Cuộc sống gia đình của ca sĩ Hồng Nhung

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cuộc sống gia đình của ca sĩ Hồng Nhung

18/04/2015 04:51 PM
4,405

Với Bống Hồng Nhung dường như tuổi 40 lại là tuổi của sự thăng hoa, rạng rỡ, khi mà Hồng Nhung ngày càng tươi trẻ, duyên dáng và tươi tắn từ ánh mắt đến môi cười.


Cái tên Bống và những kỉ niệm tuổi thơ

Lên sân khấu lần đầu tiên từ năm 10 tuổi, trở thành ca sĩ được biết đến từ năm 15 – 16 tuổi, sau quãng thời gian dài hơn 20 năm đứng trên sân khấu, Hồng Nhung luôn có “thương hiệu” trong sự ăn nói khéo léo, duyên dáng trước giới truyền thông, trước công chúng và cả với những người trong giới nghệ sĩ. Sự khéo léo, duyên dáng và chỉn chu, kỹ càng trong từng lời ăn tiếng nói đó Hồng Nhung có được nhờ được sinh ra trong một gia đình trí thức nề nếp, gia giáo với nền tảng văn hóa vững vàng.

Hồng Nhung ra đời vào một ngày tháng 3 năm 1970 ở Hà Nội. Ông nội Hồng Nhung là họa sĩ Lê Văn Ngoạn (là họa sĩ học những khóa đầu tiên của trường Mỹ thuật Đông Dương), ông ngoại là nhà ngôn ngữ học Đới Xuân Ninh (tác giả của nhiều cuốn sách nghiên cứu ngôn ngữ và từ điển), bố cô là dịch giả Lê Văn Viện. Hồng Nhung vẫn được gia đình và bạn bè gọi thân thiết với cái tên trìu mến: Bống. Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng từng sáng tác chùm bài hát 3 bài về Bống để tặng riêng cho Hồng Nhung. Cái tên Bống đã đến với Hồng Nhung từ khi Hồng Nhung mới chào đời và gắn bó với Hồng Nhung suốt đời, để lại cho Hồng Nhung nhiều kỉ niệm đẹp.
 
Trong gia đình Hồng Nhung vẫn lưu truyền câu chuyện về sự ra đời của Hồng Nhung. Khi mang thai Hồng Nhung đến những tháng cuối cùng, mẹ Hồng Nhung là bà Đới Thu Hồng vẫn thường khệ nệ vác bụng bầu ra hồ Tây câu cá bống. Một buổi chiều tháng 3 năm 1970, mẹ Hồng Nhung vẫn đi câu cá bống như ngày thường, câu đến tận tối, gia đình phải ra gọi, mẹ Hồng Nhung mới về. Ngay đêm hôm đó, rạng sáng hôm sau, bà trở dạ sinh ra Hồng Nhung. Vui mừng vì sự chào đời của cô cháu gái nhỏ, bà ngoại Hồng Nhung đã gọi Hồng Nhung là Bống kể từ ngày Hồng Nhung mới ra đời.

Ngày nhỏ Hồng Nhung là một đứa trẻ rất ngoan, rất ít quấy khóc, nên mẹ Hồng Nhung nuôi Hồng Nhung rất nhàn. Hồng Nhung cứ ăn xong là nằm ngủ. 9 tháng tuổi Hồng Nhung đã biết đi, được hơn 1 năm tuổi Hồng Nhung đã hát rất thành thạo bài “Chị ong nâu".

Khi sinh ra Hồng Nhung còi cọc, nhỏ bé khiến cả nhà ai cũng lo lắng. Nhưng giống như bây giờ, dù nhỏ bé nhưng Hồng Nhung vẫn rắn rỏi cứng cáp hơn so với những đứa trẻ cùng tuổi. Từ nhỏ Hồng Nhung đã là một đứa trẻ thông minh có đôi mắt sáng và đen nhánh như hai hột nhãn. Nhiều người đến chơi với bố mẹ Hồng Nhung chỉ mong được nhìn thấy đôi mắt đen lay láy ấy của Hồng Nhung và để nghe Hồng Nhung líu lo hát bài “Chị ong nâu”.

Hồng Nhung không may mắn có một gia đình đầy đủ cả bố lẫn mẹ. Bố mẹ Hồng Nhung chia tay nhau khi Hồng Nhung còn rất nhỏ. Có lần bố Hồng Nhung đi xem tử vi cho Hồng Nhung về đã nói với mẹ Hồng Nhung: tử vi nói Hồng Nhung là người có tài, nhưng sẽ là người chia đôi bố mẹ. Bố mẹ không chia lìa mỗi người một ngả thì một trong hai người cũng có người sẽ đoản mệnh mà ra đi sớm. Không biết có phải đó là cái điềm vận vào gia đình Hồng Nhung hay không, nhưng khi Hồng Nhung chưa đầy 2 tuổi, bố mẹ Hồng Nhung đã chia tay nhau. Vì bố Hồng Nhung – ông Lê Văn Viện là con một nên khi chia tay, ông đã kiên quyết nhận nuôi Hồng Nhung.

Bố mẹ chia tay từ khi còn rất nhỏ, Hồng Nhung sớm thiếu thốn tình cảm và sự ấm áp của một gia đình đầy đủ cả cha lẫn mẹ. Nhưng bù lại Hồng Nhung lại có được sự yêu thương, nâng niu của bố và ông bà nội. Trong ký ức tuổi thơ của Hồng Nhung, người mà Hồng Nhung gắn bó nhất chính là bà nội của mình. Hồng Nhung rất giống bà, cả về ngoại hình lẫn tính cách. Sự dịu dàng, khéo léo của Hồng Nhung cũng được thừa hưởng từ bà, cũng là do bà bỏ công dạy dỗ, uốn nắn mà thành. Chỉ có giọng hát như sơn ca là Hồng Nhung thừa hưởng từ cả bố và mẹ.
 
Ngày bé Hồng Nhung từng được bà may cho một bộ quần áo bằng phin trắng có cúc bấm. Bộ quần áo màu trắng đó rất hợp với một cô bé có vóc người nhỏ nhắn như Hồng Nhung. Nhung biết làm điệu từ nhỏ nên thích bộ quần áo đó vô cùng. Khi bố mẹ chia tay, Nhung sống với bố nhưng những ngày cuối tuần thì đến thăm mẹ.

Mỗi lần đến thăm mẹ, Hồng Nhung thích diện bộ quần áo đẹp nhất đó rồi đứng trên giường hát cho mẹ nghe. Năm Hồng Nhung lên 10 tuổi, bà nội Hồng Nhung qua đời. Đó là cú sốc lớn nhất, là nỗi buồn lớn nhất của thời thơ ấu của Hồng Nhung. Sau khi bà mất, trong những giấc mơ Hồng Nhung vẫn thường xuyên thấy bà về trò chuyện và xoa đầu Bống nhỏ bé của bà như những ngày xưa. Đêm nào mơ thấy bà về, tỉnh dậy Hồng Nhung cũng thấy nước mắt ướt đầy gối.

Hôn nhân của bố mẹ tan vỡ khi Hồng Nhung còn quá bé, nhưng có lẽ vì thế mà Hồng Nhung không cảm nhận được nhiều sự thiếu hụt khi sống trong một mái nhà không đủ cả bố cả mẹ. Ngoài những ngày cuối tuần được mẹ đến đón về chơi còn thì toàn bộ thời gian còn lại, thế giới của Hồng Nhung xoay quanh bố và ông bà nội. Khi ông bà nội lần lượt qua đời, bố trở thành người bạn gần gũi nhất, thân thiết nhất của Hồng Nhung.

Ông nghiêm khắc trong việc dạy dỗ, bảo ban Hồng Nhung nhưng cũng là một người bố chiều và thương con hiếm ai bằng. Ngày Hồng Nhung còn nhỏ, bố Hồng Nhung từng có lần bỏ ra phần lớn số tiền lương chỉ để mua thú nhồi bông cho con gái chơi. Đến lúc Hồng Nhung đến tuổi dậy thì, dù là một người đàn ông, nhưng bố vẫn quan tâm từng li, từng tí đến những thay đổi của con gái khi đến thời thiếu nữ.

Đi công tác xa về, ông không mua đồ chơi, bánh kẹo cho Hồng Nhung, nhưng mua cho Hồng Nhung cả một bao bông Bạch Tuyết để Hồng Nhung dùng dần trong những ngày khó nói của con gái.

Không như nhiều đứa trẻ khác luôn đặt ra những câu hỏi về sự tan vỡ của bố mẹ, từ bé Hồng Nhung đã tự đặt cho mình nguyên tắc sẽ không bao giờ hỏi về lý do chia tay của bố mẹ mình. Hồng Nhung luôn tin rằng, phải có một lý do chính đáng nào đó, bố và mẹ Hồng Nhung mới phải chia tay nhau, không thể tiếp tục sống với nhau nữa. Hồng Nhung tôn trọng những lý do đó của bố mẹ, dù nó có là lý do gì đi chăng nữa. Vì thế cô chưa từng nhắc lại với bố mẹ về câu chuyện buồn này, cũng chưa từng trách mẹ, hay cãi mẹ một lời.

Sớm chứng kiến sự đổ vỡ của những người vô cùng thân yêu của mình, rồi sau này chứng kiến sự đổ vỡ hôn nhân của nhiều bạn bè, đồng nghiệp, bản thân cũng từng một lần đổ vỡ, nên Hồng Nhung rất thận trọng trong việc gắn bó, ràng buộc với một người đàn ông khác trong cuộc sống sau này. Nói như vậy không có nghĩa là Hồng Nhung mất niềm tin vào hôn nhân, chỉ đơn giản là Hồng Nhung rất cầu toàn, rất muốn kỹ càng, cẩn trọng, để sự đổ vỡ đó không xảy ra thêm một lần nữa.
 
Học văn hóa trước khi học làm ca sĩ

Sinh ra trong một gia đình trí thức có nền tảng, được giáo dục cặn kẽ, thuở nhỏ Hồng Nhung đã bộc lộ năng khiếu văn chương rõ ràng. Cô là học sinh giỏi Văn của trường, từng được cử đi thi cấp thành phố rồi đi thi Học sinh giỏi Quốc gia.

Năm 1983, Hồng Nhung có tên trong danh sách những học sinh giỏi toàn thành phố, được Thủ tướng Phạm Văn Đồng tặng bằng khen. Cô là Học sinh Giỏi toàn diện trong 7 năm liên tục và tốt nghiệp PTCS với số điểm 36/40. Thấy Hồng Nhung có khiếu văn chương, viết lách, lại sinh ra trong một gia đình có truyền thống, nên cả nhà đều đinh ninh khi lớn lên Hồng Nhung sẽ theo sự nghiệp viết lách, văn chương. Nhưng cuối cùng nghề mà Hồng Nhung chọn và gắn bó cho đến giờ lại là nghề ca sĩ.

Năm 10 tuổi, Hồng Nhung thi tuyển vào đội Họa mi của Cung Văn hóa Thiếu nhi Hà Nội và trở thành thành viên của đội Họa mi. Lần đầu tiên đứng trên sân khấu năm đó cũng là lần đầu tiên Hồng Nhung mặc váy, điều đó khiến cô Bống 10 tuổi vô cùng căng thẳng, hồi hộp. Khi diện bộ váy đẹp ra đến giữa sân khấu, Hồng Nhung còn lo lắng kéo váy lên, cúi xuống nhìn để xem có gì sơ suất không. Hành động bột phát và dễ thương đó của Hồng Nhung đã khiến các khán giả nhí cười ồ.

Là thành viên của đội Họa mi, giọng hát trong trẻo của Hồng Nhung nhanh chóng được chú ý. Năm 11 tuổi, Hồng Nhung được tới Đài Tiếng nói Việt Nam thu thanh bài hát đầu tiên của mình: “Lời chào của em”. Đến giờ đó vẫn là kỉ niệm đẹp và đầy tự hào đối với Hồng Nhung. Bản thu thanh đó được gia đình Hồng Nhung lưu giữ đến tận bây giờ và vẫn được cả gia đình thi thoảng mang ra nghe lại. Sau những thành công đó, Hồng Nhung trở thành đại diện thiếu nhi của Thủ đô Hà Nội được đi lưu diễn nước ngoài, trở thành giọng hát thiếu nhi được vô cùng yêu mến tại Hà Nội lúc bấy giờ.

Nhờ tài năng sớm được phát hiện, nên Hồng Nhung có cơ hội được gặp gỡ, tiếp xúc và làm việc với những nhạc sĩ nổi tiếng ngay từ khi còn rất trẻ. Năm 15 tuổi cô làm việc với nhạc sĩ Dương Thụ, năm 17 tuổi làm việc với nhạc sĩ Quang Vinh, ngoài 20 tuổi vào Sài Gòn, Hồng Nhung may mắn gặp gỡ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và tạo nên một mối nhân duyên âm nhạc vô cùng đẹp đẽ sau này và cũng là bước ngoặt quan trọng làm thay đổi cuộc đời âm nhạc của Hồng Nhung, có ảnh hưởng mạnh mẽ đến cá tính âm nhạc và con đường âm nhạc của Hồng Nhung sau này.

Là giọng hát được yêu thích của thủ đô từ khi còn rất trẻ, sớm khẳng định được tài năng của mình, nhưng thời gian đầu Hồng Nhung không thực sự nhận được sự ủng hộ của bố khi quyết định đi theo con đường ca hát. Lo sợ con gái mải mê ca hát mà lơ là chuyện học hành, đi ngược lại với truyền thống gia đình nên bố Hồng Nhung bao giờ cũng rất nghiêm khắc với việc học hành của con gái và luôn yêu cầu con gái phải học thật giỏi trước khi hát hay.

Có lẽ vì sự nghiêm khắc của bố và vì ý thức được truyền thống gia đình, nên thời đi học, Hồng Nhung luôn là một học sinh giỏi. Để thuyết phục bố, Hồng Nhung thường mời bố đến những đêm nhạc mà cô tham gia biểu diễn. Nhờ sự kiên trì, khéo léo và lòng say mê với âm nhạc, Hồng Nhung đã thuyết phục được bố, khiến ông nhận ra rằng ca hát là lẽ sống, là chân lý, là con đường mà con gái ông đã chọn và sẽ theo đuổi đến cùng.

Nhưng ông vẫn nhờ bạn bè là những người có tri thức, có văn hóa đến nhà gặp gỡ và dạy dỗ con gái, để con gái ông có một nền tảng học vấn, văn hóa tốt nhất, vì bố Hồng Nhung luôn muốn dù là ca sĩ, thì con gái ông cũng phải là một ca sĩ có trình độ, có học vấn, có tầm hiểu biết không ai có thể chê trách được.

Học hết cấp 3, Hồng Nhung tạm dừng việc học để toàn tâm phát triển sự nghiệp ca hát. Cô theo bố vào Sài Gòn và bắt đầu trở thành ca sĩ tự do. Vào đến Sài Gòn, chính bố là người đã thuyết phục Hồng Nhung đi thi rồi theo học Khoa Anh ngữ của trường Đại học KHXH&NV TP. HCM. Rất có năng khiếu về ngoại ngữ, nên sau 4 năm học tốt nghiệp ra trường, Hồng Nhung đã có trong tay vốn ngoại ngữ kha khá, một vốn liếng rất tốt cho cô sau này.

Hồng Nhung chịu nhiều ảnh hưởng của bố: sự khéo léo, dịu dàng, cách cư xử giản dị, gần gũi, không màu mè là những điều cô học được từ bố. Dù là người nổi tiếng, chưa bao giờ Hồng Nhung có những biểu hiện của một “ngôi sao”. Cô sống nguyên tắc với bản thân mình và không bao giờ buông lỏng bản thân. Khi trở về nhà, sau ánh hào quang sân khấu, Hồng Nhung là một con người của gia đình, thích nấu nướng, thích những không gian yên tĩnh, chú trọng truyền thống, tình cảm gia đình.

“Bánh đúc có xương”: Câu chuyện về tình yêu và sự gắn bó đặc biệt của mẹ kế - con chồng

Hồng Nhung có một tình yêu đặc biệt với người mẹ kế của mình, người mà cô vẫn gọi thân thiết là mẹ Mai. Bố mẹ Hồng Nhung chia tay nhau từ năm cô chưa đầy 2 tuổi, nhưng suốt 20 năm trời, bố Hồng Nhung sống cảnh gà trống nuôi con và dành những tình cảm yêu thương và tốt đẹp nhất của cuộc đời mình cho con gái.

Năm Hồng Nhung 20 tuổi, khi cô đã vững vàng và dần khẳng định vị trí của mình trên con đường ca hát, bố Hồng Nhung mới nghĩ đến hạnh phúc riêng của mình. Lần đầu tiên Hồng Nhung gặp mẹ Mai là khi cô vừa đi lưu diễn về. Khi bước vào nhà, gặp mẹ Mai đang ngồi với bố Viện, Hồng Nhung hiểu ngay rằng đây chính là người phụ nữ mà bố cô sẽ gắn bó sau này.

Ngày còn nhỏ giống như bao đứa trẻ khác, Hồng Nhung bị ám ảnh bởi những câu chuyện rùng mình về mẹ ghẻ - con chồng qua những câu chuyện Tấm Cám, Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn, Lọ Lem… Nhưng ở tuổi 20, khi suy nghĩ đã chín chắn, lại sớm tự lập, sớm giao tiếp nhiều với xã hội bên ngoài, nên Hồng Nhung đón nhận mẹ Mai vào gia đình mình một cách rất tự nhiên và vui vẻ, bởi Hồng Nhung hiểu bố cô cũng là người, cũng cần có một gia đình, một người vợ, đó là những cái mà một cô con gái không bao giờ có thể đem lại cho bố mình.

Hồng Nhung vẫn luôn tự hào về người mẹ kế của mình. Cô luôn nói cô may mắn vì cô gặp được người mẹ kế “bánh đúc có xương”, dù không chung dòng máu nhưng yêu thương con riêng của chồng hết mực. Ấn tượng đầu tiên của Hồng Nhung về mẹ Mai là một người phụ nữ trẻ trung, phúc hậu, có nụ cười ấm áp, thân thiện và gần gũi. Sau này khi về chung sống trong một gia đình, Hồng Nhung biết mình đã không sai khi nhận định về mẹ Mai như thế. Mẹ Mai hơn Hồng Nhung hơn 10 tuổi, nên vừa là mẹ, vừa là chị, vừa là bạn gái thân thiết của Hồng Nhung. Có chuyện gì hai mẹ con cũng tâm sự, chia sẻ với nhau.

Những lúc Hồng Nhung gặp khó khăn trong cuộc sống cũng như trong công việc, chính mẹ Mai là người động viên, chia sẻ, giúp Hồng Nhung thêm vững vàng. Khi Hồng Nhung vào Sài Gòn lập nghiệp, mẹ Mai là người lái xe đưa Hồng Nhung đi biểu diễn, quán xuyến những việc nhỏ bé, vụn vặt nhất để Hồng Nhung toàn tâm toàn ý cho sự nghiệp ca hát.

Mẹ Mai cũng là người được Hồng Nhung tin tưởng nhờ quản lý mọi công việc của mình. Tình cảm chân thành của mẹ Mai và sự chăm sóc chu đáo như một người mẹ của mẹ Mai dành cho Hồng Nhung khiến cô Bống luôn cảm thấy mẹ Mai còn yêu thương mình hơn con ruột.

Đáp lại tình cảm của mẹ Mai, Hồng Nhung cũng rất lễ phép, ngoan ngoãn và hết mực yêu thương mẹ. Hai mẹ con đi đâu cũng ríu rít có nhau. Lúc ở gần nhau thì đi shopping, khi xa nhau thì gọi điện thoại “nấu cháo” tâm sự. Dù Hồng Nhung đã sống riêng, nhưng những ngày cuối tuần, mẹ Mai vẫn sang chơi và cùng Hồng Nhung xới xáo, trồng trọt và chăm sóc cho vườn rau sạch trong vườn nhà cô. Tình cảm thân thiết với người mẹ Mai chính là điều mà Hồng Nhung vô cùng tự hào và trân trọng trong cuộc đời mình.

Bất cứ ai gặp Hồng Nhung cũng đều phải trầm trồ ngạc nhiên vì Hồng Nhung ngày càng trẻ và đẹp, ngày càng duyên dáng và có phong cách trong ăn mặc. Ở tuổi ngoài 40, Hồng Nhung vẫn rạng rỡ, tươi tắn như một cô gái trẻ. Đó là nhờ nguyên tắc sống rất khoa học của Hồng Nhung. Hồng Nhung rất ý thức trong việc giữ gìn nhan sắc của mình. Cô không đi thẩm mỹ viện, không phụ thuộc vào thẩm mỹ, nhưng gần 20 năm nay, ngày nào Hồng Nhung cũng dành ra 1 tiếng để tập yoga. Là người yêu thích vẻ đẹp truyền thống và tự nhiên nên bạn sẽ không bao giờ thấy Hồng Nhung nhuộm tóc hay làm bất cứ điều gì thay đổi đột ngột với hình thức của mình. Ngoài việc ăn uống khoa học với chế độ dinh dưỡng có lợi cho nhan sắc và tập thể dục, Hồng Nhung tuyệt nhiên không lạm dụng các xu thế làm đẹp đang trở thành trào lưu bây giờ. Có lẽ bởi vậy mà giờ đây ai gặp Hồng Nhung cũng phải ngạc nhiên trước sự rực rỡ và duyên dáng của Hồng Nhung.

Nhưng như Hồng Nhung nói, sự trẻ trung mà Hồng Nhung có được là sự trẻ trung từ bên trong, là kết quả của không chỉ một chế độ sức khỏe hợp lý mà còn là sự hạnh phúc, viên mãn tuyệt đối trong cuộc sống gia đình. Là người khá kín tiếng trong chuyện tình cảm, Hồng Nhung rất ít khi chia sẻ chuyện tình yêu của mình với báo giới nên phải đến gần đây, Hồng Nhung mới công khai việc kết hôn với Kevin, chàng người yêu ngoại quốc mà Hồng Nhung gắn bó đã nhiều năm nay. Nhưng không vì thế mà Hồng Nhung hào hứng công khai chi tiết chuyện tình yêu và cuộc sống riêng của mình với báo chí.

Là người nổi tiếng nghĩa là phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhiều áp lực trong sự nghiệp cũng như trong các mối quan hệ, việc giữ gìn sự riêng tư của mình cũng chính là một cách mà Hồng Nhung bảo vệ “khu vườn yên tĩnh” của mình. Nơi đó là gia đình của Hồng Nhung, là nơi Hồng Nhung đi về, nơi Hồng Nhung yêu thương, là nơi Hồng Nhung luôn được là chính mình và luôn thấy bình yên khi ở trong khu vườn đó.

(Theo: http://giadinh.net.vn/2011081608488902p0c1003/nguoi-me-ke-dac-biet-cua-hong-nhung.htm)


Mỗi ngày, khi tôi ngồi xuống, chân khoanh thế tòa sen, bắt đầu buổi tập yoga của mình, những câu hỏi chạy xung quanh đầu tôi, mới đầu như những vệ tinh quanh trái đất, rồi nhanh dần như những vòng ánh sáng, sau xa ra, chỉ để lại âm thanh khe khẽ như tiếng gió.

Tự bạch...

Mỗi người sinh ra có cái duyên riêng với đời. Tôi nghiệm hình như mình có duyên với những...câu hỏi!

Ngày nào tôi cũng có những câu hỏi để trả lời. Từ: "Em trông giống Hồng Nhung quá, có phải không?"; "Hồng Nhung đấy à? Trên ti vi thấy to cao hơn nhiều cơ mà?"; "Sao lại nhổ răng khểnh thế? Răng duyên mà?..." đến: "Chị có buồn không trước tình hình ca nhạc eo xèo hiện nay?"; "Bây giờ ca sĩ mới mọc lên, chị có lo ngại không cho vị trí của mình?"; "Những dự án mới trong năm nay là gì?"...

Và những ngày gần nhất là câu hỏi của những người trong gia đình tôi, của bạn bè, đồng nghiệp, những người hâm mộ, những người không hâm mộ, nói chung là từ trong nhà ra ngoài ngõ: "Bao giờ thì sinh con vậy Nhung ơi?".Tới đấy, bạn đừng cho rằng tôi đang than phiền vì chuyện "bị hỏi" hoặc bị "stress" vì nỗi không phải lúc nào cũng trả lời được mỗi câu hỏi một cách đầy đủ, trọn vẹn và thích đáng.

Thú thật thì mặc dù đã khá chuyên nghiệp trong việc "trả lời", cũng có những khi không khỏi bối rối trước những câu hỏi có tính sáng tạo gây ngạc nhiên tuyệt đối. (Ví dụ: "Chị chẳng có xì căng đan gì cả, ứng xử khéo thế, chắc là giả dối?"; "Dạ, vậy tôi phải già như thế nào cho đúng tuổi ạ?"...Xét cho cùng, dù câu hỏi là thuộc một thể loại nào, do yêu mến hay không yêu mến, có thiện ý hay có ý tưởng gây "sốc", thì cũng đều bắt người từ sự quan tâm! Khi một người nổi tiếng không còn được quan tâm nữa thì chắc là không còn nổi tiếng.

Chẳng thế mà để gặt hái được sự quan tâm, nhiều ca sĩ diễn viên đầu tư lớn vào công cuộc tạo dựng hình ảnh nóng kiểu "hot girl, hot boy", hay từ các tin tự đồn...Có người thì "cao cấp" hơn, khi sử dụng các uy tín ổn định để làm đòn bẩy cho sự thăng hoa của các ngôi sao đầy hứa hẹn.
 

Tỉ như có nhạc sỹ lên thông tin đại chúng so sánh một cách đầy thuyết phục giữa các diva và cô ca sĩ chân dài anh đang lăng xê, để thấy cô này có cái giá trị mà các cô diva kia có phấn đấu đến đâu cũng chẳng bao giờ đạt được. Câu hỏi là: Các chị nghe thấy có tủi không? Chắc cũng hơi hơi vì anh này nói đúng!

Cũng có một nguồn câu hỏi phổ biến nữa khi thắc mắc (câu hỏi này thường để cho chung các phụ nữ được xem là thành đạt và nổi tiếng): "Đã có sự nghiệp, đã thành công, lại xinh xắn, duyên dáng...các chị còn muốn đạt được điều gì trong cuộc sống nữa?" Ai cũng chỉ cười mủm mỉm, nhưng trong lòng chắc thầm bảo: "Muốn gì tự nhiên nói ra làm gì?"

Mỗi ngày, khi tôi ngồi xuống, chân khoanh thế tòa sen, bắt đầu buổi tập yoga của mình, những câu hỏi chạy xung quanh đầu tôi, mới đầu như những vệ tinh quanh trái đất, rồi nhanh dần như những vòng ánh sáng, sau xa ra, chỉ để lại âm thanh khe khẽ như tiếng gió. Lúc đó là lúc mà câu hỏi của chính tôi đứng yên như là trục của sự thăng bằng: "Vậy thì tôi có hạnh phúc không?"Tự mình biết riêng mình, và ta biết riêng ta...

Ngày trước, cứ mỗi khi gặp chuyện gì bí lắm, ấm ức mà không biết làm thế nào, như là bị oan ở trên báo chẳng hạn, tôi sẽ gọi điện cho anh Sơn để than. Ấy là biết sẽ được nghe giọng của anh hát luôn trong điện thoại, giọng khoan thai nhưng rành rọt, mà rõ là còn vừa cười vừa hát nữa: "Tự mình biết riêng mình, và ta biết riêng ta!".

Mỗi việc mình làm đều có thể được phiên dịch ra theo những cách khác nhau ở trong đời. Nếu ta vô tư bỗ bã với đời thì sẽ bị lên án là vô văn hóa, thô bỉ; Còn cẩn trọng, lịch sự thì bị suy ra là khéo qúa...Người nổi tiếng vì thế cứ ra đường là sợ! Biết làm thế nào cho vừa lòng trăm họ.

Gần đây, có chuyện mới. Tôi được lên báo đài nhiều để trả lời câu hỏi tại sao trông trẻ rất trẻ khỏe. Tôi trả lời là nhờ yoga. Ra đường, lên sân khấu hưng phấn hẳn vì ai ai khen xinh thế, trẻ thế...! Tôi bắt đầu lên đến tầng khí mỏng vì những lời khen thì lại bị "phản hồi" liền: "Chị trẻ qúa, không phù hợp với lứa tuổi!". Rơi bịch xuống mặt đất, giận ghê cơ, tôi phân bua như bị điều oan uổng.

Vậy tôi sẽ phải như ai mới đạt được tiêu chuẩn "phù hợp"? Có cần phải "giấu" bớt đi một ít năng lượng cho "đúng tuổi"? Mà tôi bao nhiêu tuổi nhỉ?...Song, nghĩ lại thấy, có hơn không, nếu bị chê là cô này già trước tuổi, yếu đuối qúa, mặt thì đầy nếp nhăn...? Bố tôi bảo tôi lúc 10 tuổi rẳng đã nhận tấm huấn chương thì phải biết nhận cả hai mặt của nó. Sau này, "tự mình biết riêng mình, và ta biết riêng ta", tôi hiểu thêm rằng giá trị của mình không phải là giá trị của tổng cộng những huân chương!Nhà báo hỏi tôi có sợ không cho một ngày không còn nổi tiếng. Có ai đã xem những bộ phim về ngày về vườn của những cô đào hát, hay vở kịch về cái "ngày tàn của bạo chúa"?. Kinh nhỉ! Nhà báo cũng có hỏi tôi có sợ bị quên. Mọi chuyện dù có gây chấn động đến đâu thì tôi nghĩ ở xứ mình người ta cũng sẽ nhanh chóng quên đi, để còn dành bộ nhớ cho chuyện mới. Ví như cái ao đầy bèo, có ném hòn sỏi lớn bé gì xuống thì khoảng nước bị vỡ ra sẽ nhanh chóng phủ bèo lại. Chỉ có thiên tài ở lại mãi trong trí nhớ của mọi người mà thôi.

Mà tôi thì không phải là thiên tài. Nhà báo cũng suy diễn rằng tôi đã khôn ngoan chuẩn bị trước cho mình một đời sống ấm no, một thế giới riêng trong chính ngôi nhà của mình để lùi về an toàn khi một ngày bị lãng quên. Nếu đúng vậy thì tôi phát hiện ra mình khôn sớm qúa, từ bé luôn, bởi tôi đã biết vun vén cho chốn riêng ấm cúng của mình, bắt đầu từ chiếc giường trải chiếu hoa bên khung cửa sổ song gỗ ở ngôi nhà tôi được sinh ra ở số 11 đường Điện Biên Phủ, Hà Nội.

Với tôi đời sống trong ngôi nhà của mình là chính mình, với quan niệm nôm na là "người làm sao của chiêm bao làm vậy". Tôi giống như con chim mỗi ngày tha một cọng rơm về tổ, không ngừng. Với âm nhạc cũng vậy. Tôi có nhu cầu sống với sáng tạo và cả thử thách cho chính mình. Như thế mỗi ngày sống mới thú vị và càng hưng phấn đón những ngày đang tới.

Mỗi người chỉ có bao nhiêu ngày ấy để sống, tôi chọn sống vui với những gì mình đang có hôm nay, tạm hoãn chưa vội lo sợ trước cho chương cuối của cuộc đời!

Hành trình của những câu hỏi

Tôi thích chuyện hoàng tử bé và thích cho mình là phiên bản nữ của hoàng tử bé, nhạy cảm như là cô công chúa và hạt đậu, với "những gót chân trần em quên, em quên...", ngày mỗi ngày, đi qua cuộc phiêu lưu của riêng mình, để thấy thế giới, để tìm câu trả lời cho câu hỏi cuối cùng của hành trình các câu hỏi.

Có lúc thấy mình rất khôn, có lúc giật mình thấy mình sao mà ngu tệ! Điều đáng mừng là trên con đường ngao du, tôi gặp những con người mà nhờ có họ, tôi trưởng thành với tình cảm yêu thương, với niềm tin, niềm khích lệ. Họ trở thành những người thầy, người bạn. Họ chỉ dạy và hướng dẫn cho tôi biết cái đẹp, cảm thấy cái đẹp và tạo ra cái đẹp.


Tôi có một gia đình tuy không đông đúc, nhưng gần gũi, dạy cho tôi biết giữ gìn và tự hào về những giá trị văn hóa là nguồn gốc của tổ tiên, của nơi tôi được sinh ra. Lớn lên, tôi lại được Trời ban cho một bà dì ghẻ "bánh đúc có xương", để chúng tôi suốt ngày tíu tít như chim, vừa thân như ruột thịt, vừa thân như bạn gái.

Hành trình của tôi bắt đầu từ những ngày thơ dại, khi niềm vui bắt nguồn từ những nốt nhạc còn ngây ngô. Năm 10 tuổi tôi được lên sân khấu. Đi mãi mới ra tới giữa, tôi dừng lại, nhìn khán giả rồi loay hoay vén vạt váy ngắn lên để kiểm tra xem tất cả trang phục đã chỉnh tề chưa...Tất nhiên là cả rạp hát đầy khán giả nhí được trận cười rôm rả.

Có bao nhiêu tiếng cười và bao nhiêu giọt nước mắt? Có những người bạn và có những mối tình? Có những miền nào bước chân trần nhỏ bé của tôi đã đi qua? Tất cả được sắp xếp lại như hành trình của những câu hỏi trong chương trình nhạc mang tên My Dream (Giấc mơ tôi) mà tôi đang thực hiện với nhạc sỹ Quốc Trung và các nhạc sỹ bạn bè. Đã gần 2 năm rồi (lâu hơn tôi xây nhà). Tất nhiên, đến đây câu hỏi sẽ là: "Thế bao giờ ra mắt?" Xin đợi tôi ngồi thiền trước rồi sẽ xin được trả lời là tôi cũng ước gì biết được câu trả lời chính xác.

Xin cũng đừng vội kết luận là tôi đang dồn trách nhiệm lên "đôi vai gầy guộc nhỏ" của nhạc sỹ bạn tôi - Quốc Trung. Có điều tôi chắc được ấy là những gì chúng tôi đã thu thanh nghe lạ ghê lắm, đã dần hình thành câu chuyệ chân thật được kể với ngôn ngữ đời thường, giản dị và hài hước..., bằng âm nhạc không giản dị lại càng không hài hước...nhạc điện tử (electronic)!

Mỗi bài hát sẽ kể về một cuộc phiêu lưu lúc thì êm như hơi thở, lúc hối hả như dòng xe cộ trên phố đông người...chẳng giống với những gì tôi đã từng hát. Tất cả chạy quanh tôi như những vệ tinh quanh trái đất, rồi nhanh dần như những vòng ánh sáng...mong đi đến cuối cùng để trả lời câu hỏi của chính tôi đứng yên như là trục của sự thăng bằng: "Vậy thì tôi có hạnh phúc.

Hạnh phúc là một từ lớn lao, biết định nghĩa thế nào cho chính xác? Nhà báo hỏi tôi. Tôi chịu! (Đây là cách trả lời an toàn nhất tôi học được của con một người bạn. Nguyên bản là "Cháu chịu!"). "Phân toách" làm gì, khi mà ta có thể cảm nhận sự êm ái, nhẹ nhàng của mỗi ngày sống bình dị này.

Vậy thì tôi có hạnh phúc không?

...Tôi thích dậy sớm. Ở khu nhà tôi yên tĩnh lẵm, chỉ nghe tiếng chim sẻ liu chiu gọi nhau xuống bãi cỏ. Tôi sẽ ra khỏi phòng ngủ nhỏ để bước ra ban công lớn, nơi lung linh ánh nắng phản chiếu từ mặt nước hồ cá bên dưới. Tôi thích bắt đầu ngày mới một cách từ từ..

(Theo: http://www.thugiangiaitri.com/read.php?2264#.UFkvkFGMhmk)


Hồng Nhung (Ảnh: TTGĐ)

Mỗi chuyến đi chơi xa, Hồng Nhung đều chọn lựa rất kỹ phương tiện đi lại. Nó phải đáp ứng các yêu cầu: tiện lợi, thoái mái, sang trọng, an toàn và thể hiện được nét cá tính của cô. Chính vì thế, C200K Avantgarde mới là lựa chọn đầu tiên của Bống.

Chiếc Mercedes này giúp Hồng Nhung vừa có thể sở hữu những tiện nghi, vừa khám phá các đặc điểm nổi trội trên đường đi.

Bên cạnh đó, Bống còn chuẩn bị rất nhiều vật dụng cần thiết khác. Nào là trang phục dạo chơi, những sản phẩm hi – tech như máy quay phim, laptop, máy nghe nhạc… cũng như các loại mỹ phẩm, thức ăn nhẹ.

Quần áo

Hồng Nhung rất thích chiếc đầm hoa của Roberto Cavalli, mũ rộng vành McKenzie, kính mát Chanel… Do đó, bao giờ cô cũng dành một chỗ trong va-li cho chúng.

Những sản phẩm Hi – Tech

Các thiết bị kỹ thuật số không thể thiếu của cô là laptop, máy nghe nhạc, máy chụp ảnh, camera quay phim và chiếc điện thoại di động nhỏ gọn. Với vật dụng này, Hồng Nhung có thể vừa giải trí mà vẫn có thể làm việc trong chuyến đi xa của mình.

Món ăn nhẹ dọc đường

Cô ca sĩ dễ thương này thích nhấm nháp trái cây, bánh ngọt… Nước cam ép là thức uống ưu ái của cô. Đó là lý do khiến da cô luôn mịn màng.

Các loại mỹ phẩm

Kem chống nắng, son môi xịn (Guerlain, giúp cô Bống tự tin đi nắng mặt trời và luôn đẹp. Bên cạnh đó, cô không quên mang theo loại nước hoa Kenzo (Pháp) yêu thích thơm dễ chịu giúp cô khoan khoái.

Thảm Yoga

Đi bất cứ đâu, cô Bống cũng không quên mang theo vật dụng này để luyện tập.

Va-li túi xách

Va li bằng thiếc, nhãn hiệu Rimowa giúp Hồng Nhung chứa tất cả các vật dụng cần thiết cho chuyến đi. Còn túi xách là chốn “ẩn thân” của thảm tập yoga.

Chiếc xe: Người bạn đồng hành quan trọng

Những chuyến du lịch của Hồng Nhung sẽ không thể trọn vẹn nếu không có chiếc xe đồng hành mang đến sự tiện nghi, thoải mái và an toàn nhất. Đối với Nhung, ngoài cảm giác an toàn, thoải mái trong một không gian rộng rãi và êm ái, được thưởng thức những bản nhạc hay từ hệ thống âm thanh sắc nét trong xe cũng vô cùng quan trọng.


(Theo: http://www.tin247.com/nhung_nguoi_ban_dong_hanh_cua_ca_si_hong_nhung-8-24326.html)
"Với tôi, hôn nhân không thể sốt ruột, chỉ có thể mong chờ. Đó là tùy vào số phận. Có những người chưa có gì, nhưng họ vẫn có gia đình sống hạnh phúc", ca sĩ Hồng Nhung tâm sự.

Đang lưu diễn ở Mỹ hai tháng, trông Hồng Nhung rất vui vẻ khi chị chia sẻ với báo giới về những dự định mới mẻ trong nghệ thuật của mình.

Chuyến đi diễn ở Mỹ lần này có gì khác?

- Mỗi chuyến đi lưu diễn của Nhung đều khác, đem lại sự hưng phấn riêng, dù là trong nước hay nước ngoài. Lần này, điểm đặc biệt có lẽ là cũng với Quang Dũng đem Vì Ta Cần Nhau diễn cho khán giả hải ngoại. Đấy là những bài song ca được dàn dựng công phu, như khán giả trong nước đã được xem trong chương trình tại nhà hát thành phố.
 Ảnh minh họa

Ca sĩ Hồng Nhung, ảnh: TGNSMấy tháng trước, chúng tôi cùng nhạc sĩ Hoài Sa chọn bài và tập ở ngay "khu vườn yên tĩnh" - nhà tôi tại Sài Gòn. Mấy hôm nay thì đang luyện bè tại nhà của Dũng và Jennifer ở Quận Cam. Bé An Nam - con của Dũng là khán giả đầu tiên.

- Dự án song ca với Quang Dũng sắp tới có gì thay đổi khi thấy Dũng bây giờ thường xuyên ở Mỹ hơn Việt Nam? Cá nhân chị đánh giá sự kết hợp này đem lại hiệu quả nào, có gì cần rút kinh nghiệm?

- Khi bắt tay vào làm Vì Ta Cần Nhau, chúng tôi nghĩ đơn thuần mình sẽ làm một tác phẩm nghệ thuật đẹp, đằm thắm và tình cảm, cho mình và cho những người yêu mến giọng ca của cả hai. Rồi cũng không ngờ, chúng tôi được đón nhận một cách nhiệt thành.

Vì Ta Cần Nhau do vậy trở thành một dấu ấn khó quên trong sự nghiệp nghệ thuật của Dũng và tôi. Lần này, chúng tôi muốn hát đơn giản hơn nữa. Chỉ có cái khác là không khí vui hơn, với nhiều hy vọng... rộn ràng hơn như cuộc sống mỗi ngày mà chúng tôi đang sống.

Bắt đầu từ sự yêu mến, trân trọng lẫn nhau, từ những giá trị mà cả hai cùng đề cao, từ thẩm mỹ nghệ thuật đến cách sống... mà chúng tôi đến với nhau. Tôi tin rằng đây là lý do tốt nhất để sự kết hợp Quang Dũng - Hồng Nhung chỉ làm cho cả hai tốt hơn. Ảnh minh họa

 Ảnh: web Hồng Nhung- Làng âm nhạc đang có sự nổi trội của những gương mặt trẻ, chị có thấy mình cần làm mới hình ảnh bản thân để thu hút khán giả?

- Dự án âm nhạc cùng nhạc sĩ Quốc Trung và Huy Tuấn sắp tới sẽ cho ra mắt hình ảnh Hồng Nhung mà tôi chưa bao giờ thể hiện trước đó. Nhưng tôi không tạo hình ảnh mới, mà chỉ thể hiện phần đời sống và con người của chính mình: năng động, sôi nổi, hài hước và "mốt" (fashionable). Đấy là hình ảnh mà trước đây chỉ để dành cho riêng mình và những người thân thiết nhất.

- Từ góc độ một đàn chị, chị nhìn những ca sĩ đàn em thế nào, thấy ai tiến bộ nhất?

- Tôi không tự cho rằng một khi mình có nhiều năm trong nghề tức là mình có quyền "đánh giá" những người đến với sân khấu sau mình. Vào nghề trước hay sau không quan trọng, mà tài năng mới là điều đáng kể nhất. Tôi thích Mỹ Tâm như một người khán giả của cô. 2CD gần đây Tâm thể hiện được cô là một ca sĩ đẳng cấp và một giọng hát trời cho tuyệt vời!

- Theo chị, làm thế nào để giữ được cái duyên trên sân khấu ca nhạc sau nhiều năm, để khán giả vẫn mong ngóng đến tiết mục của Hồng Nhung?

- Ấy là bản thân mình phải có duyên đã, tài năng và sự nhạy cảm đặc biệt mà người biểu diễn tự nhiên được ban cho. 

Thực tế có người có rồi lại bị "mất duyên"... nếu mà tôi biết được bí quyết để giữ được giá trị vô hình này, thì tôi đã giàu to... không cần hát nữa mà chuyển sang đi chỉ cho hết người này đến người khác!!! Ảnh minh họa

 Ảnh: web Hồng Nhung- Nếu tự nói về mình, Hồng Nhung sẽ bật mí những tính cách nào?

- Xinh đẹp, dễ thương, hiền lành, hiếu thảo...! Đây là mơ ước về một cô công chúa đấy! Còn tôi, không được sinh ra trong một lâu đài và nhung lụa. Tôi lớn lên là một phụ nữ tự lập, chăm chỉ học hỏi và yêu thích công việc - nghe khô khan nhỉ?!

Nhưng tôi tự thấy mình là người may mắn, được sống với đam mê của mình, được đi nhiều, và được nhiều người yêu mến! Tôi yêu nghề biểu diễn và không thể tưởng tượng được có nghề gì sẽ tuyệt hơn.

- Cuộc sống của chị trong hiện tại?

- Với tôi, mỗi ngày không giống như mọi ngày. Thử thách luôn ở phía trước. Không phải lúc nào cũng chỉ có hoa hồng, nhưng cả những giọt nước mắt đôi khi cũng đầy thi vị! Tôi không biết phải ước gì hơn những gì mình đang có!
 Ảnh minh họa

 Ca sĩ Hồng Nhung (Ảnh: TGVH)- Tâm sự về tình yêu của Hồng Nhung ở thời điểm này?

- Tôi không phải là người yêu bằng lý trí. Nhưng khi yêu mình phải là chính mình, chứ đánh mất cái tôi, thay đổi bản thân thì chẳng phải là tôi.

Đang là ca sĩ, mà anh nào đề nghị tôi phải bỏ nghề thì tôi đâu có được vị trí ngày hôm nay.

Yêu tôi là yêu tất cả những gì tôi có. Còn đánh đổi để chạy theo tình yêu thì sẽ không bền.

Tôi cũng từng đổ vỡ trong tình yêu và hôn nhân chỉ vì tôi không thay đổi được mình, trong khi anh ấy lại không muốn có vợ là người nổi tiếng.

- Khán giả muốn biết thật sự là chị kết hôn chưa?

- Chưa (tức là không phải "không"). Khi nào "rồi", thì tôi xin được thổ lộ thêm. Với tôi, hôn nhân không thể sốt ruột, chỉ có thể mong chờ. Đó là tùy vào số phận. Có những người chưa có gì, nhưng họ vẫn có gia đình sống hạnh phúc.(Theo: http://www.tin247.com/hong_nhung_hon_nhan_khong_the_sot_ruot-8-33309.html

Màu gỗ nâu trầm mặc hoài cổ, màu xanh non của lá cây. Sự hiền hòa của nước, cái trong lành của gió... đó là những gì có thể cảm nhận được trong không gian sống của Hồng Nhung.
Tách biệt khỏi cuộc sống ồn ào chốn đô thị. Xa rời những cao ốc chọc trời và cửa kính sáng loáng. Diva hàng đầu Việt Nam - Hồng Nhung chọn cho mình một không gian riêng. Không gian để con người hòa cùng thiên nhiên và thăng hoa trong cảm xúc.
 


Cánh cổng gỗ nhỏ, mái ngói xô nghiêng, vườn cây xanh mát và gói gọn trong đó là một kiến trúc bằng gỗ đậm nét văn minh Châu thổ sông Hồng. Khi bước vào khuôn viên của nhà Hồng Nhung ta cảm nhận được ngay nét xưa hoài niệm  và sự an bình, mộc mạc ngay trong Sài Gòn đô thị ồn ào.Cổng vào với mái ngói được Hồng Nhung tận tay mua từ ngoài bắc chuyển vào Sài GònCon đường nhỏ được làm từ đá mộc và chen giữa cỏ câyMàu xanh của cỏ cây bao trùm không gian sống mang lại sự tươi mát và trong lànhNhững điêu khắc, cột nhà  bằng gỗ xoan gợi nhớ đến mái đình Bắc bộ
Nếu ví nhà Hồng Nhung như "cung đình" thì có vẻ hơi quá. Nhưng thực sự thì cách bày trí, vật dụng điêu khắc bằng gỗ phảng phất nét trầm mặc của mái đình bắc bộ. Hồng Nhung chia sẻ, để có được không gian sống ưng ý là nhờ công của nhạc sĩ Dương Thụ, họa sĩ Nguyễn Thanh Trúc, nhạc sĩ Mạnh Đức.Phòng ngủ trang trí theo nét á đông


 


Phòng khách của nhà Hồng Nhung lại mang một mảng màu khác biệt, điều thú vị là căn phòng gần giống như một phòng nghệ thuật trưng bày tranh. Bởi ở không gian này, chủ nhân treo rất nhiều tranh và theo Hồng Nhung chia sẻ thì đây là những tác phẩm mà bạn bè dành tặng cho Bống.
 


 


 


 


  
Chắc khán giả yêu mến cô Bống còn nhớ ca khúc " Khu vườn yên tĩnh". Hình ảnh Hồng Nhung ngồi trong vườn, ngâm ngợi về cuộc sống làm một trong những hình ảnh ấn tượng của clip ca nhạc này. Và ngoài đời sống thực tại đối với Hồng Nhung thì một khu vườn yên tĩnh là điều không thể thiếu. Màu xanh của cây cối, những làn gió mát trong vườn nhà, không khí trong lành và mùi hương của tưng ngọn cỏ cây khiến cô cảm thấy khoan khoái, thấy yên bình và nhẹ nhàng hơn. Con người như hòa cùng thiên nhiên để cùng tận hưởng cuộc sống.

(Theo: http://afamily.vn/nha-dep/20101227052633607/Ghe-tham-cung-dinh-cua-ca-si-Hong-Nhung.chn)


Lễ đính hôn được tiến hành theo phong cách của các ngôi sao Hollywood: chớp nhoáng, gọn nhẹ, cực kỳ sang trọng, giàu ý tưởng sáng tạo riêng biệt và tuyệt mật (về thời gian, địa điểm, thành phần khách mời).

Những ngày cuối cùng của tháng 6, làng văn nghệ Việt Nam xảy ra một sự kiện mà chỉ có khoảng hơn 50 người được biết và được tham dự, đó là Lễ đính hôn của ca sĩ Hồng Nhung.

Chỉ có khoảng 50 người được mời. Trước khi diễn ra lễ đính hôn một ngày, các khách mời nhận được một cuộc gọi của Hồng Nhung hoặc Kevin: ngày ấy tháng ấy giờ ấy tại thành phố Vũng Tàu, mời anh/chị đến chung vui với Hồng Nhung. Và dĩ nhiên, không một nhà báo nào được cô báo tin.

Chú rể đã có thời gian làm việc và sinh sống lâu dài tại Việt Nam. Kevin trẻ trung, gương mặt có nét dòng dõi quý tộc, dáng người dong dỏng cao và thanh nhã. Rõ ràng, so về nhan sắc là chàng có phần hơn.Hồng Nhung và chú rể Kevin 3 năm trước.Quà cưới của mẹ chú rể dành cho cô dâu Hồng Nhung được mang từ Mỹ sang. Có người nói là một valy đầy ắp... tã lót, quần áo sơ sinh, tranh ảnh, những bài văn đầu tiên, cuốn sách đầu đời, cuốn nhật ký mẹ viết cho con... của Kevin do bà tập hợp, cất giữ bao nhiêu năm qua, giờ trao lại cho người đàn bà thứ hai "tiếp quản" đời con trai bà. Khỏi phải nói, cô dâu cảm động không thốt nên lời khi được giao phó lại cả một đoạn đời trong khúc quan trọng bậc nhất của chàng như thế.

(Theo: http://giadinh.net.vn/9343p0c1003/le-dinh-hon-cua-ca-si-hong-nhung.htm)

Ca sĩ Hồng Nhung hạnh phúc với cuộc hôn với người chồng nước ngoài.

Ca sĩ Hồng Nhung hạnh phúc với cuộc hôn nhân thứ hai cùng người chồng ngoại quốc.

Tuy nhỏ tuổi hơn Hồng Nhung, Kevin, chồng chị, lại mang vẻ chững chạc và già dặn hơn nhiều. Khi được hỏi về cuộc sống với người vợ nổi tiếng, anh cho biết đó là chuyện riêng và không thích nói trên báo. Anh chỉ muốn bày tỏ sự thán phục vợ trong công việc. "Âm nhạc của cô ấy đã nhận được nhiều lời khen tặng. Với tôi, công việc của cô ấy luôn rất đáng trân trọng", Kevin nói.

Tuy nhỏ tuổi hơn Hồng Nhung, Kevin, chồng chị, lại mang vẻ chững chạc và già dặn hơn vợ. Khi được hỏi về cuộc sống với người vợ nổi tiếng, anh cho biết đó là chuyện riêng và không thích nói trên báo. Anh chỉ muốn bày tỏ sự thán phục Hồng Nhung trong công việc. "Âm nhạc của cô ấy đã nhận được nhiều lời khen tặng. Với tôi, công việc của cô ấy luôn rất đáng trân trọng", Kevin nói với VnExpress.net.

Suốt buổi tiệc ra mắt album của vợ, Kevin luôn thể hiện sự lo lắng, quan tâm bằng những cử chỉ âu yếm: một cái nháy mắt trìu mến, bắt tay ân cần và những lời thì thầm động viên...

Suốt buổi tiệc ra mắt album của vợ, Kevin luôn thể hiện tình yêu, sự quan tâm bằng những cử chỉ: một cái nháy mắt trìu mến, nắm tay ân cần và những lời thì thầm động viên...

Khi nói lời giới thiệu album "Vòng tròn" với quan khách, Hồng Nhung chia sẻ, bên ngoài vẻ năng động của chị thì ở bên trong chị là người phụ nữ rất tôn trọng các giá trị truyền thống và chính Kevin, chồng chị, hơn ai hết, hiểu rất rõ điều đó.

Khi nói lời giới thiệu album "Vòng tròn" với quan khách, Hồng Nhung chia sẻ, khác vẻ năng động bên ngoài, ở bên trong chị là người phụ nữ rất tôn trọng các giá trị truyền thống và chính Kevin, chồng chị, hơn ai hết, hiểu rất rõ điều đó.

Hai vợ chồng ca sĩ rất tình tứ trước ống kính.

Hai vợ chồng ca sĩ rất tình tứ trước ống kính.

Kevin chăm chút cho buổi tiệc của Hồng Nhung từng tý. Anh giúp vợ đón khách và chuyện trò vui vẻ, thoải mái.

Kevin chăm chút cho buổi tiệc của Hồng Nhung từng li từng tý. Anh giúp vợ đón tiếp khách khứa và vui vẻ chuyện trò.

"Bống" cũng không ngại ngần thể hiện tình yêu với chồng trước ống kính.

"Bống" cũng không ngại ngần thể hiện tình yêu với chồng trước ống kính. Ảnh: Quốc Huy.

Vẻ rạng ngời của "người đàn bà không tuổi".

Vẻ rạng ngời của "người đàn bà không tuổi".

Bài hát Vòng tròn (tác giả Võ Thiện Thanh) được Hồng Nhung chọn quay clip là nhạc phẩm trích trong CD nhạc điện tử của chị. Album do Quốc Trung sản xuất. Ngoài Phạm Hoàng Nam, êkíp gồm: Đoàn Minh Tuấn (đứng giữa, quay phim), Nguyễn Tranh (ánh sáng), Nam Trung (hóa trang), George Anthony (thiết kế kiểu tóc) và Đỗ Mạnh Cường (thiết kế trang phục)... cho thấy sự đầu tư cao của nữ ca sĩ trong việc tạo ra một hình ảnh mới, lạ.

Bài hát "Vòng tròn" (tác giả Võ Thiện Thanh) được Hồng Nhung chọn quay clip là nhạc phẩm trích trong CD nhạc điện tử mới của chị. Album do Quốc Trung sản xuất, Phạm Hoàng Nam đạo diễn. Êkíp sản xuất còn có: Đoàn Minh Tuấn (đứng giữa, quay phim), Nguyễn Tranh (ánh sáng), Nam Trung (hóa trang), George Anthony (thiết kế kiểu tóc) và Đỗ Mạnh Cường (thiết kế trang phục)... cho thấy sự đầu tư cao của nữ ca sĩ trong việc tạo ra một hình ảnh mới, lạ.

Thanh Bùi (trái) và Dương Khắc Linh (phải) đến chúc mừng nữ ca sĩ.

Thanh Bùi (trái) và Dương Khắc Linh (phải) đến chúc mừng nữ ca sĩ.

Quang Dũng và Hồng Nhung luôn thân thiết.


(Theo: http://vnexpress.net/gl/van-hoa/2011/11/hong-nhung-tinh-tu-ben-chong/)


Hai thiên thần nhỏ của diva chào đời tại Thái Lan hồi tháng 4. Bố chồng Hồng Nhung vốn là một bác sĩ sản khoa ở Mỹ đã cùng vợ bay sang Thái để chăm sóc con dâu. “Bố chồng tôi rất mát tay, từng đỡ cho hơn 5.000 bà đẻ, trong đó có 6 trường hợp sinh ba. Ngày nhỏ, Kevin và các em anh ấy thường theo cha vào viện làm tình nguyện. Thế nên anh ấy rất dày kinh nghiệm, từ việc thay tã đến cho bé bú bình. Mọi việc đều được anh ấy làm một cách tự tin, khoa học” - Hồng Nhung hãnh diện.

Ngoài sự hỗ trợ của chồng, Hồng Nhung còn nhận được sự giúp đỡ của hai người mẹ. “Mẹ đẻ tôi là Hồng và mẹ kế là Mai - hai bà là hai bông hoa ở bên cháu suốt ngày” - Hồng Nhung cười lớn. Bản thân chị cũng thấy mình may mắn vì có nhiều thời gian cho con hơn những bà mẹ khác. Từ sáng tới chiều, Hồng Nhung đều quanh quẩn với Tôm và Tép, tối mới đi hát. Có chương trình nào phải bay show, chị cũng cố thu ngắn chuyến công tác hết mức có thể. Nếu ngày xưa, Hồng Nhung thường bay trước một ngày để có thời gian nghỉ ngơi, chuẩn bị, thì giờ chị đợi tới ngày diễn, dậy từ sáng sớm để bay.Hồng Nhung tươi tắn và niềm nở đúng với phong cách con gái Hà Nội trong buổi hợp báo ngày 17/9.
Hồng Nhung tươi tắn và niềm nở đúng với phong cách con gái Hà Nội trong buổi hợp báo ngày 17/9.Chăm sóc hai bé nhưng Hồng Nhung cho rằng không có gì là vất vả. Chị học hỏi những kinh nghiệm qua sách báo, bạn bè và sắp xếp mọi chuyện khoa học nên không đến mức “mang tã lót ra đường”. “Mỹ Linh từng bảo tôi: Đẻ con dễ, nuôi con mới khó. Bây giờ hai bé còn nhỏ nên tôi chưa phải dạy dỗ, lo toan nhiều” - Hồng Nhung tâm sự. Chị Bống mãn nguyện nhận ra, người phụ nữ chỉ trọn vẹn khi làm mẹ. “Đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy một hạnh phúc, một trách nhiệm lớn lao tới vậy. Dù sự nghiệp ca hát có dài tới đâu cũng chẳng thể theo mình trọn đời như con cái. Từ khi làm mẹ, tôi thấy mình hiểu đời hơn và khiêm tốn hơn” - Hồng Nhung chia sẻ về sự thay đổi của mình.

Từ khi có con, Hồng Nhung hát ngày một sung. Chị mặc sức biến hóa từ điệu đà tới “quái” theo kiểu đội lông gà lên sân khấu. Bà mẹ của cặp song sinh tự tin hơn vào việc mở rộng biên độ nghệ thuật. Là con gái Hà Nội, Hồng Nhung hiểu người Tràng An vốn trọng sự tinh tế, khuôn phép, nhưng theo chị, mọi người nên thoải mái, cho nhau cơ hội sáng tạo, miễn là phù hợp với việc mình làm, chỗ mình đến.

Nam tiến hàng chục năm nhưng câu khen khiến Hồng Nhung hả lòng hả dạ nhất không phải là “xinh thế”, “trẻ thế”, “hát hay thế” mà là “Hà Nội thế”. Lúc nào chị cũng tâm niệm, phải sống và hành động thế nào để không làm hổ danh người Hà Nội. Có lẽ vì thế, khán giả Hà Nội lúc nào cũng ưu ái, thương nhớ Hồng Nhung dù đã 13 năm, kể từ “Hồng Nhung - Bài hát ru 99”, chị chưa có chương trình nào dành riêng cho Hà Nội.Hồng Nhung - Mỹ Linh giành cho nhau nhiều lời ca ngợi.
Hồng Nhung - Mỹ Linh dành cho nhau nhiều lời ca ngợi.Để tri ân những tình cảm đó, Hồng Nhung quyết định tổ chức liveshow “Có phải em mùa thu Hà Nội” vào 4/10 tại Cung Văn hóa Hữu nghị. Khách mời duy nhất trong chương trình là Mỹ Linh. Hai diva trong bộ tứ từng thân thiết trong những lần cùng lưu diễn, giờ càng đồng cảm với nhau hơn ở cương vị làm mẹ. “Tôi là một trong những người nhận được tấm hình đầu tiên chụp hai con chị Bống. Tôi hạnh phúc vì chị ấy coi tôi như một người thân thiết. Tôi cho rằng, người phụ nữ hạnh phúc nhất bây giờ là Hồng Nhung vì hiện tại, chị đã có tất cả. Đố ai tìm thấy cái khuyết nào từ chị ấy” - Mỹ Linh khen ngợi.

Hồng Nhung từng nhận lời làm khách mời trong liveshow tại Mỹ của Mỹ Linh hồi tháng 8 nên theo chị, việc mời Mỹ Linh hát liveshow lần này của mình ở Hà Nội là sự đáp lễ trân trọng. Hai người đang tập 5 bài hát để chọn ra hai bài song ca hợp nhất. Đánh giá Mỹ Linh có khả năng lấn át ca sĩ hát chung với mình nhưng luôn biết nghĩ tới người khác, Hồng Nhung tự tin giữa hai người sẽ có sự hòa hợp, biết phát triển cái hay riêng của mình vào cái hay riêng của người kia.

Với liveshow dành riêng cho người Hà Nội, Hồng Nhung sẽ thật dịu dàng, nữ tính trong những ca khúc ngọt ngào lãng mạn. Hôn phu của chị sẽ ngồi dưới ủng hộ vợ như một khán giả. “Kevin có thích một số bài hát Trịnh Công Sơn tôi trình bày và từng giúp tôi chỉnh lý một số bài hát tiếng Anh nhưng không phải fan của tôi, cũng không nghe hết nhạc của tôi. Chính thế nên quan hệ giữa chúng tôi là bình đẳng chứ không phải chỉ ca ngợi và ngưỡng mộ. Tôi hồi hộp chờ nhận xét của chồng về đêm nhạc” - Hồng Nhung cười hồn nhiên.

(Theo: http://vnexpress.net/gl/van-hoa/2012/09/hong-nhung-khen-chong-kheo-cham-con/)Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
tuôi thin vâ tuôi ngo co lay duoc nhau khong
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
vi sao xinh the ma co trong xau vay
hợp tuoir khắc mệnh nhé
tuôi em lâ con ngua co lay duoc vo tuôi thin không
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
hợp tuổi nhưng khắc mệnh
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý