Những điều cần biết về thuốc tránh thai cấp tốc

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Những điều cần biết về thuốc tránh thai cấp tốc

18/04/2015 11:18 PM
38,842
   
Viên thuốc tránh thai khẩn cấp – “viên thuốc ngày hôm sau”, tức hôm sau tránh thai vẫn an toàn. Nhưng, sự hiểu biết không đầy đủ dẫn đến lạm dụng thuốc, khiến “teen” vẫn phải đi phá thai…

Kết quả hình ảnh cho những điều cần biết về thuốc tránh thai cấp tốc
Trẻ vị thành niên ngày nay yêu nhanh, yêu bạo, yêu không phòng thủ nên dễ buồn vì dễ dẫn đến chuyện phá thai ở lứa tuổi vị thành niên ngày một tăng cao. Một số cô gái “hiểu biết hơn” biết rằng có thể dùng viên thuốc tránh thai khẩn cấp để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn, nhưng lại hiểu biết không đầy đủ dẫn đến các nỗi buồn do tai biến như: rong huyết, rối loạn kinh nguyệt… phải nhập viện.
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn thì nhiều vô số kể, từ mê net (internet), theo net, kẹt net, cứu net rồi đi luôn vào nhà nghỉ, tình yêu “nhi đồng” hành động theo kiểu người lớn cũng cần đến viên thuốc ngày hôm sau, lạm dụng dẫn đến thuốc kém hiệu quả hoặc bị tác dụng phụ của thuốc không những làm teen buồn mà còn làm các bậc cha mẹ tá hỏa!

Những sai lầm khi dùng thuốc
 
Teen hiểu gì về thuốc?
Kết quả hình ảnh cho những điều cần biết về thuốc tránh thai cấp tốc
Teen cũng như nhiều chàng trai cô gái khác, chỉ biết viên thuốc ngày hôm sau qua tên thương mại quen thuộc tại thị trường Việt Nam là thuốc Postinor có tác dụng ngừa thai khẩn cấp, có thể để qua ngày hôm sau uống cũng giúp ngừa thai được. Vì hiểu biết ít như vậy nên dễ dẫn đến các sai lầm khi dùng thuốc, làm thuốc mất tác dụng hoặc bị tác dụng phụ gây hại của thuốc.
 
Sai lầm về thời gian sử dụng

Một cô gái đến nhà thuốc mua Postinor về uống theo mách bảo của bạn trai. Sau đó cô phải đi… phá thai. Tìm hiểu kỹ thì được biết cô đi mua thuốc 4 ngày sau khi có quan hệ với bạn tình. Đó là thời gian hiệu lực tác dụng của thuốc không còn nữa trên lĩnh vực ngừa sự thụ thai. Vì vậy cần chú ý đến thời gian dùng thuốc:
- Thuốc ngăn chặn sự rụng trứng, hoặc nếu đang rụng trứng thì sẽ ngăn chặn hiện tượng thụ tinh. Hoạt chất chính là liều cao Levonorgestrel (0,75 mg). Thuốc tác động bằng cách ngăn chặn sự rụng trứng. Trường hợp trứng đã rụng và có sự thụ tinh thì cũng không thể làm tổ trong tử cung để phát triển thai nhi, vì nội mạc tử cung đã bị thay đổi không cho trứng thụ tinh làm tổ.
- Thuốc được uống ngay trong vòng 1 giờ sau khi giao hợp và nếu tiếp tục giao hợp thì uống viên thứ hai trong vòng 8 giờ sau khi uống viên thứ nhất. Thông thường dùng 1-2 viên và không dùng quá 4 viên trong một tháng.
- Hiệu quả của thuốc giảm dần nếu việc dùng thuốc cách xa thời điểm quan hệ với nhau: dùng thuốc trong vòng 24 giờ, hiệu quả 95%, 24-48 giờ: 85%, 48- 72 giờ: 58%. Vì thế nên dùng thuốc càng sớm càng tốt sau giao hợp.
 
Thuốc tránh thai khẩn cấp không phải là thuốc ngừa thai thông thường
 
Sở dĩ có tên gọi “viên thuốc ngày hôm sau” là do thuốc có thể uống sau khi đã có quan hệ nam nữ, nghĩa là uống viên thứ nhất sau giao hợp càng nhanh càng tốt và uống nhắc lại lần hai sau 8-12 giờ để phòng tránh vỡ kế hoạch. Không uống chậm quá 72 giờ sau quan hệ nam nữ vì thuốc sẽ mất tác dụng. Không uống quá 4 viên trong một tháng. Với những người đang yêu thì quan hệ lứa đôi có thể xảy ra bất thường nên nhiều cặp tình nhân đã xem việc thường xuyên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp như là biện pháp ngừa thai thông thường, dùng thường xuyên từ đó dễ dẫn đến tai biến do tác dụng phụ của thuốc.
 
Tác dụng phụ gây hại của thuốc như thế nào?

Vì sao không nên dùng thường xuyên?
Kết quả hình ảnh cho những điều cần biết về thuốc tránh thai cấp tốc
Tại Úc, các bậc phụ huynh đã phải lo ngại vì tình trạng các cô bé tuổi 15-16 dùng Postinor ngày càng nhiều và dùng thường xuyên như: thuốc ngừa thai của “người lớn”. Thuốc tác dụng mạnh nên không thể dùng thường xuyên vì thuốc có những phản ứng phụ như: buồn nôn, xuất huyết đột ngột hoặc hai, ba ngày sau khi uống, căng vú, nhức đầu, chóng mặt, mệt mỏi. Thuốc dùng thận trọng cho người bị hen suyễn, suy tim, cao huyết áp, đau nửa đầu, rối loạn chức năng thận, đái tháo đường… Theo khuyến cáo dùng thuốc thì mỗi tháng chỉ nên dùng 2-4 viên, tức cho 2 lần “bất khả kháng”. Còn nếu cả hai đều biết có thể gặp nhau thường xuyên thì áp dụng các biện pháp tránh thai chủ động. Mặt khác, việc thường xuyên dùng thuốc cũng làm hiệu năng của thuốc giảm xuống, tỉ lệ mang thai tăng lên.
 
Những ai không nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp?
 
Thuốc không nên dùng cho những ai nghi ngờ có thai, đang có thai hoặc xuất huyết âm đạo không rõ nguyên nhân, bệnh gan thận, carcinome tuyến vú, buồng trứng và tử cung. Khi dùng thuốc nếu có những biểu hiện bất thường thì nên đi khám bác sĩ sản phụ khoa để có hướng điều trị thích hợp. Giải pháp dùng bao cao su vẫn an toàn hơn cả cho những người trẻ sớm có các quan hệ ngoài hôn nhân vì vừa đơn giản, vừa giúp tránh thai cũng như ngăn ngừa các bệnh lây lan qua đường tình dục.
 
Những điều bạn cần biết về thuốc tránh thai khẩn cấp
 
Thuốc tránh thai khẩn cấp hiện nay đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Nó khá hiệu quả và an toàn trong tránh thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng, thuốc có thể gây các tác dụng phụ không mong muốn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn về lâu dài. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn bổ sung kiến thức về việc sử dụng loại thuốc tránh thai khẩn cấp.
Kết quả hình ảnh cho những điều cần biết về thuốc tránh thai cấp tốc
Thuốc tránh thai khẩn cấp hiện nay đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam
1. Thuốc tránh thai khẩn cấp là thuốc có chứa hormone sinh dục nữ khá cao trong đó. Chính vì vậy nên thuốc ngừa thai khẩn cấp sẽ dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và cả cơ thể hơn thuốc ngừa thai hằng ngày.
2. Có thể xem thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp ngừa thai khá an toàn sau bao cao su nhưng nó không phải là phương pháp an toàn tuyệt đối cho bạn. Theo các nghiên cứu, hiệu quả của nó chỉ ở ở khoảng 75% và sẽ giảm dần nếu bạn sử dụng quá nhiều. Không chỉ vậy, thuốc ngừa thai khẩn cấp cũng không thể giúp bạn ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục.
3. Khi dùng thuốc tránh thai, bạn tuyệt đối phải tuân thủ đúng thời gian uống thuốc theo như quy định. Nếu có sai lệch, thuốc sẽ không mang đến tác dụng như bạn mong muốn.
4. Bạn cũng nên nhớ thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ nên được sử dụng trong trường hợp thật sự khẩn cấp. như: làm “chuyện ấy” đột xuất, quên uống thuốc tránh thai hằng ngày; tính sai ngày an toàn, dụng cụ tử cung bị tuột, bao cao su bị rách, thủng… Không nên nhầm lẫn nó với những biện pháp tránh thai thông thường khác.
5. Các tác dụng phụ thường gặp của thuốc tránh thai khẩn cấp: buồn nôn (50% XX gặp), rối loạn nội tiết, rối loạn kinh nguyệt (kinh nguyệt bất thường, rong kinh), cương ngực, đau đầu, chóng mặt…
6. Thuốc tránh thai khẩn cấp không thể có công dụng phá thai như bạn vẫn lầm tưởng. Loại thuốc này chỉ có tác dụng giúp bạn phòng ngừa việc mang thai ngoài ý muốn mà thôi.
7. Ngoài ra, thuốc tránh thai khẩn cấp cũng không có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, giảm mụn như thuốc tránh thai hàng ngày. Với bất kỳ sự “thử nghiệm” nào cũng sẽ đều gây nguy hiểm đến sức khỏe của chính bạn.
8. Nếu bạn dùng thường xuyên thuốc tránh thai khẩn cấp, nó sẽ gây ra một số tác dụng phụ “nguy hiểm” như: hiếm muộn, vô sinh, ung thư "núi đôi". Riêng đối với những ai mắc bệnh nội tiết, tim mạch, máu,… tuyệt đói không nên sử dụng loại thuốc này.
9. Khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều lần sẽ có hiện tượng căng ngực (do thuốc giữ nước, do tác dụng của hormon nữ). Khi ngừng dùng sẽ hết, chứ không làm ngực phát triển vì thế không nên dùng thuốc với hy vọng làm cho ngực nở nang.
10. Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp bừa bãi có thể gây ra sự mất cân bằng giữa cơ thể và chu kỳ kinh nguyệt. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, không nên uống quá 2 lần/tháng.

 
 
Các biện pháp tránh thai khẩn cấp:
 
Có hai biện pháp tránh thai khẩn cấp:
- thuốc tránh thai khẩn cấp
- Vòng tránh thai
 
- thuốc tránh thai khẩn cấp
thuốc tránh thai khẩn cấp có hàm lượng hormone cao hơn nhiều so với thuốc tránh thai hàng ngày. Cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai hàng ngày là ngăn trứng rụng hoặc ngăn tinh trùng gặp trứng. Trong khi đó thuốc tránh thai khẩn cấp ngăn một quả trứng đã thụ tinh bám vào tử cung. Các nghiên cứu mới nhất đều chỉ ra rằng phần lớn thuốc tránh thai khẩn cấp không làm việc theo cách này. Tại Mỹ, chỉ có một loại thuốc tránh thai khẩn cấp được FDA chấp thuận là Plan B. Tuy nhiên, khi sử dụng theo một cách nào đó, một vài loại thuốc tránh thai hàng ngày cũng có thể được sử dụng như thuốc tránh thai khẩn cấp.
Nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp ngay sau khi quan hệ tình dục không an toàn, nhưng nó có thể sẽ có các tác dụng phụ trong vòng 5 ngày sau khi uống. phụ nữ đang cho con bú nên sử dụng các loại thuốc tránh thai khẩn cấp có chứa progestin (như Plan B). Một số phụ nữ sẽ cảm thấy mệt mỏi hoặc thậm chí nôn sau khi dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp. Nếu bạn nôn sau khi uống thuốc ngừa thai khẩn cấp, hãy đi khám bác sĩ.
 
- Vòng tránh thai
Vòng tránh thai là một hình chữ T nhỏ đặt vào tử cung trong vòng 5 ngày sau khi quan hệ tình dục không an toàn. Vòng tránh thai này sẽ giữ không cho tinh trùng xâm nhập vào trứng hoặc ngăn trứng đã được thụ tinh bám vào thành tử cung. Vòng tránh thai có thể tháo ra sau kỳ kinh tiếp theo hoặc cứ đặt như vậy tới 10 năm coi như là một phương pháp thai.
 
Các tác dụng phụ và tác hại của tránh thai khẩn cấp:
- thuốc tránh thai khẩn cấp:
Một số phụ nữ cảm thấy mệt mỏi hoặc nôn sau khi dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp. Nhức đầu, chuột rút cũng có thể xảy ra. thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có progestin gây ra ít tác dụng phụ hơn so với thuốc viên kết hợp chứa estrogen.
Tác dụng phụ đối với đầu/não
- Xuất huyết não
- Não huyết khối
- Nám, có thể kéo dài
- Đau nửa đầu
- Nhức đầu
- Chóng mặt
Tác dụng phụ đối với mắt
- Võng mạc huyết khối (sự tắc nghẽn của tĩnh mạch trung tâm võng mạc mang máu từ mắt)
- Thay đổi độ cong giác mạc
Tác dụng phụ đối với tim/máu
- Tắc tĩnh mạch và huyết khối tĩnh mạch có hoặc không có thuyên tắc (cục máu đông trong các tĩnh mạch)
- Mạc treo huyết khối (máu cục máu đông trong các tĩnh mạch lớn chảy máu từ ruột)
- Phun trào xuất huyết (chảy máu phun trào)
- Động mạch huyết khối (cục máu đông trong tim)
- Thuyên tắc phổi (tắc nghẽn động mạch, thường là từ một cục máu đông, cắt đứt nguồn cung cấp máu phổi)
- Nhồi máu cơ tim
- Hội chứng Budd-Chiari
- Hội chứng tán huyết urê huyết (suy thận và số lượng tiểu cầu trong máu thấp)
5% phụ nữ nhạy cảm di truyền đối với bệnh thuyên tắc huyết khối. Khi những phụ nữ này dùng thuốc tránh thai khẩn cấp - một viên có tác dụng bằng 50 viên thuốc tránh thai hàng ngày - một cục máu đông có thể hình thành. Ngoài ra, thuốc tránh thai khẩn cấp làm tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung. thuốc tránh thai khẩn cấp cũng có thể tương tác nghiêm trọng với các loại thuốc kê đơn khác. Liều lượng hormone cao trong thuốc tránh thai khẩn cấp còn có thể kích khởi ung thư cổ tử cung nếu người phụ nữ đã nhiễm virus u nhú từ trước.
 
- Vòng tránh thai:
Đặt vòng tránh thai có nguy cơ nhiễm trùng vùng chậu hoặc làm tổn hại đến tử cung. Tuy nhiên, những rủi ro này là khá hiếm. Đặt vòng tránh thai có thể gây ra tác dụng phụ như chuột rút và chảy máu nhiều hơn khi có kinh nguyệt.

(st)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
cho em hỏi em năm nay 24 tuổi e lấy chồng được 3 tháng rồi nhưng vì vợ chồng e còn trẻ chưa muốn có em bé vì kinh tế chưa ổn định . biện pháp tránh thai chủ yếu của vc em là BCS nhưng thỉnh thoảng anh ấy lại xuất tinh trong nên em phải uống thuốc tránh thai khẩn cấp vì chưa hiểu biết về tác dụng của lọai thuốc này nên em đã dùng nhiều có tháng e dùng 4-5 viên . cách đây 2 ngày e thấy có máu ra như kinh nguyệt nhưng nó ra rất ít chỉ một vài dọt thôi và chỉ ra khoảng 2 ngày chu kì kinh nguyệt của e thường là 5-6 ngày . thật sự em rất lo em mong bác sĩ tư vấn dùm em . em cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
Cho e hoi, , thuoc postinor 2 e uong 1 vien dau sau khoan 12h. Vien thu 2 do e quên . Uong tre gan 24h luon, khong biet thuoc con tac dung k? E cam on
em 30t thang nay em thay tre kinh.em co gđ va con trai 7tuoi.thang nay em da uong 1 vien thuot ngua thai khan cap mau vàng.kg biet co anh huong gi toi thai nhi kg.
cho e hoi ,em vua het dc 1 ngay thi wan he voi chong ,thoi gian do e co rung trug k va e wan he thuog xuyen cah 20h va chi uong thuoc ngua thai khan cap dc 1 lan ,xin trloi jup e
Em nam nay 20 tuoi da co thai duoc 15 ngay. Co uong thuoc tranh thai dk ko
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Uống như vậy có bị ảnh hưởng gì tới thai dưới 15 ngày tuổi k?thai có bị di tật k?
Bạn có thai rồi ko uống thuốc đc nữa đâu, thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ đc dùng trong vong 72 tiếng sau khi giao hợp thôi. Nếu bạn uống thuốc khẩn cấp trong trường hop đã có thai rồi sẽ để lai di chung và thạm chí ko cân thận bạn sẽ bị xuất huyết thai đó.
có thai rồi uống thuốc tránh thai làm gì nữa, ngố thế.sợ có em bé nữa à, ối dời ơi, thật là uống để mà bị hàng loạt di chứng à
nam nay em 22 tuoi e cung da tung iu rat nhieu nguoi va cung duoc kha dong chang trai theo duoi.nhung em lai khong biet tuoi nao moi that su hop voi tuoi cua e nua.e mong a chi tu van giup e.e chan thanh cam on
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Chào bạn! Nếu bạn đã yêu rất nhiều người và nhiều người theo đuổi, mà bạn mới chỉ có 22 tuổi thôi thì mình nghĩ bạn còn yêu dài dài.Còn hợp hay không còn do tính cách bạn và người ấy nữa.Tất cả chỉ là tương đối mà thội,.
Bac'si?cho em hoi?khuôn măt.thay dôi?theo thoi-tiêt'như hôm nay ngu?hôm sau khuôn măt.thay dôi?như la-minh-mâp hơn trong mơi'ngay-lien tiep'cư'day.hoai-bac'si?cho e cau tra?loi-co'cach'nao-dê?không con day nua?em cam?ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Trời ơi chưa ai có câu hỏi hay hiện tưởng như bạn liên quan đến việc khuôn mặt thay đổi theo thời tiết mà nó chỉ thay đổi theo trạng thái lúc bạn ngủ dậy sẽ khác với lúc bạn đã ngủ dậy lâu rồi.Đừng soi gương lúc mới ngủ dậy là được vì khi bạn mới ngủ dậy cơ mặt bạn không hoạt động ăn, nói, cười mà nó được nghỉ ngơi tất cả mọi cơ, mọi thứ tích tụ trên gương mựt bạn, mắt bạn sẽ khiến bạn có cảm giác mặt mình mập hơn.Nếu lo lắng bị bệnh tốt nhất bạn đi khám bác sĩ đi nhé
Tôi đang cho con bú, chàu mới được. 13 tháng . Cách đây 2 tuần vợ chồng tôi có quan hệ và anh ấy sây xxất trong, sáng hhôm sau tôi uống luon 1 viên tránh thai khẩncắp, đến nay 2 tuần rồi mà tôi vẫn chưa có kinh,tôi đã thử 2 lần que thử đều cho kết qua là cò thai. Nhưng khi siêu âm thì khong thấy hình ảnh túui thai, chỉ thấy một cái nang nhỏ. Tôi rất lo lăng ko biEt phải làm sao. Xin bác cho e lờ khuyên
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Chào chị! Uống thuốc tránh thai khẩn cấp chị có thể có những di chứng bất thường khác như chậm kinh, loạn kinh.trong trường hợp chị đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì nguy cơ có thai sẽ rất ít nhưng cũng không nên coi thường.Chị cũng đừng quá lo lắng nên đi xét nghiệm lại ở 1 bệnh viện khác nhé.
bác sĩ cho em hỏi là hôm trước em có quan hệ với chồng và hôm sau em có uống thuốc tránh thai khẩn cấp. nhưng sau 3,4 hôm e thấy mình có ra kinh nguyệt mà trước hôm quan hệ với chồng em vừa hết kinh xong liệu có làm sao không ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Chào chị! Việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ khiến bạn có dấu hiệu bị loạn kinh.Đang rụng trứng sẽ khiến bạn ngưng rụng và có rụng trứng cúng không thể hình thành bào thai.Thế nên mới có hiện tượng sau quan hệ vài hôm chị lại ra kinh nguyệt.Nên lưu ý kỹ là không nên dùng thuốc quá 4 viên trến 1 tháng.Và không nên dùng quá nhiều vì có thể gây vô sinh.Tốt nhất là chị nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng nhé.
Bs cho em hoi sau khi quan hệ. Em co´ uông thuoc ngua thai khan cap. Khoảng. 12h thi` kha năng. Cơ thai co´ cao lăm. Không
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Bạn có thể tham khảo bao cao su hoac thuốc tránh thai hằng ngày nếu bạn và chồng quan hệ nhièu lần. Chúc bạn luôn vui và hạnh phúc :)
Chào bạn! Thuốc uống trong vòng 24h thì khả năng tránh thai lên tới 95%, càng về sau thì hiệu lực càng giảm.Bạn uống sau 12 h thì nguy cơ có thai chỉ khoảng 3-5% thôi nhé.Tuy nhiên khuyến cáo bạn là nên cẩn trọng khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp nha.
Xin hay cho e hoi ,nam nay e 24 tuoi roi e lay chong duoc 2nam ma sao moi lan e quan he e khong uog thuoc,?e da tre kinh lau uj ma sao e van khong co thai
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
Em nên đi khám sức khỏe. 2 năm quan hệ bình thường mà không mang thai là điều đáng ngại, em có dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt và vô kinh. Hãy đi khám và xin ý kiến bác sĩ nhé. Chúc em luôn hạnh phúc!
Em có kinh được một tuần thì quan hệ nhưng vì sợ có thai nên em đã uống thuốc tranh thai khẩn cấp. sau khi em uống thuôc tránh thai khẩn cấp được một tuần thì bị ra máu như có kinh. Bác sĩ cho em hỏi có bị sao không?
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Một trong những tác dụng ko mong muốn của việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp là rong kinh. Thuốc này đúng như tên gọi của nó chỉ dùng trong trường hợp khẩn cấp thôi bạn ạ. Hãy hạn chế hết mức có thể nhé!
khi e quan hệ xong e uống luôn thuốc tránh thai thì có thai được không ạ.e ra hiệu thuốc thì người ta đưa cho 1 viên nhỏ màu trắng và 1 viên màu đỏ thế thuốc đó có phải thuốc tránh thai cấp tốc không ạ.em uống xong thì bị đỏ mặt thế có sao không ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Nhiều khả năng đó là thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên. Việc uống thuốc tránh thai ngay sau khi quan hệ khả năng mang thai sẽ là rất thấp. Tuy vậy, thuốc tránh thai khẩn cấp có rất nhiều tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn,. Bạn chú sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn hơn như dùng BCS. Chúc bạn vui khỏe!
Bac si oi, e 20t e quan he voi ban trai vao ngay kinh thu 4, nhung sau 6h e moi dung thuoc ngua thai khan cap, nhu vay ti le an toan cao k Nac Si?
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Khả năng mang thai của bạn là khá nhỏ. Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng sau 72 giờ, bạn dùng càng sớm thì khả năng tránh thai càng cao và ngược lại. Bạn chú ý sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn hơn nhé, thuốc tránh thai khẩn cấp có nhiều tác dụng phụ, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn!
Thưa bác sĩ nếu thuốc này được uống sau 22h sau thì có thai ko , và giá tiền nó là bao nhiêu ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (23) - Trả lời
Không rõ bạn dùng loại nào. Thường 72 giờ sau giao hợp (càng sớm càng tốt) thuốc tránh thai khẩn cấp còn tác dụng, tất nhiên khả năng tránh thai tốt nhất khi bạn dùng thuốc sớm nhất!
Năm vừa rồi em có dùng thuốc khẩn cấp khoản 10 viên trong 1 năm, không quá 4 viên trong 1 tháng, hiện tại em đã ngưng và chuỷen sang thuốc tháng. Xin cho em hỏi như vậy có ảnh hưởng đến việc có con sau này không? Hiện tại em rất lo lắng. Em xin cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Nếu bạn đã sử dụng thuốc trong một thời gian dài và không gặp tác dụng phụ nào, cũng như không có chống chỉ định dùng thuốc (tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh tim, gan, hút thuốc lá...) thì có thể tiếp tục dùng thuốc nếu chưa muốn có con. Trong trường hợp muốn sinh em bé, bạn chỉ cần ngưng thuốc một thời gian. Cũng như bạn, không ít phụ nữ lo ngại việc sử dụng thuốc tránh thai kéo dài sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Thực tế, khi dùng thuốc tránh thai lâu, niêm mạc tử cung sẽ mỏng đi và lúc dừng thuốc sẽ chậm có thai lại. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy khoảng 90% phụ nữ sẽ có thai lại trong vòng một năm đầu sau khi ngưng thuốc tránh thai. Nếu sau khi ngừng dùng thuốc, bạn thấy chậm có bầu thì nên đi khám, bác sĩ có thể chỉ định cho bạn bổ sung nội tiết, giúp tăng cường niêm mạc tử cung, tăng cơ hội đậu thai.
Xin cho em hỏi trong 1 năm liêu lượng của thuốc tránh thai khẩn cấp là bao nhiêu viên? Năm rồi em uông 10 viên trong 1 năm liệu có ảnh hương tới khả năng sinh sản sau này không? Và có thể uống lại thuoc khan cap vào năm sau nếu có quan hệ đột xuất được không? Em xin cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ được sử dụng tối đa 2 viên/tháng (với lọai vỉ 1 viên) và 4 viên/tháng (đối với loại vỉ 2 viên), không quá 10 viên trong 1 năm. Không sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp như loại thuốc tránh thai thông thường. Do thuốc tránh thai dùng liều nội tiết rất cao, khi dùng nhiều lần trong tháng sẽ dẫn đến nguy cơ rong kinh, rong huyết, đau ngực, rối loạn kinh nguyệt, buồn nôn, nhức đầu, chóng mặt… làm cho cơ thể suy yếu. Tốt nhất em không nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp mà sử dụng biện pháp tránh thai an toàn hơn!
Xin cho em hỏi biện pháp tranh thai an toàn bằng thuốc ngừa tháng có tốt đối với ngươi chưa lập gia đình hay k? Có hại cho việc sinh sản sau này hay k? Và loại nào có thể đáng tin cậy trên thị trường?
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Bạn clik và câu hỏi ở dưới các bài chi tiết hoặc điền luôn hỏi đáp vào ô bên dưới các bài chi tiết là có thể gửi câu hỏi và chờ duyệt được mà
Cho em hoi muon dat cau hoi tren hoi dap nhanh.minh phai lam sao
Dùng thuốc ngừa thai tất nhiên không tốt cho người lập gia đình, đặc biệt là thuốc tránh thai khẩn cấp. Thuốc tránh thai khẩn cấp nếu dùng quá liều 2v/ tháng với dạng 1 viên, 4v/ tháng với dạng 2 viên và 10v/ năm có thể dẫn đến vô sinh. Vì vậy, bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn hơn như dùng BCS nhé!
em đi chơi với bạn trai tối qua và bọn em đã ôm hôn nhau, em vẫn mặc quần lót còn anh ấy không mặc gì cả, nhưng cuối cùng anh ấy bị kích thích quá đã xuất tinh ngay trên quần lót của em, em rất lo lắng không biết liệu tinh trùng của anh ấy có chui được vào chỗ kín của em và bị có thai không ạ, hôm nay về em thấy hơi đau đầu và nóng bừng người lên, không biết có phải bị dính bầu rồi không xin giúp em với
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Nếu mới còn trong phạm vi 72 giờ thì có thể dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, tuy vậy khuyến cáo bạn loại thuốc này rất ảnh hưởng đến sức khỏe, chú ý sử dụng các biện pháp an toàn những lần sau nhé!
bạn ơi k phaỉ lo lắng như thế lúc đó ban còn mặc quần lót dương vật của bạn trai bạn vẫn chưa đi vào âm đạo dù xuất tinh ở ngoài cũng k có thai được đâu
e cùng bạn gái quan hệ với nhau gần 12 h mà ko sử dụng biện pháp tránh thai nào.Dù e ko xuất vào trong nhưng đễ giúp bạn gái e ko lo nên e đã quyết định mua thuốc khẩn cấp cho uống. Bác sĩ có thế cho e biết loại thuốc nào an toàn. Giã sử là bạn gái e ko có thai thì thuốc đó khi uông vào có tác dụng phụ gì hay di chứng gì ko ạ...
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
e moi pha thai khoang 3tuan,e va chong e quan he ma quen dung bao cao su luc xuat tinh chong e rut ra khong kip,e mua vien thuoc tranh thai cap toc uong lien.Vay bac sy cho e hoi e uong thuoc tranh thai cap toc roi co dinh bau nua hay khong
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
bác sĩ ơi.bạn em mới phá thai được 5 tuần . e và bạn gái quan hệ có xuất vào . bạn e có uống tránh thai khẩn cấp sau 30 giờ vì e uống rượu nên e sợ ảnh hưởng tới con . khoảng 5 ngày sau chúng em muốn có con và đã xuất vào trong liệu có bây giờ có thai con em co ảnh hưởng gì bởi thuốc tránh thai không ạ. e cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
M phu nu net .com cho biet
bác sĩ ơi.e uống thuốc tránh thai khẩn cấp cách đây mấy hôm rồi và không thấy có hiện tượng bị tác dụng phụ của thuốc. liệu như thế có bị làm sao không ạ? e lo quá. e cảm ơn bác sĩ nhiều ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Uống thuốc trước khi quan hệ 1 ngày có mag thai không
hôm rồi và không thấy có hiện tượng bị tác dụng phụ của thuốc. liệu như thế có bị làm sao không ạ? e lo quá. e cảm ơn bác sĩ nhiều ạ
uog thuoc trah thai cap toc thi lieu co kinh som hon nhg thang pinh thuong hk a
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bác sĩ sĩ ơi e với bạn gái quan hệ sau 75 giờ khi sắp xuất e đã rút ra ngoài nhưng hình như bị 1 2 giọt bên trong vì khi rút ra ngoài e vẫn bị xuất rất nhiều nên e đã mua thuốc tránh thai cấp tốc uống sau 75 giờ liệu bạn gái e có thai cao k
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bác sỉ ơi e hồi đó tớ giờ k sử dụg thuốt ngừa thay nhưng e muốn hỏi e đã quan hệ tình dục lúc chín giờ tối sáng hôm sau lúc bảy giờ e đã uống thuốc ngừa thay khẩn cắp e không biết nên đã uống hai viên e muốn hỏi như trường hợp của e vậy có ngăn ngừa thay được không
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bác sĩ ơi em quan hệ lúc tối sáng lại mới uống.thuốc tránh thay cấp tốc em không biết nên uống hai viên như vậy có trách thay được không
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho e hoi, tui e co quan he khi toi, trua hom sau e co dung thuoc tranh thai khan cap 120h, toi do tui e co quan he lan nua, sag hom sau co quan he lai ma ko dung thuoc tranh thai, ma lan quan he do la e da het kinh duoc 5 ngay, vay ko biet e co dich bau ko ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bac si oi !e voi ck e luc chua cuoi nhau tuoi e yeu nhau qua nen chung e tien toi thoi gian di trong hai nam e da dung thuoc tranh thai khuan cap nhung gio tuoi e da cuoi nhau gan nua nam rui chung e quan he ma kg dung bein phap gu het ma van chua ci con lieu co bi vo sinh khong bac simong bac si tra loi giup e
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Thua bac si ! Hai nam vua qua e quan he e da dung thuoc khuan cap ma bay gio e muon co con ma kg dc lieu thuoc tranh thai do co gay vo sinh kg bac si
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Ps oi e moi uong thc tranh thua loai 1v ma e k r hieu gi nua e uong sau khi quan he khoang hon 30p ma tu lc e uong den nay la hon 1 th r ma chua co kih nhug ma khi r thi ra rat it chi dinh 1chuk xiu mau den khoang 2 3 ngay la ht z co kha nang mag thai k bs ?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
bác si cho e hỏi là thuoc ngừa thai cap toc co bao nhieu loại và loại vĩ 2 vien su dung sau ak
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
uốg thuốc xog qhệ tiếp co tac dụng không add
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
tôi uống thuốc ngừa thai cấp tốc laoi 72 giờ .sau 2 ngày bụng tôi cứ bị đau và bị ra kinh nhiều .3 ngày rồi mà chưa thấy đo .vậy cho hỏi là có bị sao ko
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
BAC si oi lam on cho em hoi em het king khoang 1 tuan vo chong em co quan he roi em co uong thuoc tranh thai cap toc khoang 1 tuan em co kinh lai nhu vay co sau KO BAC si em nho BAC si tu van giup em
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bac si oi cho em hoi sau khi quan he tinh duc e da uoc thuoc tranh thai cap toc rui lieu co con bi co thai ngoai yk muon khong ak
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bac si oi em uong thuoc thanh thai nkhan cap roi nhung van co thai cho em hoi lieu thai nhi co bi anh huong gi ko a
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bac si cho e hoi e uong thuoc tranh thai khan cap nhung van co thai .vay thi con em co bi anh huong gi khong ...xin cam on bac si
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Bác sĩ cho e hỏi e uống thuôc khẩn cấp sau hơn một ngay quan hệ nhưng vẫn có thai ..như vậy con e có bị ảnh hương gì không ạ . Xin bác sĩ tư vấn giúp e e cám ơn
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bạn có bất cứ vấn đề tài chính? bạn cần vay tiền để trả nợ? Bạn có đang ở bất kỳ cuộc khủng hoảng tài chính? Sau đó, bạn đang ở đúng nguồn. Chúng tôi đã được đăng ký và công ty được ủy quyền, chúng tôi đưa ra các khoản vay với lãi suất thấp 2% cho các cá nhân, doanh nghiệp và các công ty thuộc một điều khoản và điều kiện rõ ràng và dễ hiểu. Liên lạc với chúng tôi hôm nay bằng email đến :( MAJORITYFRANKLIN16@GMAIL.COM)
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý