Tính cách nhóm máu A

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Tính cách nhóm máu A

18/04/2015 08:18 PM
438

Trong văn hóa của người dân Nhật Bản, nhóm máu đóng vai trò khá quan trọng. . Máu tuy chỉ chiếm 7% trọng lượng của cơ thể nhưng nó là nguồn sống vô cùng quan trọng của con người và rất nhiều loài động vật khác.

Đặc biệt đối với nền văn hóa Nhật Bản, việc một người có nhóm máu A, B, O hay AB là chủ đề của những cuộc trò chuyện hàng ngày. Ở Nhật, nhiều người tin rằng nhóm máu quyết định tính cách và do đó, ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc và cả tình duyên.
Ngoài ra, vào khoảng năm 1916 các nhà khoa học đề ra thuyết về sự liên quan giữa nhóm máu và tính cách càng làm cho quan niệm về nhóm máu của người Nhật in sâu vào tiềm thức của mỗi người.
Chính học thuyết này đã tạo ra một làn sóng đoán tính cách qua nhóm máu tại Nhật Bản vào năm 1930, 1970 và 1980.

Anh chàng cầu toàn, cứng nhắc

Những chàng trai nhóm máu A luôn muốn mọi thứ phải thật hoàn hảo theo ý của mình, kể cả trong tình yêu. Bạn sẽ thường thấy anh chàng này lên lịch hẹn hò chi tiết như “thời khóa biểu” và đã lên kế hoạch gì rồi thì chàng sẽ làm bằng được.

Đôi khi, chỉ vì lỗi nhỏ nào thôi cũng đủ khiến chàng bứt rứt, khó chịu cả ngày. Những lúc đấy, hãy cứ để chàng một mình chứ đừng "đổ thêm dầu vào lửa", nếu không họ sẽ "nổi đóa" lên với bạn đấy!

Soi tính cách chàng trai nhóm máu A

Ảnh minh họa

"Ông già" khó tính, bảo thủ

"Chàng A" có xu hướng hoài cổ và cực kỳ khó tính trong cách ăn mặc, ứng xử hằng ngày. Chàng rất ghét những cô gái không lễ phép, ăn nói chẳng có trước có sau. Nhưng cũng chính vì vậy chàng thường "được lòng" của những người lớn tuổi. Khi yêu chàng, bạn sẽ chẳng phải lo nhị vị phụ huynh phản đối vì chàng cực "biết điều" luôn.

Gợi ý cho bạn là nên để tâm một chút tới style của mình nhé. Anh chàng này rất “dị ứng” với những cô nàng quá hiện đại đấy!

Chàng trai cẩn thận

Vì không muốn hành động của mình có gì sai sót, chàng trai nhóm máu A thường suy nghĩ thật kỹ trước khi ra quyết định. Anh ấy cũng thuộc tuýp người dám nghĩ dám làm và dám chịu trách nhiệm luôn. Vì thế, đừng ngạc nhiên vì sao thích bạn đã lâu mà chàng chưa ngỏ lời hay khi bàn bạc vấn đề gì đó, bạn luôn phải chờ đợi quyết định từ chàng. Hãy cho chàng thời gian vì cẩn thận vốn đã là bản tính bẩm sinh của những chàng trai nhóm máu A rồi.

Soi tính cách chàng trai nhóm máu A

Chàng trai tinh tế, nhạy cảm và cực tốt tính

Khi yêu anh chàng nhóm máu A, bạn có thể hoàn toàn thoải mái khi tâm sự với chàng cả những rắc rối con gái. Anh ấy hiểu biết rất rộng, quan tâm tới mọi người xung quanh và đối nhân xử thế khá khéo léo.

Bạn cũng có thể tự hào khi chàng A không hề chần chừ trước chuyện bất công mà sẵn sàng dũng cảm “ra tay hiệp nghĩa”. Tuy nhiên, vì quá nhạy cảm nên anh chàng cũng dễ bị tổn thương bởi những lời nói vô tình, không ác ý. Những cô nàng quá vô tâm sẽ không bao giờ "lọt vào mắt xanh" của các "chàng A".

Người nhóm máu A sống có trách nhiệm, kỷ luật, họ tự đặt ra cho mình những qui tắc sống mang tính chuẩn mực. Họ luôn tỏ ra lịch sự và giàu tham vọng, luôn cố gắng vươn tới một hình mẫu lý tưởng. Người nhóm máu A dễ thành đạt trong công việc vì họ có khả năng chế ngự tình cảm và sống lý trí, luôn chọn con đường thẳng và ngắn nhất để dẫn tới thành công. Họ có xu hướng để bụng những mâu thuẫn trong cuộc sống mà không muốn giải toả chúng. Chính vì vậy họ dễ bị căng thẳng khi cố ép mình vào một hình mẫu hoàn hảo, hay lo lắng vì những chuyện nhỏ nhặt. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng người nhóm máu A thực ra sống khá nội tâm và lãng mạn bên trong sự lý trí của mình. Họ luôn có kế hoạch cho việc làm của mình, đôi khi tự tìm cách hoàn thiện bản thân theo một chuẩn mực đã được lý tưởng hoá. Về nội tâm, họ là những người có khuynh hướng che giấu cảm xúc thật, nên tuy có vẻ mạnh mẽ nhưng thật sự rất dễ bị tổn thương.

Ưu điểm nổi bật của những người thuộc nhóm máu A là đức hy sinh, luôn đặt lợi ích chung lên hàng đầu. Đây cũng là người sống hòa đồng, cởi mở và có khả năng thích ứng cao với hoàn cảnh. Người thuộc nhóm máu A khá thông minh và ham hiểu biết. Trong công việc hay học tập, họ luôn tỏ ra xuất sắc. Chính điều này khiến họ dễ trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của mọi người.

Tuy nhiên cũng có một số người thuộc nhóm máu A lại sống hướng nội, thiếu quyết đoán và mạnh mẽ. Họ dễ xúc động khi xem một bộ phim hay đọc một cuốn tiểu thuyết tình cảm. Cũng chính vì vậy mà trong cuộc sống, khi gặp khó khăn hoặc thất bại họ dễ rơi vào trạng thái bi quan.

Đàn ông nhóm máu A rất được phụ nữ ưa thích vì họ đáp ứng gần đủ các tiêu chuẩn của một người chồng mẫu mực. Họ được đồng nghiệp và cấp trên tin tưởng nhưng lại hay bị đố kỵ vì thành công khá sớm.

Phụ nữ nhóm máu A đa số có xu hướng chọn sự nghiệp hơn gia đình, họ không thích bị bó buộc bởi hôn nhân tuy nhiên với nhưng qui tắc của chính mình họ sẽ luôn tỏ ra là một người vợ tốt.

Và bí kíp cho việc tán tỉnh những cô nàng nhóm máu A:

Cô gái nhóm máu A có lòng tự trọng rất cao. Kể cả khi đã biết nàng có tình ý, bạn cũng không nên nóng vội mà cứ thuận theo tự nhiên, thẳng thắn thể hiện tính cách. Nhưng cũng đừng mong nàng sẽ thể hiện trước. Lời khuyên đưa ra là bạn hãy đi từng bước một, chậm mà chắc.

Với người nhóm máu O, phương pháp “đánh nhanh, thắng nhanh” có thể hiệu quả nhưng đối với cô nàng nhóm máu A, bạn sẽ chỉ nhận được sắc mặt hầm hầm và thái độ tức giận bỏ đi mà thôi. Người nhóm máu A không thích là trung tâm của sự chú ý và khá giữ kẽ. Do vậy, khi hẹn hò với họ, bạn nên kín đáo.

Cô nàng nhóm máu A thường có thiện cảm với sự chỉn chu. Bạn sẽ có điểm trong mắt đối tượng nếu biết ăn vận chỉnh tề, nói chuyện điềm đạm nhưng nhất định phải có đề tài phong phú, sinh động, dí dỏm… Bởi người nhóm máu này thích đàn ông có tính hài hước. Khi tặng quà cho nàng nhóm máu A, bạn nên chọn những thứ có tính thực tế một chút.

Những cô nàng này cũng rất ưa sự tự do và riêng tư. Vì vậy, dù đã thân thiết, bạn cũng đừng tự ý thăm dò chuyện riêng của họ, càng không nên có gắng tìm hiều họ đang nghĩ gì, làm gì. Nếu thấy bạn quá trớn, lòng dạ thay đổi bất thường, có ý cợt nhả, không nghiêm túc, họ sẽ lập tức chia tay đấy.

Và cuối cùng là hôn nhân:

  • Người nhóm máu A kết hôn với người cùng nhóm máu sẽ hoà thuận như hai người bạn tốt hơn là một cặp tình nhân.
  • Người nhóm máu A kết hôn với người nhóm máu O sẽ có cuộc sống thoải mái, vui vẻ.
  • Người nhóm máu A và B sẽ là một cặp đôi hoàn hảo. Người nhóm máu B sẽ khuấy động cuộc sống vốn gò bó của người nhóm máu A và ngược lại người nhóm máu B có người nhóm máu A bên cạnh sẽ ít biến động và sống kỷ luật hơn.
  • Người nhóm máu A sống cùng người nhóm máu AB có thể xảy ra xung đột quan điểm nhưng nếu biết cách hoà hợp sẽ hỗ trợ nhau rất tốt trong công việc.

Nhóm máu A càng lớn chứng tỏ sự mạnh mẽ, quyết đoán.
Ảnh minh họa: Internet

Nhóm máu A

Tuổi thơ, các bạn thuộc nhóm máu A có cá tính nganh ngạnh, bướng bỉnh. Khi trưởng thành, tính cách này thay đổi thành sự quyết đoán, can đảm, luôn thể hiện sự mãnh mẽ, cá tính của mình ở mọi lúc, mọi nơi.

Bước chân "vào đời", kinh nghiệm sống cũng như tuổi đời của họ sẽ không ngừng được tích lũy, giúp họ biết cách tiết chế cảm xúc bản thân, hành động thận trọng và khiêm tốn hơn nhiều so với thời bồng bột của tuổi trẻ ^^.

Về già, họ thường lộ rõ là tuýp người của sự bảo thủ, cứng đầu, hix.

Nhóm máu B

Hầu hết những bạn thuộc nhóm máu B đều có một tuổi thơ vô cùng trong sáng và đáng nhớ. Theo thời gian, họ sẽ phân thành hai nhóm người ngay thẳng tốt bụng và nhóm còn lại là "xấu bụng" và "thực dụng".

Cơ bản, tính cách của tuýp người nhóm máu B không có sự thay đổi lớn kể từ khi ấu thơ cho đến khi về già, khiến mọi người cảm thấy họ càng sống càng trẻ ra.

Các bạn nhóm máu B đều có tuổi thơ vô cùng trong sáng và đáng nhớ.

Nhóm máu O

Lúc nhỏ, các bạn nhóm máu O tỏ ra dễ bảo, ngoan ngoãn. Khi lớn lên, họ dần bộc lộ sự tích cực của bản thân trong việc thể hiện cái tôi mạnh mẽ, bảo vệ chính kiến đến cùng, thậm chí trở thành người rất liều lĩnh, bạo dạn.

Người nhóm máu O có sự thay đổi chóng mặt từ lúc bé cho đến khi trưởng thành, thường là trẻ dễ bảo, già... khó bảo ^^.

Nhóm máu AB

Người thuộc nhóm máu AB khi nhỏ rất sợ người lạ, sống khép mình. Nhưng khi lớn thì ngược lại hoàn toàn, họ thích giao lưu kết bạn, mối quan hệ của họ cũng không ngừng mở rộng theo thời gian.

Các bạn thuộc nhóm máu này cũng vì quá tự tin nên dễ tự mãn, khi già mang lại cho mọi người cảm giác họ rất kiêu ngạo, khó gần.

Bạn thuộc nhóm máu nào?

1. Tính đa nghi
Bất luận trong hoàn cảnh như thế nào, những người nhóm máu A đều có thể thuận theo hoàn cảnh, thậm chí sinh tồn với thái độ thích ứng đó. Đối với những người nhóm máu A thì luôn muốn đạt được mức độ hài hòa với hoàn cảnh sống. Do thế mà thường tự kiểm điểm một cách thận trọng lại những khác biệt giữa thành quả công việc và đánh giá của đối phương, thậm chí khiêm tốn cho rằng bản thân mình không được như lời đánh giá cao của đối phương. Thường trực để tâm đến quan điểm của người khác, khiến cho những người nhóm máu A thường mang trạng thái phiền não, cảm giác trách nhiệm nặng nề. Những đặc trưng tính cách trên đây không có điểm nào không gắn kết mật thiết với tính đa nghi của những người nhóm máu A. Những người nhóm máu A cho dù bề ngoài tỏ ra bạo dạn, rộng rãi thế nào, nhưng tận sâu thẳm trong lòng luôn ngờ vực về vô vàn chuyện trên đời.
2. Dễ bị chi phối bởi tình cảm
Những người thuộc nhóm máu A vốn giàu lòng nhiệt tình và rất dễ mủi lòng, rớt nước mắt. Động lực ban đầu của những người nhóm máu A chính là tình cảm, sự yêu thích đối với màu sắc, cảm giác về âm thanh, cảm nhận về cái đẹp, thậm chí là sự sắp xếp trong cuộc sống, đều đưa ra sự lựa chọn theo tình cảm. Những người xung quanh khen ngợi những người nhóm máu A không ngoài mục đích vì họ luôn có trái tim đồng cảm, sự cảm nhận về cái đẹp hết sức sâu sắc. Nhưng cũng có người có sự hiểu lầm đối với tình cảm của những người nhóm máu A, cho rằng họ có tâm địa xấu xa, lòng đố kỵ gay gắt. Mặc dù những người nhóm máu A vốn dĩ luôn hạn chế với những biểu hiện yêu thương, ghét bỏ, buồn đau vui vẻ, nhưng thế giới cảm xúc nội tâm lại vô cùng dữ dội, về cảm xúc mong muốn bày tỏ rất mạnh mẽ. Những người thuộc nhóm máu A thuộc về phái tình cảm “Lấy tâm tình để cảm thụ”. Những điều mà họ coi trọng hoàn toàn không dựa theo đạo lí hay kế hoạch mà là nước mắt, dũng khí và sự tôn kính một cách toàn tâm toàn ý. Nếu như bản thân họ không còn cách nào để nắm bắt được đối phương, họ rất dễ rơi vào vực sâu của sự đau khổ.
3. Đức hi sinh
Những người nhóm máu A có thể hy sinh bản thân mình vì hạnh phúc của người thân, vì hòa bình thế giới, vì tiền đồ của công ty, vì thắng lợi của tập thể, thậm chí là hạnh phúc của nhân dân. Những người nhóm máu A thông thường về mặt tinh thần có thể vượt ra ngoài tất cả quan hệ lợi và hại, lấy tình cảm làm cơ sở, hoàn toàn dâng hiến bản thân mình. Đằng sau đó, do không có một lí luận mang tính chất lí tính kiên cường, vì vậy một khi tình cảm bị kích thích, thì sẽ giống như ngọn lửa bùng cháy, bắt lửa cháy rừng rực. Song, theo thời gian năm tháng, sẽ vơi dần nỗi lòng, có thể nói là nóng cũng nhanh mà lạnh cũng nhanh.
Những người thuộc nhóm máu A nếu như không gây được sự đồng cảm ở người khác, họ sẽ cảm thấy là bản thân không lí giải được, không hiểu được người khác. Bởi vậy, những người nhóm máu A luôn cố sức tiến lên phía trước để góp phần làm cho người tình hạnh phúc, làm cho lập trường của người khác vững vàng, làm cho thế giới ngày càng trở nên đẹp đẽ… thậm chí là họ bỏ qua cả kế hoạch của bản thân. Cho dù tích cực công tác, nhưng có tới hơn một nửa những người thuộc nhóm máu A chỉ là người phục vụ cho công ty hoặc người khác. Người thuộc nhóm máu A là những người tình cảm, họ luôn có trái tim đồng cảm sâu sắc. Khi họ gặp một người bạn đang gặp hoạn nạn, bản thân họ sẽ cố sức tìm mọi cách để giúp đỡ bạn; khi vấn đề đã được giải quyết, họ lại cùng bạn bè chia sẻ niềm vui. Những người này có tinh thần hy sinh rất cao.
4. Thái độ cải trang che giấu
Những người nhóm máu A không chỉ có thái độ nghi hoặc với mọi người xung quanh rất sâu sắc mà ngay cả đối với bản thân mình cũng vậy. Không có lòng tin kiên định, khiến cho những người nhóm máu A luôn giấu giếm bộ mặt thật của mình, thậm chí che giấu với sự cảnh giác cao độ. Rất quan tâm đến quan điểm của người khác đối với mình, thường biểu lộ vui hay buồn rõ rệt trước quan điểm của người khác. Dưới con mắt người khác dường như là có tố chất thần kinh vậy. Đối với tất cả lời nói của người khác sẽ thường có xu hướng nghĩ xấu đi.
Những người thuộc nhóm máu A không thích phân tích đánh giá tỉ mỉ từng tí từng tí một, họ rất coi trọng sự hài hòa, vì vậy tâm trạng cực kì ổn định, đồng thời tôn trọng những người lớn tuổi. Họ là những người biết đứng trên lập trường của người khác để nắm bắt và tiếp nhận yêu cầu, mệnh lệnh, tạo cho người khác một ấn tượng là họ vô cùng dịu dàng, nhẹ nhàng. Cho dù những người thuộc nhóm máu A đang phải đối mặt với một thế giới xa lạ, thì họ vẫn có thể giữ một thái độ vui vẻ, hòa nhã và dũng cảm đương đầu. Cho dù lửa nhiệt tình trong tim họ đang thiêu đốt, thì họ vẫn giữ thái độ thận trọng, điềm tĩnh, tạo cho người đối diện cảm giác an toàn. Có thể kiềm chế không khoe khoang cái mà bản thân mình cho là “cao kiến”.
5. Tính hiếu kì
Những người nhóm máu A thường có lòng say mê và hứng thú với sự việc và con người, tính hiếu kì rất mạnh mẽ. Những người thuộc nhóm máu A phản ứng cực kì nhạy cảm với những sự việc có tính phổ biến rộng rãi, nhưng lại có khả năng không để bản thân bị cuốn theo trào lưu.Ngoài những việc họ đặc biệt quan tâm, còn thì sẽ không tùy tiện tham gia, bởi vì những người nhóm máu A là những người cho dù có thích thú với việc nào đó cũng sẽ luôn che giấu điều đó trước mặt mọi người. Chỉ thầm ghi nhớ trong lòng những tri thức mới, đặc biệt là về quan hệ xã giao, coi đó như là vũ khí sắc bén để quan sát người khác. Những người nhóm máu A thường có tính bền bỉ cao, nhưng một khi không thể kiềm chế được thì giọt nước làm tràn ly gây ảnh hưởng lớn vô cùng.
6. Giữ thế giới riêng tư cho mình
Khi chọn lựa nghề nghiệp, những người nhóm máu A hoàn toàn không đặt vấn đề đáp ứng vật chất làm điều kiện tiên quyết quan trọng, mà quan trọng là liệu công việc này có phù hợp với tính cách của mình hay không, có thể phát huy hết được năng lực của mình hay không, hay là bản thân liệu có năng lực để đảm nhiệm công việc này hay không. Những người nhóm máu A có năng lực thích ứng xã hội rất cao, nhưng đối với họ, điều này không có nghĩa là thỏa hiệp. Những người nhóm máu A có thể nói là hoàn toàn sống để xây dựng thế giới riêng cho mình, để thỏa mãn đời sống tinh thần của mình.
Những người nhóm máu A nếu như ở cùng với đối tượng không quen thân, không phải bạn bè hoặc là người mình không thích thì sẽ không thể phát huy tính xã giao của mình. Những người nhóm máu A trên thực tế có thể giao tiếp với đối phương bằng tâm trạng sáng suốt, cố gắng đón ý vừa lòng đối phương. Nhưng khi xuất phát mối quan hệ thân thiết với những người bên ngoài thì những biểu hiện ra bên ngoài này không hẳn là xuất phát từ nội tâm mà đứng trên góc độ lập trường. Vì vậy những người nhóm máu A hoàn toàn có thể quan hệ với người khác như bình thường nhưng lại thiếu hẳn lòng thành ý nhiệt tâm.
7. Người trực giác
Những người nhóm máu A có trực giác rất nhạy bén, có thể ghi nhớ được rất nhiều lí luận trong đầu, thêm vào đó là năng lực phán đoán tích lũy cùng thời gian và những thu hoạch được trong cuộc sống, có thể nắm chắc trong nháy mắt, trong phút chốc có thể bộc phát toàn bộ những khả năng vốn đè nén trong lòng. Những người nhóm máu A đặc biệt nhạy bén với những biến đổi to lớn trên thế giới hay những khuynh hướng trào lưu trên thế giới, nhưng mặt khác lại vô cùng bảo thủ.
Những người thuộc nhóm máu A không thể bình tĩnh, lạnh lùng lật qua lật lại một vấn đề, thông thường là họ hành động theo những linh cảm đột nhiên lóe lên trong đầu họ. Là người luôn quan sát kĩ càng, tỉ mỉ môi trường xung quanh, nên có những vấn đề người thường không mấy khi chú ý đến thì những người nhóm máu A lại có thể nhanh chóng nhận ra; ngay cả khi họ đang phải đối mặt với những vấn đề hoặc chuyện tình cảm hết sức khó khăn, thì họ vẫn có thể nắm bắt được bản chất và phương hướng của vấn đề, đồng thời kết hợp với đặc trưng quan niệm của bản thân; vì vậy những người thuộc nhóm máu A rất dễ dàng cảm nhận được xu thế phát triển và biến đổi của thế giới bên ngoài.
8. Tính nhường nhịn
Những người thuộc nhóm máu A thường hay tự hạ thấp bản thân. Do họ đặc biệt coi trọng sự hòa thuận với những người khác về mặt nhận thức, nên họ có thể tránh được mà không để xảy ra bão táp, xung đột. Do họ thường xuyên quan sát xung quanh, hết sức tránh không để bản thân nổi trội và nhượng bộ. Nếu nhận thấy cần thiết, họ có thể ung dung diễn đạt ý kiến của bản thân, nhưng khi có nguyên nhân không sáng rõ cùng tồn tại, không thể hạn chế trong bài nói của mình, thì họ sẽ cố gắng để “đúng mức” mà thôi.Những người nhóm máu A luôn luôn là những người theo đuổi sự cầu toàn trong mọi sự việc, họ cực kì coi trọng thế giới riêng của bản thân. Một khi họ nhận thấy rằng họ không thể kì vọng nhiều vào đối phương, họ sẽ càng đòi hỏi phải tự mình, rèn luyện bản thân một cách nghiêm khắc. Rất dễ bộc lộ mong muốn thỏa hiệp nhưng không hề mang ý nghĩa là khuất phục. Họ luôn kì vọng bản thân có thể dốc hết sức lực hành động, đồng thời dựa vào tình cảm yêu và ghét của bản thân để lựa chọn đối tượng giao lưu, kết bạn. Họ luôn biết cách làm thế nào để tránh gây ra những kết cục đau thương ngay từ trước khi sự việc xảy ra.
Những người thuộc nhóm máu A có thể cảm thấy hết sức buồn bực lo lắng chỉ vì một chút khó khăn phiền phức. Vì quá để tâm đến đối phương nên họ khó quyết đoán, rất dễ gây ra những lời trách móc. Ấn tượng tạo ra cho người khác thường là nhiệt tình như lửa, song cũng dễ trở nên nguội lạnh. Để đạt được sự hòa thuận với người khác, họ có thể từ bỏ ý chí của bản thân mình và chịu chấp nhận cô độc.

Ưu điểm nổi bật của những người thuộc nhóm máu A là đức hy sinh, luôn đặt lợi ích chung lên hàng đầu. Đây cũng là người sống hòa đồng, cởi mở và có khả năng thích ứng cao với hoàn cảnh.

(Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Người thuộc nhóm máu A khá thông minh và ham hiểu biết. Trong công việc hay học tập, họ luôn tỏ ra xuất sắc. Chính điều này khiến họ dễ trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của mọi người.

Tuy nhiên cũng có một số người thuộc nhóm máu A lại sống hướng nội, thiếu quyết đoán và mạnh mẽ. Họ dễ xúc động khi xem một bộ phim hay đọc một cuốn tiểu thuyết tình cảm. Cũng chính vì vậy mà trong cuộc sống, khi gặp khó khăn hoặc thất bại họ dễ rơi vào trạng thái bi quan.

Nhóm máu ảnh hưởng lớn đến tính cách, mỗi nhóm máu đều có thể hiện khác nhau trong tình yêu. Cùng tham khảo đây để biết mình phù hợp với người thuộc nhóm máu nào nhất.

Trước tiên bạn nên xác định mình thuộc nhóm máu nào, mỗi nhóm máu sẽ có kiểu tính cách đặc trưng riêng. Các chứng minh khoa học đã khẳng đinh, nhóm máu ảnh hưởng lớn nếu không muốn nói rằng quyết định tính cách của mỗi người.

Nhóm máu A

Được gọi là nhóm máu của người thợ cày, xuất hiện sau giai đoạn săn bắt, hái lượm. Người thuộc nhóm máu này có xu thế hướng nội, thích hoàn thiện, sáng tạo, hoài cổ và rất bảo thủ. Họ cũng là những người thích thời trang, kiểu cách, luôn tuân theo luật pháp và rất khó tính, giữ kẽ.

Đặc điểm nổi bật của người thuộc nhóm máu này là thích cuộc sống ổn định, ở nơi yên tĩnh, ít ánh sáng chói. Họ coi trọng lao động sáng tạo, rèn luyện trong trạng thái tĩnh nhiều hơn động, ngủ 8 tiếng trở lên mỗi ngày và không thức quá 11h đêm. Nghề thích hợp là kế toán, lập trình viên…

Người thuộc nhóm máu A bảo thủ nên trong tình yêu cũng vậy, khi yêu họ tỏ ra bảo thủ, khăng khăng cho mình là đúng, khó thay đổi. Họ rất khó yêu, con tim đóng cửa dài hạn nên họ thường thấy cô đơn. Họ không thích người yêu chưng diện và rất cứng nhắc, khó tha thứ nếu người ấy phạm lỗi.

Nhóm máu B

Được gọi là nhóm máu người du cư, xuất hiện ở giai đoạn sau trong quá trình tiến hoá. Những người nhóm máu B cần hoạt động thể chất, xen kẽ loại cường độ cao với các hình thức thư giãn. Họ có tính độc lập trong suy nghĩ, linh hoạt, tổ chức tốt, dễ cảm thông với mọi người nhưng dễ tự phát, tự cao.

Những người này coi trọng hoạt động thị giác, sáng tạo, sống giản dị và sắp xếp mọi việc theo ý mình. Họ ăn nhiều bữa, chú trọng đến chất lượng hơn số lượng. Nghề thích hợp: nấu ăn, thợ làm tóc, phóng viên…

Vì độc lập, người thuộc nhóm máu B theo chủ nghĩa cá nhân và quyết đoán. Họ ích kỷ khi yêu, có thể yêu nhiều người nhưng muốn người ấy chỉ có riêng mình. Bề ngoài, họ tỏ ra yêu say đắm, nhưng có thể bỏ người ta không thương tiếc. Điểm yếu của họ là khi đã "chấm" ai thì phải cưới bằng được.


Nhóm máu AB

Đây là nhóm máu mới nhất trong quá trình tiến hoá, chỉ mới xuất hiện khoảng 10-15 thế kỷ trở lại đây. Nhóm máu này là sự kết hợp đa số các ưu điểm cũng như nhược điểm của nhóm máu A và B, hiếm gặp nhất và có thể còn đang biến chuyển.

Người thuộc nhóm máu AB thường thụ động, vị kỷ, thích sự riêng biệt, xa cách mọi người. Họ thích yên tĩnh, sâu kín, trung gian giữa hướng nội và hướng ngoại, rất nhạy cảm, có trực giác tốt nhưng phản ứng chậm. Đa số người thuộc nhóm máu này sống trung thực, có lý trí, có tài ngoại giao nhưng ít khoan dung và mô phạm. Môn thể thao tốt cho nhóm AB là những môn đem lại sự bình thản và tập trung: đánh golf, đi bộ, bơi lội, đạp xe.

Nếu có nhóm máu AB, bạn nên sống gần với thiên nhiên, tránh lo nghĩ, làm việc theo chương trình vạch sẵn, tăng cường hoạt động xã hội. Nghề thích hợp: đại diện bán hàng, giáo viên, công tác xã hội.

Do tính cách nhạy cảm nên hay u sầu, thích tránh xa người khác, lúc nào người có nhóm máu AB cũng nhìn đời bằng đôi mắt u buồn. Trong tình yêu, họ rất dễ bị tổn thương. Họ dễ bị xỏ mũi, bị người khác "vờn" như mèo vờn chuột. Người thuộc nhóm máu này thường bị rơi vào tình yêu đơn phương, không lối thoát.

Nhóm máu O

Đây là nhóm máu cổ xưa nhất, phản ánh lối sống của con người trong thời kỳ nguyên thuỷ và phổ biến nhất hiện nay. Những người thuộc nhóm máu này thường mạnh mẽ, tự tin, thẳng thắn, quyết đoán, và vững vàng. Họ là những người nhẫn nại, duy tâm, gợi cảm, tư duy logíc và có óc chiến lược. Với thiên hướng thích lãnh đạo, họ luôn tìm kiếm danh vọng, có tính hướng ngoại.

Những người có nhóm máu O nên làm việc theo chương trình đã vạch sẵn cho từng ngày, tránh bốc đồng, tuỳ hứng. Nghề thích hợp: nhân viên ngân hàng, môi giới đầu tư.

Là nhóm máu của người mạnh mẽ, giao thiệp rộng, có duyên giao tiếp và biết cách nói chuyện nên họ rất thu hút người khác phái. Họ yêu sâu sắc, bề ngoài hơi lạnh lùng, kiêu hãnh nhưng bên trong là trái tim nồng cháy, đầy khao khát. Họ rất chung thuỷ và máu ghen của họ không có đối thủ.Những nhóm nghiên cứu riêng rẽ của Pháp, Đức, Anh và Israel đã làm một số thử nghiệm và đưa ra kết quả về việc hòa hợp tình duyên khi kết hợp các nhóm máu, dựa vào đó những nhà tâm lý có một số lời khuyên hữu ích trong từng trường hợp dưới đây:

A + A: Không hề trái dấu

Những người cùng nhóm máu A chung sống với nhau không hề "tương xung, tương khắc" mà ngược lại do cùng có tính cách nhẹ nhàng và thích quan tâm đến nhau nên cuộc sống vợ chồng nói chung rất hòa hợp, dễ chịu.

Tuy nhiên, cả hai đều yếu đuối, thiếu tính quyết đoán và không thích phiêu lưu nên cuộc sống vợ chồng đôi khi tẻ nhạt, ít có ấn tượng sâu sắc. Để cuộc sống thêm phần thi vị, người đàn ông nên cố gắng chủ động phiêu lưu, thêm gia vị cho cuộc sống lứa đôi.

B + B: Cần có những suy nghĩ thiết thực

Cả hai đều rất mạnh mẽ, lạc quan nhưng đôi khi ảo tưởng, thích đặt ra những mục tiêu cao cả nhưng lại không nghĩ đến các bước tiến hành cụ thể nên chẳng đạt được gì. Vì vậy, cả hai vợ chồng cần cùng nhau đặt ra mục tiêu chung thiết thực và cùng cố gắng để đạt được mục tiêu đó.

O + O: Một nước không thể có hai vua, một nhà không thể có hai chủ

Là những người có tình cảm sét đánh, yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng khi kết hôn rồi cả hai lại vô tình đặt mình vào thế xung khắc. Tính hiếu thắng, không chịu nhường nhịn khó sửa của cả hai rất dễ dẫn đến cảnh tan đàn, xẻ nghé.

Vì vậy, khi bắt đầu cuộc sống gia đình không có cách nào khác là cả hai vợ chồng phải thận trọng và cố gắng nhường nhịn nhau.AB + AB: Không nên chấp vặt

Rất sôi nổi, mạnh mẽ nhưng đôi khi lại lắm lời nên chuyện cãi nhau của hai vợ chồng xảy ra như cơm bữa. Nếu biết nhường nhịn nhau và kết hợp hài hòa sở thích thì cả hai sẽ có những giờ phút cực kỳ hạnh phúc. Cả hai vợ chồng phải hết sức chú ý tránh để xảy ra cãi vã dữ dội, vì đến mức đó khả năng làm lành gần như không có và hai người sẽ chia tay nhau bất chấp những hậu quả xấu mà con cái mình phải chịu.

A + B: Cần quan tâm đến nhau thường xuyên.

Người có nhóm máu A thường thích làm việc độc lập, khoa học nhưng rất thích được động viên, khuyến khích, khen ngợi kết quả lao động của mình. Còn người có nhóm máu B thường dễ xúc động, yêu bằng tai và thích được chiều chuộng, vỗ về ngon ngọt.

Khi chung sống, cả hai người đều thích được chăm sóc nhưng lại rất ít khi quan tâm đến sở thích của người kia. Vì vậy, để tránh tính ích kỷ, cả hai vợ chồng đều phải biết nhường nhịn và quan tâm đến nhau thường xuyên hơn.

A + O: Cặp vợ chồng lý tưởng

Đàn ông nhóm máu O có tính cách rất mạnh mẽ, quyết đoán và hành động theo lý trí. Tuýp người này là chỗ dựa vững chắc cho người con gái có nhóm máu A vốn nhẹ nhàng, yếu đuối cần được bảo vệ của người có nhóm máu O. Nếu vợ mình là người có nhóm máu O thì các đức lang quân cũng cần vui vẻ nhường quyền quán xuyến và quyết định các công việc cho vợ.A + AB: Cuộc sống vợ chồng hài hòa

Những người thuộc nhóm máu A và AB có tính cách khá trái ngược nhau nhưng vẫn có thể chung sống. Tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và nhạy cảm của người có nhóm máu AB có thể làm cho bạn đời yếu đuối của mình cảm thấy hạnh phúc. Ngược lại, chính cái yếu đuối cần được chở che của người vợ thuộc nhóm máu A lại rất phù hợp với tính yêng hùng của chồng mình.

B + O: Tôn trọng nhau là chìa khóa hạnh phúc.

Cả hai người đều có cá tính khá giống nhau, rất tự tin, độc lập và quyết đoán nên nhiều khi cuộc sống vợ chồng không có cảm thông, kết hợp hài hòa. Vì vậy, người có nhóm máu O nên học hỏi và tán thưởng những điểm mạnh của người có nhóm máu B, và ngược lại người có nhóm máu B cũng không được quên rằng người bạn đời của mình cũng rất mạnh mẽ, thông minh và quyết đoán.

Chỉ có sự cảm thông, nhường nhịn và tôn trọng nhau mới bảo đảm hạnh phúc gia đình cho hai người thuộc nhóm máu này.

B + AB: Dĩ hòa vi quý

Nữ giới thuộc nhóm máu B thường có tính cách của một bà lớn thích ra mệnh lệnh và được đối phương phục tùng mệnh lệnh của mình. Trong khi đó, nam giới có nhóm máu AB cũng rất mạnh mẽ, ương bướng và quyết đoán giống như một đại trượng phu hay một trang nam tử thích điều khiển người khác và không bao giờ phục tùng phụ nữ.

Trong trường hợp này, người vợ phải khôn khéo chịu lép vế, bù lại sẽ được bảo vệ chở che và yêu thương hết mực. Nếu không hậu quả sẽ là cãi vã, thậm chí đánh lộn và mỗi người một hướng.O + AB: Kẻ tung người hứng nhịp nhàng

Đây là một cặp vợ chồng rất hiểu nhau. Đời sống tình cảm cũng như tình cảm rất lai láng, dạt dào và sung túc. Chỉ có một khiếm khuyết nhỏ là người có nhóm máu O hơi nóng vội, bốc đồng. Vì thế, nếu một trong hai người khắc phục được nhược điểm này của nhau thì cuộc sống vợ chồng sẽ hết sức lý tưởng.

Bạn có máu nhóm A, B, O, hay AB? Một điều được rất nhiều người Nhật Bản tin là nhóm máu có liên hệ tới tính cách. Thế nhưng tại sao họ lại tin như vậy?

Máu là thứ kết nối toàn thể nhân loại nhưng hầu hết chúng ta ít khi nghĩ về nhóm máu của mình trừ khi phải tiếp máu. Thế nhưng tại Nhật thì nhóm máu có ảnh hưởng quan trọng tới cuộc sống, tình yêu và công việc.

Ở Nhật, nhóm máu của một người được tin là quyết định tính khí và nhân cách của người đó. "Bạn nhóm máu gì?" thường là một câu hỏi quan trọng khi làm mối.

Theo người Nhật thì người có nhóm máu A là người nhạy cảm, hoàn thiện và một người làm việc trong nhóm rất tốt nhưng hay lo lắng. Người có nhóm máu O có tính tò mò, rộng lượng nhưng bướng bỉnh. Người nhóm máu AB là có tính nghệ thuật, bí ẩn, khó lường trước. Còn người nhóm máu B là người lập dị, có tính cá nhân và ích kỷ.

Khoảng 40% dân số Nhật thuộc nhóm máu A, 30% nhóm O trong khi chỉ có 20% thuộc nhóm B, còn nhóm AB chiếm 10% còn lại.

Bốn cuốn sách miêu tả tính cách của người thuộc bốn nhóm máu khác nhau rất được ưa chuộng tại Nhật và đã bán được hơn 5 triệu bản.

Các chương trình truyền hình buổi sáng, báo chí thường có các lá số dự đoán dựa theo nhóm máu và bàn về sự phù hợp trong các mối quan hệ. Nhiều công ty làm mối cũng dựa trên nhóm máu.

Cả một ngành công nghiệp với những sản phẩm như nước ngọt, kẹo cao su, muối tắm bồn và thậm chí bao cao su, được sản xuất phục vụ cho các nhóm máu khác nhau, cũng mọc lên như nấm.

Không có cơ sở khoa học

"Chúng ta có thể chỉ ra một vài xu hướng chung của một nhóm, nhưng không thể nói rằng người này là tốt hay xấu vì nhóm máu của họ."

Giáo sư Terumitsu Maekawa, Đại học châu Á Tokyo

Tuy nhiên nhóm máu chỉ đơn giản là quyết định protein trong máu. Mặc dù các khoa học gia thường cố gắng phá bỏ những điều vẫn được tin như vậy nhưng chúng vẫn rất thịnh hành tại Nhật Bản. Một lý do được dùng để giải thích là trong một xã hội tương đối đồng đều và đồng nhất, nó cung cấp một khuôn khổ đơn giản để chia xã hội ra thành những nhóm dễ nhận biết.

"Giống nhau được xem là tốt trong xã hội Nhật," phiên dịch viên Chie Kobayashi nói. "Nhưng chúng tôi thích tìm thấy những khác biệt nhỏ giúp phân biệt mọi người. Một mặt khác nó cũng có thể dẫn tới những điều không hay nói vẫn được gắn liền với nhóm máu B và AB thiểu số."

Chỉ mãi tới năm 1901, người ta mới phát hiện có nhóm máu ABO nhờ khoa học gia người Áo, ông Karl Landsteiner. Nghiên cứu đoạt giải thưởng Nobel của ông đã giúp xác định sự khác biệt giữa các nhóm máu, đặt nền móng cho việc truyền máu được an toàn.

Nó cũng được chính phủ quân nhân Nhật Bản dùng vào những năm 1930 để đào tạo binh lính tốt hơn và trong thời gian Đệ nhị thế chiến, Quân đội Nhật hoàng được cho là đã thành lập các đơn vị chiến đấu theo nhóm máu.

Nhiên cứu nhóm máu tại Nhật Bản đã thu hút sự chú ý của công chúng khi một cuốn sách được xuất bản vào những năm 1970s của tác giả Masahiko Nomi, một người không làm việc trong ngành y.

Bộ trưởng Xây dựng Ryu Matsumoto từ chức và đổ lỗi cho sai sót của mình vì nhóm máu của ông.

Mới đây, con trai ông là Toshitaka lại tiếp tục quảng bá cho việc nghiên cứu nhóm máu qua một loạt sách rất được ưa chuộng. Ông cho biết mục đích của ông không phải là để đánh giá một người mà chỉ đơn giản là tận dụng tài năng của một người nào đó và cải thiện mối quan hệ giữa con người.

Hai cha con ông Nomi đã xuất bản hàng chục cuốn sách về đề tài này.

Các sử dụng bất thường

Niềm tin về nhóm máu cũng được sử dụng theo những cách thức bất thường.

Đội bóng chày nữ của Nhật đã đoạt huy chương vàng tại Thế vận hội Bắc Kinh và người ta nói rằng họ đã sứ dụng lý thuyết về nhóm máu để tập luyện cho các cầu thủ.

Một số trường mẫu giáo thậm chí còn áp dụng các biện pháp giảng dạy dựa theo nhóm máu, và một số công ty lớn nghe nói đã đưa ra quyết định về phân công công việc dựa vào nhóm máu của nhân viên.

Năm 1990, tờ Asahi Nhật báo đưa tin Hãng Điện tử Mitsubishi đã tuyên bố thành lập một nhóm gồm toàn những nhân viên có nhóm máu AB vì "khả năng lập kế hoạch của những người này".

Niềm tin này cũng ảnh hưởng tới cả chính trị. Một cựu Thủ tướng xem nhóm máu là quan trọng tới mức ông đã công bố có nhóm máu A trong phần hồ sơ chính thức của mình trong khi đối thủ của ông mang nhóm máu B.

Hồi năm ngoái một Bộ trưởng, ông Ryu Matsumoto, đã buộc phải từ chức sau khi nhậm chức một tuần khi có một cuộc cãi cọ nóng nảy với một viên chức địa phương trên truyền hình. Trong tuyên bố từ chức của mình ông đổ lỗi cho việc ông có nhóm máu B.

Nhưng không phải tất cả mọi người đều coi niềm tin vào nhóm máu là chuyện vô thưởng vô phạt.

Giáo sư Terumitsu Maekawa, Đại học châu Á Tokyo, là tác giả của một số sách về nhóm máu.

Nó đôi khi dẫn tới chuyện phân biệt đối xử và thành kiến và điều này khác phổ biến tới mức người Nhật có từ để gọi hiện tượng này: "bura-hara" - có nghĩa là sách nhiễu trên cơ sở nhóm máu. Có tin về việc phân biệt đối xử với người có nhóm máu B và AB dẫn tới trẻ em bị bắt nạt, quan hệ lứa đôi hạnh phúc tan vỡ và mất cơ hội công ăn việc làm.

Bất chấp những cảnh báo, nhiều công ty tiếp tục hỏi nhóm máu của người xin việc tại các cuộc phỏng vấn tuyển dụng nhân viên, ông Terumitsu Maekawa, Giáo sư chuyên về so sánh tôn giáo tại Đại học châu Á Tokyo và cũng là tác giả của vài cuốn sách về nhóm máu. Ông là người đã chỉ trích những điều vẫn được nhiều người tin tại Nhật về nhóm máu.

"Chúng ta có thể chỉ ra một vài xu hướng chung của một nhóm, nhưng không thể nói rằng người này là tốt hay xấu vì nhóm máu của họ," ông nói.

Trong cuốn sách của mình ông tìm hiểu lý thuyết rằng các nhóm máu chiếm ưu thế có thể quyết định niềm tin tôn giáo và những chuẩn mực xã hội.

Ở xã hội phương Tây, nhóm máu O và A chiếm gần như 85% nhưng tại Ấn Độ và châu Á, nhóm máu B chiếm đa số. Giáo sư Maekawa cho biết Nhật là trường hợp khá bất thường vì có nhiều nhóm máu khác nhau hơn so với các nước khác tại châu Á.

Chính bản thân Giáo sư Maekawa là người có nhóm máu B mà nhóm máu này tại Nhật vẫn bị cho là có tính cá nhân và ích kỷ.

"Nó thật chẳng hay. Nhưng điều đó không làm tôi bận tâm vì nó chẳng có cơ sở khoa học," ông nói.

Dường như tại Nhật bất kể cố gắng tới mức nào các nhà khoa học vẫn không thể xóa bỏ điều vẫn được rất nhiều người tin tưởng đó là nhóm máu nói lên tất cả.

Ý nghĩa của hoa thược dược

Ý nghĩa của hoa violet

Ý nghĩa của những bông hoa hồng

Ý nghĩa của hoa bồ công anh

Ý nghĩa của hoa quỳnh hương

Ý nghĩa của hoa huệ trắng

Ý nghĩa của hoa sen

Ý nghĩa của hoa thạch thảo

Ý nghĩa của hoa lay ơn

Ý nghĩa của hoa lan hồ điệp

Ý nghĩa của hoa thiên điểu

Làm tóc xoăn tự nhiên bằng giấy

Cách làm tóc mái phồng cực đẹp

Ý nghĩa của hoa hồng trong tình yêu

Ý nghĩa của Gangnam style

Tự chế kem dưỡng da mùa đông

Tự chế kem dưỡng vùng mắt

Tự chế sữa rửa mặt cho da mụn

Làm mặt nạ dưỡng da trắng hồng

Thịt kho tương bần món ngon chiêu đãi cả nhà

Các nghề hot hiện nay

Ý nghĩa của hoa vạn thọ

Ý nghĩa của loài hoa cúc

Ý nghĩa của hoa huệ tây

Ý nghĩa của hoa hướng dương

Ý nghĩa của hoa tulip

Ý nghĩa của hoa lavender

Ý nghĩa của hoa lan chuông

Ý nghĩa của hoa thủy tiên

Ý nghĩa của hoa thiên lý

Làm tóc xoăn tự nhiên không cần uốn

Ý nghĩa của biển số xe

Ý nghĩa của hoa cẩm chướng

Ý nghĩa số điện thoại của bạn

Ý nghĩa của ngày 20 tháng 11

Tự chế kem dưỡng da ban đêm cực hiệu quả

Tự chế sữa rửa mặt cho da nhờn

Cách làm lông mi cong tự nhiên

Thịt heo kho tương hột

(ST).

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý