Tự may áo khoác lửng thời trang cho cả mẹ và bé

seminoon seminoon @seminoon

Tự may áo khoác lửng thời trang cho cả mẹ và bé

19/04/2015 02:48 AM
1,944Những chiếc áo khoác lửng thật thời trang đúng không bạn? Bạn có muốn tận dụng những chiếc áo thun cũ của mình để biến chúng thành 1 chiếc áo thòi trang cho mùa thu này không? Hãy cùng tham khảo bài viết này nhé. Áo khoác lửng chỉ với 4 bước cắt may.
ÁO KHOÁC LỬNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC CẮT MAY
- Vải ren (hoặc vải mỏng)

- Thước kẻ

- Kéo

- Phấn may

- Máy khâu (nếu không có thì chúng mình khâu tay cũng được)Bước 1:

- Cắt vải thành một mảnh hình chữ nhật có kích thước 80x70cm.

Để tránh vải không bị tước sợi, tốt nhất chúng mình nên đem ra hàng vắt sổ nhé!

Bước 2:

- Gập đôi vải theo cạnh 70cm (ta có hình chữ nhật mới 35x80cm). Đo từ trên xuống 12 – 15cm, từ đó đánh dấu vào trong 2cm, kẻ thẳng một đường xuống mép vải dưới rồi may theo 2 đường đã kẻ.

Bước 3:

- Sau khi đã may xong, chúng mình lật viền vải 2cm sang bên rùi may cố định viền vải vào.

Bước 4:

- Gập viền vải (cạnh
Bây giờ thử ngắm nghía qua chiếc áo một chút nào!


Ngoài vải ren ra, chúng mình có thể may bằng những loại vải khác có độ mềm và chảy một chút và nên tránh loại vải quá nhẹ nhé!

ÁO KHOÁC LỬNG XINH XẮN TỪ ÁO PHÔNG CŨ MÙA HÈChờ tới hè sang năm thì bé không còn mặc vừa áo phông cũ nữa, mẹ có thể sửa thành áo khoác lửng mùa thu cho bé, măc vừa đẹp lại vừa ấm lưng.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

Áo phông cũ

Kéo, kim, chỉ hoặc máy khâu.

Bước 1: Cắt áo:

Cắt thân áo làm hai phần, phần trên sẽ dùng làm áo khoác lửng, phần dưới sẽ tận dụng làm bèo nhún cho nẹp áo khoác lửng. Đường cắt thẳng nằm dưới nách áo chừng 3 – 4cm.

Phần thân trên áo vừa cắt rời, bạn cắt bỏ tiếp phần nẹp cổ và gần 1/3 thân trước áo ngay giữa ngực áo. Bạn đừng lo mỗi vạt áo khoác lửng chỉ nhỏ bằng 1/3 thân trước áo bởi vì sau này bạn còn thêm bèo nhún cho vạt áo nữa, bèo nhún sẽ giúp vạt áo nở rộng và mềm mại điệu đà.

Cắt ngang phần thân dưới áo thành 3 phần đều nhau, tạo thành các vòng vải.

Cắt rời các vòng vải thành dải vải rồi nối chúng lại với nhau thành một dải vải dài.

Bước 2: May bèo nhún:

May viền nẹp một bên dải vải: bạn tự gập vải của chính nó làm viền nẹp hoặc dùng một dải vải khác hẹp 3cm để viền nẹp nhỏ cho dải vải.

Đối diện với bên may viền nẹp, bạn may một đường chỉ thưa rồi rút sợi chỉ cho vải chun lại thành dải vải bèo nhún, bạn nhớ chun đều và ướm sao cho dải vải vừa vặn với phần nẹp của áo khoác lửng.

Bước 3: May bèo vào nẹp áo:

Khâu lược hoặc dùng kim ghim đính cố định phần bèo nhún vào phần nẹp áo (bao gồm cả nẹp cổ, vat trước, gấu trước và sau áo khoác lửng).

Sau khi ghim bèo nhún vào kín nep áo, bạn may môt đường gần đường may rút chỉ tạo nhún mà bạn may lúc trước sao cho đường rút chỉ nằm ở phía gần mép vải hơn.

Sau đó bạn miết cho phần biên may nằm về phía thân áo (chứ không phải phía bèo nhún), phần biên may sẽ hơi cộm một chút vì nó có lớp vải chun lại.!

Lật mặt phải áo và may đè một đường sát nẹp áo để chặn cho biên vải cộm vừa nãy nằm bẹp xuống phẳng phiu hơn và phần bèo nhún cũng đứng dáng hơn không bị vặn xoắn quanh nẹp áo là xong!

Áo khoác lửng dùng để măc ngoài áo hai dây, váy sát nách, hay mặc ngoài áo phông màu tương phản đều đẹp:
Tiết trời cuối thu, sáng và tối hơi se se lạnh, ban ngày thì lại nắng, những chiếc áo khoác lửng xinh xắn như thế này sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho cả mẹ và bé đấy!
Chúc các mẹ thành công với việc biến áo phông thành áo khoác lửng điệu đà nhé!Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
thong so va cach may
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Tùy theo size của bạn và bé nhà bạn chứ
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý