Em chao bs a. Chau duoc 1 tuoi di ngoai 2 thang nay roi. Hom di 1 lan hom thi 2 hom thi 3 lam luc thi pha

Em chao bs a. Chau duoc 1 tuoi di ngoai 2 thang nay roi. Hom di 1 lan hom thi 2 hom thi 3 lam luc thi pha...

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Em chao bs a. Chau duoc 1 tuoi di ngoai 2 thang nay roi. Hom di 1 lan hom thi 2 hom thi 3 lam luc thi phan set luc thi nuoc. Xin hoi chau bi gi, va cach chua nhu nao a. Em rat biet on BS nhieu a.
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Mình được biết những trường hợp đi ngoài phân lỏng, có dịch nhầy và mùi tanh (như mùi trứng ung/thối) thì là có nhiễm khuẩn đường ruột. Bé nhà mình cũng mới bị thế mất 2 ngày. Mình cho bé uống smecta và lactomin plus, ngoài ra còn rang gạo lên và đun kỹ với cà rốt, lấy nước đó cho bé uống túc tắc trong ngày. Hết tiêu chảy ngay đấy. Lúc nào bé muốn uống nước lọc thì cho thêm vài hạt muối để bổ sung khoáng. Các mẹ nhớ mua viên bù nước cho bé nếu mất nước nhiều nhé. Mình không biết rang gạo lên thì có chất gì, nhưng cái món nước gạo rang và cà rốt rất tốt cho đường ruột các mẹ ạ. Nó có thể làm lành cả những trường hợp đi ngoài mà máu chảy như tháo cống nữa cơ đấy. Chúc các bé mau lành nhé.
Chào em, Khi bé có biểu hiện đi ngoài phân lỏng, em cần theo dõi những dấu hiệu sau: - Mỗi ngày bé đi mấy lần. - Tính chất phân như thế nào (có nhiều nước không hay chỉ sền sệt, trong phân có máu hoặc nhầy nhớt không). - Mỗi lần bé đi ngoài có nhiều không, bé có rặn đỏ mặt hoặc quấy khóc không. - Bé có kèm theo sốt, nôn ói, khát nước… Nếu bé tiêu chảy nhiều nước (trên 3 lần một ngày) hoặc bé đi ngoài phân có máu hay có nhầy nhớt, em cần đưa bé đi khám để được điều trị nha. Trường hợp khẩn cấp thì em nên nhanh chóng đưa bé vào BV, tùy từng bệnh nhân và tùy từng bệnh lý, mức độ của bệnh (tiêu chảy cấp “đánh giá độ mất nước” hoặc hội chứng lỵ…) BS sẽ dùng thuốc thích hợp. Chúc bé của em chóng khỏe nhé!
chao bs chau e da bi kiet may ngay nay k het vay em phai la sau
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý