (hiếm nhưng cũng có những nang noãn mới chỉ 14mm đã có trứng thụ tinh). Nhiều khi chỉ có nang lớn nhất có rụng trứng. Như vậy tức là trứng đang làm tổ đấy, lúc này chưa nhìn thấy được bé đâu. Ra máu đỏ khi mang thai những tháng đầu là điều đáng lo, bạn nên đi kiểm tra lại
Tu cung cua minh nho nhung kinh nguyet van den thang ra nhieu kinh dieu nay dan den minh co mang thai duoc khong?
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Em mang thai được 20 tuần mà bị ra máu một ít ở âm đạo có ảnh hưởng gì không?
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Tôi có bầu được 8 tuần hom nay tôi bi ra máu màu hồng kèm theo dịch nhầy xin hỏi có ảnh hưởng gì tới em bé không?
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Bạn nên đi khám ngay đi, khi mang thai tháng 8 ra máu là bất thường rồi
Quan he ra it mau co thai ko
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Tôi trễ kinh 13 ngày và đến bệnh viện siêu âm không thấy thai trong tử cung nhưng xét nghiệm máu cho kết quả có thai.Sau đó tôi bị ra máu như hành kinh.Bác sỹ hẹn 1 tuần đến tái khám siêu âm lại mà vẫn không thấy thai trong tử cung.Liệu tôi có bị thai ngoài tử cung không bác sỹ?Xin tư vấn dùm tôi với
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
làm phiền mọi người cho em hỏi tí, kinh nguyệt của em không đều nhưng gần đây sau khi quan hệ được một tuần thì em có ra ít máu và cho tối bây giờ là đc 4 ngày rồi nhưng nó không ra giống như kinh nguyệt bình thường mà là chất ngầy mầu hơi nâu hoặc mầu hồng và mỗi ngày chỉ ra từ 1 đến 2 lần rất ít. cho em hổi liệu em có thai chưa? vợ chồng em đang rất mong có con. mong mọi người giúp em nhanh với.
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
CO THE BAN DANG MANG THAI, NEN MUA QUE THU BAN NHE.
em có thai được hơn 20 tuần nhưng vẫn bị ra máu.em muốn hỏi có ảnh hưởng gì không ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
mimh cung nhu ban. minh dang rat lo
cho em hoi 1chut.e tre kinh 1 tuan di kham bac si thi bac si noi co 1 tui nho trong long tu cung,nhung xung quanh co 1 dom den nen keu em ve nam nghi han che di lai va ve mua que thu thai.hom sau em thu que thi len 2 gach.nhung den hom nay la duoc 12 ngay thi em lai ra chut mau hong vay xin hoi bac si em co sau khong a.mong bac si tra loi giup em voi
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
toi mag thai khoag 6 t thi thaj ra mau mau nau chi vai giot hoi nhu vaj toi co bi anh huog toi thaj nhi khog
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Em ra mau giong mau kinh nguyet vao tuan thu 6 vay xin hoi bac si co phai e say thai roi khong a
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Theo thống kê thì nhiều người có thể giữ được thai, 30% là sảy thai, 10% là mang thai ngoài tử cung, bạn nên đi khám ngay để biết rõ nhé
em có thai hai tuan mà em laị bị ra maú co maú cuc khong đau bung vay em co sao khong
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Chảy máu thời kỳ mang thai rất nguy hiểm cho cả mẹ và bé,Bạn nên đi khám bác sĩ ngay để biết rõ nguyên nhân nhé!
Chau bi cham kinh 1 tuan sau do chau thu que va len hsi vach. Roi chau bi ngua va ra rat nhieu khi hu, chau di kham bs noi chua nhin thay gi, hen chau 10 ngay sau den kham lai. Hom nay chau moi quan he, va ra khi hu co mau nau nhu mau mau kho. Lieu con cua chau co bi anh huong gi khong,thuc su chau rat muon co be
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Chào bạn! Bạn bị viêm âm đạo rồi nhé, tình trạng ra khí hư màu nâu bạn nên đến ngay các phòng khám để khám và điều trị ngay nhé
Ngày 13/5 em có đi siêu âm để kiểm tra thai vì do trước đó một hôm em bi ra máu đen.bác sĩ có cho e uống thuốc thì em chỉ ra một tý khí hư màu đen.nhưng có một buổi em cố đi làm khi về thì lại bị ra máu như ngày đầu bị.nhưng hôm sau e lại nghỉ ở nhà thì nó ko ra.nhưng thỉnh thoảng nó vẫn ra chất lỏng màu đen.hiện tượng này kéo dài hơn một tuần rồi ạ.mong bác sĩ tư vấn giúp em.
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Chào bạn! Tốt nhất bạn nên đi kiểm tra lại đi nhé.Hiện tượng ra khí hư nhiều thì không nói làm gì nhưng ra khí hư màu đen cũng là dấu hiệu đáng lo.nên đến các cơ sở khác cơ sở cũ xem.Chúc bạn khỏe.
Em đã trể kinh 6 ngày rồi mà mua que thử xuất hiện 1 vạch,nhưng máy ngày nay em cứ ra nhiều máu trắng như vậy có phải hiện tượng có thai không..
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
em bi tre kinh hon khoang11 ngay roi tu ngay 6 den ngay 16 vay cho em hoi vay lieu em co thai hay khong va de lam cach nao de em co thai som hon boi vi hon 4 thang nay roi ma em chua co tai nua hai vo chong em rat la buon em thi muon co thai de duoc lam me duoi voi em do la niem hanh phuc cua bao nguoi thuonh mo uoc
mình cũng từng trễ như vẬY,thử 1 gạch là k có thai đâu bạn ah.có thể là do cơ thể nóng nên bị hơi chậm 1 tí
tôi bị chậm kinh 5 ngày thử que thì 2 vạch nhưng đên ngày thứ 6 thì bị ra máu sau đó và bị sẩy thai hỏi khi nào tôi có thai lại được
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Chào chị! Sẩy thai là việc hết sức đau lòng và không hề muốn của nhiều cặp vợ chồng, đặc biệt là với những cặp vợ chồng gặp khó khăn trong việc thụ thai. Theo lẽ tự nhiên, câu hỏi đầu tiên trong trường hợp này là: Thời điểm nào là an toàn để có thai trở lại? Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hiện đang khuyến cáo rằng các cặp vợ chồng nên chờ ít nhất là sáu tháng sau khi sẩy thai hãy mang thai trở lại. Bởi đây là thời điểm tốt nhất và ít nhất xảy ra hiện tượng sinh non sau này. CHúc chị sớm có tin vui nhé.`
Em chậm kinh 4 tuần , mua que thử thì báo 2 vạch, tức là đã có thai, tính đến nay thì đã chậm kinh 6 tuần, nhưng ở tuần t5 e lại bị ra máu, lúc đầu lượng máu ko nhiều, nhưng sau đó nhiều hơn 1 chút, khi ra máu có cả dịch nhầy, màu đỏ hoặc hồng, chỉ ra lượng ít bằng những ngày đầu của chu kì kinh nguyệt,e ra máu suốt 1 tuần liền rồi, ngày nào cũng bị ra, tuy ko nhiều như hành kinh bình thg nhưng phải dùng tới băng vệ sinh, e thấy lo lắm, khi ra máu có hiện tượng đau bụng dưới, đi khám bác sĩ thì họ nói 1 tuần sau đi khám lại. E rất lo, vì lần đầu mang thai, nên ko biết như thế nào, rất mông lung, xin ý kiến tư vấn của bác sĩ ạ.
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
Chào bạn! Hiện tượng ra nhiều máu, kèm theo đau bụng như hành kinh trong khi mang thai như của bạn đều là dấu hiệu cần chú ý. Có khá nhiều lý do gây ra tình trạng ra máu nhiều trong thời gian đầu của thai kì, ví dụ như: sẩy thai, thai ngoài tử cung, có khối u, viêm âm đạo hoặc ra máu do hormone... Tuy nhiên, có không ít thai phụ mặc dù bị ra máu trong thời gian mang thai nhưng khi siêu âm vẫn thấy kết quả bình thường, thai nhi khỏe mạnh và phát triển tốt. Bạn đã cẩn thận đi siêu âm nhiều lần và bác sĩ vẫn khẳng định mọi thứ bình thường thì bạn cũng không nên lo lắng quá. Trong quá trình siêu âm, bác sĩ sẽ nhận ra thai có nằm ngoài tử cung hay không. Ra máu như của bạn có thể là do thay đổi hormone khi trứng đang làm tổ ở nội mạc tử cung. Hiện tượng này thường gặp vào các tuần đầu hoặc cuối của thai kì và có thể gặp ở khá nhiều chị em. Ngoài ra, ngay cả ở giai đoạn đầu thai kì, chị em cũng có thể gặp các dấu hiệu khác như: ngực to ra và quầng vú sẫm màu, mỏi mệt, nôn về sáng, nôn khan, đi tiểu nhiều, tăng cân... Mặc dù vậy, bạn cũng không nên bỏ qua khả năng bị động thai. Trong trường hợp này, trước mắt bạn nên ngay lập tức nghỉ làm, nghỉ ngơi tại giường, kê chân lên cao, tránh lên xuống cầu thang và làm việc nặng... Bạn đã đi siêu âm và khám thì nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, đi khám lại đúng ngày hoặc khi thấy các dấu hiệu có biểu hiện trầm trọng hơn. Chúc bạn mau khỏe!
em mang thai 37 tuan, e vua di kham thai ngay4/7 khi kham bs dung tay so vao am dao, khi ve den nha thi e bi ra mau.vay co bi anh huong gi den thai khong, hay e sap sinh(khi kham bs noi chua co dau hieu gi ca) lo lang
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
mình cũng gặp trường hợp i như bạn này, bs cho thuốc salbutamol về đặt, mấy ngày sau khi ra huyết là cứ có chất dịch nhầy lúc màu hồng lúc màu vàng mình lo quá
chẳng lo lắng gì đâu em có 37 tuần thi sinh cái gì
em chậm kinh đc 10 ngày, thử que thì báo 2 vạch. cách đây 3 hôm em có thấy một ít máu đen khoảng bằng 1 đốt ngón tay. Hôm nay thì lại thấy một ít máu đen nữa. em rất lo lắng, xin tư vẫn giúp em với ạ. Em rất cảm ơn!
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
em năm nay 22 tuổi có thai được 2 tuần. cách đây mấy ngày em bị ra ít máu khoảng 1 giọt máu tươi, không đau bụng. e đi siêu âm bác sỹ chỉ nói thai vẫn còn nhỏ chưa chắc chắn đã về tử cung khoảng 3mm, và hẹn 1 tuần sau khám lại.đến hôm nay em lại thấy ra máu nhiều hơn lần trước.liệu có ảnh hưởng đến thai nhi không và em phải làm gì bây giờ? rất mong được sự giúp đỡ
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Trong giai đoạn tháng đầu tiên của thai kỳ thường có nhiều lưu ý đối với việc dưỡng thai và quan hệ vợ chồng. Bạn có hiện tượng ra huyết động thai, chưa ổn định vì vậy bạn kiểm tra xem nếu hiện tại huyết vẫn ra thì nên đi khám bác sĩ. Bạn không nên quan hệ vợ chồng vào lúc này, nên nằm nghỉ hoàn toàn, ăn các loại thức ăn mềm dễ tiêu, món cháo cá chép là thực phẩm rất tốt cho người bị động thai. Bạn chỉ nên uống thuốc khi có bác sĩ chuyên khoa sản kê đơn và chỉ dẫn. Cũng không nên quá lo lắng vì theo kinh nghiệm dân gian gọi đó là ra máu bào, nghĩa là chỉ 1 vài giọt là hết hẳn. Bạn nằm nghỉ qua hôm nay xem có hết ra huyết không nhé. Chúc bạn mạnh khỏe
Em nam nay 34 tuoi . em tung sinh con . Cach day 13 nam . kinh nguyet cua rat deu . bay gio bi Em tre kinh 13 ngay va em co Hien tuong dau dau. Nguc cang Nhuc . Non mua . Dau lung va di tieu nhieu lan va hay met moi . Cho den nay em bi ra mau hong va ngay hom sau ra mau Sam rat nhieu, kem dau bung duoi va dau lung rat nhieu . Em uong thuoc giam dau va ngung ra mau . Xin hoi bs vay em co thai va Co say thai khong . Xin cho loi khuyen . Em rat lo lang . Xin Cam on bs rat nhieu
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Bạn nên đi khám ngay và không chần chừ gì nhé. Dù có thai hay không thì hiện tượng trên cũng rất nguy hiểm
em mang bầu được 36t hôm bau74 đau bụng di khám bs nói có thể sinh non, sau đó bs khám em bé thì em bị ra huyết, bs cho thuốc sabumax về đặt, mấy ngày sau khi về em hay bị ra dịch nhầy màu hồng, lúc lại màu vàng. em rất lo lắng không biết có chuyện gì không. Xin giúp em với, Cám ơn nhiều ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Cám ơn chị nhiều bs có dặn em sau 7 ngày thì tái khám. em sợ bé sinh non không biết bé có khỏe không?
Em nên tái khám lại nhé. Xác định sẵn tinh thần và chuẩn bị mọi thứ luôn sẵn sàng để đón cháu. Chúc mẹ tròn con vuông nhé!
các mẹ nào có kinh nghiệm cho mình hỏi cái này tí nhé. Bên gia đình chồng em khuyên em nên sinh tư nhân vì ông bà nghĩ sẽ dễ hơn, tiện hơn không phải đợi chờ.Còn sinh ở bệnh viện các bs, y tá không nhiệt tình, lại hay sơ xẩy. Em không biết phải lựa chọn như thế nào. Giúp em với. Thanks cả nhà
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Sinh tư nhân là như thế nào hả bạn, nếu gia đình có điều kiện có thể sinh ở các bệnh viện cao cấp, tuy phí có hơi mắc nhưng rất thoải mái. Còn nếu không mình nghĩ vẫn nên sinh ở bệnh viện vì có đủ trang thiết bị và bác sĩ cần thiết ứng thí với mọi trường hợp. Bạn suy nghĩ kỹ nhé!
em hiện 34 tuổi ,có thai cháu thứ 2 được 12 tuần thì thấy ra 1 tý ít máu ở âm đạo , em đi siêu âm ở phòng khám tư bác sỹ bảo thai vẫn bình thường ,liệu em có bị làm sao không? trong 12 tuần mang thai em đã đi siêu âm 3 lần ,nếu bây giờ vào bệnh viện khám họ lại siêu âm tiếp ,vậy siêu âm nhiều có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? em tiền sử bị viên âm đạo do nấm đã chữa trước khi mang thai nhưng hiện nay lại ngứa;cách đây 9 năm em sinh cháu gái đầu bị vở ối trước nên phải mổ
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Chưa có nghiên cứu nào chứng minh được siêu âm có hại hay không có hại. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu có lời khuyên: Trong ba tháng đầu sản phụ không nên yêu cầu siêu âm mà chỉ siêu âm khi bác sĩ chỉ định, đối với thai kỳ 2, 3 thì không có lời khuyên nào. Trong trường hợp của bạn, bạn nên đi khám ở viện chuyên khoa nhé!
tôi mang thai được 3 tháng,sau khi quan hệ vợ chồng xong tôi thấy trong âm đạo của mình chảy ra tinh dịch có màu hồng nhạt xin hỏi như vậy có ảnh hưởng gì tới thai nhi không
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Việc ra máu khi mang thai dù như thế nào cũng phải xin ý kiến của bác sĩ. Bạn nên chú ý hơn khi gần gũi với chồng và đi khám sớm nhé. Chúc gia đình bạn hạnh phúc!
e có thai 1 tháng rùi nhưng hôm đi tiểu thì phát hiện ra chút máu nhưng ít rồi hôm sau lại ko có nữa. nhưng h thỉnh thoảng lại bị ra vài giọt màu nâu nhưng chỉ vài giọt thui nhé. r từ lúc có thai thỉnh thoảng e cứ bị đau bụng lâm râm 1 lúc r lại hết luôn. liệu em bé có bị làm sao ko ag. mọi ng cho e ý kiến nhé. e lo quá vì mang thai đứa đầu
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
Kelly trần bạn nên đi siêu âm thử đi xem như thế nào để còn phòng tránh,để lâu bị nặng sợ không giữ được đứa bé đâu Như mình cũng có thai được 2 tháng mới đầu cũng ra máu như bạn nhưng mình lại chủ quan không biết gì cuối cùng mình bị dọa sẫy thai khó tránh khỏi luôn ák
em có thai được 14 tuần, nhưng bữa giờ, lâu lâu em hay bị ra huyết lắm, có bữa ướt day quần. mà đi siêu âm thì bé vẫn bình thường, kham phụ khoa cũng ko có vấn đề gì cả. nhưng sao lâu lâu lại ra hoài thôi. các mẹ có ai giống em ko cho em lời khuyên đi, em sốt ruột quá.
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
cho em hoi cai ak.em nam nay 22 tuoi.em co thai duoc 2 tuan nhung hom qua em di sa bac si bao em bi dong thai.bac si ban thuoc ve uong va bao nam nghi 1 tuan nhung gio em van bi ra mau nhieu thi nhung khong dau gi ca the em co bi say khong ak.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
em đang có thai 33 tuần rồi lâu lâu đi tiểu âm đạo em ra chúc mẫu và mấy ngày nay em phát hiện âm đạo em rồi cục thịt nhỏ có bị sao không cho e câu tl e cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
E moi mang thai đươc 3tuân hôm đâu tiên Ră vai giot mau hôm thu 2Ra nhiêu hơn Sag hôm sau khi ngu day e đi tiêu thi mau chảy nhiêu nhug bây bjo thi het Rôi liêu co Lm sao không ak
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Ra máu khi có.thai có ảnh hưởng gì đến trẻ sau này ko
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
E mang thai duoc 20 tuan . Dao nay thi thoảng di ve sinh thay ra mau lieu co sao ko
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
em mang thai duoc 5 tháng rồi mà đi tiểu có màu hồng cho em hỏi có bị gì không
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
em mag thai dc khoang 20ngay nhug h e bi ra nhjeu mau va thanh cuc mau dong va hoi dau bung vay bac sy cho e hoi thai nhj cua e co anh huong gj k a?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Em mang thai được 3 tháng rồi hai hôm nay em thấy ra ít huyết đen em rất lo lắng em ko thấy đau bung em nên làm gì uống thuốc gì
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý