Chồng hay nói dối

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Chồng hay nói dối

18/04/2015 11:07 PM
474

Tìm hiểu lý do tại sao người đàn ông của bạn lại nói dối những điều này và làm thế nào để những ông chồng không ngại nói lên sự thật cho bạn nghe? Bạn có biết rằng khi chàng nói dối, ngôn ngữ cơ thể sẽ mách tội chàng ngay lập tức.Những câu nói dối chàng hay dùng:

Trung thực luôn là điều cần thiết để giữ hôn nhân hạnh phúc nhưng một số ông chồng lại không nghĩ như vậy mặc dù những lời nói dối này của họ cũng rất dễ tha thứ. Tuy nhiên hãy ngăn chặn hành vi nói dối này của chồng bạn sớm bằng cách hiểu lý do tại sao họ làm điều đó và làm thế nào để khích lệ người chồng bạn nói thật?

1."Em không hề béo trong bộ trang phục này!”

Tại sao chàng nói: Khi chồng của bạn nói như vậy chỉ vì anh ấy muốn  thúc đẩy sự tự tin cho bạn mà thôi.Làm thế nào để chồng nói trung thực: Thay vì nói: “Em mặc chiếc váy này có béo không?” thì những người vợ hãy nói “Mặc bộ này hình như em hơi béo thì phải?”. Như vậy chồng của bạn cũng sẽ đỡ bị quy kết hơn và có thể thoải mái giúp bạn lựa chọn giữa hai bộ trang phục để bạn vừa giấu được khuyết điểm của cơ thể vừa thuận lợi nhất trong công việc.

2."Ừ, anh đã tắm giặt sạch sẽ rồi"

Tại sao chàng nói: Đàn ông luôn nhầm lẫn giữa ý nghĩa của hành động với hành động thực tế và thường khá lười biếng trong việc làm sạch cơ thể của bản thân. Nguyên nhân là do những ông chồng của bạn thường có kế hoạch làm các việc vặt cuối cùng, kể cả việc tắm táp. Do đó, trong tâm trí của họ, đàn ông luôn coi như họ đã  hoàn tất việc tắm táp ngay cả khi chưa tắm.

Làm thế nào để chồng nói trung thực: Hãy nhẹ nhàng và cho chồng bạn một thời hạn làm sạch cơ thể cụ thể bằng cách treo quần áo của chồng trong nhà tắm vào giờ nào đó và thúc giục họ. Bên cạnh đó hãy giải thích lý do tại sao chồng nên tắm sớm.

3. "Anh mua nó với giá rất rẻ” (chồng bạn khai nhận chỉ bằng một nửa giá ban đầu)

Tại sao chàng nói: Khi mua sắm một vật gì đó, chồng bạn thường tự tiện cắt giảm chi phí và nghĩ rằng với cách nói tránh nói giảm như vậy những người vợ sẽ ít có khả năng không chấp thuận sự mua bán của chồng.

Làm thế nào để chồng nói trung thực: Hãy cho anh ấy thấy rằng nói dối là điều còn tồi tệ hơn so với việc đối phó với một khoản chi phí lớn. Và bạn hãy tạo cơ hội cho chồng được thảo luận về việc mua các mặt hàng giá cao trước khi mang về nhà để có thể quản lý tài chính hợp lý.


4. "Tất cả mọi thứ đều đã OK"

Tại sao chàng nói: Ngay cả khi chồng của bạn rõ ràng là đang lo lắng nhưng chàng thường lén không cho bạn biết những gì anh ấy đang cảm thấy bối rối. Vì thế đàn ông thích cách giải quyết vấn đề riêng của họ là trấn an bạn rằng: Mọi thứ đều ổn.

Làm thế nào để chồng nói trung thực: Hãy nói với chồng bạn rằng: Anh có chắc mọi thứ đều ổn không? Không có thứ gì làm phiền anh chứ? Chắc chắn, chồng của bạn có thể không chia sẻ mọi thứ sau đó, nhưng có nhiều khả năng chàng sẽ cởi mở hơn về một trong những rắc rối đang có của mình.

5. "Anh thích tất cả các bạn bè của em”

Tại sao chàng nói: Cho dù có thể không thích cô bạn thân nhất của bạn nhưng chàng sẽ không bao giờ nói với bạn rằng chàng không thích cô bạn ấy. Nguyên nhân là do chàng sợ bạn sẽ phát điên và nổi đóa lên khi cho rằng chàng không thích những người quan trọng trong cuộc sống của bạn.

Làm thế nào để chồng nói trung thực: Hãy để cho chàng bày tỏ ý kiến của mình về bạn gái của bạn. Chẳng hạn như cô bạn ấy than phiền quá nhiều nhưng cô bạn ấy lại trung thành với bạn thay vì yêu cầu và đề nghị chồng bạn cũng phải thích cô bạn ấy.


6. "Anh cần phải đi đến các cửa hàng tạp hóa"

Tại sao chàng nói: Tủ lạnh của bạn là hoàn toàn trống trơn và chàng muốn có một số đồ ăn dự trữ nào đó. Song lúc nào đàn ông cũng muốn họ không bao giờ phải là người đi mua. Tuy nhiên, chàng lại sẵn sàng nói với bạn là đến các cửa hàng tạp hóa một mình. Lý do là vì nếu chàng thừa nhận mình lười biếng sẽ làm bạn khó chịu.

Làm thế nào để chồng nói trung thực: Bạn có thể giả bộ ngạc nhiên hỏi tại sao chàng lại muốn giúp bạn đi mua hàng vậy? Nếu thấy lý do chàng đưa ra không hợp lý thì bạn nên nhận lời đi mua giúp chàng. Chàng sẽ đánh giá cao sự tâm lý của bạn.

7. "Anh chỉ có hai loại đồ uống"

Tại sao chàng nói: Chồng bạn không muốn thú nhận rằng anh ấy thực sự có 4-5 loại đồ uống trong nhà vì điều này có thể khiến bạn xem anh ấy là người đàn ông vô trách nhiệm, bê tha. Anh ấy không muốn bạn phải suy nghĩ bản thân chồng bạn theo cách đó nên nói dối vậy.


Làm thế nào để chồng nói trung thực: Vì sự say sỉn của chàng rất ít khi xảy ra nên hãy cho chồng bạn biết bạn hoàn toàn thoải mái vì điều này nếu như bạn biết chồng đang uống vì vui mừng một điều nhỏ nhặt nhưng có ý nghĩa nào đó.

8."Mẹ anh thích anh luôn ăn tối ở nhà"

Tại sao chàng nói: Điều quan trọng là chồng bạn thích được tận hưởng cái không khí ấm áp của gia đình. Tuy nhiên chàng có thể ngần ngại mà chưa dám nói hết suy nghĩ với bạn nên có thể nói vậy.

Làm thế nào để chồng nói trung thực: Hãy cho chồng của bạn thấy rằng để gia đình thêm gắn bó, ấm áp và tiết kiệm chi phí, bạn cũng rất muốn cả nhà được ăn tối với nhau. Hãy cho chàng biết bạn hoàn toàn ủng hộ chồng bạn và rất vui vì điều này.


9."Anh đã không đến nhà bạn này/ bạn nọ trong tối nay"

Tại sao chàng nói: Chồng bạn luôn biết bạn nghĩ rằng một số bạn bè của chàng là những bạn bè xấu và có thể gây ảnh hưởng đến lối sống cũng như con người chàng. Vì thế, chàng không muốn bạn lo lắng vì điều này.

Làm thế nào để giữ cho anh ta trung thực: Hãy để chồng bạn biết rằng ngay cả khi bạn không thích một số bạn bè của chàng thì bạn vẫn luôn tin tưởng chồng sẽ không làm bất cứ điều gì để bạn phải  buồn bã. Hãy cho chồng bạn biết, nếu chồng bạn nói trung thực về người bạn này, bạn sẽ không giận anh.

Biểu hiện của chàng khi nói dối:

Đôi chân


Đôi chân

Khi chàng xoắn chân quanh chân bàn, chân ghế hay một đồ vật nào đó chứng tỏ chàng đang lo lắng và muốn giữ lại điều gì đó cho mình, như giữ lại sự thật trong đầu chàng chẳng hạn.

Ngừng lại một chút

Nếu bạn hỏi một câu đơn giản và thẳng thắn: “Tối qua anh đi với cô nào đấy?” hoặc “Anh có đang giấu em điều gì không?”, chàng dừng lại một chút hoặc lặp lại câu hỏi một lần trước khi trả lời, đó chính là dấu hiệu để bạn biết chàng đang có vấn đề.

Ngón cái thể hiện sự lo lắng

Nếu chàng giấu tay trong túi, đặc biệt nếu cả ngón cái cũng bị nhét vào trong, chứng tỏ chàng đang lo lắng điều gì và làm sao để biết rõ nỗi lo lắng đó phụ thuộc vào khả năng của bạn.

Trí nhớ phản bội chàng

Nếu chàng đang kể một câu chuyện nhiều “bất ngờ”, bạn hãy hỏi lại theo một thứ tự lung tung phèng. Nếu chàng kể các sự kiện xảy ra theo thứ tự 1-2-3-4, bạn sẽ hỏi theo kiểu 3-2-4-1. Thỉnh thoảng lại hỏi chi tiết một sự việc nào đó bạn thấy lờ mờ, dĩ nhiên hãy vờ tỏ ra mình hào hứng nhưng lại hơi xão lãng, đãng trí nên mới cần chàng kể lại như thế. Cách này rất dễ khiến chàng nổi cáu đấy nhé.

Nhún vai khi nói

Nếu chàng nói điều gì đó một cách dứt khoát, chẳng hạn: “Tối qua anh đi xem bóng đá với mấy thằng bạn”, nhưng vừa nói chàng lại xoay một bên vai hoặc nhún cả hai vai, đó là một hành động từ trong tiềm thức cho thấy chàng cũng chẳng tin những gì mình vừa nói.

Ngập ngừng với “Nhưng…”

Nếu bạn nghe phải những câu như “Em sẽ nghĩ chuyện này thật kỳ quặc, nhưng…”, “Anh biết em sẽ không tin đâu, nhưng…”, có nhiều khả năng những gì nói sau đó đều là nói dối. Đúng vậy, em không tin đâu, anh yêu ạ!

Cái lưỡi

Nếu bạn hỏi chàng điều gì, và trong một thoáng rất nhanh, chàng lè lưỡi hoặc liếm môi một cái, đó là dấu hiệu cho một lời nói dối sắp được đưa ra.

Nhìn thẳng vào mắt bạn

Đôi khi bạn sẽ gặp phải một tay nói dối cừ khôi, chàng sẽ nhìn thẳng vào mắt bạn để thể hiện sự chân thành, thậm chí nhìn hơi lâu khiến bạn thấy không thoải mái và vội vàng cho qua câu chuyện. Nhưng càng cố chứng tỏ chàng không có gì để giấu, bạn càng nên tìm hiểu tại sao chàng phải gồng mình lên và tỏ ra căng thẳng như vậy.

Không linh hoạt trong câu chuyện

Nói dối thì không thể kể lại câu chuyện theo một thứ tự lộn xộn được. Bên cạnh đó, nếu có một sự việc mà khi bạn hỏi lại lần thứ hai, nó lại được kể không giống như lần thứ nhất. Bạn hỏi lại lần nữa để khẳng định, chàng vẫn khăng khăng sự việc diễn ra đúng như thế. Vậy thì chàng nói dối rồi.

Tay hay sờ soạng

Chàng sẽ vô thức đưa tay sờ lên mặt, gãi mũi, dụi mắt, xoa cằm… Nó như một cách để chàng cảm thấy an toàn hơn với những lời nói dối đang phát ra từ cái miệng của mình.

Bắt nọn được chàng nói dối rồi thì cũng không nên tố giác chàng ngay, đàn ông cần sĩ diện. Hãy để lúc vợ chồng vui vẻ, bạn mới nhẹ nhàng từ tốn nói cho chàng hay rằng mình đã biết chàng nói dối rồi, vợ chồng với nhau không nên giấu giếm để nhọc lòng, mệt đầu ra.

Và đôi khi, cũng nên lờ đi những lời nói dối vô hại bởi đơn giản chàng cũng cần có không gian riêng tư của mình, thậm chí cả vợ cũng không muốn cho vào. Hãy tôn trọng chàng. Phụ nữ đâu cần tỏ ra quá thông minh, sắc sảo, đôi khi làm cô vợ khờ cũng là kế cao tay của các bà vợ.

Tuy vậy, vẫn mong những linh cảm, trực giác kia của bạn chỉ là do quá đa nghi và cái tội hay ghen. Có thể lắm, chỉ là đôi khi giác quan thứ bảy quay lưng lại với chúng ta thôi. Tốt nhất vẫn nên học cách tin tưởng người đàn ông của mình.
Phụ nữ cần:

Bạn nên hiểu rằng kể cả những người đàn ông "tử tế" nhất đôi khi cũng nói dối. Vì không muốn làm tổn thương người phụ nữ mà họ yêu quý nên đôi khi họ nghĩ ra một sự thật khác nếu như điều đó làm cho họ cảm thấy mình không có lỗi. Bản thân mỗi người chúng ta đều không muốn làm cho cuộc sống của mình trở nên phức tạp. Mình đã đọc được 1 bài báo như sau chia sẻ cùng bạn

1. Hãy chú ý tới những gì người đàn ông làm hơn là điều anh ta nói

Bạn nên làm gì khi người đàn ông của bạn bỏ nhà đi 1 tuần mà không gọi điện cho bạn? Hãy tập trung phân tích những gì anh ta đã làm trong thời gian đó thay vì nghe sự giải thích. Trong các mối quan hệ, người phụ nữ thường chú ý tới các danh từ, tính từ mà quên mất động từ. Với người đàn ông bạn nên chú ý tới những gì anh ta làm hay không làm hơn là những gì anh ta nói.

2. Đảm bảo chắc chắn rằng anh ta biết rõ bạn muốn gì

Nếu có những dấu hiệu đáng nghi ngờ xuất hiện, đặc biệt là trong mối quan hệ mới, người phụ nữ nên chủ động làm sáng tỏ vấn đề. Họ rất hiếm khi sử dụng câu nói “đây là điều em cần biết”. Với người đàn ông, nếu muốn biết sự thật, bạn chốt lại điều cần biết sau khi đã trình bày vòng vo, bởi đàn ông thường thành thật với những gì chắc chắn và rõ ràng. Chẳng hạn nếu bạn nghi ngờ người đàn ông của mình ngoại tình hãy nói thẳng “em muốn biết chi tiết về người con gái đó và muốn gặp cô ta”. Khi đó người đàn ông không trả lời thành thật thì cũng biết rằng bí mật đã kết thúc.

3. Hãy để thời gian chỉ ra tính cách thật sự của anh ta

Sự kiên nhẫn là cách duy nhất để bạn hiểu anh ấy là người như thế nào. Hãy nhớ rằng quá trình phát triển của mối quan hệ cũng là quá trình bạn phải tìm hiểu về người ấy.

4. Đừng tự lừa dối mình

Có những người phụ nữ tránh thẩm tra hoặc dò hỏi những mối quan hệ “mờ ám” của người yêu bởi họ sợ người đàn ông sẽ rủ bỏ họ khi sự thật được phơi bày. Hãy đừng lừa dối bản thân. Bạn không cần phải luyến tiếc một mối quan hệ làm bạn phấp phỏng lo âu.

5. Hãy rộng lượng và biết tha thứ đúng cách

Khi bạn phát hiện người đàn ông của mình nói dối, mọi thứ vẫn chưa hoàn toàn đã kết thúc. Trước hết bạn hãy đưa ra tín hiệu để anh ta biết rằng bạn không bằng lòng về điều đó. Tiếp đó hãy ban phát cho chồng bạn một chút tình cảm. Từ đó tùy theo thái độ của anh ta hãy tăng thêm sự ban phát nếu anh ta tỏ ra thành khẩn và hối hận. Cứ như vậy niềm tin vào tình cảm của anh ta sẽ quay trở lại lúc nào mà bạn cũng không hay.


Đàn ông hay ghen
Kiềm chế cơn ghen để "cơm lành canh ngọt"
Làm gì khi chồng hay ghen
Đàn ông ghen như thế nào
Cách ghen thông minh - cao tay trị chồng


(ST).


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý