Cách làm hoa bằng giấy

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách làm hoa bằng giấy

18/04/2015 04:23 PM
4,067
Cách làm hoa bằng giấy. Những bông hoa xinh xắn bằng giấy vô cùng đơn giản đây.Làm hoa hồng bằng giấy nhúm:

Vật liệu làm hoa hồng:

Giấy ăn hoặc giấy nhún màu tùy thích

Kéo, chỉ, băng dính, cành cây khô lựa cành như cành hoa hồng bình thường.

1 cái bút biCách làm hoa hồng giấy

1. Cắt giấy ăn - giấy nhún thành những băng dài có bề rộng tầm 10cm.
2, vò nhầu băng giấy rồi quấn quanh thân bút bi hoặc vật có độ tròn trón bé bé.

3. Dùng lực tay ép theo chiều dọc của thân bút để tạo độ nhăn và độ mềm cho cánh hoa sau đấy.
4. Gỡ nhẹ dải băng ra, rồi dùng kéo cắt đầu nhăn nhiều nhất (đầu giấy ở bên trong cùng). Cắt góc tròn để tạo đầu cánh hoa.5. Sau khi cắt góc tròn hai bên, cố định độ dài của thân cánh và cắt ngang. Như thế đã có 1 cánh rời, dùng kéo cắt vát vát hai bên xuống để tạo hình cánh hoa hoàn chỉnh.6. Vơ mấy mẩu vụn của giấy cắt ra vo tròn lại tạo thành hình nhụy hoa, bỏ cục giấy vào 1 tờ giấy to hơn rồi xoắn lại ta sẽ có nhụy hoa.

7. Đặt nhụy hoa lên 1 cánh rồi cuộn tròn lại.8. Sau khi cuộn cánh đầu tiên, ta bắt đầu cuộn cánh thứ hai, chú ý cuộn nhẹ tay, vừa cuộn vừa nới tay bằng cách gấp ly chỗ cuộn để tạo độ nở xòe cho bông hoa.
9. Cuộn gần hết cánh thứ hai thì xếp cánh thứ 3 chồng lên theo dạng so le để cuộn tiếp cho đến khi thấy bông hoa to như mình muốn thì dừng lại.

10. Sau khi có độ to vừa ý muốn, dùng chỉ quấn ngay chỗ tay cầm rồi thắt nút lại chúng ta đã có 1 bông hoa hoàn chình.

11. Để trang trí cắm bình. Thường hoa hồng làm giả cành sẽ khó giống hồng thật nên lời khuyên là ko nên cắm vào bình thủy tinh, mà cắm vào bình thường, hoặc cố dấu cành đi. Để thêm cành chỉ việc cắm que củi khô vào phần dưới của bông hoa, dùng băng dính dính chặt lại là xong, có thể quấn giấy xanh cho giống….

Ví dụ:


Cách 2:


Cả hoa và lá đều được làm từ một mẫu cắt cánh hoa duy nhất, bạn có thể sử dụng dụng cụ dập sẵn rất nhanh, nếu cắt bằng kéo cũng rất tiện.Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Giấy trắng hoặc giấy màu làm hoa, giấy bìa xanh làm lá
- Mút thấm màu nước (màu hồng)
- Kéo, bút, keo dán
- Dụng cụ dập hình cánh hoa (nếu có).

Bước 1:

Nếu bạn không có dụng cụ dập sẵn hình cánh hoa, bạn có thể in mẫu bên và cắt mẫu giấy. Bạn cần cắt tất cả 16 - 18 cánh hoa cho mỗi bông hoa.Bước 2:

Dùng miếng mút (bọt biển) thấm màu hồng nhạt rồi phết màu vào viền cánh hoa. Phết từ ngoài vào trong và tay từ nhấn mạnh chuyển nhanh sang nhấc nhẹ, như thế màu sẽ đậm ở viền cánh và nhạt dần tự nhiên ở phía trong.Bước 3:

Cuộn cánh  hoa vào vào bút chì hay que nhỏ rồi thả giãn tự do để cánh có độ cong tự nhiên.Bước 4:

Cắt 1 hình tròn nhỏ làm đài dán cánh hoa, dán lần lượt 7 cánh xung quanh đài hoa, các cánh dán sát cuống cánh và chồng 1/4 cánh gối lên nhau liên tiếp.Bước 5:

Dán 1 lớp cánh thứ 2 gọn hơn lớp cánh thứ nhất, chỉ chừng 3cm - 5cm, lớp cánh trên so le vị trí so với lớp cánh dưới.Bước 6:

Lớp cánh thứ 3 chỉ dán 3 cánh, phần cuốn cánh dán chồng lên nhau một chút cho lớp cánh trên được thu gọn hơn so với lớp dưới.Bước 7:

Cuộn chặt 2 cánh và gập cho phần cuống cánh vuông góc với phần cánh phía trên. Dùng kẹp ghim để ghim hai canh chồng chéo nhau và dựng thẳng khi dán 2 cuống cánh vào giữa hoa. Bạn có thể dán chút keo vào chỗ chồng chéo 2 cánh để chúng giữ nhau cùng đứng thẳng.

Bước 8:

Dùng chính mẫu cánh hoa để cắt lá trên giấy bìa xanh. Sau khi cắt bạn dùng dụng cụ dùi đầu tròn chuyên dập gân nổi cho giấy để tạo gân cho lá. Đặt lá lên một mặt phẳng có khe và ấn đầu dùi tròn vào giấy cho lõm xuống khe, xê dịch lá sao cho khe đó đi theo đường gân lá bạn định tạo. Khi lật phải lá thì gân sẽ nổi lên rất đẹp.

Nếu không có dụng cụ để tạo gân, bạn có thể tạm dùng đầu bút bi đã hết mực (vốn đầu bút bi là một bi nhỏ tròn như đầu dùi tròn, vì thế bạn chọn bút bi ngòi càng to càng tốt) để thay cho dùi tạo gân nổi. Bạn đặt lá lên vài lớp vải êm hay cao su mềm để đường vẽ của bạn hằn xuống dễ dàng hơn.

Sau cùng bạn cuộn một cánh hoa và dán cho khép chặt lại, gập vuông góc cuống cánh rồi dán vào giữa nhụy hoa, các lá cũng được dán phía dưới lớp cánh hoa cuối cùng. Chỉnh sửa chút dáng cánh cho hoa thêm đẹp:
Chỉ cần 1 mẫu cánh hoa bạn cũng có thể tạo ra 1 bông hoa với đầy đủ các lớp cánh cùng lá xen cạnh rất tự nhiên. Nếu có dụng cụ dập sẵn cánh hoa thì bạn sẽ làm được bông hồng này rất nhanh. Và dù sử dụng kéo thông thường thì việc cắt cánh hoa cũng rất dễ dàng. Bạn hãy làm những bông hoa như thế này để trang trí hộp quà, tấm thiệp, khung ảnh hay không gian quanh bạn nhé!
Làm hoa giấy cực nhanh:

Chắc hẳn ai trong chúng mình cũng đã từng biết đến môn kỹ thuật công nghiệp nhỉ, mà trong đó có dạy cách chế đồ từ giấy. Với những bài học sơ khai như thế, thì để tạo ra một bông hoa bằng giấy trang trí nhà cửa là điều không hề khó đối với tay nghề hạng trung như tụi mình.

Đừng xem thường nhé, hoa giấy có rất nhiều kiểu, mà mỗi kiểu làm lại tạo ra những điều thật bất ngờ, tưởng chừng như khó lắm mà sáng tạo đơn giản vô cùng. Các ấy hãy xem chúng mình có thể làm được gì này!

Vật liệu cần có:

- Giấy màu các loại
- Kéo cắt, chỉ
- Dây dù, băng dính 2 mặt

Cùng làm nhé:

Kiểu 1:


Bước 1:

Cắt 1 tấm giấy hình chữ nhật cho tớ. Sau đó gấp nếp dần đều vào trong.


Bước 2:

Sau khi gấp gọn lại rồi, ta cắt tròn 2 đầu rồi lấy chỉ buộc lại ở chính giữa như thế này.

Còn có 1 kiểu khác là cắt vát sao cho 2 đầu nhọn nhọn hình bút chì, như là mẩu giấy màu vàng nhỏ nhỏ trong hình ý. Mình cũng sẽ làm tương tự như mảnh màu hồng, chỉ khác là kích thước bé hơn và để đầu cánh hoa nhọn nhọn.


Bước 3:

Rồi mình tách dần từng lớp cánh ra như thế này các ấy ạ. ^^ Đơn giản không?


Sau khi tách hết ra, mình được 1 bông hoa thược dược màu hồng bự chảng nè. Bóc tách cả mảnh giấy vàng con con lúc nãy nữa là có ngay 1 bông hoa bé xíu xinh xinh. Rất đáng yêu và rất dễ đúng không! ;)

Kiểu 2:


Bước 1:

Kiếm cho tớ 1 chiếc túi giấy như thế này. Vuốt nếp ngay ngắn rồi cắt theo đường đánh dấu nha.


Bước 2:

Sau khi cắt xong, mình dùng băng dính 2 mặt dán vào 2 vị trí đánh dấu trong hình. Lưu ý là các mặt còn lại của mảnh giấy mình cũng dán ở vị trí tương tự nha.

Rồi đục 1 lỗ nhỏ để xâu dây qua, như thế lát nữa mới treo lên được. ^^


Bước 3:

Dán băng dính hết các lớp xong, mình tách phần đầu của tấm giấy như hình bên.


Sau khi vuốt nếp lại cẩn thận, mình sẽ được 1 bông hoa có thật nhiều góc cạnh thế này đấy!

Giờ thì chỉ việc treo lên trang trí nhà cửa thôi, chứ còn gì nữa. :X

Làm bằng giấy mềm hơi nhăn thì đương nhiên bông hoa của chúng ta sẽ mềm mại hơn rùi.

Hôm nào bày tiệc ngoài trời, mà có hoa treo lủng lẳng trên đầu thế này thì đẹp quá đi chứ! ;)

Bày trong phòng cũng rất đẹp và lãng mạn nữa. ♥

Làm hoa siêu nhanh:

Chỉ cần 5 phút là bạn đã có một bông hoa giấy xinh xắn trang trí cho nhà mình.


Làm hoa giấy xinh xắn siêu nhanh - 1


Bạn có thích những đóa hoa giấy xinh xắn, tuyệt vời như thế này có trong nhà mình? Hãy cùng bắt tay làm nhé. Rất dễ thôi!


Làm hoa giấy xinh xắn siêu nhanh - 2
Vật liệu bao gồm: Giấy gân, kéo, dây. Đầu tiên, xếp tờ giấy lại như cách xếp chiếc quạt.


Làm hoa giấy xinh xắn siêu nhanh - 3
Sau đó cột một sợi dây ở giữa và tỉa nhọn hai đầu mép giấy cho giống cánh hoa.


Làm hoa giấy xinh xắn siêu nhanh - 4
Lật các lớp giấy ra để có được bông hoa lớn...


Làm hoa giấy xinh xắn siêu nhanh - 5
Cột một sợi dây ở giữa vào treo lên.


Làm hoa giấy xinh xắn siêu nhanh - 6
Có thể dùng trang trí cửa sổ, trong phòng trẻ hay phòng ngủ đều được.


Làm hoa giấy xinh xắn siêu nhanh - 7
Rất dễ thương phải không?Hoa giấy độc đáo

                                                                                         

Cách 1: Làm hoa đồng tiền bằng giấy:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Giấy họa báo.
- Kéo.
- Hạt nút.
- Keo dán (keo nến, keo sữa …).
- Kẽm làm cành hoa.

Bước 1:

Trước tiên, để làm bông hoa bạn cần in mẫu bên theo cỡ to/nhỏ tùy ý, cắt theo hình in để có mẫu giấy.Tiếp theo, bạn đặt mẫu trên giấy báo và căn ke theo mẫu, cắt rời hình hoa. Dán cánh hoa bằng keo sữa. Dùng mũi kéo bạn vuốt nhẹ cho cánh hoa cong về phía sau. Như vậy là bạn đã làm được một lớp cánh hoa.Bước 2:

Tương tự, bạn làm thêm những bông hoa khác. Để làm bông hoa lớn, bạn cần từ 5 đến 6 lớp cánh  hoa với 3 kích thước khác nhau, như vậy sẽ có từng đôi lớp cánh hoa có trùng kích thước.Bước 3:

Gắn hạt nút làm nhị hoa vào đầu sợi kẽm, xỏ sợi kẽm vào giữa lớp cánh hoa nhỏ nhất, kéo dồn cho hạt nút sát với lớp cánh hoa nhỏ nhất này và thêm chút keo cho chúng gắn chặt vào nhau.


                                                                                         

Bước 4:

Sau đó bạn xỏ kẽm qua những lớp cánh hoa kế tiếp lần lượt theo kích thước từ nhỏ đến lớn, đặt sao cho các cánh hoa so le nhau giữa các lớp cánh. Bạn thêm keo dán vào giữa các lớp cánh hoa để chúng gắn chặt với nhau.

Rất đơn giản nhưng thật giống hoa đồng tiền phải không bạn, nếu dùng giấy màu đẹp thì chắc chắn bông hoa sẽ giống y như thật:
Cách 2: Cách làm hoa cúc bằng giấy:
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Giấy trắng, giấy màu xanh
- Màu vẽ, cọ vẽ
- Kéo hoặc dao rọc giấy
- Nút bấc của chai rượu vang
- Kẽm, băng dính giấy màu xanh và màu trắng.

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cắt tờ giấy trắng dài 29cm rộng 12cm, dùng cọ bạn quét màu hồng lên trên giấy theo chiều dài, ban đầu là các dòng màu hồng đậm rồi nhạt dần tới dòng cuối cùng chỉ còn là màu hồng rất nhạt.Bước 2:

Cắt giấy thành những sợi tua rua theo chiều ngang với chiều dài của tua rua là 11cm, gốc còn lại 1cm, độ rộng của tua rua là 0,5cm – 0,7cm.Bước 3:

Tiếp theo, bạn cắt cong ở đầu mỗi tua rua đồng thời dùng mũi kéo vuốt cong nhẹ tạo độ mềm mại cho cánh hoa.Bước 4:

Sau đó, bạn cuộn tròn dải tua rua vào trong, cuộn từ phần gốc tua rua, các lớp giấy cuộn sát vào nhau nhưng ở chính giữa để rỗng một khe nhỏ đủ để luồn một nút nhỏ vào đó. Dùng keo dán cố định.Bước 5:

Cắt giấy màu xanh thành hình chiếc lá với chiều dài 11cm bề rộng 3cm. Dùng băng dính giấy trắng dán 5 chiếc lá xòe đều bên dưới bông hoa.Bước 6:

Dùng dao cắt nút bất thành hạt nhỏ, luồn sợi kẽm xuyên qua và xoắn chặt làm nhụy hoa. Luồn sợi kẽm vào giữa bông hoa, vừa khít với lỗ rỗng bạn để lúc cuộn hoa.Bước 7:

Quấn băng dính giấy trắng bên dưới bông hoa, quấn liền bao quanh xuống sợi kẽm. Sau đó dùng băng dính giấy xanh quấn bọc bên ngoài cùng làm thành đài hoa và cành hoa màu xanh.Bước 8:

Tương tự cách làm trên, bạn có thể làm thêm nụ hoa hàm tiếu, những bông hoa nhỏ hơn hay lớn hơn. Chỉ cần tăng/giảm độ dài của giấy là số cánh hoa sẽ được tăng/giảm theo.

Không khó để bạn có thể tự làm một bông hoa đơn giản mà dễ thương thế này phải không?Với 2 cách làm trên, không cần bạn khéo tay, chỉ cần tỉ mỉ tí thôi là bạn có thể tự làm cho nhà mình bình hoa xinh để trang trí rồi. Những bông hoa xinh được làm từ giấy sẽ thổi làn gió mới cho căn phòng thêm thi vị:Chúc bạn thành công nhé!

(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
lam sao de to cho canh hoa nhat dan ma dep
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
thi ban phaj khoe tai mok tj se lm dp ma
lam kho qua nhung dep hihi
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
hay day
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
dep gke tar
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Minh lam theo huong dan nhung khi tach nhung nep gap thi bi rach va khong dep nhu ban chi
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Làm hoa giấy này cần rất tỉ mỉ, không phải ai cũng làm được đâu bạn
bạn có cách làm hoa mai ko??? mình cần gấp lắm... tks nhju
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Mình chỉ thấy dạy hoa đào, hoa hồng với hoa tulip thôi vì cách làm đơn giản. bạn lên google tìm thử xem sao
cach lam hoa de nhat
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Bạn làm hoa bằng cúc áo đó rất là dễ
cach lam hoa hong bang giay
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
LẬT KIỂU J RA VẬY
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
ko pjt lam uj
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
hi hi hi minh lam cung rat la dep
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Trời ơi.khó quá a.k biết tôi có làm được k
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Có lên. keke!
hoa mau hong dep ma khi keo giay ra n rach het
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
cho em hỏi là cách 1 mỉnh làm bằng giấy gì vậy và mấy tờ nữa... tks tr nhé
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Làm khó quá đi
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
co ai biet cach lam hoa sen khong????????
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
co,toi biet lam hoa sen rat don gian ma dep
Cach lam bong hoa thuoc duoc bang giay mjnh lam haj lop hay nhjeu lop zay anh chj?
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
nhieu lop ban ạ
de qua di
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
t thay kho lam giay cung khong lam duoc ma khong tim thay giay mem
dep nhung ma kho qua
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
lam hoa thuoc duoc can may to giay vay anh chi?
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
co may cai cung dep day ,ma ton nhieu giay wa
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
e nam nay 25 tuoi.moi khi quan he xuat tinh xong la bung cua chong e lai bi dau.bo phan sinh duc cua a ay cung dau nua.vay chong e co bi sao k vay a.
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
troi oi tui gap bang giay a4 nhung minh ko biet lam bang giay gi
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
sao ma kho the nhg dp qua
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Lam hoa hong de tang ng ju tkj lam tke nao
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
nhjn dep day co ve hoi kho
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
thử làm là biết màq
minh lam duoc hoa sen bang giay roi nay! dep ghe
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Đẹp hả
ui thích nhỉ
Kho day
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
de ma mjnh lam duoc 37 bong zuj ne hjhj
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
kho qua ba con oj phaj co gang đe lam moj da
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
làm hoa hồng bằng giấy như thế nào tạ thị lan
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Mà tại sao em tết đi tết lại những chiếc hoa bằng giấy rồi mà vẫn k được.Em xem trên các clip hoặc bài viết về cách làm một bông hoa nhưng em lại k thể nào làm được.Làm ơn chỉ cho em một cách tết hoa nào vừa đẹp mà lại dễ.Được như vậy thì em cảm ơn nhiều lắm.
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Cái gì cũng cần 1 chút khóe léo và kiên nhẫn em ạ. Hãy coi đó là 1 thử thách của mình và cố gắng vượt qua nhé
lam cg dep ghe
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý