Thị thỏ nấu giả cầy ngon tuyệt cú mèo

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Thị thỏ nấu giả cầy ngon tuyệt cú mèo

18/04/2015 07:18 PM
10,541

Hẳn là các bạn đều biết đến món thịt giả cầy làm bằng thịt lợn, thịt ngang. Nhưng món thịt thỏ giả cầy thì bây giờ các bạn mới nghe tới phải không? Hôm này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm thịt thỏ giả cầy đặc sản này nhé, đảm bảo bạn sẽ chết mê với vài ly rượu!

 

Món Thỏ Giả Cầy

Chất liệu: 1 con thỏ 1 kg đến 2 kg

Càri, bột ngọt, tỏi, nước mắm, xả (Bằm nhỏ), mẻ chua.

Cách làm:

Rửa sạch thịt thỏ, chặt thịt thỏ miếng vừa ăn, ướp càri, bột ngọt, tỏi, nước mắm, xả.

Sau 30' cho thịt thỏ vào xào xăn, cho thêm nước, mẻ chua nấu cho tới khi chín. Món này ăn với bún, bánh đa.

 

Một số món ngon khác từ thịt thỏ

Thịt thỏ sau khi đã lột da, bỏ phủ tạng, lau sạch, người ta thường chặt ra làm hai phần:

- Phần nhiều thịt là bốn đùi và dọc theo xương sống thỏ

- Phần xương gồm đầu cổ và xương sườn.

Thịt thỏ là loại thịt trắng, nhiều nạc, ít mô liên kết giàu sinh dưỡng, người ta có thể chế biến thành hai mươi món ăn khác nhau. Những món ăn từ thịt thỏ thường ngon miệng, bổ, được liệt kê vào loại món ăn đặc sản.

Tuy vậy, ở nước ta việc sử dụng thịt thỏ chưa thành tập quán thông thường trong nhân dân nên chất lượng các món ăn phụ thuộc vào điều kiện và tài nấu nướng của người nấu bếp. Gia vị nấu với thịt thỏ người ta thường dùng bột mì, khoai tây, cà rốt, tỏi, cà chua, kari, húng lìu. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số món ăn thường làm từ thịt thỏ:

Thịt thỏ rán: lấy toàn bộ bốn đùi và phần lưng chặt thành miếng to, ướp với nước mắm, kari, húng lìu, tỏi, hạt tiêu trong vòng 1 – 1,5h. Sau đó đun sôi mỡ cho lần lượt từng miếng thịt đã ướp vòa chảo, rán cho vàng đều, thịt này chấm với muối tinh có chanh, tiêu, ớt, bột ngọt, thịt này dùng để uống bia, rượu.

Nếu dùng thịt thỏ rán để ăn bánh mì, cơm có thể rán thịt thỏ bắng cách: thịt thỏ sau khi đã chặt thành miếng to, dùng sống dao dần cho mềm, nhúng từng miếng vào bát đựng bột mì trộn trứng và ít nước mắm rồi đem rán cho vàng.

Kết quả hình ảnh cho thịt thỏ giả cầy

Sau khi đã rán xong, cho vòa soong với một ít nước dùng hoặc nước thịt thỏ, hầm đun nhỏ lửa khoảng nửa giờ thì bắc ra, đổ ít nước sôi lên và cho vào ít rau thơm, hạt tiêu. Nước sốt làm bằng một ít bột mì không rắc vào chảo mỡ đang sôi, đun tới khi vàng có mùi thơm thì cho thêm cà chua, khi cà chua chín, dầm nát ra và cho một ít nước công với nửa thìa bột mì trộn với đườnbg để nước sốt vừa sánh, đun sôi và nếm cho vừa ngon miện là được.

Thịt thỏ luộc ( hấp cách thủy): thịt thỏ sau khi cắt bỏ đầu và hai bên xương sườn, cho vào một soong nhỏ có lót ít lá chanh ở dưới và rắc ít lá chanh lên trên. Cho soong nhỏ này vào một soong lớn hơn đã đổ nước. Đậy vung soong lớn rồi lại đun sôi trong vòngg 40 – 45 phút, mang ra đ6e3 vừa nguôi, chặt thành miếng to to chấm với muối tinh, chanh, tiêu. Thịt này thom ngon dùng như thịt gà luộc.

Kết quả hình ảnh cho thịt thỏ luộc

Thịt thỏ hầm: thịt thỏ cắt thành miếng nhỏ rồi ướp nước mắm, hành, tỏi, sau rán qua với mỡ, rán xong cho vào nồi hầm. Mỡ còn lại ở chảo rán thì dùng sào với củ cải, khoai tây, cà rốt thái quân cờ, khi sắp chín thì cho hành tây vào sào thêm. Sau đó đổ vào nồi đã có thịt thỏ rám cho thêm nước sốt cà chua vào, hầm nhỏ lửa tới khi thịt thỏ chín mềm là được. Đập vài nhánh tỏi rồi cho thêm ít rau mùi, rau thơm lên trên.

Ragu thịt thỏ: Cho hành mỡ vào chảo rán vàng, rồi vớt ra, sau đó cho thịt thỏ đã thái vào chảo đó rán lên cho vàng rồi gắp ra. Tiếp theo cho vào chảo mỡ vừa rán ít bột mì rán lên cho thơm, cho nước dùng và ít rượu ( rượu vang càng tốt) với ít muối vừa đủ mặn đun cho suôi, đổ thịt thỏ và hành mỡ đã rán vào, thêm hạt tiêu và gia vị khác vào đun nhỏ lửa 1- 1,5 là được.

Thịt thỏ hầm sốt vang: Thịt thỏ chặt thành miếng to ướp khoảng 1h với hành, tỏi, muối tinh, mì chính, rửa cốc rượu. Sau đó cho vào chảo mỡ đang sôi đảo đều rồi rắc một ít bột mì khô ( khoảng 2 thìa), khi thịt và hành vàng thì đổ nước ngập mặt rồi đun âm ỉ độ 1h (dùng đũa xiên nếu thịt nhũn là được). Sau đó đổ nước ướp vào và cho thêm một cốc rượu đun thêm 15 phút nữa. Băm nhỏ gan tiết, rồi vừa đổ vùa khuấy đều cho tới khi chín thì bắc ra. Món này ăn với bánh mì rất phù hợp.

Kết quả hình ảnh cho thịt thỏ luộc

Thịt thỏ nướng chả: Lạng thịt thỏ thành những lát mỏng dùng sống sao dần mềm, ướp với nước mắm, mì chính, tiêu 1 – 1,5h sau đó đem nướng trên than hồng.

Patê thỏ: Thịt thỏ cho vào cối xay nhỏ trộn với gan băm nhỏ, tỏi, hồ tiêu, muối, lòng đỏ trứng gà. Sau khi trộn đều những thức này được đổ vào khuôn có láng lớp mỡ lơn rồi hấp cách thủy, để nguội đổ ra đĩa cho vào tủ lạnh dùng ăn kèm với bánh mì.

Món Thỏ Tái

Có 3 cách làm

- Tái áp chảo:

Chất liệu: 1 con thỏ 1 kg đến 2 kg

Càri, bột ngọt, tỏi, nước mắm, xả (để nguyên cây đập dập) hành tây, mè, đậu phộng .Cách làm:

Rửa sạch thịt thỏ, róc bỏ xương, ướp càri, tỏi, nước mắm. Sau 40' trải 1 lớp xả dã đập dập trên mặt chảo, cho thịt thỏ nằm trên lớp xả, cứ 1 lớp xả, một lớp thịt áp chảo tới khi chín lấy ra xắt miếng trộn chung với hành tây (đã trụng tái qua nước sôi) múc ra dĩa rắc mè trên mặt, nước mắm chấm nhớ cho đậu phụng đâm nhỏ ăn chung với rau thơm và rau sống.

- Món tái trụng dầu:

Chất liệu: 1 con thỏ 1 kg đến 2 kg

Càri, bột ngọt, tỏi, nước mắm, xả, hành tây, đậu phụng, mè.

Cách làm: Rửa sạch thịt thỏ, róc bỏ xương, xắt thành từng miếng nhỏ, ướp cà ri, bột ngọt, tỏi, nước mắm, xả (bằm nhỏ). Sau 40' đổ dầu ăn vào chảo nấu sôi dầu đổ thị vào cho vừa chín tới, cho hành tây đã xắt mỏng vào đảo đều, múc ra dĩa, rắc đậu phộng, mè trên mặt nước mắm chấm (như tái áp chảo) ăn với bún, rau thơm, rau sống.

- Món tái hấp:

Chất liệu: 1 con thỏ 1 kg đến 2 kg

Càri, bột ngọt, tỏi, nước mắm, hành tây, đậu phộng, mè.

Cách làm: Rửa sạch thịt thỏ, bóc xương, cho thịt vào ướp càri, bột ngọt, tỏi, xả (bằm nhỏ) sau 30' cho thịt vào hấp vừa chín tới, để nguội, xắt từng miếng nhỏ, trộn chung với mè, hành tây đã xắt mỏng (nước mắm chấm làm như tái áp chảo) ăn chung với rau thơm và bún.

- Món Thỏ Né

Chất liệu: 1 con thỏ 1 kg đến 2 kg

Càri, bột ngọt, tỏi, nước mắm, xả (Bằm nhỏ).

Cách làm: Ướp Càri, bột ngọt, tỏi, nước mắm, xả (Bằm nhỏ) sau 30' cho nên né như Bò né.

10. Món Thỏ Nướng và Thỏ Nướng Chao

Chất liệu: 1 con thỏ 1 kg đến 2 kg

Càri, bột ngọt, tỏi, nước mắm, xả (Bằm nhỏ), chao.

Tất cả những món này đều dùng chất liệu ướp trong 30 phút. Khi làm hình thức giống như bò né, hoặc nướng giống như các loại thịt khác.

 

(ST)
 

 

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
thịt thỏ nấu giả cầy
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
Bài viết trên khá chi tiết, bạn tham khảo thêm nhé!
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý