Mẹo làm sáng dây chuyền bạc trắng bóng từ những nguyên liệu sẵn có trong bếp

seminoon seminoon @seminoon

Mẹo làm sáng dây chuyền bạc trắng bóng từ những nguyên liệu sẵn có trong bếp

16/05/2015 12:00 AM
3,289

http://sukien.net/upload/account/huongsukien/images/5-tri%E1%BB%83n-l%C3%A3m-v%C3%A0ng-b%E1%BA%A1n-hongkong(4).png

Ngoài những loại trang sức vàng, bạc đắt đỏ, các quý cô yêu thích phong cách điệu đà, kiểu cách còn có thể dễ dàng sắm được những món trang sức đính đá với mẫu mã đa dạng và tinh tế không kém. Cùng với trang sức vàng, bạc thì những trang sức đính đá cũng rất dễ bị bẩn, dính bụi. Bởi vậy, việc bảo quản chúng ra sao để kéo dài tuổi thọ và trông luôn sáng bóng là điều mà các quý cô "không thể ra khỏi nhà nếu thiếu đồ trang sức" cần phải nắm rõ. Dưới đây là những mẹo làm sạch đồ trang sức rất hiệu quả từ những nguyên liệu mà bạn có thể thấy sẵn trong căn bếp của mình.

trang sức, làm đẹp

1. Bia

Để trang sức vàng sáng trở lại, tất cả những gì bạn phải làm là đổ một ít bia lên đồ trang sức vàng và để ngâm trong nửa giờ. Sau nửa giờ, lau lại bằng vải bông mềm. Hoặc bạn cũng có thể thấm bia vào một chiếc khăn mềm sau đó lau nhẹ nhàng món đồ trang sức của mình.

2. Nước Soda

Đây là thủ thuật đơn giản nhất giúp bạn làm sạch những món đồ trang sức đá quý của mình. Đối với tất cả những viên kim cương, ngọc bích, và bất kỳ đá quý khác, hãy rót cho mình một ly club soda, thả đồ trang sức của bạn vài và đơn giản là để cho nó qua đêm. Sáng hôm sau bạn sẽ được nhìn thấy những viên kim cương hay những món đồ trang sức đá quý của mình tỏa sáng đầy lấp lánh.

trang sức, làm đẹp

3. Ketchup

Bạn đã từng nghe nước sốt cà chua được dùng để làm sạch đồ trang sức bằng đá quý? Để làm sạch đồ trang sức bằng đá quý, chấm một ít sốt cà chua lên đồ trang sức. Chà nhẹ viên đá theo chuyển động tròn với nước sốt cà chua. Rửa lại sau đó với nước sạch. Lý do khiến cho sốt cà chua lại có tác dụng tuyệt vời trong việc làm sạch đồ trang sức là bởi sốt cà chua có hàm lượng axit rất cao có thể làm sạch những vết bẩn hay gỉ sạn. Bạn cũng có thể sử dụng bàn chải đánh răng cùng tương cà chua để chà nhẹ đối với những món đồ trang sức nhiều góc cạnh, chi tiết hay những vết bẩn "cứng đầu".

4. Rượu Vodka

Ngâm các loại trang sức từ kim cương, ngọc lục bảo, các loại đá quý khác và thậm chí là những món đồ trang sức từ vàng, bạc trong rượu Vodka khoảng 5 phút, sau đó rửa lại bằng nước và lau khô. Đây là cách giúp bạn bảo quản cũng như giữ gìn những món đồ trang sức của mình một cách tiết kiệm và hiệu quả nhất...hơn thể nữa nó còn là một thức uống giúp bạn thư giãn một chút sau ngày dài mệt mỏi ấy chứ.

trang sức, làm đẹp

5. Giấm trắng

Bạn có thể dùng dấm táo để làm sạch đồ trang sức, gồm cả bạc và bạch kim. Khi bạn lau đồ trang sức bạc hay bạch kim bằng bông tẩm dấm, bạn sẽ thấy đồ trang sức sáng lên. Nếu bạn có bất kỳ đồ trang sức đó là bạc nguyên chất, bạn có thể ngâm trong hỗn hợp 1/2 chén giấm trắng với 2 muỗng canh baking soda trong khoảng 2-3 giờ, sau đó lau lại bằng vải bông mềm, chắc chắn món đồ trang sức của bạn trông sẽ như mới.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
cô ca cũng có thể đánh trăng bạc sao?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý