May váy cho bé từ áo phông cũ của mẹ

seminoon seminoon @seminoon

May váy cho bé từ áo phông cũ của mẹ

19/04/2015 02:49 AM
772Chỉ với một chút khéo léo bạn có thể may cho con gái yêu một chiếc váy “mới toanh” từ áo phông cũ của bạn để mặc trong tiết trời thu se lạnh. Đơn giản mà lại đẹp!

VÁY XINH CHO BÉ TỪ ÁO PHÔNG CŨ CỦA MẸ Bạn cần những nguyên vật liệu như sau:

- Áo phông cũ dáng dài

- Ghim nút

- Kéo

- 6 chiếc cúc áo màu đen

- Máy khâu.

Bước 1:

Cắt rời thân và tay áo như hình bên.

Bước 2:

Sau đó xếp hai mảnh vai chồng lên nhau, đoạn giao nhau khoảng 5 – 7cm. Để chính xác bạn nên ướm hoặc đo thử trên người bé rồi xếp đoạn giao nhau cho vừa vặn. Lưu ý một chút là khi xếp hai mảnh vai lên nhau bạn hơi uốn cong phần vai áo ở gần cổ để tạo đường cong cho cổ áo tròn hơn, khi mặc bé cũng sẽ thoải mái hơn.

Tạm cố định bằng ghim nút sau khi đã xếp được phần vai vừa ý.

Bước 3:

Giữ cố định phần vai, mở hai lớp thân áo ra, lộn trái, úp hai mặt phải vải vào nhau và may phần vai đã đính ghim nút lại.

Xếp hai phần thân váy trùng khít lên nhau rồi đính tạm lại bằng ghim nút.

Bước 4:

Cắt hai ống tay cũ thành ống tay mới ngắn hơn, hoặc may tay lỡ cho phù hợp với tiết trời thu se lạnh. Giữ lại phần măng sét cũ để không phải tạo hình cho gấu tay một lần nữa. Nhưng lưu ý điều chỉnh độ mở của ống tay phải khớp với độ mở của phần ống trên áo để khi may không bị thừa hay hụt vải. Thường thì may tay ngắn không gặp vấn đề này nhưng để tay lỡ thì cần điều chỉnh nhiều hơn do ống tay bên trên lớn.

Đây là hình dạng tay áo mở ra.

Gấp đôi mặt phải ống tay theo chiều dọc rồi may lại. Bạn có thể may đè thêm một đường may thứ hai để làm cho nó đẹp và chắc chắn hơn.

May dọc hai bên sườn váy đã đính ghim nút trước đó, để thừa lại phần ống tay. Vải cotton dễ bị xô vải hay nhăn nhúm vì độ co giãn lớn, vì thế bạn nên may 2 đường song song để đường may được định hình tốt hơn.

Gắn ống tay áo lại vừa vặn với phần nách, dùng ghim nút đính tạm lại.

May ráp phần ống tay lại.

Đây là phần tay áo đã hoàn thành.

Gập gấu váy lại rồi may một đường may cách gấu khoảng 1.5cm để tạo một đường gấu mới cho giống với những chiếc váy may thông thường.

Cuối cùng là bước trang trí cho chiếc váy. Bạn cắt hai chiếc túi từ phần ống tay còn thừa lại, kích thước mỗi túi khoảng 15cm x 20cm. Sau đó gấp mép túi hai bên theo chiều dọc, mỗi bên khoảng 0.3cm, may lại, rồi gấp tiếp tục gấp và  may hai mép còn lại: 1 mép khoảng 1cm và 1 mép 3 cm. Bạn được một chiếc túi như hình bên.

Đây là mặt trước của túi sau khi bạn may các mép.

Gắn hai chiếc túi vào vị trí phù hợp ở bên hông váy, cố định bằng ghim nút.

Xoay thân váy sao cho phần hông váy có chiếc túi nằm ở vị trí trung tâm.

May một đường mí đè lên đường may túi trước đó để gắn chiếc túi vào thân váy.

Trang trí thêm hai chiếc khuy trên miệng mỗi túi làm điểm nhấn nhé!

Điều chỉnh phần vai áo xếp chéo lên nhau để tạo độ nhún, cố định lại rồi đính một chiếc cúc vừa để che vết khâu, vừa để trang trí.

Đây là phần vai áo sau khi được bạn tạo hình.

Do chất liệu áo mềm và co giãn nên khi thao tác may bạn có thể gặp khá nhiều khó khăn. Mình có một mẹo nhỏ là khi may bạn nên điều chỉnh độ dài mũi thưa hơn để giúp mũi khâu di chuyển nhanh hơn. Ở mũi cuối cùng bạn không nên lại mũi dễ khiến vải bị xô mà nên lật mặt vải còn lại, may một đường đè chốt lại đường may cũ cho chắc chắn.
Chiếc váy này rất tiện lợi và dễ mặc, nhất là vào mùa thu; bé có thể mặc riêng chiếc váy hoặc kết hợp nó với legging và áo khoác cho vào những ngày trời lạnh hơn.
Chúc các bạn thành công và may được cho bé những chiếc váy thật xinh nhé!

VÁY XINH CHO BÉ TỪ ÁO CỦA MẸVới một chút tỉ mỉ và sáng tạo, các mẹ hãy tận dụng chiếc áo phông cũ của mình để may cho các bé gái một chiếc váy thật đơn giản mà đáng yêu vô cùng nhé.

- Chuẩn bị một chiếc áo phông dài tay của người lớn

Bước 1:
- Cắt hai cánh tay áo ra, tận dụng phần thân áo để cắt thân váy rồi may theo đường hướng dẫn. Các mẹ giữ nguyên phần cổ áo cũ nhé.
Bước 2:
- May chính giữa từng dải vải cắt từtay áo. Không may chặn ở đầu và cuối đường may để rút chỉ làm bèo.
Bước 3:
- May phần bèo vào 2 nách và chân váy.

Bước 4:
- Làm nơ. Cắt một hình elip rồi cắt viền xoáy vào chính như hình.
Bước 5:
- Cuốn tròn xung quanh đến hết dải rồi khâu lại cho chắc. Có thể đính thêm một chiếc khuy làm nhuỵ .

Vậy là từ chiếc áo phông cũ, các mẹ có thể may cho con gái một chiếc váy thật dễ làm và đáng yêu phải không nào? Chúc các mẹ thành công!


Cách may chân váy xòe
Địa chỉ may váy cưới ở Hà Nội
Tự may váy áo đơn giản cho bé đón mùa hè mát mẻ
Chọn vải may váy cưới
May váy từ áo phông cũ cho bé yêu
Có nên may váy cưới hay không?
Váy dạ hội màu cam lộng lẫy và kiêu kỳ

(st)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý