Lưng

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Lưng

18/04/2015 10:39 AM
159
 “Ấm lưng” sẽ có tác dụng phòng ngừa được mọi bệnh tật. Lưng là cực dương của cơ thể, lưng thường xuyên ấm sẽ giúp khí dương chuyển đến khắp cơ thể một cách thuận lợi, giúp đẩy lùi bệnh tật. Theo tạp chí “Khoa học kỹ thuật” do Phó hiệu trưởng trường đại học Tokyo giới thiệu thì: lau lưng bằng nước ấm sẽ có tác dụng phòng bệnh ung thư. Lý luận của ông là: trong da có một loại tổ chức tế bào trong trạng thái ngủ, được kích thích khi đi vào hệ thống tuần hoàn máu sẽ phát triển thành một tấm lưới tế bào làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Ở đời nhà Thanh, có một danh họa nổi tiếng, khi tập dưỡng sinh rất thích sưởi nắng. Vào mùa đông, những ngày đẹp trời, ông thường ra ngoài “sưởi nắng”. Các cụ già thường dặn con cháu: “Trời rét phải đắp chăn, phải chú ý giữ ấm lưng kẻo lại sinh bệnh”.

Lưng, ngực là một chỉnh thể, ngực là bộ phận quan trọng của cơ thể, nó cùng với tim, phổi, dạ dày, gan, mật, lá lách có quan hệ chặt chẽ với nhau, “bảo vệ ngực” không cho khí lạnh bốn mùa làm tổn thương đến ngực cũng có nghĩa là đã bảo vệ được sự làm việc bình thường của các bộ phận trong cơ thể. Tuyến ngực chính là bộ phận then chốt trong hệ thống miễn dịch của cơ thể, chất kích thích tiết dịch của nó là vật chất quan trọng để chống bệnh ung thư. Vì thế, có thể dùng phương pháp matxa ngực để kích thích sự khôi phục và nâng cao các chức năng của tuyến ngực, như vậy sẽ tăng cường được khả năng chống bệnh ung thư của con người.

Matxa lưng: hai tay gấp 90o, hai bàn tay xoa vào lưng 50 lần. Matxa ngực: tay trái xoa lên ngực phải, tay phải xoa lên ngực trái láy vú làm trung tâm, hai tay xoa ngực khoảng 50 lần theo hình vòng tròn. Dùng bàn tay phải đặt lên vú, các ngón tay hướng xuống phía dưới, xoa mạnh xuống đến dưới rốn, sau đó lại dùng tay trái thực hiện động tác trên, xoa đi xoa lại mỗi bên khoảng 50 lần. Sau cùng, dùng bàn tay trái vỗ nhẹ, đều vào ngực, lưng phải, tay phải cũng đồng thời làm các động tác trên vào ngực và lưng trái.

Matxa ngực giúp thư giãn cơ ngực, đỡ mỏi gân cốt, hoạt huyết, thở sâu, làm tiêu viêm, có tác dụng nhất định trong việc phòng chống viêm phế quản, sưng phổi, cảm mạo v.v…

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý