Thông tin về diễn viên hài Chiến Thắng

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Thông tin về diễn viên hài Chiến Thắng

19/04/2015 01:44 AM
3,957

 

Chiến Thắng là diễn viên hài có tiếng ở miền Bắc và hiếm có nghệ sỹ nào mà ngay từ khi chạm mặt đã gây ấn tượng với người đối diện về một vẻ mặt hài hước đến mắc cười như Chiến Thắng.

NHÂN DUYÊN ĐẾN VỚI DIỄN HÀI

Hiếm có nghệ sỹ nào mà ngay từ khi chạm mặt đã gây ấn tượng với người đối diện về một vẻ mặt hài hước đến mắc cười như Chiến Thắng.

Từ anh bộ đội ở Ban chỉ huy Biên phòng Hà Giang, bỗng một ngày anh xuất hiện trên chương trình Gặp nhau cuối tuần và sau đó như một mối nhân duyên, Chiến Thắng đi theo nghiệp diễn và đến giờ anh là một trong những gương nghệ sỹ hài được khán giả yêu thích…

Chiến Thắng này, anh tốt nghiệp trường Nghệ thuật quân đội chuyên ngành thanh nhạc rồi đầu quân về Đoàn nghệ thuật biên phòng. Tại sao sau đó anh lại ra quân?
Tôi rất yêu màu áo lính, nhưng vì hoàn cảnh gia đình mà phải dở dang ước mơ của mình. Thực tế là vào tháng 4 năm 2001 chương trình "Gặp nhau cuối tuần" phát sóng, lúc đó có nhiều khán giả viết kịch bản tham gia. Tôi cũng viết tiểu phẩm Kiếm vợ ba miền rồi đặt vấn đề với ban biên tập, họ đồng ý và lần đầu tiên tôi độc tấu một mình. Thời gian ấy tôi đang công tác ở bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Hà Giang, sau đấy đoàn nghệ thuật bộ đội biên phòng đánh công văn xin về. Từ đó tôi bắt đầu chuyển sang con đường hài kịch và thấy mình đam mê với nó.

Thế mà tôi lại nghe nói cái duyên với hài của anh bắt đầu bằng một lần tắc đường ngang Hãng phim truyền hình nên rẽ vào xin gặp NSND Khải Hưng xin được diễn thử?
Thì đúng là như thế mà. Lần đấy (tức tháng 4/2011 ấy) tôi được nghỉ phép về với gia đình. Hôm đó tôi đưa em trai tôi xuống trường học khi đi qua hãng phim Truyền hình Việt Nam thì bị tắc đường. Tôi đã liều mình đi vào xin bảo vệ cho gặp đạo diễn đồng thời cũng là giám đốc Khải Hưng, xin được tham gia một tiết mục trong chương trình Gặp nhau cuối tuần. Đạo diễn Khải Hưng đã thử năng khiếu của tôi và ông chấp nhận cho tôi tham gia Chương trình. Sau đó thì được độc tấu cái “Kiếm vợ ba miền” đấy. Tôi không ngờ chính nhờ chương trình ấy mà tôi có được như ngày hôm nay. Tôi phải cảm ơn đạo diễn Khải Hưng nhiều, bởi chính ông là người đầu tiên đã phát hiện ra tôi.

Anh được biết đến và nổi tiếng với khả năng tấu hài (không phải diễn hài) rất đặc biệt. Đây là năng khiếu của anh hay do bản thân tập luyện mà có?
Năng khiếu chỉ là một phần, bản thân tôi cũng phải tìm tòi học hỏi rất nhiều theo thời gian.

Với một tiểu phẩm, anh phải tập bao nhiêu lâu và anh thường lấy chất liệu ở đâu?
Tôi phải mất 2 ngày để nhớ và tập luyện kịch bản. Kịch bản của tôi thường do chính tôi viết. Lấy vốn từ cuộc sống đời thường, đó là chất liệu của tôi.

Trước đây, khi chưa nổi tiếng, xem hài anh mê nhất nghệ sỹ nào? Giờ anh đã có danh có phận trong giới nghệ sỹ hài, người nào anh thấy hợp cạ với mình nhất? Người nào anh thấy mình học được nhiều nhất?

Trước đây khi chưa nổi tiếng tôi thấy nghệ sỹ hài nào trên truyền hình tôi cũng mê. Và tôi thấy bạn diễn nào cũng hợp cạ với mình cả, vì tất cả các bạn diễn đã cho tôi rất nhiều, đó là cách diễn, sự sáng tạo và sự yêu nghề. Tôi học được tất cả ở các bạn ấy.

Mọi người trong nghề vẫn kể cho nhau nghe cái giai thoại lần đầu anh đi diễn, đứng trong cánh gà cứ lúng ta lúng túng, run lẩy bẩy và định bỏ về. Thế nhưng nghệ sỹ Vân Dung và nghệ sỹ Quang Thắng đẩy anh ra… run quá anh cứ đánh liều diễn và rất thành công. Anh có thể chia sẻ một chút về kỷ niệm ấy không?
Đúng là lần đó tôi không thể nào quên vì nó là cảm giác đầu tiên bước vào nghiệp diễn, đến tận bây giờ tôi vẫn lâng lâng mỗi khi nhớ lại lúc Vân Dung và anh Quang Thắng đẩy tôi ra sân khấu. Đó là cái đẩy để tôi đi lên trên con đường sự nghiệp của mình. Cảm ơn tất cả các bạn đồng nghiệp đáng yêu của tôi.


Giới nghệ sỹ bảo anh là nghệ sỹ N trong 1, tức là anh có khả năng viết kịch bản, các bài vè trong vở diễn, hát, diễn xướng… cái gì cũng biết. Có vẻ như anh được ông trời ưu ái cho quá nhiều thứ?
Tôi không dám nhận mình là con người đa năng như thế, nhưng theo tôi đã là người nghệ sỹ yêu nghề thì mình có thể tận dụng tất cả những gì mình làm được. Trời chỉ cho một phần nào đó thôi, còn lại phải tự mình khổ luyện học hỏi tìm tòi sáng tạo thì mới thành công.

Trong các tiểu phẩm của anh, thỉnh thoảng có xen lẫn vài đoạn ca nhạc do chính anh thể hiện. Anh có ý định lấn sân sang ca hát không?
Ngày xưa tôi có học thanh nhạc, giờ là một nghệ sỹ hài nhiều lúc thấy nhớ, nên kết hợp cả hai. Nếu cả hai đều được khán giả đón nhận thì tôi sẽ tiếp tục phát huy.


Nghe nói khi đang là sinh viên năm thứ hai anh đã lấy vợ, có vẻ hơi sớm nhỉ?
Lấy vợ phải lấy liền tay, chớ để lâu ngày kẻ khác dắt đi (cười).

Anh đã có một thời khó khăn vất vả, cuộc sống thuở sinh viên cũng thiếu thốn đủ đường và anh làm tất cả mọi việc để có thể theo học đàng hoàng. Vậy nhưng anh lại lấy vợ rất sớm? Điều này có vẻ hơi nghịch lý vì với tâm lý của một người đàn ông thì bao giờ cũng lo cho sự nghiệp trước, khi công thành danh toại mới nghĩ đến chuyện lập gia đình?
Có thể với nhiều người là sớm nhưng đối với tôi, tôi mơ ước có một gia đình bởi vì đó là nơi giúp tôi vơi đi những lo toan, vất vả. Đó là chỗ dựa vững chắc nhất mỗi khi gặp sóng gió. Tôi rất sợ sự cô đơn. Khi đã có gia đình yên ấm tôi mới toàn tâm dành thời gian cho sự nghiệp của mình.

Bây giờ anh có nhà lớn, có xe 4 bánh, nhưng nhìn anh diễn vẫn thấy ẩn sâu trong hình hài Chiến Thắng là nét khắc khổ. Dường như “dấu vết” của một thời vất vả vẫn chưa thoát khỏi anh?
Đúng vậy! Vợ chồng tôi đi lên từ nghèo khổ nên rất hiểu hoàn cảnh của những người lao động vất vả. Tôi rất yêu mến họ nên những vai diễn luôn gắn liền với hình ảnh của những người lao động vất vả, đó là gu của tôi.

Mọi người bảo anh đi diễn luôn có vợ bên cạnh, rồi các con, và cả bà giúp việc nữa. Đó là anh muốn mọi người cùng đi hay vì vợ hay ghen nên anh phải đưa mọi người đi cùng?
Cũng như tôi đã nói ở trên, gia đình là quan trọng nhất, gần 40 tuổi rồi còn gì. Niềm vui của mình là gia đình, hạnh phúc là gia đình và cả sự nghiệp cũng là gia đình. Tôi chỉ đưa gia đình đi cùng khi nào ở điểm diễn ấy có danh lam, thắng cảnh, để mọi người được tham quan. Đó là kết hợp một công đôi việc mà, chứ công việc của tôi bận lắm lấy đâu ra thời gian để thường xuyên đưa gia đình đi chơi như vậy. Đi diễn thì xong việc là về ngay, nên vợ tôi cũng hiểu là tôi lấy đâu ra thời gian mà riêng tư… Lấy gì để mà ghen.
Vợ chồng anh đi lên từ hai bàn tay trắng, điều gì ở chị khiến anh nể phục nhất?
Đó là sự thẳng thắn, quyết đoán và tháo vát, linh hoạt cộng thêm cả sự giản dị.


NHỮNG BÍ MẬT CỦA DANH HÀI CHIẾN THẮNG


Từ một đứa trẻ bán kem rong, một anh gánh gạch, hay làm thợ đục đá, khắc bia mộ, cho tới đám cưới “liều” với cô bạn hàng xóm… là những bí mật thú vị về nghệ sĩ hài Chiến Thắng.

Nhìn anh bây giờ trông đẹp trai và mập lên trông thấy so với thời mới tham gia gặp nhau cuối tuần?

Tôi vốn có tạng người gày gò như cò hương, nhà tôi hồi xưa nghèo lắm, cả nhà thường xuyên phải độn sắn độn khoai. Lớn lên lại vất vả bon chen kiếm sống. Vài năm gần đây khi sự nghiệp có phần ổn, cuộc sống vật chất và tinh thần cũng được thoải mái nên có béo ra (cười)

Xem ra nghệ sĩ hài Chiến Thắng đã từng rất long đong, vất vả?

(cười) Hồi mới học lớp 6, tôi đã bán kem rong để kiếm thêm tiền học. Tới lớp 10, tôi bắt đầu với nghề gánh gạch thuê, đỡ đần cha mẹ. Mỗi buổi đi học về, tôi đánh 10 gánh gạch, khoảng 200 viên thì mới về ăn cơm. Tôi gánh suốt 3 năm phổ thông, kể cả mỗi dịp nghỉ hè đại học. Cái vai của tôi giờ để ý thấy hơi cong cong…(cười to)

Hai năm ôn thi đại học, tôi lên Hà Nội xin làm đá ốp lát, ngày làm, tối học. Cho tới khi học trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, tôi vẫn làm cái nghề ấy. Thậm chí, tôi còn nhận thêm nghề khắc bia mộ, nặn tượng, vẽ tranh… cái gì tôi cũng nhận làm, miễn là chân chính mà kiếm được tiền!
Nghe nói anh từng là anh lính Biên phòng trên tận Hà Giang?

Số tôi lận đận chuyện thi cử, cả hai năm đi thi đại học, tôi đều trượt cả hai, mặc dù điểm năng khiếu tôi rất cao. Chán nản, tôi viết đơn tình nguyện nhập ngũ, thành lính biên phòng tại vùng Hà Giang xa xôi.

Còn cái “giai thoại” anh đi tuyển diễn viên hài?

Đó là năm 2001, Chương trình Gặp nhau cuối tuần mới được chiếu trên VTV, tôi rất hâm mộ chương trình này. Cho tới một ngày tháng 7, tôi đưa chú em xuống Hà Nội thi đại học, tới đoạn đường Nguyễn Chí Thanh thì tắc đường. Chợt thấy Đài Truyền hình Việt Nam, bỗng dưng trong đầu tôi chợt có ý nghĩ táo bạo…
Tôi vào đài, xin được gặp đạo diễn Chương trình Gặp nhau cuối tuần bấy giờ là anh Khải Hưng. Chú Khải Hưng cho diễn thử một vài tiểu phẩm, không ngờ, tôi đã được cái gật đầu đồng ý cho quay thử vở “kiếm vợ ba miền” do tôi tự biên tự diễn… Tôi bước vào nghề diễn hài từ đấy.

Ít người biết rằng, anh lấy vợ từ khi mới là sinh viên năm thứ nhất, anh có thể chia sẻ vài bí mật thú vị về tình yêu của anh chị?


Vợ tôi tên là Nguyễn Thanh Tám, cũng chính là cô bạn gái thân từ thuở cùng nhau “nhảy cầu tắm sông”. Hồi yêu cô ấy, hôm nào tôi cũng vắt vẻo trên cây xoài trước nhà, chờ cô ấy đi học qua đó.

Khi đi học ở trên Hà Nội, cô ấy sinh viên học viện tài chính trên Vĩnh Phúc, thứ 7, Cuối tuần nghỉ học, tôi đạp cái xe khung Nam, không phanh, không chuông, xích nhão tuột xoành xoạnh mà vẫn cứ tằng tằng 40 cây số về thăm nhà.

Tới năm cô ấy học năm thứ hai, nhà tôi làm cái lễ sang nhà cô ấy xin cho tôi đi lại. Lúc ấy tôi nghĩ hay làm cái lễ “đặt trầu” luôn để đảm bảo, tôi đã ra chợ mua 5 quả cau, 5 lá trầu giấu vào trong cái làn đựng bánh kẹo để mang sang nhà gái.

Khi chuyện bị phát giác, nhà gái đánh tiếng sang hỏi. Bố mẹ tôi ngớ người tra hỏi tôi, tôi mới thú thật, chuyện đã rồi nên hai bên cũng đành chấp nhận.

Nhưng nếu không có lần liều lĩnh ấy thì làm sao tôi mới cưới được vợ, phải “liều” thì mới “lĩnh” được!Vừa là vợ vừa là bạn thân, có gì khó khăn trong đời sống vợ chồng anh?

Vui là đằng khác chứ, hai vợ chồng chơi với nhau từ bé, hiểu tính nhau như lòng bàn tay. Tôi và vợ có nhiều sở thích chung như: thích đi chơi cùng nhau, thích xem bóng đá… Nhiều hôm, cô ấy cùng thức xem bóng đá tới tận khuya, cũng hò hét cổ vũ, uống bia, ăn lạc rang… chẳng khác gì đà ông. Phụ nữ mấy ai được như thế?! (cười)

Cô ấy là dân kinh tế, đôi khi nhiễm bệnh nghề nghiệp, dạy con có phần rắn. còn tôi thì “nhu”, hay tâm sự với con để cùng tìm ra cách giải quyết vấn đề. Có lần hai vợ chồng cãi nhau vì chuyện dạy con. Cô ấy thì bảo: “bọn trẻ bây giờ không giống trước, nhiều lúc phải quân phiệt mới được”. Còn tôi thì bảo: “dạy con như em thì sao con “ngấm” được…”. Thế là cũng giận nhau nhưng tính hai vợ chồng không để bụng được lâu. Lần giận nhau dài nhất cũng chỉ một tiếng đồng hồ rồi hai vợ chồng lại lành. Tính cô ấy hóm hỉnh nên nhà lúc nào cũng như cái nhà trẻ vậy. Thi thoảng vợ chồng chạnh chọe nhau này nọ nhưng cũng nhanh hòa bình, lại tếu táo, trêu đùa nhau suốt…

Anh có bị vợ "át vía"?

Nếu “át” theo nghĩa chồng sợ vợ thì nhà tôi đã “nát” lâu rồi. Còn nếu “át” theo nghĩa hình dáng thì cũng tùy từng thời điểm. Khi học cấp 3, vợ tôi là một trong những hoa khôi của trường. Nhưng khi có bầu, lần nào cô ấy cũng “chửa nước” nên to gấp 2, gấp 3 lần tôi chứ chẳng chơi. Hồi sinh cô út, có mấy chị bệnh nhân tò mò đi xem vợ nghệ sĩ đi … đẻ. Tới nơi, thấy cô ấy một mình nằm chiếm hết cả cái giường bệnh, mấy bà kêu: “Vợ nghệ sĩ mà béo, xấu thế!”. Nhưng sinh xong cô ấy lại lại dáng cũng nhanh nên tôi cũng hết hoảng…Nếu phải nhận xét về vợ, thì đó là …?

Thông minh, hóm hỉnh, quyết đoán nhưng cũng rất chiều chồng (cười)

Nghe nói, anh đi đâu cũng có bà xã đi bên cạnh, liệu đó có phải là một cách giữ anh chồng nghệ sĩ đào hoa?
Tôi rủ cô ấy chứ không phải cô ấy đòi đi theo. Nhiều đồng nghiệp bảo: “dở hơi, cho vợ con đi cùng vướng chân, không “đá ngoài” được”. Nhưng tôi nghĩ khác, một mình lái ô tô đi diễn xa buồn lắm, tôi lại không phải có nhiều thời gian đưa cả gia đình đi du lịch nên nếu có điều kiện, tôi lại cho cả nhà đi theo. Cả nhà 6 người với bà giúp việc nữa là 7 ngồi trên con ô tô cứ như gánh xiếc, ăn cơm cũng thừa một mâm… Nhiều ông không hiểu thì tặc lưỡi bảo: “vợ ghen nên phải đi theo dõi chồng”…

Xem ra anh không phải là mẫu đàn ông la cà, nhậu nhẹt?

Cũng không hẳn, nhưng thực sự tôi không thích những nơi ồn ã cho lắm và cũng vì tôi không uống được rượu. Sau thời gian diễn, tôi chỉ thường ở nhà chơi với các con và vẽ vời nhà cửa.

Nghe nói, căn nhà của anh do anh tự thiết kế, có những bức tranh sơn dầu vẽ trực tiếp trên tường khá là độc đáo?
Vẽ là nghề nuôi tôi khi đang là sinh viên. Dù là diễn viên nhưng tôi vẫn đam mê mỹ thuật lắm. Nếu không là diễn viên chắc bây giờ tôi đã là anh họa sĩ, lếch thếch cọ vẽ, sơn màu, râu dài tới rốn mất (cười). Nhiều khi nhớ nghề, tôi mang nhà ra thử nghiệm. Vợ tôi bảo: một công đôi việc, vừa đỡ tốn tiền mua nội thất trang trí lại đỡ tốn tiền chồng đi nhậu… nên hưởng ứng nhiệt tình!

Nhìn lại những gì anh đã trải qua, anh thấy mình đã được cái gì nhất?

Được làm diễn viên và được lấy vợ. Không “liều” thì cũng khó mà “lĩnh” được!


MỐI TÌNH VỚI CÔ HÀNG XÓM ĐẸP NHƯ MƠ


Lần đầu tiên vợ nghệ sỹ hài Chiến Thắng xuất hiện trước báo giới tại lễ ra mắt đĩa hài tết “Kiếp lông bông” tại Hà Nội, sáng 20/12.

Nghệ sỹ hài Chiến Thắng thường xuyên xuất hiện trong các đĩa hài tết cuối năm do Hồ Gươm Audio - Video sản xuất. Tuy nhiên, anh lại hiếm khi xuất hiện trên báo chí. Vì vậy, việc anh cùng vợ xuất hiện tại buổi họp báo ra mắt đĩa hài tết "Kiếp lông bông" thu hút sự chú ý của nhiều người. Vợ anh tên Nguyễn Thị Thanh Tám, kết hôn với Chiến Thắng năm 1994.

Thanh Tám là một công chức nhà nước. Và, khá bất ngờ, theo lời chị, 2 vợ chồng đã sinh được 4 người con. Cháu lớn nhất năm nay học 11, bé nhất được vài tháng tuổi.

Cuộc sống gia đình Chiến Thắng - Thanh Tám rất hạnh phúc. Chiến Thắng cho biết, vợ biết chia sẻ, cảm thông với công việc của chồng. Không những thế, anh thường hỏi ý kiến vợ khi viết kịch bản hài cho bản thân đi diễn.

Hiện, vợ chồng Chiến Thắng đang thường trú tại tại Phúc Yên - Vĩnh Phúc.

Trước khi kết hôn, 2 người từng là bạn học cùng nhau nhiều năm liền và chơi với nhau rất thân.

Thanh Tám không hề e ngại trước báo chí. Chị cùng chồng trả lời phỏng vấn một cách tự tin.


Diễn viên hài Xuân Bắc và những chia sẻ về đời tư
Con trai Hoài Linh - Hoài Lâm
Gia đình Hoài Linh gồm những ai?

Vợ và con Hoài Linh 
Thông tin về diễn viên Hoài Linh
Diễn viên điện ảnh Dustin Nguyễn
Bí mật của những người nổi tiếng


(st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Cho e hoi a chien thang la minh da co nang khieu ve am nhac tu nho thi di hoc them co kho khong
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
cho hoi nik facebook cua chien thang la gi
khó gì chứ, có năng khiếu và đam mê thì sẽ rất thành công , nhưng làng giải trí phức tạp lắm bạn à
a thag oj.e zạ kua a la ,ca,si ten ji vay, ak
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Bạn viết thế này sao mà dịch nổi :((
Tôi muốn có số diện thoại để liên lạc với chiến Thắng thuê lam MC lễ cưới con trai
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
haichien thang sinh ra o dau
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Chiến Thắng quê ở Vĩnh Phúc bạn ạ!
tin nay dang lau chua vay bansao cuoi nhau nam 1994 ma` con lai hoc lop' 11 la sao
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Tin tổng hợp mà bạn
a đa là danh hài rất nổi tiếng rồi.nhưng e thấy a hát rất hay.sao a không theo nghiệp ca sỹ vây?
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Ngay thang nam sinh
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Em thay anh hat hay hon do anh ah em nguong mo dong hat cua anh
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý