Mẹo làm sáng dây chuyền bạc trắng bóng như mới mua

seminoon seminoon @seminoon

Mẹo làm sáng dây chuyền bạc trắng bóng như mới mua

19/04/2015 04:08 AM
266,583

Mẹo làm sáng đồ bạc trắng bóng như mới mua bằng các mẹo dân gian rất đơn giản. Hãy tham khảo để đồ bạc trong nhà luôn sáng bóng nhé!
 

 

 SỰ ĂN MÒN BẠC VÀ NHỮNG MẸO LÀM SÁNG ĐỒ BẠC

 

Có rất nhiều phương pháp để giữ cho trang sức bằng bạc của bạn luôn sáng bóng mà không tốn quá nhiều thời gian. Dưới đây là một số phương pháp đơn giản mà hiệu quả để người tiêu dùng có thể tiến hành với trang sức bạc ngay từ những thứ có trong gia đình.

trang sức

Có rất nhiều phương pháp để giữ cho trang sức bằng bạc của bạn luôn sáng bóng mà không tốn quá nhiều thời gian.

Bạc bị xỉn màu

Bạc nguyên chất rất khó bị oxy hóa ở điều kiện bình thường, trong khi đó, bạc hợp kim sẽ dễ bị oxy hóa hơn, nhất là hợp kim bạc đồng. Bạc bị đen là do sự kết hợp của bạc với lưu huỳnh, tạo thành muối bạc-lưu huỳnh kết tủa đen không tan bám trên bề mặt bạc. Nguyên nhân là do phản ứng của bạc với các chất có chứa lưu huỳnh. Các chất chứa lưu huỳnh có thể có trong không khí, trong suối nước nóng, và quan trọng hơn cả là trong tuyến mồ hôi của con người…

Vì vậy bạc để lâu không đeo, vẫn có thể bị đen như bình thường nếu nơi bạn để bạc có chứa trong không khí hợp chất của lưu huỳnh.

 

CÁCH LÀM SÁNG TRANG SỨC BẠC

 

1. Chanh 

chanh

Lấy quả chanh sau khi đã vắt nước, cùng với một chút muối, thêm chút nước rồi thả đồ trang sức vào đun sôi cho đến khi sạch bẩn.

- Bước 1: Bạn đun sôi nước cùng muối và chanh

- Bước 2: Thả đồ trang sức vào đun rồi. Lưu ý: khi thấy đồ trang sức đã sạch bẩn, bạn có thể  lấy nó ra

- Bước 3: Dùng vải nhung đánh bóng lại đồ trang sức.

 

2. Nước vo gạo

 

mẹo

Đây là một cách rất đơn giản nhưng lại giúp đồ bạc sáng lâu hơn.

- Bước 1: Sau khi vo gạo, bạn hãy giữ lại một ít nước vo gạo đậm đặc

- Bước 2: Thả trang sức vào nước vo gạo đang được đun sôi.

- Bước 4: Dùng xà phòng rửa sạch lại đồ trang sức,

 

3. Xà phòng và lưu huỳnh

 

- Bước 1: Dùng xà phòng

Ngoài sữa tắm, các gia đình vẫn hay sử dụng xà phòng, nên bạn sẽ không cảm thấy khó khăn dể có thể rửa sạch bề mặt đồ trang sức bằng xà phòng.

- Bước 2: Dùng lưu huỳnh

Tuy nhiên, lưu huỳnh thì không phải gia đình nào cũng có sẵn. Bạn có thể pha lưu huỳnh với nước theo tỉ lệ 100ml nước : 20 gr lưu huỳnh để rửa sạch.

- Bước 3: Rửa sạch lại trang sức với nước

 

4. Nước rửa đồ trang sức

 

Bạn có thể tìm thấy loại nước này ở trong các siêu thị.

- Bước 1: Dùng nước rửa đồ trang sức hoặc xà phòng nóng để rửa đồ trang sức

- Bước 2: Dùng khăn khô, lau sạch lại đồ trang sức

- Bước 3: Pha bột đá vôi trắng với ammoniac. Lưu ý hỗn hợp trộn được ở dạng hồ, không nên để loãng.

- Bước 4: Bôi hỗn hợp vừa thực hiện lên bề mặt trang sức

-  Bước 5: Đợi dung dịch trên bề mặt trang sức khô lại thì dùng khăn mềm lau thật sạch cho đến khi trang sức có độ bóng như mới.

 

 5. Bột hiện hình làm sáng trang sức bằng bạc

 

Bột hiện hình là một loại hóa chất dùng trong công nghiệp rửa ảnh. Trong quá trình thực hiện làm sáng đồ trang sức bằng bặc, bạn nên tránh để hóa chất tiếp xúc với mắt. Cách thực hiện như sau:

- Bước 1: Hòa đều bột hiện hình vào 1 lít nước

- Bước 2: Ngâm đồ trang sức khoảng 3 – 5 phút trong dung dịch trên.

- Bước 3: Rửa sạch lại với nước rồi dùng khăn lau nhẹ cho vết bẩn đi hết.

Lưu ý:

- Với các loại trang sức nhiều chi tiết tinh sảo, nhiều đá thì bạn nên sử dụng một chiếc bàn chả lông mềm thấm nước xà phòng. Sau đó cọ từng chi tiết nhỏ.

- Khi đồ trang sức chưa sáng bóng như mới, bạn có thể lau lại đồ trang sức bằng thuốc đánh bóng và dầu máy.

 

6. Dùng bàn chải và kem đánh răng 

 

me

Bạn chỉ cần sử dụng kem đánh răng, bôi đều lên trên bề mặt đồ trang sức bạc, để một thời gian và lau sạch lại đồ trang sức.

Kem đánh răng không chỉ có tác dụng làm sáng bóng và bảo vệ răng khỏi vi khuẩn, nó còn có tác dụng trong việc làm sáng trang sức. Bạn chỉ cần sử dụng kem đánh răng, bôi đều lên trên bề mặt đồ trang sức bạc, để một thời gian và lau sạch lại đồ trang sức. Bạn sẽ thấy đồ trang sức của mình sáng hơn so với lúc đầu.

 

7. Dùng giấm

 

Trộn lẫn giấm ăn với bột baking soda, dùng khăn mềm hoặc mút lấy hỗn hợp vừa trộn đánh bóng đồ dùng bằng bạc, để yên trong 3 tiếng.

Bạn cũng có thể sử dụng công thức này để làm sáng trang sức bạc. Nên rửa sạch lại với nước lạnh. 

 

8. Quả bồ kết

 

Ngoài ra, có thể dùng quả bồ kết nghiền nát, ngâm đánh vào nước sôi, chờ cho nổi bọt, đem ngâm đồ trang sức bạc vào đó, rồi rửa lại bằng nước sạch lau khô. Kết quả rất tốt. Những vị thuốc bắc như cát cánh, chỉ viễn cũng có tác dụng đối với đồ trang sức bạc như bồ kết. Hoặc dùng dung dịch 50 F255 axit oxalit để ngâm rửa. Axit oxalit rất dễ tìm mua. 

 

9. Sơn móng tay 

 

Đồ trang sức bạc mới mua về, có thể bôi đều một lớp dầu đánh móng tay, vừa tăng độ sáng bóng, vừa chống lại sự xỉn màu. Khi muốn tẩy rửa lớp dầu này, có thể dùng nước hương tiêu ( dung dịch  gốc nitoric) để ngâm đồ trang sức bạc trong vài phút, sau đó rửa bằng nước lã.

 

 

THAM KHẢO THÊM:


CÁCH LÀM SÁNG CÁC ĐỒ TRANG SỨC KHÁC
 

Kết quả hình ảnh cho nhẫn vàng

 

Vàng: Ngâm đồ nữ trang bằng vàng trong nước ấm pha chút nước rửa bát trong 10 phút, dùng bàn chải đánh răng lông mềm chải nhẹ, sau đó rửa lại và đánh bóng bằng nỉ hay vải mềm.

Hoặc: Ngâm vào nước ấm pha dầu gội đầu, sau đó vớt ra, thấm khô, dùng miếng nỉ lau kỹ cho bóng. Nên làm mỗi tuần một lần.

Đá quý: Ngâm món nữ trang có gắn đá quý vào nước ấm pha chút xà phòng, dùng vải mềm để lau. Nên làm mỗi tháng.

Bạc: Hằng tuần, bạn bôi kem đánh răng lên món nữ trang, xoa bóp nhẹ rồi dùng bàn chải mềm chải sạch trong nước; lớp mồ hôi cùng bụi bẩn dính vào sẽ bị tẩy đi. Hoặc bạn mua dung dịch làm sạch đồ bạc ở các tiệm kim hoàn để ngâm, sau khoảng 12 phút thì rửa lại và thấm khô.

Ngọc trai: Dùng miếng vài mềm nhúng nước ấm pha chút nước rửa bát thật loãng, lau viên ngọc, sau đó rửa lại bằng nước ấm và lau khô.

Ngoài ra, để đồ nữ trang lâu cũ hỏng, bạn nên tháo chúng ra khi đi ngủ, tắm gội (nhất là với các loại dây chuyền, bông tai) nhằm tránh làm gãy, xước… Tránh để chúng tiếp xúc với các hóa chất, mỹ phẩm, đặc biệt là đồ bạc rất nhanh xỉn màu khi tiếp xúc với mồ hôi và phấn.

Với ngọc trai, đo chúng rất dễ trầy xước nên khi không dùng, bạn đừng vứt vào ngăn kéo hay trong chiếc hộp có nhiều món nữa trang khác. Cần bọc riêng trong tấm vải mềm và đặt vào hộp.

 

  CÁCH BẢO QUẢN ĐỒ TRANG SỨC BẠC
 

Kết quả hình ảnh cho trang sức bạc

Trang sức bằng bạc hay bị xỉn do bạc có đặc tính hút mồ hôi. Để lấy đi lớp xỉn trên bề mặt này, bạn hãy dùng dung dịch soda, ngâm trang sức vào dung dịch trong khoảng 1 phút rồi rửa lại bằng nước và thấm khô.

Một cách đơn giản hơn để làm sạch bạc là thoa kem đánh răng rồi dùng bàn chải mềm chải sạch trong nước cho đến khi sáng bóng như mới, hãy chú ý chải thật nhẹ nhàng cẩn thận để tránh cho trang sức không bị những vết xước mờ nhỏ.

Ngoài ra có thể dùng quả bồ kết nghiền nát, cho vào nước sôi đánh cho nổi bọt, ngâm bạc vào đó rồi rửa lại bằng nước sạch. Tuyệt đối không nên rửa trang sức bạc bằng axit sẽ làm hỏng chúng.

Lưu ý: Trong sinh hoạt hàng ngày, nên tránh để trang sức bằng bạc tiếp xúc với nước hoa, khí ammoniac, xà phòng, muối mặn, đậu phụ…

Khi cất giữ trang sức bạc, nên chú ý giữ gìn cẩn thận, tránh để trang sức chồng lên nhau dễ bị méo, bị gãy, đứt.


 

 

SỬ DỤNG ĐỒ TRANG SỨC NHƯ THẾ NÀO LÀ TỐT NHẤT

Kết quả hình ảnh cho trang sức bạc

Không nên treo đồ trang sức 24 giờ mỗi ngày hay trong suốt cả tuần. Thông thường những món đồ trang sức mà chúng ta yêu thích luôn được đep trong suốt cả ngày, thậm chí cả khi ngủ! Bạn nên nhớ: cách tốt nhất để giữ đồ trang sức được bền đẹp là tránh để đồ trang sức tiếp xúc quá nhiều với các yếu tố môi trường.

Hãy tháo đồ trang sức ra khi bạn làm việc nhà, chơi thể thao hay làm các việc chân tay khác để tránh làm xước chúng. Ngay cả các loại đá cứng nhất như kim cương cũng có thể bị vỡ nếu chẳng may bị va đập đủ mạnh!

Với các đồ trang sức có đính kèm các loại đá có độ cứng dưới 7 cara, bạn phải sử dụng hết sức thận trọng để tránh làm xước vỡ. Trước khi bạn đi bơi hay đi tắm, tốt nhất đồ trang sức cũng nên được tháo ra. Một số loại đá được nhuộm màu trước khi được sử dụng làm đồ trang sức và chúng có khả năng phai màu nếu tiếp xúc quá nhiều trong nước. Hãy biết cách nâng niu đồ trang sức của bạn, khi đó bạn đã biết yêu quí chúng đúng cách!

Lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm, vì các hoá chất có trong các loại mỹ phẩm có thể ảnh hưởng xấu tới vẻ đẹp của đồ trang sức. Các loại xà bông, dung dịch, phấn trang điểm, nước hoa, keo xịt…đều có khả năng tạo nên các vết ố rất khó rửa trên bề mặt đồ trang sức.

Tốt nhất nếu lỡ để dính những chất này lên đồ trang sức, bạn phải lau rửa ngay trước khi chúng khả năng gây phản ứng. Riêng đồ trang sức được làm bằng vàng 14 cara, bạn phải chắc chắn không tiếp xúc nhiều với khói thuốc là vì chất nicotin có khả năng làm vàng nhanh chóng chuyển màu và rất khó trở lại màu ban đầu.

Bạn cũng không nên đeo loại vàng này quá thường xuyên bởi sự tiếp xúc trong môi trường ẩm lâu dài cũng có thể khiến vàng bị trang sức có đá quí trang trí khi bạn bơi ở bể bơi có chứa clo hay khi giặt tẩy quần áo và cọ rửa đồ đạc trong nhà. Đối với đồ trang sức bằng bạc, bạn tuyệt đối không để tiếp xúc với các chất tẩy, cồn, axeton vì các chất này có thể gây nên các hư hại rất khó xử lí.http://img1.baza.vn/upload/products-4BYB8fTt/GAtDjP1j.jpg?v=634896108949809838
 

Đối với các đồ trang sức bằng đá, bạn nên lưu ý không để vào môi trường có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Nhiệt độ quá cao hoặc thay đổi đột ngột còn có thể khiến đồ trang sức bằng đá bị vỡ rạn. Khi tiếp xúc với môi trường quá nóng, một số loại đá bị mất đi khả năng hấp thụ độ ẩm cần thiết để tạo nên vẻ bóng đẹp tự nhiên của chúng.

Chẳng hạn trong nhiệt độ cao, ngọc trai sẽ dễ bị khô, xỉn màu và phai màu; mã não có thể chuyển thành màu nâu hoặc trắng, xuất hiện các vết xước rạn và có thể mất khả năng thay đổi sắc màu.

Ánh nắng mặt trời cũng là một yếu tố có hại đối với độ bền và màu sắc của đá trang sức. Nếu bị tiếp xúc qúa nhiều với ánh nắng mặt trời, một số loại như thạch anh tím, hoàng ngọc, đồ khảm cà cừ hồng…sẽ trở nên yếu đi.

Ngọc trai và ngà voi cũng bị phai màu nếu bị để quá lâu trong ánh nắng mặt trời, hổ phách và nhiều loại đá khác cũng có nguy cơ bị xỉn màu. Do vậy, để giữ đồ trang sức được bền màu, hãy tránh mang đồ trang sức khi bạn đi tắm nắng hay phải làm việc trong thời gian dài dưới ánh nắng mặt trời.

Ngoài việc giữ gìn đồ trang sức cẩn thận, bạn cần thường xuyên kiểm tra đồ trang sức của mình bằng cách quan sát những vết rạn nhỏ trên phần đá trang sức. Nếu thấy xuất hiện các vết rạn, hãy đem đến hiệu kim hoàn càng sớm càng tốt để được chăm sóc kịp thời, nếu không các vết rạn sẽ trở nên ngày càng sâu và các viên đá có thể rơi mất.

Đối với đồ trang sức bằng vàng và bạc, chúng cũng dễ bị xước và cần được đem đến hiệu kim hoàn để được đánh bóng thường xuyên. Đồ trang sức bạch kim rất ít bị xước và hầu như không bị hao, nhưng bạn cũng có thể đem chúng đi đánh bóng và xử lí các vết xước khi cần thiết.

 

(st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
luc minh mua o tiem khong de y no hoi de o cac ke cua nhan bac ve nha duoc may ngay thi moi de y cai nhan bac bi den khong duoc sang nhu nhung chiec nhan khac vay thi lam the nao de chiec nhan bac luon trang sang
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
ngam oxy gia 5 phut la....quăng luon, nghe may thằng ngu rang chịu nhe. chà muối an là tốt nhất
Em moj mua day chuyen bac duoc may thang thj da bj den .em thu moj cach ma bac k sang bong dc .mong moj n tu van cho em
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
minh lam mai roi ma chnag snag gi ca
thật không min
bôi kem đánh răng ps ý.sáng liền
Bạn có thể tẩm cồn rồi đốt như nướng mực hoặc dùng khò lửa để khò là ok.
chau co day chuyen bac nhung rat hay bi den.chau da thu moi cach nhung van khong sang.vay phai lam the nao de bac sang duoc lau a?
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Ban nen lua day chuyen bac co hoi lanh khi cam len tay.va khi no den ban nen ngam vao chung co dung chat boi tron nhu dau an se lam troi di chat den va sang nhu moi
cho bac vao nuoc vo gao dun 15 phut khong van de j chu
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Người ta kiểm chứng rồi thì chắc chắn là ok.nếu sợ có thể thử cách khác cũng ok mà
Be nha minh duoc hon 18 thang minh cai sua cho be ma tu hom cai den gio be chang chiu an gi ca chi doi uong nuoc thoi.den nay da duoc hon mot tuan ma be bi sut mat hon hai can
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Chị có thể áp dụng một vài biện pháp sau nhé:Cách 1 (cách này là của mẹ mình đấy!) Ngày xưa mẹ cai sữa cho ba chị em rất đơn giản. Mẹ mình bảo chỉ cần bôi ít cao vào đầu ti, nếu con đòi bú thì trước tiên chỉ cho ngửi thôi đừng cho bé bú ngay. Bé sẽ gửi thấy mùi hăng hắc và sẽ bỏ không bú nữa. Vài ba ngày sẽ quên luôn. Mẹ mình còn kể ngày ấy, mỗi lần mẹ vạch ti lên mình đều nói “cay lắm”…”cay lắm” và bỏ ti luôn. Cách 2 Lưu ý: - Mẹ bé không nên cai sữa khi bé đang bị ốm vì sẽ khiến bé khó thích nghi với những thay đổi mới, gây ra biếng ăn, còi xương. - Không cai sữa cho bé trong thời kỳ nắng nóng hay thời tiết khắc nghiệt, chuyển mùa. Không cai sữa khi bé đang có vấn đề về sức khoẻ, nhiễm khuẩn, hay suy dinh dưỡng. - Khi tiến hành cai sữa cần quan tâm đặc biệt tới chế độ dinh dưỡng của bé để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết thay thế bầu sữa mẹ. - Quá trình cai sữa cho bé các mẹ sẽ rất sốt ruột khi con quấy khóc nhưng các mẹ hãy kiên trì nhé. Ví như bạn có thể làm hề trên đầu ti như tô son, buộc sợi chỉ, buộc tóc…bé sẽ sợ và bỏ ti. Đây là cách hay và cũng rất hiệu quả vì rất nhiều chị em đã áp dụng thành công. Cách 3 Bạn có thể tạm xa bé 2 - 3 ngày. Có thể vào các ngày lễ bạn cho bé về quê thăm ông bà. Đấy cũng là cách để giúp bạn cai sữa cho bé. Cách 4 Một số người còn giã lá lốt hay lá dâu để lấy nước uống vì sau khi uống 2 loại nước này, mẹ sẽ mất sữa. Lúc bé ti mẹ mà thấy không có sữa sẽ chán và tự bỏ. Cách này cũng rất hiệu quả nhưng mẹ sẽ bị rát và đau đầu ti khi bé đòi bú trong những ngày đầu. Cách 5 Mẹ bé thay vì hóa trang đầu ti hay uống nước để làm bớt sữa thì có thể chế biến cho bé các món ăn ngon, hợp khẩu vị với bé. Mẹ bé có thể làm thưa dần các bữa bú của bé. Ví như ngày bé thường ti mẹ 5 lần/ngày thì dần dần giảm xuống 3 -4 lần/ngày và 1-2 lần/ngày để thay vào đó là các bữa sữa hoặc những đồ uống, hoa quả, bữa ăn phụ cho bé. Cách này thì khoa học hơn nhưng mẹ sẽ mất nhiều thời gian hơn để có thể cai sữa cho bé. Đấy là cách để cai sữa cho bé còn về phần mẹ thì phải làm sao đây khi dòng sữa về liên tục sẽ làm cương, tức khó chịu. Mẹ bé hãy - Lấy lá bắp cải cho vào tủ lạnh rồi úp lên ngực, mỗi bên 1 lá hay có thể giã nát ra rồi lấy hai chiếc khăn sữa của con cho lá bắp cải vào và úp lên hai bầu ti, cách này sữa sẽ rút nhanh hơn. - Khi sữa căng bạn có thể dùng tay hoặc máy để vắt sữa nhưng mình được tư vấn là không nên vắt kiệt chỉ nên vắt theo nguyên tắc giãn dần giữa các lần và giảm dần lượng sữa vắt ra, trước khi vắt sữa bạn nên lấy khăn ấm đắp lên hai bầu ngực để cho mềm rồi hãy vắt nếu không sẽ bị đau đấy. Chúc các mẹ cai sữa cho bé thành công!
Vòng bạc của em có chữ đằng trước khy em đeo thì bị xỉn màu chữ còn vòng thì vẫn sáng bóng . Vậy e phải làm sao
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
thi ngu thui
vay thj e thso chữ bo di vay la het.
lam cach nao de bac luon duoc sang bong
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
thi de no len lua
dung co deo cu cat danh la no sang ah
em mới mua một dây bạc nhưng nó đa bị đen vây làm cách nào để sáng lại như mới mua
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
bạn cho 1 ít dấm váo đun sôi lên 1 lúc rồi rửa lại vs nước sạch xem, mình hay sử dụng
thi de no len truoc mat lua
lam the nao de an cap
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Minh deo sao bi den ma lm moi cach k het den co ai biet tu van mih voj
Lam Sao de lam khong den lat tay
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Lam Sao de lat tay sang lai
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Vay dung cac bien phap tren day chuyen co bi nhanh hong khong
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Pham thi lan: dung cac bien phap tren vay day chuyen co bi nhanh hong khong
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Dây chuyền bạc của e hay bj đen nhưng laj chỉ đen măt truoc còn mặt sau thj vân sáng tai sao vây?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
nước bóng mua ở đâu vậy
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Có mỗi sợi dây cũng muốn thử nhưng sợ đen hơn ahihi
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
nên thử bạn nhé, không thử sẽ không biết được nó trăng như thế nào hix
Inox có sáng như này được không ad ơi?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
cũng có thể áp dụng bạn nhé, cũng sáng đôi chút mà
Vay dung cac bien phap tren day chuyen co bi nhanh hong khong
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
không ảnh hưởng gì Dũng nhé, yên tâm đê
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý