Gia đình của diễn viên Lý Hùng và những câu chuyện mới hé lộ về tài tử này

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Gia đình của diễn viên Lý Hùng và những câu chuyện mới hé lộ về tài tử này

19/04/2015 04:37 AM
20,881
Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, bản thân Lý Hùng cũng là tài tử điện ảnh nổi tiêng một thời nhưng cho đến nay anh vẫn đơn lẻ một mình. Cùng tìm hiểu về gia đình của diễn viên Lý Hùng và những câu chuyện mới hé lộ về tài tử này nhé

Lý Hùng: Sắc đẹp và nổi tiếng, tình giả và tình thật

“Người đẹp thì sẽ để lại hình tượng trong khán giả, chứ xấu thì đâu có đập vào mắt họ được”, Lý Hùng chia sẻ.

Hẹn gặp Lý Hùng tại Hãng phim Lý Huỳnh trên đường Ba Tháng Hai cũng là căn nhà của ba mẹ anh nhưng đúng giờ hẹn, anh lại không có nhà. Sau buổi trưa Sài Gòn nắng bức, căn nhà nhỏ tồn tại từ thập niên 80 của thế kỉ trước này có vẻ hơi chật chội bởi khá đông người ra vào.

Trên khắp tường nhà còn có treo đầy kín kỷ niệm chương và những hình ảnh của gia đình nhiều nghệ sĩ nổi tiếng: NSND Lý Huỳnh, đạo diễn Lý Sơn, diễn viên Lý Hùng, diễn viên Lý Hương khiến căn nhà có phần chật chội hơn.

Mẹ của Lý Hùng tiếp khách và cho biết, đợi một chút vì anh đang trên đường về. Không phải chờ lâu, Lý Hùng trở về trên chiếc xe vespa màu trắng sữa. Lý Hùng diện áo thun và quần jeans ngắn rất trẻ trung so với độ tuổi ngoài 40 của anh.

Dựng xe vào góc nhà, gương mặt lấm tấm mồ hôi, anh hồ hởi giải thích là vừa đi chạy bộ và bơi ở Hùng Vương Plaza xong. Đi thang bộ lên cất đồ, Lý Hùng trở xuống ngay và bắt đầu câu chuyện đời chuyện nghề của anh.

Diễn viên là phải đẹp

 “Tôi còn yêu nghề thì tôi phải giữ ngoại hình, thần sắc, phong độ bằng cách luyện tập thể thao, chế độ ăn kiêng và sinh hoạt điều độ. Tôi mê thể thao và một tuần, tôi dành vài tiếng trong 4-5 ngày đi chạy bộ, bơi lội, tập gym, tập võ.. Chính vì vậy, tôi mới còn tươi trẻ, sức chịu đựng dẻo dai và tồn tại trong nghề được lâu.
Trong nghề này, mình không còn yêu nữa thì bỏ, chứ còn thì phải giữ phong độ. Đó là trách nhiệm chứ không phải chỉ xuất hiện cho vui. Thần tượng Lý Hùng thập niên 90 là thần tượng của các cô gái nên khi xuất hiện không thể để cho mình tàn tạ hay mất hình tượng được. Nếu không thì tôi sẽ không làm nghệ thuật nữa mà làm nghề khác.

Hơn nữa, tôi là diễn viên thì không thể tự chọn vai được mà đạo diễn họ chọn, họ sẽ so sánh hình thể của tôi với diễn viên nữ có hợp hay không. Họ cũng nhận định tôi quá trẻ so với tuổi thật”, Lý Hùng cho biết.

Hỏi Lý Hùng, nhan sắc tạo nên bao nhiêu phần trăm sự nổi tiếng của anh, anh thật lòng chia sẻ: “50% hoặc hơn vì với nghệ sĩ, nhan sắc rất quan trọng. Tôi coi tất cả tài tử nước ngoài muốn nổi tiếng lâu phải có sắc đẹp.

Người đẹp thì sẽ để lại hình tượng trong khán giả, chứ xấu thì đâu có đập vào mắt họ được. Phim ảnh là phải đẹp, chỉ ngoại trừ trường hợp phải hóa trang thành xấu để hóa thân vào nhân vật, để khán giả thấy đẹp trong nhân vật.

Ví dụ anh kia không đẹp nhưng diễn xuất tốt thì anh ta sẽ nổi. Tuy nhiên anh ta sẽ khó để tồn tại lâu. Nghệ sĩ là một bông hoa, phải đẹp từ gốc tới ngọn. Vừa có tài năng và ngoại hình đẹp thì mới tồn tại lâu được”.
Hiện nay, đẹp hình thức cũng không khó bởi công nghệ làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ rất phát triển. Hằng ngày, khắp các báo mạng đều chộn rộn chuyện anh này, cô kia dao kéo. Tuy nhiên, nói về cái đẹp “dao kéo” lên phim ảnh thì Lý Hùng cho rằng, đó là một công nghệ khác, là kiểu Hàn Quốc.

“Thực sự, công nghệ làm phim của Hàn Quốc quá khéo bởi nguyên cái mặt lên màn ảnh to đùng mấy chục mét thì cái mụn cũng lồi ra, chứ chống mũi hay cắt mắt sao không lồi ra được?”, anh bày tỏ và cho rằng dù sao đẹp tự nhiên vẫn tốt hơn, một diễn viên kép mà đóng với các cô gái thì mới tạo nên linh hồn của bộ phim.

Phim giả tình thật

Nói đến những người đẹp cùng Lý Hùng, hẳn nhiều khán giả sẽ nhớ ngay đến những mỹ nhân nổi tiếng màn ảnh một thời như: Thu Hà, Diễm Hương, Việt Trinh, Y Phụng, Lý Thu Thảo…

Nhắc tên những người đẹp này, Lý Hùng cười vui bảo: “Đóng cặp với họ, không những thú vị mà tôi thấy rất hạnh phúc. Bạn bè tôi khi ra đường gặp bảo là sướng nhất là Lý Hùng, gặp cô nào trẻ đẹp cũng ôm hết. Tôi cũng chỉ cười thôi vì diễn trong nghề là chuyện bình thường”.

Chuyện “phim giả tình thật” trong giới diễn viên thì có khá nhiều. Và với một tài tử giữ kỷ lục đóng nhiều vai chính nhất, nổi tiếng nhất với những vai “công tử bạch mã” và có đến hơn 30 người tình trên màn ảnh như Lý Hùng thì cũng không phải ngoại lệ.

Tuy nhiên, với Lý Hùng thì đó chỉ là số ít và người hâm mộ cũng chỉ biết có Y Phụng từng là người yêu thật của anh. Lý Hùng không muốn nhắc lại bởi anh là người kín tiếng, không muốn làm ảnh hưởng đến người khác hay phao chuyện gây chú ý.

“Tôi nghĩ tình cảm là duyên nợ thôi, chứ đem nhân vật trong phim ra ngoài đời thì không tồn tại được vì trong phim được hư cấu lên nhiều chuyện. Nếu yêu thật thì khó lắm! Nhiều khi tôi đóng cảnh làm tình trong phim cũng chỉ là cảm xúc nhân vật nhưng khi bình thường thì chúng tôi chỉ là anh em, bạn bè”, anh chia sẻ.

Rất ít khi gặp lại những người đẹp đóng cặp với mình nhưng Lý Hùng vẫn nhớ về những kỷ niệm khi đóng phim với họ.

Với Diễm Hương, anh nhớ nhất khi đóng chung phim Phạm Công Cúc Hoa và phim Thăng Long đệ nhất kiếm khi cả 2 còn trẻ. Những cảnh lãng mạn với Diễm Hương khi Lý Hùng đóng vai Nguyễn Thế Trung trong Thăng Long đệ nhất kiếm làm anh không thể nào quên: “Cảnh quay tôi bay lên múa kiếm rớt hoa mai xuống, cô ấy nhìn vỗ tay.

Ban đêm, có cảnh quay 2 đứa ngồi nói chuyện chia tay để sáng mai cô ấy phải sang Tàu theo vua Lê Chiêu Thống, cô ấy ôm tôi khóc. Lúc ấy, cô ấy khóc thiệt và tôi thấy thương lắm! Sau khi đóng xong 2 đứa cười, cô ấy lau nước mắt và nói vì nhập tâm quá!

Khán giả yêu mến cứ tưởng chúng tôi là vợ chồng vì hồi đó, cuối năm chúng tôi thường chụp ảnh lịch cùng có 2 đứa con nữa (cười). Nhưng thực ra, chúng tôi chỉ là bạn nghề thôi”.
 
Diễm Hương đã rời xa màn ảnh và sống khép kín đã lâu. Lý Hùng cho biết đã lâu anh cũng không gặp nhưng có nghe tin cô ấy có chồng và 4 người con. Tính Diễm Hương từ nhỏ đã hiền lành, khép kín như vậy, khi nổi tiếng cũng chỉ đóng phim và về nhà chứ không đi ra ngoài.

Trái ngược với tính cách Diễm Hương là Việt Trinh sắc sảo, mạnh mẽ. Ít tiếp xúc với Việt Trinh ở ngoài đời nhưng khi Việt Trinh gặp sóng gió, Lý Hùng vẫn chia sẻ với cô. Lý Hùng cho rằng những thị phi của Việt Trinh với các người tình đại gia vướng vào lao lý thì ai làm nấy chịu chứ không thể đổ lỗi cho cô ấy.

“Đâu phải vì người ta quen cô ấy là bị nạn như vậy. Mỗi người có phần có số, nếu cô ấy có tội thì cô ấy không thể tồn tại được như bây giờ. Dư luận có phần ác nghiệt với cô ấy. Chuyện của người đàn ông thì có chơi có chịu, không nên đổ lỗi cho người khác”, anh bày tỏ. Hiện, Việt Trinh đã trở lại phim trường Việt với vai trò đạo diễn và vẫn là những người bạn tốt của Lý Hùng.
 
Gần đây, Lý Hùng đóng phim cùng những nữ diễn viên mới trẻ đẹp như Đinh Ngọc Diệp, Thanh Trúc… Với anh, Đinh Ngọc Diệp thì là người mạnh bạo như Việt Trinh, Y Phụng còn Thanh Trúc dịu hiền như Diễm Hương, Thu Hà. Hai cô này là thế hệ đàn em, không học trường lớp nhưng cũng chịu khó đầu tư, học hỏi, rất đáng khen.

Đóng phim với nhiều cô gái trẻ đẹp thuộc cả hai thế hệ điện ảnh nhưng hiện, Lý Hùng vẫn chưa tìm được một nửa của đời mình. Theo anh, đó là cái duyên chưa tới chứ không phải vì quá kén chọn hay lắm người tình.

“Ai cũng mong có một gia đình riêng để chia sẻ, để trở về sau ngày lao động cực nhọc nhưng tôi vẫn chưa đến duyên dù trải qua mấy lần lận đận. Tôi không kén chọn, chỉ cần người đó chân thật, dễ thương, cần cù và chung thủy. Người đó không cần môn đăng hộ đối bởi tôi là người đàn ông phải có khả năng nuôi vợ nhưng nói thật là phải xinh đẹp, dễ thương”, Lý Hùng tiết lộ mẫu bạn đời.

Muốn được gọi là ca sĩ hay ngôi sao ca nhạc – điện ảnh

Trước và trong cuộc trò chuyện phỏng vấn, Lý Hùng đều tỏ ra sốt ruột vì bận rộn. Hỏi ra mới biết, anh còn phải chuẩn bị hành lý để lên xe đi hát ở miền Tây liền, khoảng 1 tuần mới về.

Lý Hùng cho biết, thời gian này anh chỉ bận đi show ca nhạc, còn trước tết thì anh đã đóng 4 bộ phim truyền hình là: Oan nghiệt (Hãng phim Thanh Niên), Đường chân trời (Hãng phim Quốc Minh), Cù lao lúa (Hãng phim Blue Planet) và Bằng chứng vô hình (Hãng phim Thiên Nam An).

Anh chia sẻ: “Từ đầu năm tới giờ tôi chỉ đi biểu diễn ca nhạc. Từ Tết đến giờ tôi diễn ở miền Tây, tôi đang chuẩn bị lên các tỉnh cao nguyên như Lâm Đồng, Đắc Nông, Buôn Ma Thuột...

Tôi có nhiều sô ca nhạc nhưng tôi vẫn thích đi nhiều hơn vì ra sân khấu hát được gặp gỡ khán giả, khác với đi đóng phim vì sau khi đóng xong, khán giả mới được xem, mới cảm nhận được phim hay hay dở.

Đi hát, tôi có thể cảm nhận được trực tiếp luôn, được tiếp xúc với nhiều khán giả ở nhiều độ tuổi khác nhau. Tôi đi hát ở các vùng xâu vùng xa hay vùng miền núi vui lắm! Vừa rồi, tôi đi Bình Phước hát cho đồng bào Stiêng nghe, họ vừa thấy tôi thì reo lên “Lý Hùng! Lý Hùng…”. Tôi rất hạnh phúc khi được cả ngàn khán giả yêu mến như vậy.

Bây giờ, tôi không đóng phim nhiều, chỉ phim nào hợp, hấp dẫn  hay thấy lạ, có nhiều đất diễn thì tôi mới đóng. Tháng 4 hay tháng 5 tôi lại về đóng phim”.
 
Với điện ảnh, một thời ai ai cũng biết Lý Hùng nhưng với ca nhạc, anh vẫn mờ nhạt và chưa tạo được dấu ấn mạnh như điện ảnh dù lấn sân được hơn chục năm đã ra 4 album.

Lý Hùng thừa nhận: “Đúng! Bởi vì bên điện ảnh, tôi được 10 thì ca nhạc tôi chỉ được 7 thôi! Nhưng như vậy tôi cũng thấy hạnh phúc. Nếu tôi có giọng ca đặc biệt thì khác rồi. Nhưng tôi hát cũng không để khán giả chê mình.

Nếu tôi tay ngang, ăn may thì đã không mất 2 năm học thanh nhạc và đầu tư vào các sản phẩm âm nhạc. Tôi tốt nghiệp khoá diễn viên điện ảnh ra, thầy cô của tôi có dạy làm nghề nào cũng phải có cái tâm và chịu khó học tập chứ không phải vì ăn may.

Tôi không muốn lấy cái tên điện ảnh ra để biểu diễn ca nhạc. Khán giả bây giờ không còn đi coi mặt nữa. Nếu chỉ vì gương mặt điện ảnh thì khán giả đến coi mặt anh này hay cô kia một lần thôi rồi về, lần sau đâu ai đến coi nữa.

Vì cái tên điện ảnh của tôi quá lớn. Khi tôi ra sân khấu, gặp những ca sĩ hot bây giờ tôi cũng không ngại vì họ có cái riêng của họ, tôi có cái riêng của tôi và mỗi người có một lượng khán giả nhất định. Tôi cũng có cách trình diễn riêng của mình như tôi còn múa võ tặng khán giả, mời khán giả hát chung, trả lời phỏng vấn… rất gần gũi khán giả.

Nói chung, khán giả yêu mến tôi trước hết là vì điện ảnh, nhưng khi tôi đi hát thì lúc nào tôi cũng phải hát ít nhất 4 bài thì khán giả mới chịu cho vô. Nếu khán giả chỉ thích giao lưu với gương mặt điện ảnh thì một bài là đủ rồi.

Tôi muốn được gọi là ngôi sao điện ảnh – ca nhạc Lý Hùng hay ca sĩ Lý Hùng”.

Một phần lý do này, Lý Hùng cũng cho biết vì anh  không thích PR bản thân hay những thứ rầm rộ, scandal mà thích sự âm thầm hơn: “Tôi thích cái gì đến nó sẽ tự nhiên đến hoặc cái gì đến do mình tâm huyết, đầu tư làm thì nó sẽ hay hơn chứ không phải cố làm rùm beng lên.

Tôi thấy có người đi chợ cũng đăng báo, đi mua áo hay đi đâu cũng đăng báo. Tôi nghĩ mình chỉ cần sống có tâm với nghề và với người như điều đức Phật dạy. Cái giá trị thật thì nó sẽ mãi tồn tại”.

 

Lý Hùng sẽ ra mắt người yêu trong năm mới

Đắm chìm liên miên với những dự án phim truyền hình trong năm vừa qua, trong câu chuyện đầu năm diễn viên Lý Hùng đã “bật mí” anh từng có nhiều bạn gái trong giới showbiz nhưng hiện giờ họ đều đã có gia đình riêng còn anh thì vẫn một mình lẻ bóng. Hiện tại anh đang có người yêu và dự định năm nay nếu tình cảm chín muồi thì sẽ công bố, tuy nhiên Lý Hùng quan niệm rằng, chỉ khi nào chuyện tình cảm thật sự nghiêm túc anh mới dám thông báo còn nếu đương đơn thuần thì vẫn theo thói thường anh sẽ tiếp tục dấu kín với công chúng hâm mộ.

 

Lý Hùng vẫn là "lính phòng không" dù đã hơn 40 tuổi

Khác với nhiều đứa trẻ cùng lứa, Lý Hùng lớn lên trong võ đường. Năm 6 tuổi anh đã được ba huấn luyện võ thuật một cách nghiêm khắc.

Trước khi học võ phải rèn luyện sức khỏe, tập đứng tấn, chạy bộ, nhảy dây… Sau lớn hơn một chút, cứ đi học về là Lý Hùng lại lao vào võ đường tập từ 3 giờ chiều đến 7 giờ tối, cho đến khi mồ hôi ướt đầm như tắm, thân thể rã rời mới thôi.

Ba là ngài “hiệu trưởng” khắt khe

Sinh ra trong một gia đình nhà võ, Lý Hùng, nam diễn viên nổi tiếng một thời trên màn ảnh nhỏ, sớm được cha dạy dỗ và dìu dắt trên con đường võ thuật, nghệ thuật. Ông nội của anh vốn là một võ sư nổi tiếng. Còn ba anh, Lý Kim Tuyền hay còn gọi là Lý Huỳnh, trước năm 1975, từng làm mưa làm gió trên sàn đài quyền Anh và võ tự do. Lý Huỳnh là một người trầm tính nhưng khẳng khái, mạnh mẽ và tinh thần phóng khoáng đúng chất Nam bộ.

Ông có biệt danh là “con beo đen của làng đấm Việt Nam” và nằm trong nhóm Tứ tú (bốn ngôi sao) trên bầu trời võ thuật miền nam trước 1975. Lý Huỳnh yêu con bằng cách sớm để con làm quen với tinh thần võ đạo, phải chịu tôi luyện cơ thể, trí lực.

Học võ phải tập luyện rất nhiều và tập luyện một cách có kỷ luật. Lý Huỳnh luôn dạy con phải biết kiên trì, nhẫn nại và chiến thắng nỗi sợ hãi của bản thân. Nghiêm khắc là thế nhưng ông chưa bao giờ đánh con lấy một roi. Ông luôn đi bên cạnh con, dõi theo từng bước đi của Lý Hùng để luôn kịp thời động viên anh.
 

Chính vì vậy mà Lý Hùng vẫn luôn nể sợ ba. Trong tâm trí của Lý Hùng, ba vừa là ba, lại vừa là thầy khó tính. Lý Hùng vẫn nhớ mãi, những lần trốn ba đi bơi, hoặc đi chơi đêm về muộn bị ba la, cấm đi mà không dám cãi một lời. Nhưng nhờ vậy, anh lại cảm thấy gắn bó với ba hơn.

Nếu “máu” võ đã chảy trong Lý Hùng từ lúc chưa lọt lòng thì niềm đam mê nghệ thuật đã phát sinh từ những ngày anh theo cha đến phim trường xem cha diễn. Ít ai biết Lý Hùng đã khởi nghiệp diễn viên với vai thằng nhỏ bắn ná thun trúng mông tên cảnh sát ngụy trong phim Phượng của đạo diễn Lê Văn Duy.

Lúc ấy, đạo diễn cho Lý Hùng đóng phim chỉ vì thấy thằng nhỏ mặt mày sáng sủa, lanh lẹ, chứ chưa biết “hắn” là hậu duệ của diễn viên Lý Huỳnh. Không ngờ vai diễn bé xíu ấy đã đưa Lý Hùng đến với phim Đàn chim và cơn bão của đạo diễn Cao Thuỵ.

 
Vai chính Dũng lì, một đứa trẻ bụi đời, buộc Hùng phải để tóc dài tua tủa trong khi anh còn đang đi học. Thế nên, đoàn phim phải gửi thư xin phép nhà trường đặc cách. Mỗi lần Hùng đến lớp là một cực hình vì cả trường cứ trố mắt nhìn anh như người từ … hành tinh lạ. Cậu học trò trường Nguyễn Đức Cảnh được nhà trường cho phép theo đoàn phim với điều kiện xong phim phải cắt tóc ngay lập tức.

Mặc dù có cha là diễn viên nổi tiếng nhưng thời điểm đó, gia đình của Lý Hùng khá nghèo. 12 tuổi, cậu con trai út trong gia đình có 6 anh chị em (bốn nữ, hai nam) đã phải thức khuya dậy sớm phụ mẹ. Nửa đêm, Lý Hùng còn chở mẹ trên chiếc xe cọt kẹt đi bỏ mối bút bi. Sáng sớm, anh và anh trai Lý Sơn thay phiên nhau tắm cho bầy lợn, vốn là “nồi cơm” của cả gia đình.

Lên Long Thành (Đồng Nai) đóng phim, suốt 3 tháng hè Lý Hùng phải ăn, ngủ, sinh hoạt trong trại giáo dưỡng dành cho trẻ em bụi đời nên cứ tới cuối tuần anh lại có cảm giác khấp khởi đợi ba lên đón. Đến bây giờ, khi nhớ lại, Lý Hùng vẫn không thể quên được hình ảnh của ba Lý Huỳnh đã vượt cả quãng đường dài đi Honda lên Long Thành (Đồng Nai) chở con về Sài Gòn chơi và hôm sau lại đưa Lý Hùng quay trở lại Đồng Nai tiếp tục đóng phim.


Cậu học trò cá biệt vì râu tóc dài
 

Thường chỉ tranh thủ đóng phim vào ba tháng hè, nhưng đôi khi đoàn phim bị quá về thời gian, lấn sang những ngày đầu năm học mới nên Lý Hùng lại phải xin nghỉ học. Năm 17 tuổi khi đóng Phạm Công Cúc Hoa, Lý Hùng phải diễn xuất trong điều kiện kinh phí của đoàn làm phim thiếu thốn, khó khăn.

 Diễn viên diễn xuất trên những ngọn đồi, phải leo núi giữa cái nắng thiêu đốt của Phan Rang (tỉnh Ninh Thuận) và của miền Trung. Có những lúc cảm thấy rất cực nhưng có ba đi cùng động viên, anh lại tự nhủ phải kiên trì. Chính sự nghiêm khắc của cha, tinh thần võ đạo được tôi luyện từ thuở nhỏ đã khiến Lý Hùng vượt qua mọi khó khăn vất vả trong quá trình đóng phim.

Vừa làm vừa học nhưng Lý Hùng luôn đạt kết quả tốt. Những năm cấp II, học lớp chuyên Toán, cậu học trò Lý Hùng không hề học thêm, học tủ, học vẹt, bài vở chỉ cần xem qua là nắm được ý. Bị gọi lên trả bài, cả lớp đều cười vì Lý Hùng không bao giờ trả lời như mọi người.

Anh chỉ trả lời những nội dung chính của câu hỏi, trả bài nửa trang sách nhưng Lý Hùng nói chưa đầy 30 giây thì hết. Vì đủ ý nên anh luôn được cô giáo khen thông minh và cho điểm cao.

Cuối cấp III trường Hùng Vương, Lý Hùng thi tốt nghiệp với tâm trạng không chút căng thẳng. Kết quả, anh được 36 điểm với hai môn điểm 10 và hai môn còn lại đạt điểm 8. Nổi danh sớm nhưng Lý Hùng luôn chơi chân thành và hòa đồng cùng các bạn học. Khi cả nước biết đến anh với vai Phạm Công, mỗi khi ra đường có hàng chục người vây lại hâm hộ thì ở trường Lý Hùng vẫn là một cậu học sinh giống như bao học sinh khác, không kênh kiệu vì mình là người nổi tiếng.

 Anh vẫn khoái đi ăn kem, ngồi tán dóc với các bạn học. Anh chia sẻ “Tôi không có suy nghĩ mình nổi tiếng với bạn bè mặc dù ra đường được người ta bu lại, tôi vẫn sống bình thường như bạn bè. Không cảm thấy mình cá biệt với các bạn bè vì sự nổi tiếng, làm những điều lập dị vì mình là người nổi tiếng”.
 

 
Lý Hùng chỉ cảm thấy mình cá biệt đôi chút vào dịp đầu năm học, do chưa hoàn thành cảnh quay trong phim, nên anh phải để râu và tóc dài nên cứ thứ hai hàng tuần đều được nêu tên trước toàn trường.

Trường phổ thông Hùng Vương lúc đó có hai cổng. Thời gian đoàn phim quay bị gối vào năm học, cứ học xong 3 tiết đầu Lý Hùng lại xin nghỉ 2 tiết sau, anh phải đi lén cửa sau xin phép giám thị thì bị tụi bạn la lên “Lý Hùng cúp học”. Anh liền la lại “Xin đàng hoàng mà cúp đâu mà cúp” rồi khi lên xe ngồi cười hoài vì thấy mình cũng “ngon” đấy chứ. Thấy mình ngon vì đang giờ học mà được nghỉ.

Đẹp trai, mạnh mẽ và nổi tiếng nên thời còn đi học, Lý Hùng cũng có những mối tình học trò trong trường. Anh kể học trò ngày xưa không yêu như teen bây giờ, thích nhau là rủ nhau đi uống cà phê, uống trà sữa ào ào. Học trò xưa dù thích cách mấy cũng chỉ dám len lén nhìn nhau cười vậy thôi. Hồi còn đi học, Lý Hùng để ý tới cô bạn học ở lớp Pháp văn.

Gặp nhau ở căn tin, cô bản hỏi đóng phim có vui không, có khó không thì anh cũng chỉ dám trả lời cụt ngủn. Để ý tới nhau nhiều mà tới giờ nghĩ lại, anh nhớ mình còn chưa được một lần nắm tay cô gái đó. Năm ngoái, trong một dịp tình cờ, Lý Hùng gặp lại người ấy. Bây giờ cô đã có gia đình, đang sống ở nước ngoài rất ổn định nên anh cũng vui.
 

Mẹ và cha là những người thầy tuyệt diệu


Sau khi tốt nghiệp, dù rất thành công với những vai diễn, liên tiếp được mời đóng phim nhưng Lý Hùng vẫn quyết định thi vào lớp Diễn viên Điện ảnh khoá 1 (1986–1991) của trường Điện ảnh TP. HCM cùng khoá với Ngọc Hiệp, Thiệu Ánh Dương, Lê Tuấn Anh, Diễm Hương… Đó cũng là nhờ ba anh, diễn viên kiêm võ sư Lý Huỳnh luôn nhắc nhở con trai muốn làm nghề nào thì phải học đến nơi đến chốn.

Có học mới tồn tại được lâu, nghề mình mới vững chắc. Đến giờ, Lý Hùng càng ngẫm càng thấy ba nói đúng. Trong hơn 10 năm “hoàng kim” tham gia diễn xuất anh đã tham gia đóng trên 90 bộ phim, đưa cái tên Lý Hùng trở thành cái tên “hot” bậc nhất lúc bấy giờ. Và giờ đây, sau nhiều năm quay trở lại với điện ảnh, cái tên ấy vẫn chưa một lần nguội lạnh trong lòng người hâm mộ.

Không chỉ yêu kính cha, Lý Hùng còn học được rất nhiều điều từ người mẹ kính yêu của mình. Anh thường nói rất thần tượng mẹ và mong cưới được một người vợ có những đức tính như mẹ. Chia tay với những mối tình đã qua vì nhiều lý do khác nhau, đến giờ khi đã bước qua tuổi tứ tuần Lý Hùng vẫn là “lính phòng không”.
 

 
Thế nhưng mẹ anh không bao giờ gây áp lực cho cậu con út. Nhà có cháu nội cháu ngoại đầy đủ nên ba mẹ Lý Hùng không hối thúc anh cưới vợ. Lý Hùng mong muốn vợ của mình sau này cũng giống như mẹ, vợ anh không cần đẹp mà chỉ cần có lòng nhân ái.

Thời hoàng kim, Lý Hùng lãnh catse vài chục triệu, có thể mua được cả chục lượng vàng, mang về hết cho mẹ. Nhưng anh lại thấy mẹ đem tiền chia sẻ cho người nghèo, bệnh nhân khốn khổ... Lúc đầu vì chưa hiểu, Lý Hùng cảm thấy hơi buồn vì cho rằng mẹ không coi trọng công sức của con trai. Thế nhưng, qua những chuyến đi từ thiện của mẹ, anh dần dần thấm nhuần lòng bác ái của bà và vô cùng tự hào, khi được góp phần xoa dịu những nỗi đau.
 

Em gái diễn viên điện ảnh Lý Hùng ra tòa

Diễn viên điện ảnh Việt Nam Lý Hương đã có mặt ở tòa án bang Brooklyn (Mỹ) để trình bày về cáo buộc của chồng cũ của cô, Tony Lam, rằng cô đã bắt cóc chính con gái mình.

Tòa án bang Brooklyn (Mỹ) mới đây (ngày 13/12) đã xét xử vụ diễn viên điện ảnh Việt Nam Lý Hương  (em gái của diễn viên Lý Hùng) với cáo buộc của chồng cũ của cô, Tony Lam, rằng cô đã bắt cóc chính con gái mình.

Tuy nhiên, tại đây Lý Hương đã khóc tức tưởi, cô cho rằng mình không hề bắt cóc con gái. Sở dĩ cô bỏ chồng về Việt Nam là để trốn chạy cuộc hôn nhân không có lối thoát, cô đang bị lạm dụng.

Cô cho biết:  "Cuộc hôn nhân ấy là một địa ngục và tôi phải chạy trốn nó. Tôi đã phải rời bỏ gia đình và công việc mà tôi yêu thích để đến với anh ta. Tôi yêu anh ấy bằng tình yêu của mình và mong muốn con gái mình có một gia đình. Nhưng rõ ràng tôi không thể chịu đựng hơn được".

Lý Hương và con gái (Ảnh: Daily news)

 
Theo thông tin trên tờ  Daily News: Lý Hương đã rời bỏ cuộc sống vui vẻ của một diễn viên điện ảnh để kết hôn với Lam (46 tuổi), vốn là chủ nhà hàng Bún ở Grand St.

Tuy nhiên, Lý Hương cho biết, cuộc hôn nhân của cô không hề như mong đợi, cô thường xuyên bị chồng đánh đập, thậm chí anh ta còn mang gái về nhà trước mặt cô. Lý Hương chia sẻ: "Tôi đã từng muốn tự tử"

Chồng của Lý Hương, Tony Lam đã chối bay lời cáo buộc của Lý Hương. Tony Lam nói: "Nếu tôi đánh vợ, tôi sẽ là người chết đầu tiên bởi vì cô ấy là một diễn viên võ thuật chuyên nghiệp".

Sau thời gian chung sống, thấy không thể chịu đựng hơn, diễn viên Lý Hương đã quyết định rời bỏ chồng và đưa con gái 4 tuổi, Princess, trở về Việt Nam sinh sống từ năm 2005. Tuy nhiên, vào năm 2008, khi trở qua Mỹ, cô bị cảnh sát bắt vì bị cáo buộc bắt cóc con gái mình và phải đối đầu với mức án tù cao nhất là 3 năm. Hiện tại, chồng cũ của cô đang chăm sóc đứa bé.
 

Lý Hương và luật sư của mình tại tòa án (Ảnh: daily news)

 
Diễn viên Lý Hương là con gái của đạo diễn, võ sư Lý Huỳnh, em gái đạo diễn Lý Sơn, diễn viên điện ảnh Lý Hùng, trước khi lấy chồng chị cũng đã tham gia khá nhiều bộ phim như Phi vụ phượng hoàng, Kế hoạch 99, Hồng hải tặc...

Lý Hương và Lam kết hôn tại Las Vegas (Mỹ) vào năm 2001 và tổ chức đám cưới tại khách sạn Caravelle, VN. Sau đám cưới, cặp đôi này qua Mỹ, cuộc sống của Lý Hương như một bà nội trợ ở khu phố Tàu khá bình lặng. Và từ đây, mâu thuẫn vợ chồng bắt đầu phát sinh khi Lam tỏ ra là một người bê tha.
 

Lý Hùng: Chỉ biết mang tiền về cho mẹ

Mỗi lần Hùng muốn đi cà phê, hay đi nhảy đầm ở vũ trường, đều ngửa tay xin mẹ.

Nam diễn viên mang khuôn mặt rất xi-nê của điện ảnh Việt Nam thời hoàng kim cuối những năm 1980, đầu những năm 1990 giờ vẫn còn “độc thân vui tính”, Lý Hùng dường như chưa bao giờ thay đổi, so với hình ảnh trong các vai diễn của anh nổi tiếng một thời.

Vẫn diễn và vẫn hát

Tôi điện thoại cho Lý Hùng vào ngày gần cuối tuần, anh cho biết đang ở Cần Thơ nên lịch hẹn đành dời vào buổi sáng thứ 2 đầu tuần. Địa điểm để trò chuyện ngay tại nhà riêng, nơi anh sống cùng em gái và ba mẹ. Đây cũng chính là nơi đề biển Hãng phim Lý Huỳnh. Căn nhà nhỏ nằm trên đường Ba Tháng Hai (TP.HCM) gắn bó với đại gia đình nổi tiếng này đã quá lâu, từ những năm 80 của thế kỷ trước. Không thấy sự thay đổi nhiều của căn nhà và những người chủ nhân sinh sống trong đó, cho dù thời gian đã chạy qua vù vù.

Tôi bấm chuông, cửa kiếng mở ra. Chị giúp việc rót trà và không quên mang chuỗi xích sắt vừa dài vừa nặng để khóa chiếc xe gắn máy của tôi lại. Trong lúc ấy, tôi ngồi quan sát căn phòng khách. Khắp 2 mảng tường lớn là những hình ảnh và nhiều kỷ niệm chương của các nhân vật quen thuộc: NSND Lý Huỳnh, đạo diễn Lý Sơn, diễn viên Lý Hùng, diễn viên Lý Hương. Căn nhà hơi chật cho việc treo những dấu ấn kỷ niệm một thời này.

Ít phút sau, NSND Lý Huỳnh đi vô. “Hùng hẹn con mấy giờ?", ông hỏi. Nghe tôi trả lời: “9h30”, ông liền nhìn đồng hồ và bấm máy điện thoại di động. Kiếm tên Lý Hùng trong danh bạ, giọng người cha sang sảng: “Con xuống liền đi, có cô nhà báo tới kiếm đang ngồi chờ nè!”, và quay sang tôi: “Hùng đang thay đồ, con chờ chút nha. Đêm qua đi hát về trễ quá!”. Rồi vị võ sư, đạo diễn tài ba này ngồi trên 1 chiếc ghế đặc biệt dành riêng cho ông, uống thuốc trị căn bệnh tiểu đường, có ý chờ cậu con trai từ trên lầu đi xuống.

Lý Hùng đi nhanh qua những bậc cầu thang khá dốc, cười tươi khoe đêm qua đi hát tận Đức Huệ, Long An. Mà không phải ngay giáp ranh thành phố đâu, vô sâu gần tới biên giới Campuchia lận. Nên 2h mới về tới nhà. Đó là lý do sáng nay anh dậy hơi trễ.

So với thời gian xuất hiện trong các bộ phim “đình đám” như: Nơi bình yên chim hót, Phạm Công Cúc Hoa, Người không mang họ cùng hàng loạt các bộ phim trong dòng phim “mì ăn liền” ở thế kỷ trước, thì Lý Hùng vẫn vậy. Dường như thời gian chỉ khiến những viên gạch trong căn nhà của anh bóng lên nước, mà không chạm tới Lý Hùng chút xíu nào. Khuôn mặt trái xoan giống mẹ, hình thể vừa phải, không quá mập, không quá ốm, bộ râu quai nón được cắt tỉa chỉn chu, Lý Hùng đầu những năm 2013 vẫn mang vóc dáng của thời nổi danh như cồn khắp các hang cùng ngõ hẻm trên cả nước.

Hèn chi, anh vẫn đắt show đi hát ở tỉnh và các tụ điểm ở Sài Gòn. Thậm chí năm 2012 vừa qua, Lý Hùng đã tham gia rất nhiều bộ phim truyền hình: Oan nghiệt (Hãng phim Thanh Niên), Cuộc đối đầu hoàn hảo (Hãng phim Phương Nam), Đường chân trời (Hãng phim Quốc Minh), Cù lao lúa (Hãng phim Blue Planet), Bằng chứng vô hình (Hãng phim Thiên Nam An).

Nhưng, hằng hà sa số mỹ nhân mới nổi lên cùng bao scandal của showbiz Việt khiến tên tuổi Lý Hùng không trở thành cái tên để câu khách nữa. Một thế hệ khán giả đã đi qua, lớp trẻ có sự chọn lựa riêng của mình. Người nghệ sĩ khi đã đứng trên bậc cao nhất của vinh quang, thì cũng hiểu được các giá trị của thay thế. Bởi vậy, Lý Hùng không buồn.

Muôn năm cũ

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có lò võ nổi tiếng mang tên Lý Huỳnh ở khu Phú Thọ gần công viên Đầm Sen hiện nay, Lý Hùng đã nhiễm võ từ trong máu thịt. Đi học về là Hùng quăng tập, nhảy vô tập võ.

Lý Hùng: Chỉ biết mang tiền về cho mẹ - 2
Lý Hùng và bạn diễn

Năm Hùng 12 tuổi, gia đình lại mở thêm hiệu viết bic cũng mang tên Lý Huỳnh khiến việc nhà khá bề bộn. Tuổi nhỏ, nhưng được cái tướng bự con nên cứ chiều chiều, Lý Hùng lại chở mẹ bằng chiếc xe có tiếng kêu èng èng, mang rất nhiều viết bic, chạy từ Q.11 xuống ga Sài Gòn hoặc đường Nguyễn An Ninh, kế bên chợ Bến Thành để bỏ mối cho bạn hàng. Thời gian cứ trôi đi như vậy: sáng đi học, chiều giao hàng, tối tập võ, tưởng như suốt cuộc đời Lý Hùng sẽ theo nghiệp võ, không dính chút nào đến điện ảnh. Chẳng ngờ một bữa theo cha đến trường quay bộ phim “Phượng”, đạo diễn Lê Văn Duy đang thiếu vai cậu bé bán báo nên đưa ngay Lý Hùng vô. Cảnh quay đó, Hùng dùng ná thun bắn vào mông 1 tên lính ngụy do diễn viên Nguyễn Cung thủ vai. Lý Hùng đâu biết ất giáp gì về đóng phim, nên đã căng ná thun bắn hết sức hết cỡ. Bị bắn đau quá, Nguyễn Cung rượt cậu bé Hùng, suýt uýnh Hùng thiệt. Mấy anh em trong đoàn chạy ra can ngăn: “Thôi uýnh làm chi, con ông Lý Huỳnh đó!”.

Từ vai diễn nhỏ, Lý Hùng lọt vào mắt xanh của các đạo diễn chuyên nghiệp. Lần lượt các vai chính của Đàn chim báo bão, Nơi bình yên chim hót, Phạm Công Cúc Hoa… đều rơi vào tay Lý Hùng. Tất cả các vai mà Lý Hùng đã diễn, đều lớn tuổi hơn tuổi thực của Hùng rất nhiều. Ví như khi đóng "Nơi bình yên chim hót", Lý Hùng mới học lớp 9 trường Hùng Vương, nhưng lại thủ vai cậu sinh viên đi bộ đội. Hay như khi đóng "Phạm Công Cúc Hoa", Lý Hùng mới 17 tuổi nhưng đã phải dùng tóc dán vô làm râu để tròn vai Phạm Công nức danh trên chiến trường. Ví như khi đóng Người không mang họ, Lý Hùng cũng chỉ mới 17 tuổi, nhưng đã thủ vai Trương Sỏi, tên tướng cướp khét tiếng đa tình. 2 diễn viên vào vai người yêu của Trương Sỏi là Lan Hương (đoàn kịch Công an Nhân dân) và nữ võ sư Kim Chi khi đó đều đã ngoài 30 tuổi. Lý Hùng đều gọi họ là cô ở ngoài đời, nhưng trong phim thì lại nhập vai tình nhân rất đạt.

Con nhà võ, tất cả các cảnh quay đánh võ, Lý Hùng đều diễn thật sự chứ không quay đúp. Mẹ Lý Hùng thấy vậy thì rất lo. Bà nói, thôi đừng theo nghề võ nữa, Hùng đi học nghề diễn viên đi con. Vậy là tốt nghiệp THPT, Lý Hùng thi vô khoa Diễn viên khóa 1 Trường Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Học trong trường khi đã là diễn viên nổi tiếng, Lý Hùng và Diễm Hương cũng vẫn phải đi thực tập làm diễn viên quần chúng như bất cứ bạn đồng niên nào. Các đạo diễn khi đó đành phải đẩy Hùng và Hương ra phía sau để đỡ “mang tiếng” đưa diễn viên nổi danh vào vai quần chúng.

Lý Hùng: Chỉ biết mang tiền về cho mẹ - 3
Nếu không đi hát, đi phim, Lý Hùng ở nhà chơi với
chú chó nhỏ lông xù

Phong độ không mãi mãi

Tôi thắc mắc vì sao Lý Hùng vẫn ở chung với ba mẹ ở căn nhà xưa cũ, mà không phải 1 căn biệt thự hoành tráng nào đó, Lý Hùng chỉ cười. Với thu nhập cát-xê ở hàng cao nhất giới diễn viên, hầu hết đều là vai chính, Lý Hùng từng nhận 30 triệu đồng/phim, trong khi giá vàng thời đó chỉ 800 ngàn đồng/lượng, chắc chắn anh có thể mua được nhiều căn nhà sang trọng. Nhưng Lý Hùng đóng phim xong, chỉ biết mang tiền về cho mẹ. Và mẹ của anh lại rất thích làm các công việc từ thiện. Mỗi lần Hùng muốn đi uống cà phê, hay khoái đi nhảy đầm ở vũ trường Rex, đều ngửa tay xin mẹ vài trăm ngàn. Thậm chí, những chiếc quần jeans hiệu Levis của anh trước đây thuộc hàng hiếm rất khó kiếm khiến nhiều nam đồng nghiệp thích mê, cũng là do mẹ Lý Hùng mua từ những bạn bè làm ăn chung. Một Lý Hùng ngang tàng hoặc lãng tử trên phim ảnh, hóa ra lại rất giản dị trong cuộc sống đời thường.

Giờ, tuổi đã ngoài 40, nhưng Lý Hùng vẫn chưa lấy vợ. Anh nói khi nào duyên tới thì sẽ tới, hơi đâu để ý lời bàn tán của thiên hạ. Những ngày không chạy show đi hát, không đi phim, Lý Hùng đều tới lầu 4 của Hùng Vương Plaza để tập chạy bộ và bơi. Thú vui nhất của anh ở nhà, chính là chơi với con chó nhỏ lông xù và đàn cá dĩa trong bể. Lý Hùng chăm cá dĩa tài đến mức, người bán cá phải thốt lên: “Chưa thấy ai nuôi cá giống Hùng, cả năm trời mà cá vẫn sống”.

Lý Hùng biết, thời lẫy lừng của anh đã đi qua, phong độ đỉnh cao không ai có thể giữ được mãi mãi. Nhưng từng ở trên đỉnh, đã hiểu và tận hưởng luồng gió mát nhất, nghĩa là tổ nghiệp đãi Lý Hùng khá hậu rồi. Vì vậy, anh hiểu níu kéo làm chi, thời gian mới đây mà vèo qua đã hết 1 ngày!

 

Lý Hùng – Ba là người bạn lớn trong đời tôi 

Trên bước đường thành công của Lý Hùng luôn có bóng dáng người ba  của anh: NSƯT Lý Huỳnh. Giữa hai người đàn ông trong gia đình nổi tiếng ấy không chỉ có tình yêu thương cha con ruột thịt mà còn có đạo thầy- trò. Đặc biệt hơn là tình bạn, một tình bạn lớn.

Lý Hùng – Ba là người bạn lớn trong đời tôi

Sinh ra trong một gia đình nhà võ, Lý Hùng, nam diễn viên nổi tiếng một thời trên màn ảnh nhỏ sớm được cha dạy dỗ và dìu dắt trên con đường võ thuật, nghệ thuật. Ông nội của anh vốn là một võ sư nổi tiếng. Thân phụ là Lý Kim Tuyền hay chính là Lý Huỳnh một người có tố chất mạnh mẽ, tinh thần phóng khoáng, có biệt danh là “con beo đen của làng đấm Việt Nam”. Đặc biệt, nằm trong nhóm Tứ tú (bốn ngôi sao) trên bầu trời võ thuật miền nam trước 1975. Ba của Lý Hùng- võ sư Lý Huỳnh từng “làm mưa làm gió” trên sàn đài quyền Anh và võ tự do.

Nếu gọi Lý Huỳnh là mãnh hổ thì Lý Hùng ắt phải là hổ tử. Khác với nhiều đứa trẻ cùng lứa, Lý Hùng lớn lên trong võ đường. Từ năm 6 tuổi anh đã được ba huấn luyện võ thuật một cách nghiêm khắc. Trước khi học võ phải rèn luyện sức khỏe, tập đứng tấn, chạy bộ, nhảy dây… Sau lớn hơn một chút, cứ đi học về là Lý Hùng lại lao vào võ đường tập từ 3 giờ chiều đến 7 giờ tối, cho đến khi mồ hôi ướt đầm như tắm, thân thể rã rời mới thôi. Học võ phải tập luyện rất nhiều và tập luyện một cách có kỷ luật. Mặc dù ba chưa bao giờ đánh nhưng Lý Hùng vẫn nể sợ ba. Anh bảo, “với tôi ba vừa là ba mà lại vừa là thầy khó tính”. Anh vẫn nhớ mãi, những lần trốn ba đi bơi, hoặc đi chơi đêm về muộn bị ba la, cấm đi mà không dám cãi một lời. Nhưng nhờ vậy, anh lại cảm thấy gắn bó với ba hơn.

Tình yêu của mẹ rất khác tình yêu của người cha với con trai. NSƯT Lý Huỳnh là một người trầm tính nhưng khẳng khái và phóng khoáng đúng chất Nam bộ. Ông yêu con bằng cách sớm để con làm quen với tinh thần võ đạo, phải chịu tôi luyện cơ thể, trí lực. Ông dạy con phải biết kiên trì, nhẫn nại và chiến thắng nỗi sợ hãi của bản thân. Nhưng, nghiêm khắc là thế, ông cũng chưa bao giờ đánh con lấy một roi. Ông luôn đi bên cạnh con, dõi theo từng bước đi của Lý Hùng để luôn kịp thời động viên anh. Lý Hùng bảo, “tôi không bao giờ có thể quên được hình ảnh ba tôi vượt cả quãng đường dài đi Honda lên Long Thành (Đồng Nai) chở tôi về Sài Gòn chơi và hôm sau nữa lại đưa tôi quay trở lại Đồng Nai. Cứ cuối tuần nào, tôi cũng có cảm giác khấp khởi đợi ba lên đón. Khi đó tôi 12 tuổi và đang đóng phim Đàn chim và cơn bão. Trong phim này, tôi đóng vai một đứa trẻ bụi đời cũng hút thuốc như giang hồ thứ thiệt. Tôi đóng phim đó vào mùa hè, suốt 3 tháng hè tôi ăn, ngủ, sinh hoạt trong trại giáo dưỡng dành cho trẻ em bụi đời”.

Lý Hùng – Ba là người bạn lớn trong đời tôi

 

Lý Hùng chia sẻ, cũng chính vì tinh thần võ đạo mà những khó khăn, vất vả trong quá trình đóng phim anh đều có thể vượt qua. Năm 17 tuổi khi đóng Phạm Công Cúc Hoa, Lý Hùng phải diễn xuất trong điều kiện kinh phí của đoàn làm phim thiếu thốn, khó khăn. Diễn viên diễn xuất trên những ngọn đồi, phải leo núi giữa cái nắng thiêu đốt của Phan Rang (tỉnh Ninh Thuận), và của miền Trung. Có những lúc cảm thấy rất cực nhưng có ba đi cùng động viên, anh lại tự nhủ phải kiên trì. Và Phạm Công Cúc Hoa do Lý Hùng thủ vai chính đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, khiến cái tên của anh được khán giả nhắc đến không ngớt.

Nói thành công của Lý Hùng có công sức lớn của ba anh quả không sai. Sau vai diễn nhỏ trong phim “Phượng”, năm 1982, NSƯT Lý Huỳnh đã khuyên con trai thi vào trường Đại học Điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh (năm 1986) và học lớp diễn viên điện ảnh khoá đầu tiên của trường. Lý Hùng kể lại, ba luôn nhắc nhở tôi: “Muốn làm nghề nào thì phải học đến nơi đến chốn. Có học mới tồn tại được lâu, nghề mình mới vững chắc. Đến giờ, càng lúc tôi càng ngẫm thấy ba nói đúng”. Trong hơn 10 năm “hoàng kim” tham gia diễn xuất anh đã tham gia đóng trên 90 bộ phim, đưa cái tên Lý Hùng trở thành cái tên “hot” bậc nhất lúc bấy giờ. Và giờ đây, sau nhiều năm quay trở lại với điện ảnh, cái tên ấy vẫn chưa một lần nguội lạnh trong lòng người hâm mộ.

Còn nhớ cách đây độ 2, 3 năm nói chuyện với Lý Hùng, khi đó anh khoe với tôi là đang chuẩn bị làm Tây Sơn hào kiệt. Đó là bộ phim do Lý Huỳnh film sản xuất với kinh phí 12 tỉ đồng. Không bàn về việc sau đó bộ phim này đã gây nhiều tranh cãi, Lý Hùng chỉ chia sẻ rằng, đọng lại trong anh là hình ảnh người ba giống như một vị lão tướng quân vậy. Ông đã cùng con trai dàn binh, lập trận, thảo sơ đồ. “Đây là bộ phim mà ba tôi tâm huyết, vì ông vốn thích đề tài lịch sử Việt Nam. Tôi còn nhớ, buổi sáng ba đánh thức tôi dậy nói chuẩn bị tập trận. Tôi bước ra ngoài và cảm thấy hoảng hồn khi nhìn thấy 20 ngàn con người đứng đó, họ đều là sinh viên, bộ đội được huy động để đóng một bên là quân Tây Sơn và một bên là quân Mãn Thanh. Để làm bộ phim này, thật không đơn giản. Ba tôi thật sự là một người dám nghĩ, dám làm. Tôi rất khâm phục ba”, Lý Hùng nói.

Trong gia đình, với Lý Hùng, ba là một người vô cùng đặc biệt, một người ba yêu thương con, một người thầy nghiêm khắc và một người bạn lớn luôn chung vai sát cánh với anh. Lý Hùng bảo, “ba tôi chân thật và hiền khô à. Ông lúc nào cũng được mọi người yêu mến bởi tính hòa đồng. Ba tôi còn là người luôn tích cực vận động bạn bè lập quỹ để giúp đỡ các nghệ sĩ nghèo. Chính vì vậy, ông được Hội điện ảnh TP HCM tặng giấy khen nữa”, Lý Hùng nói giọng đầy tự hào.

Có l��, cũng vì luôn gắn bó với gia đình, có người đã đưa chuyện dèm pha là “sao Lý Hùng lớn rồi mà vẫn sống với ba mẹ, chắc là cần sự đùm bọc, che chở này kia”… Lý Hùng nghe xong chỉ cười “tôi nghĩ đó là điều mà mình cần phải tự hào khi được che chở dưới mái ấm gia đình vốn có truyền thống nghệ thuật, được giáo dục và có nề nếp. Tôi tự hào lắm, đó là cái gương để cho tôi học theo”. 

 

Vai trò của người chồng trong gia đình
Gia đình của nghệ sĩ hài Minh Vượng
gia đình của diễn viên Bình Minh
Gia đình của cầu thủ Công Vinh
Gia đình của MC Quỳnh Giang

(St)

 
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
cha cua ly hung con song k?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý