Hướng dẫn làm lọ hoa bằng chai nhựa

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Hướng dẫn làm lọ hoa bằng chai nhựa

18/04/2015 08:44 PM
1,480

Làm lọ hoa bằng chai nhựa. Hướng dẫn chi tiết cách làm lọ hoa độc đáo từ chai nhựa.

Kiểu 1:


                                                                                             

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vỏ chai nhựa
- Kéo
- Bút, thước (nếu cần).Bước 1:

Cắt bỏ phần hình chóp phía trên của vỏ chai nhựa, chỉ lấy phần ống thẳng ở dưới. Đường cắt bằng miệng, không lượn cao thấp.Bạn có thể cắt bỏ phần chóp chai rồi mới cắt sửa cho bằng miệng phần còn lại cũng được.Bước 2:

Cắt những đường song song dọc theo thành chai, tạo thành những dải nhựa nhỏ đều nhau, mỗi dải rộng gần 1cm, dài tùy ý, càng dài thì miệng lọ sẽ càng được gấp xòe rộng.Nếu không thạo cắt những dọc dài đều khắp thành chai như thế này, bạn cần dùng thước kẻ vẽ trước cho đều rồi cắt theo đường vẽ, các dải nhựa càng được cắt đều thì sau này đan cài miệng lọ càng đẹp.Bước 3:

Khẽ đẩy ngửa các dải nhựa chĩa ra phía ngoài, dùng tay ấn đều vào phần tiếp giáp của dải nhựa với phần vỏ chai không cắt.Rồi úp ngược chai xuống, ấn nhẹ cho phần miệng chai xòe đều các dải nhựa ra xung quanh, giữ một lúc lâu để các dải nhựa tạo thành nếp vuông góc với thành chai.Khi lật cho chai đứng trở lại mà miệng lọ xòe đều giữ nếp thế này là được.


                                                                                             

Bước 4:

Các dải nhựa sẽ được đan cài thành miệng lọ. Bạn gập xuống và chếch chéo sang trái một dải nhựa, đầu dải nhựa được cài so le qua 3 dải kế cạnh nó ở bên trái và dừng lại ở gốc của dải nhựa thứ 3.Dải nhựa thứ 2 đứng ngay bên phải dải nhựa thứ nhất đã gập cũng sẽ được gập và gài so le tương tự.Cứ gài luân phiên liên tiếp như thế bạn sẽ thấy các dải nhựa tạo thành hình miệng lọ khá sinh động.Chú ý gài các dải nhựa cuối cùng cẩn thận để khỏi bung các mối gài trước.


Bước 5:

Chỉnh lại các mối gài cho đều đặn và chắc chắn, bạn thấy miệng lọ đã được thu nhỏ lại so với độ xòe rộng ban đầu của các dải nhựa, hơn nữa chúng đan cài tạo hình khá đẹp.

Với vẻ trong suốt như lọ thủy tinh và phần miệng lọ đan cài linh hoạt mà chỉ chai nhựa mới làm được, bạn có thấy việc tái chế chai nhựa thành lọ hoa là khá hữu ích và đẹp mắt:

Hãy tự làm cho mình những lọ hoa độc đào từ các loại vỏ chai khác nhau bạn nhé!
Chúc bạn thành công!

Kiểu 2: lọ hoa treo tường:


Chuẩn bị:

- Chai lọ hoặc hộp bằng nhựa

- Khăn tay màu sắc sáng tươi

- Dây vải hoặc dây ruy băng

- Hoa nhựa, keo 502

- 1 cuộn dây thép nhỏ

Thực hiện:

  • Để tạo được những bình hoa nhựa xinh xắn cần nhiều đến sự khéo léo và óc sáng tạo của bạn.
Archi - Tự làm bình hoa xinh treo tường
  • Đầu tiên, bạn hãy chọn các chai lọ hay hộp có kích thước bằng nhau. Trải chiếc khăn nhiều màu sắc và cuộn quanh hộp hoặc chai nhựa.
Archi - Tự làm bình hoa xinh treo tường
  • Sau khi cuộn kín thành chai, hộp, bạn gắn chặt các đầu vải bằng keo 502. Chú ý khi cuộn khăn, cần đặt khăn tay dọc theo chiều cao của chai, hộp.
  • Tiếp đó, bạn dùng dây ruybăng buộc quanh bình hoa và thắt nơ xinh xắn vào thân bình. Dùng dây thép buộc vào phía trên bình hoa mắc treo.
Archi - Tự làm bình hoa xinh treo tường
Cuối cùng là công đoạn cắm hoa nhựa vào bình. Hãy treo những bình hoa xinh xắn vào bất cứ chỗ nào mà bạn thích, có thể là ban công, có thể là trên giá sách, phía tủ đựng đồ… Không gian sẽ trở nên lung linh và đáng yêu hơn với những bình hoa handmade điệu đà.

Làm lọ hoa bằng khăn giấy
Cách làm lọ hoa bằng hạt cườm
Làm ống cắm bút handmade
Cách làm bình hoa bằng giấy cực đẹp
Cách làm hoa hồng handmade

(St)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
tôi muôn làm một thú nhồi bông bằng len trắng và xanh nhạt
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Bạn tham khảo bài viết theo link dưới đây để có được món đồ handmade ưng ý cho riêng mình nhé: http://www.phununet.com/WikiPhununet/ChiTietWiKi.aspx?m=0&StoreID=7747
LÁM BÁNH SINH NHẬT
TOI MƯỚN LAM HOA HIÊU NAY LAM CAI DAY ĐẸP LÀM
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý