Phụ nữ kiếm tiền qua mạng không hề khó

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Phụ nữ kiếm tiền qua mạng không hề khó

18/04/2015 04:10 PM
612
Thế kỷ 21 chứng kiến sự bùng nổ của Internet và thói quen mua sắm của mọi người đang dần dần thay đổi. Phụ nữ cũng nên bắt kịp xu thế này để kiếm một công việc phù hợp vừa đảm bảo kinh tế, vừa chăm sóc tốt cho gia đình.

1. Tự Do

Vâng, điều quan trọng trước hết đối với tôi là tự do. Tôi có thể làm việc vào bất cứ lúc nào và ở đâu tùy thích, chỉ cần một máy tính có kết nối Internet. Ngoài ra, với niềm đam mê du lịch, tôi không còn phải bận tâm về việc lên kế hoạch nghỉ phép trước, không thoải mái với 12 ngày nghỉ phép/năm, phải tuân thủ những nguyên tắc mà người khác đặt ra cho mình…

2. Kiếm Tiền

Chắc chắn đây là lí do không thể thiếu của việc kinh doanh Online (cũng như đi làm và kinh doanh truyền thống cũng vậy) ^^ Đối với tôi, kinh doanh giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Tại sao ư?

Xét trên góc độ kinh doanh, khi bạn đi làm cho một ai đó, bạn đang bán sức lao động của mình (hay nói cách khác bạn đang bán thời gian để kiếm tiền). Để có được nhiều tiền hơn, bạn chỉ có cách làm thêm ngoài giờ hoặc tìm cách tăng lương. Tuy nhiên, 1 ngày chỉ có 24 tiếng, bạn có làm bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng bị hạn chế bởi con số này.

Ngược lại, nếu bạn có 1 sản phẩm để kinh doanh thì số lượng khách hàng là vô tận. Đặc biệt đối với kinh doanh Online, bạn không bị giới hạn về khu vực địa lý, sản phẩm của bạn có thể phổ biến rộng rãi trên toàn quốc, thậm chí cả thế giới.

3. Gia Đình

Bạn là phụ nữ – chắc chắn 1 ngày nào đó bạn sẽ lập gia đình và có em bé. Lí do thứ 1 dẫn đến lí do thứ 3 này. Vì bạn có thể làm việc ở bất kỳ đâu (và lí tưởng nhất là tại nhà), bạn có nhiều thời gian hơn để chăm sóc gia đình và con cái, không còn phải đau đầu về việc thuê osin, bảo mẫu hay vệ sinh an toàn thực phẩm ở các cơ sở nuôi dạy trẻ (vốn đang là vấn đề báo động trong thời gian gần đây).

4. Tiết Kiệm Tiền

Thử tưởng tượng bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu tiền cho những bộ trang phục công sở đắt tiền, chi phí xăng xe và thực phẩm đắt đỏ ở các khu vực văn phòng (nhưng không đảm bảo chất lượng)? Chi phí mỹ phẩm để bảo vệ làn da khỏi nắng nóng, mưa gió, bụi bặm? Và trong 1 năm thì đây có thể là 1 con số khổng lồ.

5. Bình Đẳng

Internet chính là sân chơi bình đẳng cho tất cả mọi người, không phân biệt giới tính, tuổi tác, vùng miền, ngoại hình, sức khỏe, trình độ giáo dục…điều mà ít nhiều là rào cản của việc kinh doanh truyền thống.

6. Cần Ít Vốn

“Tôi phải cần bao nhiêu vốn?” có lẽ là câu hỏi đầu tiên cho bất kỳ ai khi nghĩ đến việc kinh doanh. Đúng là với kinh doanh truyền thống, bạn cần phải tốn chi phí thuê mặt bằng, nhân viên, kho hàng và hàng tá chi phí quản lý khác. Nhưng với kinh doanh Online, bạn chỉ cần một máy tính kết nối Internet là đủ (tuy nhiên tôi sẽ đề xuất thêm 1 tên miền và hosting nữa ^^)

7. Các Công Cụ Marketing Miễn Phí

Với Kinh doanh Online, nhờ sự phát triển chóng mặt của các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Google+, các phương tiện truyền thông xã hội như Youtube, Picasa, cộng đồng Blog (WordPress, Blogger), bộ máy tìm kiếm Google, với chiến lược sử dụng đúng đắn, bạn có thể marketing sản phẩm của mình đến với hàng triệu người với chi phí gần như bằng 0.

8. Khả Năng Tăng Trưởng Mạnh Mẽ

Chính vì kinh doanh Onine không bị giới hạn bởi khu vực địa lý và thông qua các công cụ Internet Marketing mạnh mẽ, khả năng tăng trưởng kinh doanh của bạn vô cùng to lớn. Ngoài ra, với các chiến lược đúng đắn, bạn hoàn toàn có thể đánh bại các đối thủ kinh doanh truyền thống “nặng ký” khác.

9. Bán Hàng 24/7

Không giống với kinh doanh truyền thống, bạn không bị giới hạn bởi thời gian và nhân sự, với hệ thống Internet Mảketing, sản phẩm của bạn vẫn có thể được quảng bá đến khách hàng vào bất kể giờ nào, kể cả khi bạn đang ngủ. Thật tuyệt vời!

10. Cộng Đồng

Bạn lo sợ rằng nếu mình chỉ làm việc tại nhà, bạn sẽ không có được các mối quan hệ xã hội? Hoàn toàn sai lầm. Tôi đã chứng kiến nhiều hội nhóm trên các diễn đàn dành cho chị em phụ nữ như webtretho, lamchame, phununet…còn thân hơn cả những mối quan hệ đồng nghiệp. Và khả năng kết nối cộng đồng online cũng mạnh mẽ hơn rất nhiều so với khi bạn kinh doanh truyền thống.


Và đã có người thành công:


Câu chuyện giống như cổ tích với bà mẹ thất nghiệp này, ở nhà tình cờ trả lời một bản điều tra trên mạng có liên quan đến một cửa hàng hamburger và được trả tới 200.000 đồng. Sau đó, Hương phát hiện ra một công ty chuyên giúp các tập đoàn quốc tế thực hiện khảo sát thị trường cho sản phẩm của họ. Sau khi đăng ký và trả lời nhiều bản điều tra tương tự, bà mẹ này đều đặn kiếm hơn 100 triệu đồng mỗi tháng.

Khoảng 8.000 diễn đàn trực tuyến, blog cá nhân đăng tải lại câu chuyện, kèm theo đó là hàng chục nghìn bình luận đúng, sai ...


Hình ảnh bà mẹ thất nghiệp tên Hương được thành viên các diễn đàn nghi ngờ là ảnh giả.
Hình ảnh bà mẹ thất nghiệp tên Hương được thành viên các diễn đàn nghi ngờ là ảnh giả.

Gần như trong tất cả những vài viết này đều đăng tải câu chuyện, bức ảnh của một phụ nữ trẻ bế con và đường link dẫn đến trang web của đơn vị giúp bà mẹ này kiếm tiền trên mạng là A.W.Surveys. Tuy vậy, trong toàn bộ nội dung bài viết, không hề có thông tin cụ thể về nhân vật để người đọc có thể liên hệ xác minh. Trang web "làm giàu không khó" kia cũng chỉ cho phép liên lạc qua email chứ không thể liên lạc bằng các phương tiện khác.

Theo giới thiệu tại website này, người tham gia làm khảo sát không phải đóng bất kỳ một khoản phí thành viên nào. Tuy nhiên, chuyện miễn phí chỉ áp dụng cho thành viên sống tại Mỹ và phải đợi 4-6 tuần để nhận thù lao (nếu có).

Với những thành viên tham gia làm khảo sát sống tại các quốc gia khác hoặc sống tại Mỹ muốn nhận tiền nhanh (theo giới thiệu là trong vòng 3-5 ngày), sẽ phải nộp một khoản phí là 25 USD cho hệ thống dịch vụ chuyển tiền điện tử Paypal. Khoản phí này sẽ phải nộp trực tiếp thông qua thẻ tín dụng khi đăng ký thành viên và hình thức nhận thù lao.

Tuy nhiên, theo thông tin từ các công ty làm dịch vụ thanh toán trực tuyến, Paypal không thu phí dịch vụ của người thanh toán mà thu phí của người bán hàng. Vì vậy, về mặt bản chất khoản tiền 25 USD này là mức phí gia nhập.

Chưa hết, theo thông tin từ chính trang web này, các thành viên chỉ có thể nhận tiền được tối đa số tiền là 550 USD trong một năm, các khoản tiền vượt quá mức này phải chuyển sang năm sau mới được thanh toán. Vì thế, việc kiếm 100 triệu đồng một tháng từ tổ chức này là không thể xảy ra.

Theo nguồn tin từ nhiều công ty đang kinh doanh các dịch vụ quảng cáo, điều tra trực tuyến trên mạng, họ không biết bất kỳ một trường hợp nào có thể kiếm được tới 100 triệu đồng một tháng nhờ việc trả lời các bản điều tra trên mạng tại Việt Nam.

Trần Hương Lúa, một du học sinh từng kiếm tiền bằng việc trả lời các bản điều tra trên mạng cho biết, công việc này khá phổ biến tại Mỹ, với mức từ 6-8 USD cho một bản trả lời. Như vậy, nếu muốn có thu nhập khoảng 120 triệu đồng một tháng thì người thực hiện sẽ phải trả lời ít nhất 30 bản khảo sát mỗi ngày. Điều này là không khả thi vì thời gian thực hiện mỗi bản trung bình khoảng 60 phút. Ngoài ra, không có chuyện một công ty gửi tới cả nghìn bản điều tra cho một người để thu nhập các thông tin bởi mẫu phải được chọn ngẫu nhiên.

Ông Đinh Văn Lộc, Chủ tịch Hội đồng quản trị của EasyMedia Group cho biết việc các công ty nước ngoài trả tiền để thực hiện các khảo sát trực tuyến là có thật. Tuy nhiên, ông này nói: “Tôi cho rằng những thông tin về người phụ nữ kiếm được 120 triệu đồng một tháng mang tính PR nhiều hơn là sự thật. Có thể bạn gặp may, nhận được khảo sát của một tổ chức có hầu bao rủng rỉnh. Khoản thu nhập trong tháng đó của bạn có thể tăng đột biến nhưng không thể tháng nào cũng như vậy”.

Bà La Kim Thanh, Giám đốc điều hành Công ty Then (một công ty chuyên về marketing trực tuyến) cũng cho biết, việc trả tiền cho những người trả lời vào bản điều tra trực tuyến là có thật tại Việt Nam. Tuy nhiên, kiếm được tới cả trăm triệu đồng mỗi tháng nhờ hoạt động này thì không thể xảy ra. “Kiếm tiền trực tuyến bằng việc trả lời bảng câu hỏi cũng không nhanh và dễ dàng như vậy”, bà Thanh nói.

Ông Lê Tánh, Tổng giám đốc Công ty VNPay cho biết, việc thuê người khác quảng cáo hoặc điều tra trực tuyến là có thật nhưng nguồn thu chỉ là “bạc cắc” chứ không thể có chuyện kiếm hàng trăm triệu đồng mỗi tháng một cách dễ dàng. Trường hợp quảng cáo về bà mẹ thất nghiệp có thể kiếm tới 120 triệu đồng một tháng nhờ việc trả lời các survey trên mạng Internet là điều không thể thực hiện được tại Việt Nam. Ông này cũng cảnh báo về khả năng bị lừa nếu như người tham gia không tìm hiểu kỹ càng.

Còn ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc BNB Communications (một công ty làm dịch vụ về quảng cáo trực tuyến) bình luận: “Nếu kiếm tiền trực tuyến dễ dàng như vậy thì người ta đã ào ạt bỏ việc để đi trả lời survey trên mạng rồi”.

Theo ông  ĐX Hoàng- TGĐ một công ty truyền thông thì, đây là điều không thể. Ông cho biết: “ Đấy chỉ là một chiêu bài quảng cáo thái quá trên mạng nhằm thu hút người sử dụng internet mắc bẫy và nộp tiền oan. Thực tế, ở thị trường Mỹ và các nước phát triển, những người làm survey chỉ kiếm được tối đa vài chục đến vài trăm USD một tháng nếu gặp may mắn. Nếu làm survey mà kiếm được như thế thì phần lớn những dân Mỹ đã đi làm rồi vì thu nhập như vậy là cao hơn trung bình ở Mỹ.  Huống hồ, ở Việt Nam, một thị trường có thu nhập thấp hơn rất nhiều, đồng thời ít tiềm năng hơn thì các công ty Marketing bỏ tiền nhiều hơn ở Mỹ hay các nước phát triển cho người làm survey là một điều vô lý".

(ST).Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý