Thiếu ngủ

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Thiếu ngủ

18/04/2015 10:40 AM
129

 Nghiên cứu của các nhà khoa học Anh đã chứng minh rằng, nếu ngủ không tốt sẽ dẫn đến các bệnh cảm mạc, tiểu đường, béo phì, trúng gió, bệnh tim và bệnh ung thư.

Các chuyên gia nghiên cứu về ngủ đều nhất trí cho rằng: Hiện nay việc làm ca đêm, xem tivi hoặc đi du ngoạn đã làm cho người ta ngày càng ít ngủ. Nhiều người đứng tuổi còn do nguyên nhân sức khỏe nên thường có giấc ngủ không sâu, dẫn đến thiếu ngủ. Ban ngày thì lơ mơ, suy nghĩ lộn xộn, không thể nói lên được ý nghĩ của mình, tinh thần thiếu tập trung.Mọi người cứ nghĩ rằng những ảnh hưởng đó chỉ mang tính chất tạm thời, chỉ cần ngủ bù một đêm là lại đâu vào đó. Nhưng qua các nghiên cứu cho thấy:

Khi ngủ, thường có hiện tượng tạm ngừng thở, cho nên khả năng bị trúng gió tăng gấp ba lần so với bình thường. Đặc biệt đối với những người mắc bệnh tim khả năng này còn cao hơn nhiều.

Nếu hai đêm liền không ngủ, huyết áp sẽ tăng cao

Nếu mỗi đêm chỉ ngủ bốn tiếng thì chất dịch của tụy sẽ tiết ra ít hơn. Chỉ cần một tuần lễ như vậy thì ngay cả thanh niên cũng sẽ có những báo hiệu về bệnh tiểu đường.

Nghiên cứu đã chứng mình: người mất ngủ sẽ khó chống lại các bệnh truyền nhiễm. Hệ thống miễn dịch suy yếu còn làm cho con người khó tránh khỏi bệnh ung thư.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý