Những loại cây mang lại may mắn

seminoon seminoon @seminoon

Những loại cây mang lại may mắn

18/04/2015 06:16 PM
402

Theo phong thuỷ,có nhiều loại cây trồng được xemlà “cây cát tường”,tức là có thể mang lại may mắn và sức khoẻ của gia đình bạn.Thạch lựu


Những loài cây mang lại may mắn


Thạch lựu được xem là “thạch lựubách tử”,  tượng trưng của “đa tử đa phúc” (nhiều con nhiều phúc). Trên thực tế,hoa và quả thạch lựu màu đỏ như lửa,quả lại có thể giải khát chống say,có giátrị thẩm mỹ và giá trị sử dụng,vì vậy trở thành cây được trồng trong vườn củanhiều nhà. Không chỉ trong phong thuỷ mà ở dân gian,các gia đình đều trồngnhững cây lựu trước nhà bởi họ tin rằng,cây lựu luôn đem đến điềm may và tintốt lành cho gia chủ.

Cây quất,quýt

Theo âm Hán, từ “quất” gần giống với âm của từ “cát” tức là tốt lành. Mọi ngườichọn những cây lá xanh tốt,quả vàng chi chít thể hiện sự trù phú,hứa hẹn nămmới được mùa,ăn nên làm ra,dồi dào sức sống.

Trong kinh doanh,đặt cây quất ởvăn phòng hoặc cửa hàng,sẽ đem lại cát khí lớn lao,sự đầu tư sáng suốt và thuđược nhiều tài lộc. Cây quất còn là biểu tượng của sức khoẻ,bình an trường thọvà sự may mắn trong tình duyên.

Cây xuân

Cây xuân sống rất lâu,dân gianthường gọi là “vua của các loài cây”. Có nơi rất thịnh hành phong tục trồng câyxuân. Theo truyền thuyết thì trong đêm Trừ tịch (đêm giao thừa), trẻ con sờ vàocây xuân rồi đi vòng quanh mấy vòng sẽ chóng lớn.

Cây hòe

Được gọi là cây “lộc”,một trongba loại cây được người xưa coi trọng nhất. Cây hòe là biểu tượng của sự giàusang phú quý. Theo phong tục Trung Hoa,trước triều môn trồng ba cây hòe,tượngtrưng cho chức Tam công trong triều đình,vì thế nhân gian thường hay trồng hòetrước cửa nhà với ước mong con cái thành danh sau này. Nếu trồng hòe phía saunhà thì lại bị coi như bế tắc công danh.

Cây cọ

Trong phong thủy, cây cọ có tácdụng sinh tài,giữ của. Vì thế,rất nhiều gia đình đã trồng những cây cọ cảnhbên hiên nhà hoặc ở lối đi vào nhà,vừa tạo bóng mát vừa mong muốn ăn nên làmra.

Cây đào

Được xem là tinh hoa của Ngũhành,cây này có thể trị bách quỷ. Do đó khi đón năm mới,mọi nhà hay trồng đàotrước cửa nhà. Hoa đào còn là biểu tượng cho sự đổi mới và sức sinh sôi pháttriển mạnh mẽ. Ở Trung Quốc,hoa đào còn là biểu tượng cho lễ cưới.

Những ai độc thân nếu treo mộtbức tranh cây đào có quả trong phòng riêng thì sẽ may mắn trong đường tìnhduyên. Cũng có thể đặt một bức tượng hình cây đào ở hướng Tây Nam để có vận maytrong tình duyên.

Cây trúc

Cây trúc ngụ ý trời đất trườngxuân,dài rộng. “Trúc” gần âm với “chúc” có ý chúc phúc tốt đẹp. Theo phong thuỷTrung Quốc, trước và sau nhà có trúc là đem lại tốt lành cho cả gia đình. Loạicây này tượng trưng cho sự mảnh mai,thanh nhã,rất thích hợp với nhiều khônggian và phong cách thiết kế khác nhau.

Cây tre


Những loài cây mang lại may mắn


Cây tre là biểu tượng của tuổithọ bởi xanh tươi quanh năm trong bất cứ thời tiết nào,có thể phát triển trongnhững điều kiện rất khó khăn. Treo một bức tranh vẽ theo lối truyền thống hìnhdáng cây tre lá xanh tươi trong phòng học hay văn phòng thì có thể gặp may mắnvề việc học hành và công việc kinh doanh.

Cây bách

Có ý chỉ đức độ. Trong quan niệmdân gian,đồng âm với “bách” là từ “bách” (100) là số cao nhất,nhiều và toànvẹn,có ý chỉ đại cát. Theo phong thuỷ,cây bách còn là loại cây mang lại sựtrường tồn,cuộc sống dài lâu. Vì vậy,loại cây này rất thích hợp để làm quàbiếu tặng cho những người lớn tuổi.

Cây quế

Còn gọi là cây mộc,hoa quếthường nở vào dịp hè. Thuật phong thuỷ quan niệm,hoa quế là cây tốt lành,nếutrồng cây quế trong nhà sẽ có đường làm quan phát tài,vinh hoa phú quý.

Cây ngô đồng 

Được coi là “cây linh”,có khảnăng ứng nghiệm. Truyền thuyết cho rằng cây ngô đồng có thể hấp dẫn loài phượnghoàng đến ở. Vì vậy khi trồng cây ngô đồng trước sân nhà sẽ mang lại bình yên,may mắn tốt lành cho gia chủ.


Các loại cây mang lại may mắn cho gia đình


Cây đào:

Được xem là tinh hoa của Ngũ hành, theo phong thủy cây này có thể trị bách quỷ, do đó khi đón năm mới mọi nhà hay trồng đào trước cửa nhà. Hoa đào còn là biểu tượng cho sự đổi mới và sức sinh sôi phát triển mạnh mẽ. Ở Trung Quốc, hoa đào còn là biểu tượng cho lễ cưới

Những ai độc thân nếu treo một bức tranh cây đào có quả trong phòng riêng thì người đó sẽ may mắn trong đường tình duyên. Cũng có thể đặt một bức tượng hình cây đào ở hướng Tây Nam để có vận may trong tình duyên.


Hồ lô

Theo phong thủ, cây hồ lô là loài thực vật có thể xua đuổi phiền muộn.

Hồ lô là vật khí không thể thiếu để hóa giải hung khí và tăng cường sức khỏe. Dùng quả hồ lô treo bên cạnh giường ngủ hoặc trong phòng ngủ sẽ mang lại bình yên và sức khỏe cho gia chủ, tránh được rất nhiều bệnh tật. Nó còn là công cụ giúp tình cảm vợ chồng thêm đằm thắm.

Hồ lô cũng là quà tặng đầy ý nghĩa cho những gia đình có người ốm đau hoặc có người già với hy vọng mang lại sức khỏe và trường thọ.

Trúc hạnh vận (trúc phú quý)

Trồng một bồn trúc hạnh vận và chăm sóc bằng nước sạch có tác dụng thúc đẩy vận mệnh rất tốt đối với những người thi đại học hoặc thi cao hơn nữa.

Hoa mai

Màu vàng của hoa mai thuộc hành Thổ trong Ngũ hành. Theo quan điểm của người Việt, Thổ luôn nằm ở vị trí trung tâm và màu vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng. Mai từng được Trung Quốc coi là quốc hoa (ngày nay là Mẫu đơn).

Mai nở hoa lúc đông xuân giao mùa nên còn có tên là "hoa báo xuân". Năm cánh hoa của nó là năm thần cát tường, tượng trưng ngũ phúc: vui vẻ, hạnh phúc, trường thọ, thuận lợi, hòa bình.

Hoa cát tường

Hoa cát tường lại nhỏ bé xinh xắn, quanh năm xanh tốt, rất dễ sinh trưởng trong bùn lầy hay trong nước, tượng trưng cho "cát tường như ý".

Linh chi

Cây linh chi là biểu tượng cho sự trường thọ. Những bức tranh miêu tả con hươu hay con hạc ngậm cành linh chi được coi là tranh tốt, có thể dùng làm lễ vật chúc thọ và mang lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Hoa sen

Sau khi nhà Đường tôn Phật giáo thành quốc giáo, hoa sen được mọi người rất tôn kính. Quê hương Phật tổ Thích ca Mâu ni trồng rất nhiều sen, vì vậy Phật môn thường tự ví mình với hoa sen.

Ở Trung Quốc, hoa sen được tôn sùng tượng trưng cho quân tử. Khi trồng sen trong vườn hoặc cắm hoa sen trong nhà sẽ làm cho không khí gia đình thoải mái hơn, êm ấm hơn.

Mẫu đơn

Mẫu đơn là biểu tượng của sự thịnh vượng và phồn vinh. Nó còn gọi được là "vua hoa" hay "hoa phú quý". Mẫu đơn có màu đẹp và ngụ ý cát tường.

Do đó, khi làm vườn thường được kết hợp với đá thọ tạo thành "trường mệnh phú quý", cùng hoa trường xuân kết hợp thành "phú quý trường xuân". Mọi người thường trồng hoa mẫu đơn trong nhà với mong muốn gia đình luôn thịnh vượng, hạnh phúc và có nhiều con cháu.

Cây hoa hồng

Hoa giữ được lâu, còn có tên là nguyệt nguyệt hồng. Vì hoa nở bốn mùa nên dân gian coi là điều tốt, bốn mùa bình an. Hoa hồng và thiên trúc kết hợp có ý chỉ "tứ quý trường xuân".

Cây nho

Dây nho quấn quýt, đan xen vào nhau tượng trưng cho sự hòa hợp, gắn bó, hạnh phúc. Nho thường trồng thành giàn. Vào mùa hè, giàn nho cho cảm giác đặc biệt mát mẻ, thoải mái.

Hải đường

Theo phong thủy dân gian quan niệm, khi hoa hải đường nở sẽ mang lại phú quý cho gia đình. Loài hoa còn tượng trưng cho anh em hòa hợp, cuộc sống vui vầy.

Ý nghĩa của các loại cây cảnh

Vật đem lại may mắn

Trồng cây gì trước nhà thì tốt

(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
co mot loai cáy danbancay canh goi cay phu quy than hong la co gẫnnh do vien la do thuong dat oquay thu ngan co tac dung phong thuy khong
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý