Làm sao để giữ người yêu ở xa và cách thắp lửa cho tình yêu của bạn

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Làm sao để giữ người yêu ở xa và cách thắp lửa cho tình yêu của bạn

19/04/2015 05:50 AM
12,878

Yêu xa đã không còn là vấn đề khi chúng ta đều đang sống trên một “thế giới phẳng”. Hãy tận dụng mọi tiến bộ của văn minh loài người, để bảo vệ tình yêu của bạn. Làm sao để giữ người yêu ở xa không phải ai cũng biết. Cùng tham khảo những kinh nghiệm yêu xa dưới đây để lựa chọn "chiến thuật" cho riêng mình nhé
1. Dùng điện thoại

1. Dùng điện thoại

Hai người bạn của tôi đã yêu nhau được 7 năm rồi, và vấn đề nằm ở chỗ, chàng vẫn ở nhà, còn nàng đang du học. Nói chuyện điện thoại thường xuyên với nhau là bí quyết của họ, cảm giác sẽ như hai người vẫn gần bên. Có khi họ nói với nhau hàng giờ, tâm sự đủ thứ chuyện, nói những điều “vô nghĩa” chỉ người đang yêu mới hiểu. Không rẻ, tất nhiên, nhưng hãy nhớ, nghe được giọng nói của nhau là điều không thể thiếu với cặp đôi đang trong hoàn cảnh “đặc biệt” như các bạn.

2. Tận dụng các kênh giao tiếp khác

Nếu không thể đến với nhau bằng điện thoại, hãy dùng email, chat, nhắn tin... Và nhớ rằng, khi mặc kẹt trong sự xa cách tính bằng vòng trái đất, sẽ luôn ấm lòng nếu những người đang yêu nhận được từ nhau các tin nhắn dài, chứa đầy tình cảm từ sâu thẳm trái tim

3. Đừng để lãng mạn chết

Các bạn không nhìn thấy nhau hàng ngày, nhưng điều quan trọng hơn cả là hãy giữ cho tình yêu đó tồn tại như một món quà đối với cả hai. Hãy gửi quà cho nhau qua đường bưu điện, viết cho nhau một bài hát tình yêu, đặt bữa trưa tại nhà hàng trong thành phố người ấy đang sống và nhờ họ mang đến... Hãy sáng tạo, người ấy sẽ luôn ấm áp vì biết họ đủ ý nghĩa với bạn để được nhận sự quan tâm như thế.

4. Nếu có cơ hội, hãy đến thăm nhau

Và để tránh tâm lý “so đo”, hãy lưu ý cho số lần người này thăm người kia được ngang nhau nhé. Yêu là cho và nhận mà. Thật không công bằng nếu để một người nghĩ rằng có mỗi họ là người nỗ lực cho tình yêu này, luôn phải một mình vượt nghìn trùng khoảng cách để đến với người kia.

5. Đừng cả nghĩ

Sẽ tốt hơn nếu bạn thu xếp được cuộc sống riêng của mình khi không có người ấy, và tình yêu sẽ vững vàng nếu các bạn biết biến đổi linh hoạt, thấu hiểu nhau.

Mọi kế hoạch đều có thể bị thay đổi, công việc, chuyện đột xuất trong gia đình có khi ngáng chân hai người vào giờ hẹn gặp trên yahoo. Hãy coi điều đó là một phần hết sức bình thường của mọi mối quan hệ. Đừng giận dỗi, thất vọng nếu người ấy hủy chuyến đi thăm bạn vào phút chót. Chỉ nên nghĩ ngợi nếu đó là hành vi thường xuyên xảy ra báo hiệu một sự thay lòng.


Khi người yêu của bạn tạm thời đang ở xa vì những lý do khách quan, việc giữ liên lạc là điều rất cần thiết cho sự “sống còn” của mối quan hệ. Dưới đây là 11 gợi ý để xóa nhòa khoảng cách của cả hai.

Sử dụng Skype

giữ liên lạc

Phần mềm hỗ trợ liên lạc qua mạng Internet. Ảnh: internet

Phần mềm trò chuyện tốt nhất và phổ biến nhất trên thế giới hiện nay là Skype. Bạn không chỉ có thể “chat chit”, mà còn vừa gọi điện thoại vừa nhìn thấy nhau qua webcam hoặc camera. Đặc biệt, phần mềm còn có thể tích hợp trong điện thoại “smartphone” và bạn có thể liên lạc bất cứ lúc nào, bất cứ đâu và đặc biệt là gần như miễn phí hoàn toàn.

FaceTime

Đối với những ai đang sử dụng điện thoại và máy tính của hãng Apple, chắc chắn đã quen thuộc với FaceTime. Tương tự như Skype, phần mềm FaceTime đem đến chất lượng thoại trung thực, hình ảnh rõ nét và có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi và không tốn phí.

Trò chuyện mỗi ngày

yêu xaTrò chuyện với nhau mỗi ngày. Ảnh: internet

Trong mối quan hệ ở cách xa nhau, bạn thật sự cần rất nhiều niềm tin. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa là bạn không liên lạc, giao tiếp với nhau. Khi còn ở gần nhau, đôi lúc không cần phải nói, bạn vẫn biết rõ mọi chuyện xung quanh. Và bây giờ, khi ở xa nhau, bạn nên có thói quen trò chuyện mỗi ngày để chia sẻ những gì đang diễn ra trong cuộc sống của nhau.

 Chat sex cùng nhau

Thoạt nghe qua có vẻ ngớ ngẩn, kì lạ và quái dị, thế nhưng điều đó lại rất bình thường. Thậm chí, nó còn góp phần tạo nên sự thú vị cho mối quan hệ hiện tại. Tình dục là điều tất yếu trong cuộc sống và chat sex cùng nhau làm tăng niềm tin một cách hiệu quả.

Gửi những hình ảnh ngẫu nhiên

Bạn hãy lưu lại những khoảnh khắc cuộc sống bản thân, xung quanh và gửi cho người ấy. Đó có thể là hình đi ăn cùng nhóm bạn, hình đôi giày bạn mới mua, món ăn bạn vừa thực hiện… Hành động này sẽ khiến cho người nhận cảm giác rằng họ đang cùng hòa với nhịp sống của bạn.

 Nhắn tin

nhắn tinNhắn tin vào những lúc không tiện gọi điện thoại. Ảnh: internet

Ở một vài thời điểm trong ngày sẽ không tiện để thực hiện cuộc gọi điện thoại. Bạn hãy nhắn tin cho nhau. Đôi khi, tin nhắn rất hiệu quả trong việc giải bày những điều khó nói thành lời và thể hiện sự quan tâm theo một cách đáng yêu.

Hẹn hò qua điện thoại

Vào những ngày nghỉ, cả hai nên hẹn hò với nhau qua điện thoại. Bằng cách nào? Hai bạn cùng ra quán cafe, đi shopping, đi xem cùng một bộ phim… và giữ liên lạc với nhau trong suốt khoảng thời gian ấy. Việc làm này hứa hẹn mang đến nhiều niềm vui và cảm giác gần gũi như đang ở cạnh nhau.

Viết thư cho nhau

viết thưViết thư tay mang nhiều ý nghĩa. Ảnh: internet

Trong thời đại công nghệ, người ta đã không còn thói quen viết cho nhau những bức thư. Thế nhưng, với những người ở xa, một lá thư viết tay sẽ mang đến một hạnh phúc bất ngờ và khó tả. Đây là một cách giữ “lửa” hiệu quả đấy!

Phải có sự tin tưởng

Một mối quan hệ bền lâu cần phải có sự tin tưởng lẫn nhau. Đây cũng là nền tảng của hạnh phúc và niềm vui. Cả hai cần phải xác định rõ trong tim của mình về niềm tin và sự chung thủy. Bất kì một lừa dối sẽ dẫn đến kết quả không như mong đợi.

Lên kế hoạch đến thăm nhau

yêu xaKhi đã quá nhớ nhau, hãy đến thăm nhau. Ảnh: internet

Đến một lúc nào đó, bạn cảm giác việc trò chuyện qua điện thoại hay các phần mềm liên lạc khác vẫn chưa đủ và bạn cần gặp người ấy trực tiếp. Hãy lên kế hoạch đến thăm nhau và thực hiện càng sớm càng tốt. Đó có thể là nơi người ấy đang ở hoặc một địa điểm khác. Cả hai nên thu xếp thời gian để gặp nhau, ở bên nhau vài ngày để hâm nóng tình cảm.

Không hứa hẹn

Một sai lầm thường thấy khi người yêu chuẩn bị đi du học hay đi xa là những lời hứa hẹn. Những lời hứa là bằng chứng của niềm tin, và nên được thực hiện vì có sự ràng buộc. Nhưng hứa rằng sẽ mãi mãi chung thủy và mãi mãi đợi chờ nhau là điều không nên. Đơn giản rằng niềm tin chỉ có thể được chứng minh qua thời gian, và không ai biết điều gì đang chờ đợi phía trước. Thay vào đó, hãy cho nhau tự do bằng việc nói rằng sẽ cố gắng hết sức cho tình yêu, nhưng không ai phải đợi chờ ai cả. Chấp nhận nguy cơ sẽ cho các cặp tình nhân nhiều sức mạnh hơn.

Trò chuyện mỗi ngày

Khi cách xa nhau, cảm giác cô đơn là không thể tránh khỏi. Vì thế, bạn hãy cố gắng trò chuyện hay liên lạc với nhau mỗi ngày. Có rất nhiều cách dễ thương nhiều cặp đôi đã nghĩ ra, không hẳn là phải gọi điện trực tiếp. Như cùng viết chung một “blog tình yêu”, gửi những quick-email (email nhanh) nhiều lần khi rảnh rỗi, chỉ cần vài dòng thăm hỏi. Hay đơn giản là gửi cho nhau những tin nhắn thú vị, là đã đủ để người yêu ấm áp nơi xứ người.

 

Khoảng cách chỉ là một bài kiểm tra của tình yêu

Quan tâm, nhưng không kiểm soát

Bạn đừng lo sợ người yêu quá “tự do” sẽ thay lòng đổi dạ, vì nếu điều đó xảy ra bạn cũng không thể ngăn cản. Thay vào đó, hãy cho người yêu thấy rằng bạn luôn tin tưởng và đang cố gắng từng ngày. Đây chính là thước đo cho niềm tin của bạn dành cho người ấy.

Gặp gỡ định kỳ

Nếu khoảng cách không quá xa xôi, việc sắp xếp để gặp gỡ nhau vài tháng một lần là điều nên làm. Gặp mặt luôn là một “liều thuốc” bổ ích cho tình yêu phương xa. Nếu hai bạn quá cách xa, như hai quốc gia khác nhau khi đi du học, thì hãy trân trọng những ngày lễ, Tết, khi người yêu trở về. Hãy sắp xếp công việc để dành thời gian bên nhau. Chính những khoảnh khắc đó sẽ làm cho “ngọn lửa” tình yêu không bao giờ nguội lạnh.

Hãy biết lắng nghe

Nếu bạn là người ở “hậu phương”, thì hãy chú ý để trở thành một người lắng nghe tốt. Người yêu của bạn sẽ có rất nhiều điều để kể ở môi trường mới với những trải nghiệm mới. Tất nhiên điều này đôi lúc khiến bạn hơi… chán nản và mệt mỏi, nhưng đừng vì thế mà tỏ thái độ. Hãy hiểu rằng, khi trò chuyện như vậy, bạn đang trở thành một chỗ dựa vững chắc cho người mình yêu. Hãy hiểu rằng, khi kể cho bạn nghe về cuộc sống mới, chính là lúc người ấy đang nhớ về bạn.

Cân bằng cuộc sống

Lẽ dĩ nhiên, khi người yêu ở phương xa thì thời gian trong ngày bạn dành cho người ấy sẽ ít đi. Hãy xem đây là một lợi thế, đừng xem là điều buồn khổ. Bạn sẽ có thêm thời gian dành cho gia đình, bạn bè, những sở thích cá nhân khác mà trước đây do thiếu thời gian bạn bỏ qua. Hãy tìm cách tận dụng lợi thế của việc xa cách, đó là điều sẽ làm mọi thứ tích cực hơn.

Cùng làm chung điều gì đó

Nếu có một bộ phim cả hai bạn đều thích, hãy đặt thời gian và đi xem cùng nhau. Sau đó sẽ gọi điện cho người ấy và nói những cảm nhận, giống như là người ấy vẫn kề bên bạn. Đây là những việc nhỏ bé nhưng cực kỳ quan trọng trong việc giữ gìn cảm xúc. Còn rất nhiều điều hữu ích mà các cặp đôi có thể làm: đọc chung một quyển sách, nghe cùng một bản nhạc, gội cùng dầu gội Head&Shoulders được chứng minh là trị gàu tốt nhất thế giới, để cả hai cùng có mái tóc sạch gàu sau lần gội đầu tiên… cũng thú vị lắm.

 

Hãy luôn giữ vững niềm tin cho ngày gặp lại

Hoàn thiện bản thân

Sẽ rất tuyệt vời nếu sau quãng thời gian xa cách, bạn có điều gì đó bất ngờ dành tặng cho người mình yêu. Hãy hoàn thiện bản thân bằng nhiều cách. Có thể bạn sẽ học nấu ăn ngon hơn, hay tham gia một lớp đệm đàn, hoặc tập vẽ một bức chân dung. Cũng có thể bạn muốn chạy bộ để giảm cân, hay tập một môn thể thao mới. Chắc chắn những sự thay đổi này sẽ đem đến nhiều niềm vui khi gặp lại nhau.

Hãy nói về tương lai

Đó chính là sức mạnh của niềm hi vọng. Hãy nói nhiều về tương lai mà bạn và người ấy muốn dựng xây. Hãy nói về việc bạn muốn ngôi nhà tương lai ra sao, bạn muốn đám cưới tổ chức thế nào, hay đơn giản là những niềm vui ngày gặp lại. Những hình ảnh đẹp đẽ ấy sẽ tiếp thêm nghị lực cho tình yêu vượt qua khoảng cách và thời gian.

Luôn hướng về người yêu

Điều này có vẻ đơn giản, nhưng lại chính là nguyên nhân gây ra những sự tan vỡ. Đừng nghĩ rằng không còn người yêu bên cạnh, là bạn có thể vượt “giới hạn” đôi lần với những người khác phái. Có thể bạn nghĩ chỉ là một sự thử nghiệm, nhưng đó chính là vết nứt đầu tiên, dẫn đến sự sụp đổ tình cảm sau này. Hãy luôn nhắc rằng mình đang yêu và hướng về người ấy. Hãy từ chối mọi lời tỏ tình khác, đừng đắn đo. Và luôn tin rằng, người yêu phương xa cũng đang hướng về bạn.
7 cách chuẩn bị tâm lý cho mối tình ở xa


Trong cuộc sống, một trong hai người yêu nhau có lúc sẽ phải đi xa một thời gian vì học hành, công tác hay lý do cá nhân nào đó. Việc chấp nhận sự vắng mặt này không phải là điều dễ dàng đối với nhiều người. Nếu bạn sắp bước vào tình cảnh ấy, hãy chuẩn bị tâm lý cho mình thật kĩ.


1. Nhìn nhận sự thật

yêu xaCần nhìn nhận sự thật săp xảy ra cho mối tình của bạn. Ảnh: internet

Bạn sẽ không bao giờ ổn định tâm lý của mình nếu như không nhìn nhận các vấn đề sắp diễn ra, của một tình yêu ở xa. Khi nó đến, bạn sẽ thấy bơ vơ, bối rối và lạc lõng. Tốt nhất là bạn nên chấp nhận rằng cả hai sẽ phải xa nhau một thời gian. Điều này sẽ bước đầu giúp bạn nhìn nhận mọi thứ tích cực hơn và lên kế hoạch gìn giữ mối tình ấy.

2. Trò chuyện về vấn đề này

Sau khi bản thân đã chấp nhận sự việc, bạn nên trò chuyện thân mật và cởi mở cùng người ấy. Mục đích là để cả hai cùng nhìn nhận ra vấn đề sắp xảy ra và củng cố niềm tin cho nhau.

3. Lên kế hoạch

Chính bạn làm chủ cuộc đời mình. Vì thế, bạn phải lên kế hoạch để kiểm soát mọi thứ theo như mình mong muốn. Có thể dành thời gian cho nhau nhiều hơn trước khi chia xa hoặc lên kế hoạch dài hạn trong những tháng vắng mặt, bởi càng chia sẻ, hai bạn càng gắn kết với nhau nhiều hơn.

yêu xaCả hai nên trò chuyện về các kế hoạch, quy ước của nhau. Ảnh: internet

4. Thiết lập vài quy ước

Khi ở xa nhau, chắc chắn là bạn sẽ khó kiểm soát hoặc bao quát hết mọi thứ đang diễn ra xung quanh người kia. Thiết lập vài quy ước riêng giữa cả hai cũng góp phần tạo dựng niềm tin và bạn cảm thấy yên tâm hơn. Ví dụ như đặt lịch hẹn nói chuyện cùng nhau; làm một việc gì đó trong cùng một thời điểm rồi chia sẻ cảm nghĩ cho nhau nghe; bất ngờ đến thăm nhau... Không phá vỡ những quy ước này là một yếu tố làm nên thành công cho mối tình ở xa.

5. Lưu giữ kỉ vật

Bạn hãy giữ bên mình bất cứ vật gì thể hiện tình cảm, đánh dấu sự kiện trọng đại của cả hai. Đó có thể là chiếc áo thun cặp, con thú bông, cuốn sổ lưu niệm… Mỗi lúc cô đơn và cảm thấy nhớ người ấy, món kỉ vật như một “liều thuốc” xoa dịu bạn.

yêu xaLưu giữ những kỉ vật để nhắc nhớ nhau trong suốt khoảng thời gian cách xa. Ảnh: internet

6. Giữ liên lạc

Không còn ở gần nhau, bạn càng phải giữ liên lạc với người ấy. Hãy tìm hiểu, chuẩn bị và học cách sử dụng tất cả các công cụ/phương tiện liên lạc phổ biến hiện nay như skype, email, facebook… bởi chúng sẽ giúp bạn cập nhật cuộc sống hàng ngày của nhau. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là chiếc điện thoại luôn mở 24/7 bạn nhé!

7. Luôn là chính mình

Khi không có người yêu bên cạnh, bạn hãy luôn là chính mình. Mỗi lúc trống vắng, nên dành thời gian để thử một điều gì đó mới như học nấu ăn, làm đồ handmade hoặc đi chơi cùng hội bạn thân. Đây là cơ hội để bạn tận hưởng cuộc sống độc thân và sự tự do trong thời gian này.   Tâm sự
"Yêu xa" thế nào cho bền vững?


 Yêu một người ở xa nghĩa là em sẽ luôn sống trong những phút giây đợi chờ tin anh. Đó có thể là một dòng tin nhắn, là một cú điện thoại chớp nhoáng

Yên tâm nhé anh!

Hoài Thủy là giảng viên đại học. Hai năm sau khi lấy chồng, sinh con, cô nhận được học bổng làm tiến sỹ ở nước ngoài. Khỏi nói cô vui mừng như thế nào, nhưng vui cho sự nghiệp bản thân, cô lại lo gia đình nhỏ của mình sẽ ra sao khi thiếu vắng bàn tay chăm sóc của mẹ. Đem lo lắng này giãi bày với chồng, anh ôm chặt cô vào lòng khẽ bảo: "Em đi đi, anh và con ở nhà sẽ ổn. Hai bố con sẽ sống thật tốt để đợi ngày em trở về". Thân gái dặm trường nơi đất khách, ngoài việc học tập, nghiên cứu vất vả, Thủy còn phải chiến đấu với nỗi nhớ chồng, nhớ con đến quay quắt. Nhớ cái Tết năm đó, các nghiên cứu sinh cùng sang với cô đều về nước cả, Thủy một mình ở lại khu ký túc xá đón Tết với gia đình qua mạng. Nhìn căn nhà trống vắng và hình ảnh hai bố con ôm nhau ngồi trước webcam mà Thủy không thể cầm lòng. Nhất là khi cô con gái cất tiếng gọi mẹ, cô chỉ muốn bay về nước thật nhanh, bỏ lại tất cả phía sau.

3 năm sống xa vợ, nhiều lúc chồng Thủy cũng cảm thấy mệt mỏi. Nhất là lúc con ốm, con đau, một bố một con trông nhau trong ngôi nhà thiếu vắng người phụ nữ. Nhưng, không bao giờ anh kể điều đó cho vợ biết. Trong thư gửi sang, anh luôn bảo: "Anh và con khỏe lắm. Con lên cân đều". Hai vợ chồng Thủy cùng lập một blog gia đình. Mỗi tối, anh lại úp các thông tin về hai bố con ở Việt Nam lên, anh cũng cặm cụi viết nhật ký điện tử mỗi ngày cho vợ đọc.
Còn Thủy, cô cũng cập nhật thường xuyên tiến độ học tập, sinh hoạt của mình ở nước ngoài. Nhờ vậy, hai vợ chồng tuy xa nhau nhưng cũng cảm thấy ấm lòng như đang được ở gần nhau. Chưa bao giờ Thủy nghi ngờ chồng "có ai đó khác" trong thời gian hai vợ chồng cô xa nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn vẫn giữ được tình yêu trọn vẹn như Thủy. Ngày vào Nam công tác, Mai Hương quen và yêu một chàng trai Sài Gòn chính gốc. Anh có vẻ bề ngoài ưa nhìn và rất hợp với con người của Hương về tính cách. Tình yêu là tất yếu, chỉ có điều, khi ra Bắc, điều khiến cô trăn trở là cô và người yêu ở cách nhau quá xa. Hương tự hỏi: "Yêu rồi thì sao, cưới nhau sẽ thế nào". Nếu Hương theo chồng vào Nam thì cô phải xa gia đình, xa bạn bè. Còn anh, công việc cũng không thể chuyển ra Bắc.


Rồi Hương lúc nào cũng dằn vặt sợ người yêu thay lòng. "Nhất cự ly, nhì tốc độ" nay cô không ở gần, cũng chẳng thể nhanh chân so với các "chân dài" khác. Anh đẹp trai thế, tinh tế thế, hoàn thiện thế cơ mà. Liệu anh có yêu cô thật lòng như những gì anh viết qua email không. Hàng sáng, Hương mà bạn trai vẫn thường nhắn tin cho nhau, chúc nhau làm việc tốt. Nhưng, thi thoảng, vì nhiều lý do, người yêu cô không nhắn tin là cả ngày đó Hương như phát điên. Cô nghĩ ra đủ chuyện, có thể là anh ta đã "ngoài vùng phủ sóng, trong vùng phủ chăn" với các cô gái khác rồi. Mặc cho người yêu hết lời giải thích rằng anh phải đi công tác sớm, cả ngày lại bận rộn thương thảo hợp đồng nên không có thời gian nhắn tin nhưng Hương vẫn bỏ ngoài tai. Cơn ghen càng lớn, cô lại càng khổ tâm hơn khi không thể bay vào gặp anh, kiểm tra anh đột xuất xem những gì anh nói có đúng.

Hơn 1 năm yêu nhau, nhưng, càng yêu thì cãi vã, xung đột càng nổ ra mỗi lúc một nhiều. Cuối cùng, Hương quyết định chia tay. Cô thấy mình không đủ sức để đến với những mối tình xa cách.

Ngọc - cũng từng bỏ qua một mối tình đẹp chỉ sau 5 tháng xa nhau. Hồi đó, khi hai người chính thức yêu nhau, người yêu cô phải vào Vũng Tàu công tác một thời gian. Quen có người yêu chiều chuộng, chăm sóc, nâng niu, nay anh đi vắng, Ngọc thấy thật trống vắng. Những ngày cuối tuần không ai đưa đón, từ chỗ buồn, cô rủ mấy "đàn em" chiến hữu đi chơi để giết thời gian. Đi nhiều thành quen, Ngọc bắt đầu để tâm đến những cuộc vui mới. Mối quan hệ của cô cũng mở rộng, không chỉ bó hẹp bên người yêu như xưa. 5 tháng sau, khi người yêu chuẩn bị về thì cô phát hiện rằng, mình đã không còn yêu anh như trước nữa. Có một người đàn ông khác đã tiếp cận trong lúc cô cô đơn, và mối quan hệ của hai người dần trở nên khăng khít. "Anh ở xa, không biết mình đã làm gì trong thời gian đó. Nhưng mình nghĩ, mình không muốn lừa dối anh. Khi mình đã không chung thủy với mối tình đó thì tốt nhất là nên chia tay", Ngọc nhún vai trả lời.

Yêu xa: Biết là khó mà sao vẫn cứ yêu

Một bạn gái tâm sự, khi yêu xa, hai người sẽ phải đối diện với rất nhiều khó khăn. "Mỗi năm gặp nhau được 4 - 5 lần, nhớ nhau cũng không biết phải làm sao, nhiều lúc mệt mỏi, buồn phiền, tủi thân cũng chẳng có ai bên cạnh". Nhìn lại hoàn cảnh của mình, cô nói: "Mỗi lần tiễn người yêu ra sân bay, em ra về là lại khóc tràn. Lễ tết, sinh nhật, cuối tuần ra đường nhìn bàn dân thiên hạ có đôi lòng lại nhoi nhói, buồn buồn và hình như cả cô đơn nữa". Một cô gái khác thì viết tâm sự trên diễn đàn như để vơi đi nỗi nhớ: "Có người yêu, yêu tha thiết mà sao vẫn thấy trống vắng và đơn độc quá. Nhiều khi chỉ muốn kết thúc rồi quên đi để bắt đầu lại, để khỏi nhớ, khỏi chờ, khỏi trông mong, hy vọng. Mà cũng không thể nào làm được. Phải chi có được liều thuốc để quên..."

Và có cô gái thì: "Dường như ai yêu người ở xa cũng có cùng tâm trạng. Ngày nào cũng nhắn tin, gọi điện... nhưng chỉ khi được gặp nhau mới vơi đi nỗi nhớ. Mình đã rất vui mỗi khi anh ấy nói: "Cuối tuần anh về" và rất buồn nếu anh nói: "Anh không về được". "Yêu người ở xa" là thế đấy vậy mà vẫn yêu, vẫn chờ”.

Làm gì để yêu nhau khi không ở bên nhau, làm gì để tình yêu không nhạt khi mỗi người mỗi nơi? Các bạn trẻ "trong cuộc" cho rằng, chẳng có một công thức nào chuẩn cho mọi tình huống. Điều quan trọng là trái tim của bạn thế nào, tình yêu của bạn nặng đến đâu. Yêu xa không có lỗi và cũng chẳng ai chọn được mình sẽ "yêu xa" hay yêu gần vì trái tim kỳ diệu lắm. Chỉ biết rằng, nếu tình yêu đủ mạnh thì bạn sẽ biết phải làm gì để giữ trọn tình yêu ấy.

Bạn Thúy Mai kể, hình như yêu xa giúp hai người đẹp lên trong mắt nhau. Cưới nhau được vài tháng thì chồng Mai phải vào miền Nam. 6 tháng một lần anh mới ra ngoài Bắc một lần. Nhưng, mỗi lần sắp đến ngày được đón chồng là Mai thấy náo nức không thôi. "Với mình, ngày đó kỳ diệu, thậm chí còn vui hơn cả Tết ấy", Mai cười, đôi má hồng đỏ lựng lên vì ngượng. Mai luôn nghĩ sẽ làm gì để chồng hạnh phúc, làm gì để anh không thấy "hoài phí" khi về với tổ ấm bé nhỏ. Và rồi, Mai sắm sửa nhiều quần áo đẹp để diện cho chồng ngắm, cô kê dọn nhà cửa sạch như ly như lau. 10 ngày chồng về, cô "đón tiếp" chồng như thực khách. Cô bỏ qua mọi nhược điểm ở anh như cái tính thích ngủ nướng, ăn thì "khỏe như rồng cuốn" nói thì oang oang... Cô lúc nào cũng chỉ đáp lại anh bằng nụ cười duyên dáng.


Chồng Mai cũng vậy, anh cũng chộn rộn khi được trở về với vợ. Anh mua cho Mai bao nhiêu là quà, anh còn gợi ý Mai xin nghỉ phép để hai vợ chồng đi "tuần trăng mật” lần thứ hai. Mai không nghỉ được thì anh ở nhà, hôm thì lụi cụi sửa cái máy nước sắp hỏng, hôm thì đóng lại cho cô chiếc bàn long chân... Khi Mai về, hai vợ chồng lại ríu rít nấu nướng rồi quay sang nhìn nhau đầy âu yếm. Bình thường, nếu ở với nhau 365 ngày trong năm, chắc gì anh ấy đã “yêu” mình được như thế - Mai cười. Các cặp uyên ương khi yêu xa đều thống nhất rằng: Yêu và chờ đợi một người cũng là hạnh phúc. Và vì thế, những người yêu xa hãy cố gắng lên để tiếp tục mang lại cho nhau nhiều hạnh phúc. Các bạn đã thiệt thòi nhiều khi không được ở bên nhau nhưng không có nghĩa là tình yêu vơi cạn. “Yêu xa ơi”, hãy tận dụng thời gian để bù đắp cho nhau nhé.

Yêu một người ở xa

Yêu một người ở xa nghĩa là em sẽ luôn sống trong những phút giây đợi chờ tin anh. Đó có thể là một dòng tin nhắn, là một cú điện thoại chớp nhoáng. Em sẽ luôn tự hỏi: Anh đang ở đâu, làm gì. Anh có khỏe không? Và có nhớ em nhiều như em nhớ đến anh không?

Yêu một người ở xa, nghĩa là em sẽ phải chấp nhận sống bản lĩnh hơn. Đôi khi, em thấy mình hoang mang vì không hiểu mình có đi đúng con đường. Xa anh, em lo lắng nghĩ rằng biết đâu anh sẽ tìm đến với người con gái khác. Nhưng rồi, khi được đón anh trở về, em lại hạnh phúc vô biên, em thấy cần được anh che chở.

Yêu một người ở xa, nghĩa là em được sống trong bao cung bậc của cảm xúc. Em sẽ buồn biết bao trong cái ngày anh đi xa và rồi chộn rộn, háo hức hàng tháng trời khi anh báo tin sẽ trở về. Và ngày ấy, với em thật vô cùng trọng đại. Em được đi đón anh, được gặp lại anh sau bao ngày xa cách.

Yêu một người ở xa nghĩa là em sẽ phải chấp nhận thiệt thòi hơn một tý. Khi em buồn, chẳng có anh bên cạnh, lau nước mắt cho em. Khi em cô đơn, chẳng có bờ vai anh để tựa. Và khi cả thế giới này đều có đôi có lứa, họ khoác vai nhau ra đường thì em lại co mình bên khung cửa sổ, chỉ mình em, ngóng nhìn về một phương trời xa tít. Nơi đó có anh.

Yêu một người ở xa nghĩa là em đã học được cách kiên trì, chờ đợi. Em đếm từng giờ từng ngày trôi qua chậm chạp, em bỏ nỗi nhớ vào một chiếc bình pha lê. Một trăm, hai trăm, ba trăm ngày qua đi. Lúc đó, nhìn lại quãng thời gian đã qua, em sẽ tự hỏi vì sao mà mình lại bản lĩnh đến thế, vì sao em lại có thể vượt qua nhiều thử thách đến thế.

Yêu một người ở xa nghĩa là em sẽ tự hỏi mình vì sao em yêu anh, dù biết là sẽ khó khăn lắm. Và câu trả lời đơn giản là không vì sao cả. Bởi, tình yêu đã giúp em luôn ở bên anh, xa mặt mà chẳng cách lòng.

Khi chồng đi làm xa nhà
Quan tâm người yêu như thế nào
Cách níu kéo tình yêu để ngọn lửa yêu thương
Cách giữ lửa trong tình yêu -
Biểu hiện của người đàn ông khi hết yêu
Cách ghen thông minh - cao tay trị chồng
Chu kỳ tình cảm của đàn ông(st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
nho vo cung
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
nhớ người yêu của mình lắm đó
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
nhớ người yêu vô cùng .ok
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý